google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 ขั้นตอนของการปลูกผมด้วย FUE คืออะไร

ขั้นตอนของการปลูกผมด้วย FUE คืออะไร

จะเกิดอะไรขึ้นในวันที่ทำการผ่าตัดปลูกผมด้วย FUE

การเตรียมการปลูกผม

หลังจากถ่ายภาพแล้วจะมีการปรึกษาหารือขั้นสุดท้ายกับผู้เชี่ยวชาญการทำศัลยกรรมพลาสติกที่จะทำการผ่าตัดและจะมีการตรวจสอบการสนทนาก่อนหน้าและการผ่าตัดปลูกผม

การวางแผนก่อนการผ่าตัดปลูกผม

ในระหว่างขั้นตอนการวางแผนแพทย์จะทำการตรวจสอบขั้นสุดท้ายเกี่ยวกับจำนวนของรูขุมขนที่จะทำการสกัดจำนวนเพลาผมที่อยู่ในรูขุมขนและความหนาของเพลา สถานที่และความหนาแน่นของการปลูกถ่ายและการวางแนวของเส้นผมจะถูกกำหนดโดยคำนึงถึงความคาดหวังของผู้ป่วย ความเข้ากันได้ระหว่างคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญและความคาดหวังของแต่ละบุคคลเป็นสิ่งสำคัญในขั้นตอนนี้ เป็นจริงเกี่ยวกับสิ่งที่เราสามารถทำได้และความเหมาะสมของความคาดหวังของผู้ป่วยเป็นสาระสำคัญของการดำเนินการปลูกผมที่ประสบความสำเร็จการวางแผนเส้นผม

การผ่าตัดปลูกผมที่ประสบความสำเร็จนั้นต้องใช้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติซึ่งไม่สามารถสังเกตเห็นได้จากคนที่เกี่ยวข้องกับบุคคลที่ผ่านการผ่าตัด และเส้นผมควรได้รับการวางแผนอย่างประณีตเพื่อให้ได้ผลลัพธ์การปลูกผมที่ดูเป็นธรรมชาติ

ความคาดหวังและข้อเสนอแนะของผู้ป่วยควรรับฟังอย่างแน่นอนในขณะที่กำลังวางแผนเส้นผม แต่ควรวางแผนให้สอดคล้องกับสภาพปัจจุบันของบุคคลโดยคำนึงถึงโครงสร้างหน้าผากของผู้ป่วยและความสมมาตรของใบหน้า เส้นผมจะถูกกำหนดโดยการรักษาความสมมาตรด้วยความช่วยเหลือของอุปกรณ์ชี้เลเซอร์ที่ออกแบบมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ

เส้นผมเป็นเส้นที่หนังศีรษะมีขนตรงตามหน้าผาก เส้นขนควรมีขนาดพอดีกับองค์ประกอบความสวยงามอื่น ๆ ของใบหน้าควรวางแผนให้อยู่ในระดับที่สะดวกและไม่ควรสร้างเป็นเส้นตรงที่คมชัด เส้นผมธรรมชาติถูกสร้างขึ้นเป็นเส้นที่มีการแยกส่วนสมมาตรกับรูปแบบหยักสามเหลี่ยม รูขุมขนที่จะใช้ในการสร้างเส้นผมควรเป็นรูขุมขนเหล่านั้นที่มีผมเส้นเดี่ยวและบาง ในขณะที่เส้นผมที่ถูกสร้างขึ้นโดยรูขุมขนที่เรียงกันอย่างแหลมคมซึ่งมีเพลาผมที่หนาขึ้นเป็นที่สังเกตเห็นได้ชัดเจนสำหรับทุกคนหลังการผ่าตัดเส้นผมหยักที่วางแผนไว้มีความผิดปกติเล็กน้อยและสร้างขึ้นมาด้วยรูขุมขนที่มี บุคคลหลังจากการดำเนินการ

ทำตามขั้นตอนแรกอย่างถูกต้อง: เป็นไปได้ไหมที่จะแก้ไขทรงผมที่ไม่ถูกต้อง?

