google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 สิ่งที่ผู้ชายผิวดำจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับการผ่าตัดปลูกผมด้วย FUE

สิ่งที่ผู้ชายผิวดำจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับการผ่าตัดปลูกผมด้วย FUE

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมามีผู้ชายจำนวนมากขึ้นที่ต้องทนทุกข์ทรมานจากอาการผมร่วงได้หันมาใช้การปลูกผมแบบ FUE (Follicular Unit Extraction) เพื่อกลับสัญญาณของอาการศีรษะล้านแบบชายได้อย่างน่าเชื่อถือ ขั้นตอนนี้จะทำงานโดยการแยกรูขุมขนออกจากบริเวณหนังศีรษะที่มากขึ้นและปลูกลงในบริเวณที่ผมขาดหายไป บางทีข้อได้เปรียบที่มีค่าที่สุดของ FUE คือไม่มีแผลเป็นเชิงเส้นเหลืออยู่ซึ่งแตกต่างจากรุ่นก่อนที่รู้จักกันในชื่อการผ่าตัดแบบแถบ (FUT) ดังนั้นการแยก Follicular Unit กลายเป็นตัวเลือกที่ต้องการสูงมากในกลุ่มผู้ชายที่ชอบผมสั้น

ผลลัพธ์จากการปลูกผมขั้นพื้นฐานแบบ FUE ทำให้ได้รับการปกปิดอย่างดีเยี่ยมและผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติอย่างน่าอัศจรรย์ อย่างไรก็ตามในกรณีของการปลูกถ่ายเส้นผมสำหรับชายผิวดำเครื่องมือพิเศษและวิธีการผ่าตัดมีความจำเป็นเนื่องจากปัจจัยต่างๆเช่นรูปร่างที่เป็นเอกลักษณ์ของรูขุมขนและความเหนียวของเนื้อเยื่อรอบ ๆ โครงสร้างเล็ก ๆ เหล่านี้

ข้อ จำกัด ของการฟื้นฟูเส้นผม FUE แบบธรรมดาสำหรับคนผิวดำ

แม้จะมีความกระตือรือร้นในการแยก Follicular Unit Extraction แต่ความท้าทายในการดำเนินการปลูกผมที่ประสบความสำเร็จสำหรับชายผิวดำเป็นปัญหาที่ไม่ค่อยมีใครรู้จัก สมาชิกของกลุ่มประชากรที่มีความสนใจในการผ่าตัดผมร่วงได้รับการสนับสนุนเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับข้อ จำกัด ของวิธีการทั่วไป

การออกแบบรูปทรงกระบอกพื้นฐานของเครื่องมือวัด FUE คลาสสิกโดยทั่วไปจะเหมาะสำหรับรูขุมขนที่ผลิตผมตรง ในขณะเดียวกันความสามารถของพวกเขากลายเป็นปัญหาเมื่อมีการสกัดรูขุมขนที่มีรูปร่างโค้งงอเช่นเดียวกับในผู้ป่วยที่มีขนผิวอัฟโฟร

ในผู้ชายและผู้หญิงผิวดำผมที่ขดผมจะยิ่งก้าวร้าวมากขึ้นคือความโค้งของรูขุมขน เนื่องจากรูปร่างของพวกเขาโครงสร้างขนาดเล็กเหล่านี้มีความเสี่ยงมหาศาลที่จะได้รับความเสียหายจากรูปทรงกระบอกของเครื่องมือ FUE ปกติ และเนื่องจากการปลูกถ่ายอวัยวะที่ได้รับความเสียหายไม่สามารถสร้างเส้นผมใหม่ได้ทำให้การเจริญเติบโตที่น่าผิดหวัง

นอกจากเรื่องของความโค้งแล้วความท้าทายในผู้ป่วยผิวดำก็คือความหนาของเนื้อเยื่อหนังศีรษะรอบ ๆ รูขุมขน เนื่องจากความหนาแน่นนี้ศัลยแพทย์จึงต้องใช้เครื่องมือเจาะรู Follicular Unit Extraction ที่มีแรงมากกว่าเพื่อตัดรอบ ๆ รูขุมขน ผลกระทบนี้ก่อให้เกิดความเสียหายต่อกราฟ

ในที่สุดขั้นตอนการปลูกผมแบบ FUE ของกลุ่มชาติพันธุ์สำหรับชายผิวดำต้องใช้เครื่องมือสกัดที่ออกแบบมาเป็นพิเศษซึ่งออกแบบมาเพื่อเอาชนะอุปสรรค์ของรูปร่างฟอลลิคูล่าและความหนาของเนื้อเยื่อ

ความจำเป็นในการทดสอบ FUE เบื้องต้น

ด้วย Follicular Unit Extraction อัตราความสำเร็จของผู้ป่วยที่มีผมผิวหยาบได้รับการประเมินว่าประมาณ 30-40% ผู้ป่วยผิวดำที่สามารถบรรลุผลลัพธ์ที่ต้องการผ่าน FUE มักจะมีเนื้อเยื่อหนังศีรษะที่อ่อนนุ่มพร้อมรูขุมขนที่มีรูปร่างตรงกว่า ดังนั้นบุคคลเหล่านี้เผชิญความเสี่ยงน้อยกว่าความเสียหายจากการรับสินบน

ผู้ป่วยผิวดำที่มีความสนใจในการสกัดแบบ Follicular Unit Extraction ที่ดำเนินการด้วยเครื่องมือ FUE ทั่วไปควรทำการทดสอบเบื้องต้น สิ่งนี้จะช่วยกำหนดอัตราการผ่าน (เช่นความเสียหายจากการรับสินบน) และการมีสิทธิ์ได้รับการผ่าตัดเต็มรูปแบบ การทดสอบเหล่านี้อาจคิดว่าเป็นการผ่าตัดปลูกผมขนาดเล็ก รูขุมขนจำนวนน้อยจะถูกสกัดและใส่เข้าไปเพื่อช่วยในการพิจารณาว่าการเจริญเติบโตโดยรวมจะเป็นที่ต้องการหรือไม่หลังการผ่าตัดเต็มรูปแบบ

