google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 นักฆ่ามือขวาน

นักฆ่ามือขวาน

แม้ว่าร่างของคนบ้าที่ถือขวานจะเป็นเนื้อหาหลักของภาพยนตร์สยองขวัญและนิทานในแคมป์ไฟ แต่เขาก็เป็นคนที่จินตนาการถึงความนิยม ในความเป็นจริงฆาตกรต่อเนื่องแทบไม่ต้องอาศัยแกน
แน่นอนว่าขวานที่มีชื่อเสียงที่สุดในประวัติศาสตร์อาชญากรรมของอเมริกาคือขวานที่เป็นของน. ส. ลิซซี่บอร์เดนซึ่งตามนิทานพื้นบ้านใช้มันเพื่อให้แม่เลี้ยงที่กำลังหลับใหล "ตีสี่สิบ" ต่อหน้า (และเมื่อเธอเห็นสิ่งที่เธอมี เสร็จแล้วเธอให้พ่อของเธอสี่สิบเอ็ดคน) อย่างไรก็ตามลิซซี่ไม่ใช่ฆาตกรต่อเนื่อง แต่เป็นนักฆ่าตัวอ้วนวัยสามสิบสองปีที่มีความแค้นที่เดือดดาลมานานซึ่งดูเหมือนจะบ้าดีเดือดในวันที่ร้อนระอุในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2435 ในระยะสั้นอาชญากรรมของเธอ (สมมติว่าเธอเป็นคนก่อเหตุซึ่งดูเหมือนจะเป็นธรรม แน่นอนแม้ว่าเธอจะพ้นผิดก็ตาม) เป็นข้อตกลงเพียงนัดเดียว - ความรู้สึกที่หยุดนิ่งซึ่งคุ้มค่าตลอดชีวิตที่ระเบิดออกมาในการกระทำอันป่าเถื่อนเพียงครั้งเดียวผู้หญิงที่เสียชีวิตอีกคนหนึ่งที่มีขวานพกติดตัวคือ Belle Gunness ที่มีชื่อเสียงซึ่งสังหารสามีและคู่ครองของเธออย่างน้อยสิบสี่คน เห็นได้ชัดว่าบางคนถูกวางยาพิษบางคนถูกส่งไปนอนด้วยขวาน แม้ว่า Gunness ที่อ้วนและดุร้ายจะตัดรูปร่างที่น่ากลัวกว่า Miss Lizzie ที่เป็นผู้หญิง แต่เธอก็ไม่ใช่นักฆ่าที่น่าตื่นเต้น แต่เธอเป็นทหารรับจ้างเลือดเย็นฆ่าเพื่อสะสมกรมธรรม์ประกันชีวิตของคู่สมรสหรือรับมรดกเงินออม

ใกล้ชิดกว่าผู้หญิงที่ตายทั้งสองคนเหล่านี้กับรูปแบบที่เป็นที่นิยมของโรคจิตที่ถือขวานคือนักเร่ร่อนที่ถูกกัดอย่างหนักชื่อ Jake Bird เบิร์ดท่องไปทั่วทาโคมาในปี 2490 เบิร์ดแฮ็คแม่และลูกสาวเป็นชิ้น ๆ ด้วยขวานที่เขาพบในป่า เมื่อได้รับการแจ้งเตือนจากเสียงกรีดร้องของเหยื่อที่กำลังจะตายเพื่อนบ้านจึงเรียกตัวตำรวจซึ่งสามารถปราบเบิร์ดได้หลังจากต่อสู้อย่างรุนแรง เบิร์ดให้คำมั่นว่าไร้เดียงสาจนกระทั่งการวิเคราะห์ทางนิติวิทยาศาสตร์พบว่าคราบบนกางเกงของเขาเป็นเลือดของมนุษย์และเนื้อสมอง ก่อนที่เขาจะถูกประหารชีวิตในปี 2492 เขาสารภาพว่ามีการฆาตกรรมไม่น้อยกว่าสี่สิบสี่คดีทั่วสหรัฐอเมริกาโดยมีหลายคนที่ก่อเหตุด้วยอาวุธที่เขาเลือกนั่นคือขวาน
นักฆ่าขวานที่กระตุ้นความกลัวมากที่สุดในบันทึกอาชญากรรมของชาวอเมริกันผู้ที่ทำให้เมืองทั้งเมืองตกอยู่ในความตื่นตระหนกมานานกว่าสองปีคือคนบ้าที่ยังไม่ทราบตัวตน นี่คือร่างเงาที่เรียกว่า "Axeman of New Orleans"

ในคืนวันที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2461 คู่สามีภรรยาชาวนิวออร์ลีนส์ชื่อ Maggio ถูกฆ่าตายบนเตียงโดยผู้บุกรุกที่ทุบกะโหลกของพวกเขาด้วยใบมีดขวานจากนั้นกรีดคอด้วยมีดโกนเกือบจะตัดศีรษะของผู้หญิง ด้วยเหตุนี้จึงเริ่มต้นรัชสมัยแห่งความหวาดกลัวของสิ่งที่เรียกว่า Axeman นักต้มตุ๋นในชีวิตจริงที่หลอกหลอนเมืองเป็นเวลาสองปีครึ่ง MO ของเขาเหมือนเดิมเสมอ เดินด้อม ๆ มองๆไปในความมืดเขาจะกำหนดเป้าหมายบ้านสิ่วออกจากแผงประตูหลังเข้าไปข้างในแล้วหาทางไปที่ห้องนอน ที่นั่นเขาจะคืบคลานเข้าหาเหยื่อที่กำลังหลับใหลยกอาวุธขึ้นและโจมตีด้วยความโกรธเกรี้ยวของปีศาจ เขาสังหารคนไปเจ็ดคนและบาดเจ็บอย่างโหดเหี้ยมอีกแปดคน

เล่าเรื่องผี เรื่องสยองขวัญ เรื่องผี
ฆาตกรโหด ฆาตกรต่อเนื่อง ฆาตกรโรคจิต
ผีนานาชาติ ผีปีศาจ พระธุดงค์เจอผี
โจนเบเน็ต คดีเพชรซาอุ เดวิด เบอร์โควิด
ซอว์นี่ บีน ฆาตกรโหดเมืองไทย อลิซาเบธ บาโธรี่
ฆาตกรฆ่าคนมากที่สุด คดีกักขังหน่วงเหนี่ยว คดีวิตถาร
คดีพิศวาสฆาตกรรม ฆาตกรเด็ก คดีฆ่าหั่นศพ
ยโศโฆษาฆาต แจ๊คเดอะริปเปอร์ ฆาตกรต่อเนื่องอินเดีย
เบลล์ กันเนส ยูนาบอมเบอร์ เอล ชาโป
ผีภาคเหนือ ผีภาคอีสาน ผีญี่ปุ่น
เมืองอาถรรพ์ เรื่องเล่าเดอะช็อค มนุษย์กินคน

บทความเมนูอาหาร บทความภัยอันตราย บทความสุขภาพ บทความวิทยาศาสตร์ บทความสยองขวัญ บทความชีวิตสัตว์ บทความประวัติศาสตร์ บทความจัดอันดับ สารบัญบทความ

Popular Posts