อัตราส่วนที่สำคัญของผู้ป่วยที่ปรึกษากับเราสำหรับการผ่าตัดปลูกผมคือผู้ป่วยที่ไม่พอใจกับผลของการผ่าตัดปลูกผมที่พวกเขาได้รับในคลินิกอื่น ๆ ผลลัพธ์ของเส้นผมจากการผ่าตัดปลูกผมที่ดำเนินการโดยบุคคลที่ไม่มีคุณสมบัติอาจไม่สามารถแก้ไขได้ การแก้ไขแนวเส้นผมที่ไม่ถูกต้องเป็นสิ่งที่ท้าทายที่สุดที่เราพบในการปฏิบัติการแก้ไขพิเศษ กับผู้ป่วยดังกล่าวการดำเนินการแก้ไขสามารถทำได้โดยการเก็บเกี่ยวรูขุมขนที่หนาเกินไปที่ใส่เข้าไป

ไม่มีใครต้องการให้ชัดเจนว่าพวกเขาได้รับการปลูกถ่ายผม เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติเส้นผมควรได้รับการวางแผนโดยศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทางในพื้นที่ที่มีความรู้ที่ครอบคลุมเกี่ยวกับสุนทรียศาสตร์ใบหน้าและอัตราส่วนใบหน้าและได้ทำการผ่าตัดปลูกผมเพื่อให้เข้าใจความคาดหวังของผู้ป่วย

การตัดผม

หลังจากมีการวางแผนทุกอย่างและตัดสินใจทำตามขั้นตอนผู้ป่วยจะได้รับการเตรียมพร้อมสำหรับการผ่าตัด บุคคลที่จะเข้ารับการผ่าตัดปลูกผมจะได้รับการตัดผมระดับ 1 ไม่จำเป็นต้องตัดผมก่อนเวที

หากมีการปลูกผมจำนวนเล็กน้อยการปลูกผมแบบ FUE สามารถทำได้โดยการโกนผมบาง ๆ โดยไม่ต้องตัดผม ด้วยวิธีนี้บุคคลที่ผ่านการผ่าตัดปลูกผมสามารถดำเนินชีวิตทางสังคมได้อย่างรวดเร็วโดยไม่แสดงให้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงใด ๆ

ยาชาเฉพาะที่

หลังการตัดผมจะมีการผสมยาชาเฉพาะที่เตรียมไว้เป็นพิเศษเพื่อให้มีการผ่าตัดปลูกถ่ายที่ไม่เจ็บปวดซึ่งไม่เจ็บผู้ป่วยหรือทำให้เลือดออก

การปลูกผมเป็นขั้นตอนที่เจ็บปวดหรือไม่?

เกี่ยวกับการปลูกผมแบบ FUE ข้อกังวลที่สำคัญที่สุดของผู้ป่วยคือคำตอบของคำถาม: "ฉันจะต้องเจ็บปวดหรือไม่ระหว่างการปลูกผม?" การผ่าตัดปลูกผมเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ให้ความสะดวกสบายแก่ผู้ป่วยในระดับสูง รู้สึกเจ็บปวดเล็กน้อยในระหว่างการฉีดยาชาเฉพาะที่ในช่วงเริ่มต้นของการผ่าตัดและการผ่าตัดปลูกผมที่เหลือหลังจากขั้นตอนนี้ไม่เจ็บปวดอย่างสิ้นเชิง

ทุกคนมีระดับความเจ็บปวดต่างกัน ในขณะที่ผู้ป่วยที่มีระดับความเจ็บปวดสูงกว่าจะไม่ได้รับผลกระทบเลยจากกระบวนการระงับความรู้สึกในท้องถิ่นที่ใช้เวลาประมาณ 1 นาทีบุคคลอื่นอาจมีอาการปวดแสบปวดร้อนและแสบร้อน คนที่วิตกกังวลที่มีระดับความเจ็บปวดต่ำกว่าสามารถทนต่อสถานการณ์โดยพูดว่า "ฉันมีความเจ็บปวด แต่ฉันสามารถทนได้"