เครื่องมือผ่าตัด FUE แบบพิเศษสำหรับผู้ป่วยเชื้อสายแอฟริกัน

การปลูกผมนั้นมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ป่วยผมร่วงได้ดีที่สุดรวมถึงกรณีพิเศษเช่นผู้ป่วยที่มีผมเส้นอัฟโฟร เนื่องจากความท้าทายเชิงโครงสร้างที่เกี่ยวข้องตอนนี้เครื่องมือ FUE พิเศษจึงถูกออกแบบมาเพื่อรองรับปัญหาเหล่านี้ได้ดีขึ้น

PRS Global Open ตีพิมพ์ผลการศึกษาปี 2559 เกี่ยวกับเทคโนโลยี FUE ใหม่ที่เรียกว่า Dr.UPunch Curl ซึ่งออกแบบมาเพื่อกำจัดรูขุมขนที่มีรูปร่างโค้งมนได้อย่างปลอดภัยในผู้ป่วยผิวดำทุกคนแม้ในผู้ที่มีเนื้อเยื่อหนังศีรษะหนา การศึกษาเปรียบเทียบผลของเครื่องมือสกัด FUE สามประเภทในผู้ป่วย 18 คนที่มีผมหยิกแน่นทรงแอฟริกา

1. เครื่องเจาะแบบหมุนที่คมชัด

2. เจาะแบบหมุนทื่อ

3. 2 ง่ามแบบโค้งไม่ใช่เจาะแบบหมุน

พบว่าหมัดที่ไม่ได้หมุนมีประสิทธิภาพที่ดีที่สุดจากทั้งสามที่มีอัตราการผ่าน (ความเสียหายการปลูกถ่ายอวัยวะ) น้อยกว่า 5%

ด้วยเทคโนโลยีการสกัดรูขุมขนแบบพิเศษเช่น Dr.UPunchCurl ไม่จำเป็นต้องทำการทดสอบขั้นต้นสำหรับการทำศัลยกรรมปลูกถ่ายเส้นผมสำหรับผู้ที่มีผมผิวหยาบ

แทนที่จะใช้ปลายพั้นรูปทรงกระบอกแบบเดิมที่ทำงานผ่านการหมุนแบบหมุนเครื่องมือนี้ประกอบด้วยโครงสร้างสองด้านที่คมชัด (คิดว่าแหนบ) ซึ่งทำให้เนื้อเยื่อรอบ ๆ รูขุมขน (จินตนาการเป็นรูปกล้วย) และคว้ามันจากทั้งสองด้านได้อย่างปลอดภัย

ด้วยวิธีการนี้การปลูกถ่ายอวัยวะยังคงไม่เสียหาย เมื่อใส่ลงไปในบริเวณที่ผมร่วงผู้รับผู้รับรูขุมขนที่แข็งแรงสามารถสัมผัสได้ในสภาพแวดล้อมใหม่และสร้างเส้นผมใหม่

สัญญาณของการเจริญเติบโตมักจะเริ่มชัดเจนประมาณสามหรือสี่เดือนหลังการผ่าตัด และการปรับปรุงอย่างต่อเนื่องยังคงชัดเจนถึงสิบแปดเดือน

ดังนั้นสิ่งที่คาดว่าจะมีค่าใช้จ่ายการปลูกผมสำหรับผู้ป่วยชายผิวดำ? ค่าใช้จ่ายโดยรวมของกระบวนการดังกล่าวจะแตกต่างกันไปในแต่ละกรณี บุคคลจะต้องพิจารณาปัจจัยต่างๆเช่นจำนวนของการปลูกถ่ายอวัยวะที่จำเป็นรวมถึงการวางแผนระยะยาวสำหรับการสูญเสียเส้นผมในอนาคต

ผมร่วง แชมพูแก้ผมร่วง วิธีแก้ผมร่วง
ผมบาง ปลูกผม ผมร่วงเยอะมาก
ผมร่วงมาก รักษาผมร่วง แก้ผมร่วง
ผมร่วงเกิดจาก สาเหตุผมร่วง ผมร่วงเกิดจากอะไร
วิธีรักษาผมร่วง เซรั่มปลูกผม แก้ปัญหาผมร่วง
ยาสระผมแก้ผมร่วง น้ำยาปลูกผม ผมร่วงทำไงดี
แชมพูผมร่วง ปัญหาผมร่วง ผมร่วงผมบาง
รักษาผมบาง ผมหงอก ผมร่วงเยอะ
ผมร่วงใช้อะไรดี หัวล้าน ผมร่วงใช้อะไรดี
ผมบางผมร่วง แก้หัวล้าน แก้ผมบาง
แชมพูผมหนา รักษาหัวล้าน ผมร่วงใช้แชมพูอะรไดี
การรักษาผมร่วง แก้ผมร่วงด้วยวิธีธรรมชาติ อาหารบำรุงผม
ยาปลูกผมที่ดีที่สุด วิธีแก้ผมร่วงผมบาง รักษาผมร่วงผมบาง
สมุนไพรปลูกผม ผมร่วงหลังคลอด ปัญหาผมบาง
ผมร่วงรักษา บำรุงผมร่วง แชมพูลดผมขาดหลุดร่วง
ยาบำรุงผมร่วง ผมหงอกเกิดจาก ปลูกผมหนา
แชมพูผมนุ่ม เซรั่มบำรุงรากผม ปลูกผมด้วยตัวเอง

Popular Posts