google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 คนกินคน

คนกินคน

นับตั้งแต่ยุคหินมนุษย์ได้ดื่มด่ำกับการกินเนื้อคนไม่ว่าจะด้วยเหตุผลด้านอาหารหรือพิธีกรรม Hominids ก่อนประวัติศาสตร์ที่รู้จักกันในชื่อ Homo erectus ชอบกินสมองของเพื่อนมนุษย์ถ้ำ ชาวพื้นเมืองทั่วโลกตั้งแต่นิวซีแลนด์จนถึงอเมริกาเหนือกลืนกินจิตใจของนักรบศัตรูเป็นประจำเพื่อดูดซับความกล้าหาญของพวกเขา การกินกันในพิธีเป็นลักษณะสำคัญของศาสนาแอซเท็ก และชาวฟิจิบริโภคเนื้อมนุษย์ (ซึ่งพวกเขาเรียกว่าปูกาบาลาวาหรือ“ หมูยาว”) เพียงเพราะพวกเขาชอบรสชาติของมัน

อย่างไรก็ตามในประเพณีศาสนายิว - คริสเตียนการกินเนื้อคนได้รับการยกย่องด้วยความเกลียดชังที่รุนแรงเช่นนี้เมื่อต้องเผชิญกับทางเลือกระหว่างการกินมนุษย์คนอื่นหรือการอดอาหารจนตายบางคนเลือกที่จะทำอย่างหลัง (ตัวอย่างเช่นกรณีนี้มีผู้รอดชีวิตหลายคนจากเหตุเครื่องบินตกในปี 1972 ที่มีชื่อเสียงซึ่งติดปาร์ตี้ของหนุ่มสาวชาวอุรุกวัยในเทือกเขาแอนดีส) ผลที่ตามมาความน่าสะพรึงกลัวทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับฆาตกรต่อเนื่องการกินเนื้อฆ่าคนจำนวนมากทำให้หลายคนได้รับบาดเจ็บ แย่ที่สุด เมื่อโทมัสแฮร์ริสผู้เขียนเรื่อง The Silence of the Lambs ออกเดินทางเพื่อสร้างฆาตกรต่อเนื่องที่ร้ายกาจที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ผลที่ตามมาคือดร. เล็คเตอร์หรือที่รู้จักกันในชื่อ“ Hannibal the Cannibal” ซึ่งมีแนวคิดเกี่ยวกับอาหารรสเลิศคือตับมนุษย์ที่มีถั่วฟาวาและ Chianti ที่ดีอยู่ด้านข้าง

อย่างไรก็ตามในความเป็นจริงนักฆ่ามนุษย์กินคนในชีวิตจริงมีค่อนข้างน้อยและอยู่ไกลกัน ด้วยเหตุผลที่สามารถคาดเดาได้เท่านั้นเยอรมนีได้ผลิตผู้คนในศตวรรษที่ยี่สิบสูงอย่างไม่เป็นสัดส่วน ในช่วงความสับสนวุ่นวายทางสังคมในช่วงทศวรรษที่ 1920 ฟริตซ์ฮาร์มันน์ที่เลวทรามอย่างน่าสยดสยองได้ฆ่าเด็กหนุ่มมากถึงห้าสิบคนรับประทานเนื้อของพวกเขาแล้วขายของเหลือเป็นเนื้อวัวในตลาดมืด Georg Grossmann คนบ้านนอกที่เสื่อมถอยไม่แพ้กันของเขายังเสริมรายได้ของเขาด้วยการเร่ขายเนื้อมนุษย์แม้ว่าเหยื่อที่เขาชอบจะเป็นหญิงสาวที่อวบอ้วนซึ่งเขานำเนื้อไปทำเป็นไส้กรอก คนกินเนื้อชาวเยอรมันหลังสงครามอีกคนหนึ่งคือ Karl Denke เจ้าของโรงแรมที่ฆ่าและกินคนในที่พักของเขาอย่างน้อยสามสิบคน

ในช่วงเวลาเดียวกันในอเมริกาอัลเบิร์ตฟิชผู้คลั่งไคล้ซาโดมาโซคิสต์กำลังท่องไปทั่วประเทศโดยไล่ตามเด็กชายและเด็กหญิงตัวเล็ก ๆ ในที่สุดเขาก็ถูกประหารชีวิตในข้อหาลักพาตัว - ฆาตกรรมสาวสวยวัยสิบสองปีชื่อเกรซบัดด์ชิ้นส่วนของร่างกายที่เขาทำเป็นสตูว์ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา "มิลวอกีมอนสเตอร์" เจฟฟรีย์ดาห์เมอร์ทำหน้าที่เป็นเครื่องเตือนใจที่แปลกประหลาดว่าสิ่งต้องห้ามในการบริโภคเนื้อมนุษย์อาจยังคงแฝงตัวอยู่ภายใต้พื้นผิวของชีวิตที่มีอารยะ