การสกัดและการเก็บรูขุมขน (หน่วยต่อม, การต่อกิ่ง)

รูขุมขนบนเว็บไซต์ระหว่างหูมีความต้านทานต่อการทำให้ผอมบางทางพันธุกรรม การปลูกผมด้วย FUE นั้นดำเนินการโดย micromotor - อุปกรณ์ผ่าตัดขนาดเล็กที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ - โดยไม่ต้องทำการผ่าหรือเย็บแผลใด ๆ รูขุมขนจะถูกลบออกจากหนังศีรษะแยกจากกันโดยใช้ micropunches ที่มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 0.6-0.9 มม. สอดเข้าไปที่ปลาย micromotor

ขั้นตอนการสกัดจะดำเนินการภายใต้อุปกรณ์แว่นขยายโดยใช้เทคนิคการผ่าตัดเล็กเท่านั้น การสกัดจะดำเนินการภายในขีด จำกัด ของหนังศีรษะที่ระดับรูขุมขน เนื่องจากการสกัดนั้น จำกัด อยู่ที่ระดับของหนังศีรษะเนื้อเยื่อที่อยู่ลึกลงไปจึงไม่เป็นอันตราย

จุดสำคัญที่สุดที่ควรคำนึงถึงในขั้นตอนนี้คือไม่ก่อให้เกิดอันตรายใด ๆ - ไม่เพียง แต่กับเส้นผมเท่านั้น แต่รวมถึงรูขุมขนที่มีอยู่ในขณะทำการสกัด ไม่มีก้านขนงอกขึ้นมาจากรูขุมขนที่ถูกปลูกถ่าย หากรูขุมขน (ฟอลลิเคิลยูนิท) เกิดความเสียหายจะไม่มีขนงอกขึ้นมาและผลลัพธ์จะไม่สำเร็จ หากไม่มีการงอกของเส้นผมหลังจากการปลูกถ่ายเส้นผมสาเหตุหลักประการหนึ่งของการทำเช่นนี้คือกระบวนการถอนโดยไม่ระมัดระวังโดยผู้ไม่มีประสบการณ์

เนื่องจากไม่มีรูขุมขนเพื่อแทนที่รูขุมขนที่เสียหายการปลูกผมที่ประสบความสำเร็จจึงเป็นไปได้เฉพาะในกรณีที่ผู้บริจาคใช้อย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับการเก็บรวบรวมรูขุมขนแต่ละอันโดยสมบูรณ์ศัลยแพทย์จะต้องทำการสกัดอย่างระมัดระวัง

การกระจายตัวของรูขุมขนที่ถูกสกัดออกมานั้นมีความสำคัญเช่นกัน ควรคำนวณจำนวนรูขุมขนแยกต่างหากสำหรับรูขุมขนที่มีเพลาผมหนึ่งสองสามและสี่ชิ้น การสกัดรูขุมขนที่มีรูขุมขนมากถึงสามหรือสี่จุดให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และหลีกเลี่ยงรูขุมขนที่มีก้านขนเพียงเส้นเดียวเท่านั้น ในขณะที่รูขุมขน 4,000 อันที่มีเพลาเดียวมีความสอดคล้องกับเพลาผม 4000 เส้นและรูขุมขน 4000 อันที่มีเพลาสามเส้นตรงกับ 12,000 เพลาผม

การสกัดไม่ควรถือเป็นขั้นตอนทางเทคนิคอย่างง่าย เส้นผ่านศูนย์กลางของ micropunch ความเร็วของ micromotor การวางแนวและความลึกของรูขุมขนและระยะห่างระหว่างรูขุมขนที่สกัดควรได้รับการประเมินแยกกันสำหรับผู้ป่วยแต่ละราย ในขั้นตอนนี้ระดับของประสบการณ์และทักษะของศัลยแพทย์พลาสติกเช่นเดียวกับคุณภาพของอุปกรณ์ทางเทคนิคเข้ามาเล่น ในบริบทนี้เรายืนยันว่า 'ไม่มีความผิดปกติมีผู้ป่วย' และเราทำการประเมินแยกต่างหากสำหรับผู้ป่วยแต่ละราย

นอกจากนี้จำนวนเส้นผมทั้งหมดที่กำหนดเป้าหมายสำหรับรูขุมขน 4,000 เส้นคือ 10,000 เส้นผมอย่างน้อย รูขุมขนที่แยกออกมาจะถูกเก็บไว้ในสารละลายธาตุอาหารพิเศษในสภาพแวดล้อมที่เย็นเพื่อให้พวกเขามีชีวิตอยู่

ทำคลองเพื่อใส่รูขุมขน (Graft) ในระหว่างการปลูกผม

การเตรียมไซต์ผู้รับเป็นแผนสถาปัตยกรรมของขั้นตอนที่ต้องดำเนินการ สถานที่สกัดความหนาแน่นและความลึกของรูขุมขนแยกกันและการกระจายตัวของรูขุมจะถูกกำหนดในระยะนี้ หลังจากจัดทำคลองตามแผนสถาปัตยกรรมนี้พยาบาลผู้ปลูกถ่ายจะต้องยึดติดกับแผนนี้เท่านั้น ตราบใดที่แผนการสถาปัตยกรรมถูกจัดเตรียมอย่างเหมาะสมโครงสร้างผลลัพธ์จากแรงงานที่มีคุณภาพจะเชื่อถือได้และสวยงาม

แผนสถาปัตยกรรมนี้วางรากฐานของการผ่าตัดปลูกผมที่ประสบความสำเร็จ นี่คือขั้นตอนที่กำหนดทิศทางและความหนาแน่นของรูขุมขนและทำให้แน่ใจว่ามีลักษณะเป็นธรรมชาติ

วิธีการเตรียมคลองและอุปกรณ์ที่ใช้เพื่อจุดประสงค์นี้มีความสำคัญอย่างยิ่ง คลองปลูกผมทำโดยใช้ใบมีดที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ (micro slit) ที่มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 0.5 - 0.8 มม. ความกว้างและความยาวของคลองเส้นผมถูกวางแผนโดยการประเมินรูขุมขนที่แยกออกมาทีละรายการ

ความลึกของคลองปลูกผมควรจัดให้เหมาะสมกับความยาวของรูขุมขนความกว้างของคลองควรเหมาะกับความหนาของรูขุมขนที่จะแทรกและการวางแนวของคลองควรจะสอดคล้องกับการวางแนวดั้งเดิมของ ผมที่มีอยู่ คลองที่ควรเตรียมควรมีขนาดเล็กที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่ควรจะกว้างพอที่จะทำให้รูขุมขนเรียบเนียน ด้วยวิธีนี้พยาบาลที่ทำการแทรกสามารถปรับรูขุมขนให้เหมาะกับคลองและการไหลเวียนโลหิตในหนังศีรษะจะไม่ถูกรบกวน เป็นผลให้อัตราการเจริญเติบโตของเส้นผมจากรูขุมขนปลูกประมาณร้อยเปอร์เซ็นต์

ไม่มีรอยแผลเป็นที่มองเห็นได้ชัดเจนและได้ผลลัพธ์ตามธรรมชาติตราบใดที่คลองถูกเตรียมอย่างระมัดระวัง ในทำนองเดียวกันหากคลองถูกเตรียมให้สอดคล้องกับทิศทางของเส้นผมผมที่เพิ่งงอกใหม่สามารถหวีไปในทิศทางที่ต้องการและดูเหมือนเป็นธรรมชาติเหมือนผมดั้งเดิม

ผลลัพธ์ที่ลำบากที่สุดของการปลูกผมที่ไม่ได้วางแผนไว้นั้นรวมถึงความไม่เหมาะสมของการหวีผมในทิศทางที่ต้องการและความสามารถในการปลูกถ่ายสูง มันยากมากที่จะเปลี่ยนการวางแนวผมที่ไม่ถูกต้องเป็นทิศทางที่เหมาะสมแม้จะมีการดำเนินการแก้ไข ลักษณะของเส้นผมซึ่งอธิบายอย่างแพร่หลายว่าเป็นหินกรวดหรือหัวหญ้าจะเกิดขึ้นหากคลองของผมตั้งฉากหรือตรงข้ามกับทิศทางของเส้นผมหรือหากมีการกระจายที่ไม่เหมาะสม นอกจากนี้ยังมีรอยแผลกว้างกว่ารอยแผลเป็นที่เห็นได้ชัดเจนที่ด้านล่างของเส้นผม

ในขณะที่การวางแผนแนวเส้นผมคลองไม่ควรทำตามแนวเส้นตรงและแหลม พวกเขาควรเตรียมเล็กน้อยระเนระนาดเป็นเส้นหยักซึ่งให้ลักษณะเป็นธรรมชาติมากขึ้น

หากมีการวางแผนสถาปัตยกรรมที่ไม่ถูกต้องผลลัพธ์จะไม่สวยงามและเป็นธรรมชาติแม้ว่าผมจะเติบโตขึ้นหลังจากการปลูกถ่ายเสร็จสิ้น ด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้จึงควรเตรียมศัลยแพทย์ผู้มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านที่มีความรู้ที่ครอบคลุม

การปลูกฝังรูขุมขน

ซึ่งประกอบไปด้วยการฝังรากผมที่แยกจากกันโดยใช้วิธี FUE ในคลองที่เตรียมไว้ ในขั้นตอนสุดท้ายของการปลูกผมรูขุมขนจะถูกสอดเข้าไปที่ระดับความลึกที่เหมาะสมกับมุมที่เหมาะสมโดยไม่ก่อให้เกิดอันตรายใด ๆ ขั้นตอนนี้ต้องใช้ความอดทนและความระมัดระวัง รูขุมขนควรสอดเข้าไปในคลองแต่ละอันโดยไม่ต้องข้ามช่องใด ๆ

ผมร่วง แชมพูแก้ผมร่วง วิธีแก้ผมร่วง
ผมบาง ปลูกผม ผมร่วงเยอะมาก
ผมร่วงมาก รักษาผมร่วง แก้ผมร่วง
ผมร่วงเกิดจาก สาเหตุผมร่วง ผมร่วงเกิดจากอะไร
วิธีรักษาผมร่วง เซรั่มปลูกผม แก้ปัญหาผมร่วง
ยาสระผมแก้ผมร่วง น้ำยาปลูกผม ผมร่วงทำไงดี
แชมพูผมร่วง ปัญหาผมร่วง ผมร่วงผมบาง
รักษาผมบาง ผมหงอก ผมร่วงเยอะ
ผมร่วงใช้อะไรดี หัวล้าน ผมร่วงใช้อะไรดี
ผมบางผมร่วง แก้หัวล้าน แก้ผมบาง
แชมพูผมหนา รักษาหัวล้าน ผมร่วงใช้แชมพูอะรไดี
การรักษาผมร่วง แก้ผมร่วงด้วยวิธีธรรมชาติ อาหารบำรุงผม
ยาปลูกผมที่ดีที่สุด วิธีแก้ผมร่วงผมบาง รักษาผมร่วงผมบาง
สมุนไพรปลูกผม ผมร่วงหลังคลอด ปัญหาผมบาง
ผมร่วงรักษา บำรุงผมร่วง แชมพูลดผมขาดหลุดร่วง
ยาบำรุงผมร่วง ผมหงอกเกิดจาก ปลูกผมหนา
แชมพูผมนุ่ม เซรั่มบำรุงรากผม ปลูกผมด้วยตัวเอง

Popular Posts