น่ากลัวเหมือนเดิมอาชญากรรมของ Dahmer ถูกแซงหน้าโดย "Mad Beast" ของรัสเซีย Andrei Chikatilo ผู้ซึ่งมีจำนวนเหยื่อห้าสิบสองคนที่ได้รับการยืนยันถือเป็นฆาตกรต่อเนื่องที่เลวร้ายที่สุดในยุคปัจจุบัน ท่ามกลางความโหดร้ายนับไม่ถ้วนของเขา Chikatilo ได้กลืนกินอวัยวะเพศของเหยื่อบางคนซึ่งเป็นวิธีปฏิบัติที่ทิ้งเขาไว้ (ตามคำบอกเล่าของเขา) ด้วยการระงับกลิ่นปากที่แปลกประหลาด
Chikatilo และ Dahmer ร่วมสมัยที่กินเนื้อคนได้คืออาร์เธอร์ชอว์ครอสซึ่งมีแนวโน้มที่ซาดิสม์เป็นครั้งแรกที่พบการเล่นฟรีในป่าของเวียดนามซึ่ง (ตามบัญชีของเขาเอง) เขาข่มขืนฆ่าและฆ่าผู้หญิงชาวนาสองคนในระหว่างภารกิจการต่อสู้ของกองทัพ อาชีพที่ตามมาของ Shawcross เกี่ยวกับความรุนแรงทางจิตประสาท ได้แก่ การฆาตกรรมเด็กชายอายุสิบขวบซึ่งเขากินอวัยวะเพศและการบีบคอของโสเภณีจำนวนมากซึ่งศพที่เขาทิ้งในป่าทางตอนเหนือของรัฐนิวยอร์ก ในบางครั้งเขาจะแอบกลับไปที่ศพหลายสัปดาห์หลังจากการฆาตกรรมจากนั้นตัดออกและกินชิ้นส่วนของศพที่เน่าเปื่อย

ในช่วงยี่สิบห้าปีที่ผ่านมามีนักฆ่ากินเนื้อคนจำนวนมากที่น่ากลัวซึ่งอาจกลายเป็นฆาตกรต่อเนื่องที่มีคุณสมบัติครบถ้วนหากพวกเขาไม่ถูกจับหลังจากกระทำการสังหารโหดเพียงครั้งเดียว ซึ่งรวมถึงอัลเบิร์ตเฟนเทรสอดีตครูโรงเรียนในโพห์คีปซีนิวยอร์กซึ่งในช่วงฤดูร้อนปี 2522 ล่อเด็กอายุสิบแปดปีเข้าไปในห้องใต้ดินตัดอวัยวะเพศของเหยื่อแล้วยิงเขาจนตาย Issei Sagawa สัญชาติญี่ปุ่นที่อาศัยอยู่ในปารีสซึ่งในปี 1981 ได้ฆ่าแฟนสาวของเขามีเพศสัมพันธ์กับศพของเธอจากนั้นก็แยกชิ้นส่วนและกินส่วนต่างๆของร่างกายของเธอ แดเนียลราโควิทซ์ผู้ซึ่งฆาตกรรมและแยกชิ้นส่วนแฟนสาวของเขาในทำนองเดียวกันจากนั้นก็ต้มเธอเป็นซุปซึ่งเขาถูกกล่าวหาว่าเสิร์ฟให้กับคนจรจัดในย่าน Lower East Side ของนิวยอร์กในปี 1989 และปีเตอร์ไบรอันโรคจิตเภทชาวอังกฤษที่ถูกจับในปี 2547 หลังจากฆ่าเพื่อนและทอดสมองเพื่อบริโภค

สิ่งที่แปลกประหลาดที่สุดคือ Armin Meiwes ช่างเทคนิคคอมพิวเตอร์วัยกลางคนชาวเยอรมันซึ่งในปี 2544 ได้โฆษณาหาเหยื่อที่เต็มใจจะถูกฆ่าและบริโภค (ดูโฆษณา) เมื่อชายอายุสี่สิบสามปีชื่อ Bernd-Jürgen Brandes ปรากฏตัวขึ้นเพื่อตอบสนองต่อการโพสต์ทางอินเทอร์เน็ตนี้ Meiwes ได้รับการอนุมัติอย่างเต็มที่จาก Brandes จึงหั่นอวัยวะเพศของคนหลัง จากนั้นชายทั้งสองก็ร่วมกันรับประทานอวัยวะที่ถูกตัด จากนั้น Brandes ก็ถูกแทงตายแยกชิ้นส่วนและแช่แข็งเพื่อบริโภคในอนาคต
Meiwes ถูกจับหลังจากนั้นไม่นาน เนื่องจากเยอรมนีไม่มีกฎหมายห้ามกินเนื้อคนเขาจึงถูกตั้งข้อหาฆาตกรรม "เพื่อความพึงพอใจทางเพศ" และ "รบกวนความสงบของคนตาย" ทนายความของเขาในการพิจารณาคดีในปี 2547 พยายามโต้แย้งว่าเนื่องจาก Brandes ยินยอม (จริง ๆ แล้วให้ความร่วมมืออย่างกระตือรือร้น) ในการตายของเขาเองคดีนี้ควรถูกจัดประเภทเป็นการฆ่าด้วยความเมตตา ศาลไม่ปักใจเชื่อ เหม่ยเวสถูกตัดสินว่ามีความผิดฐานฆ่าคนตายและถูกตัดสินจำคุกแปดปีครึ่งแม้ว่าในเดือนเมษายนปี 2548 อัยการ - คัดค้านการผ่อนปรนของประโยคดังกล่าวได้รับการอุทธรณ์เพื่อให้มีการพิจารณาใหม่
การ์ตูนสยองขวัญแม้เหมยเวสจะอ้างว่าเขาได้รับการเรียกร้องการกินเนื้อคนออกจากระบบของเขาแล้ว -“ ฉันเตะครั้งใหญ่และไม่จำเป็นต้องทำอีก” เขากล่าว - มีเหตุผลที่จะสงสัยในคำพูดของเขา แน่นอนว่าหากเขาเลือกที่จะดื่มด่ำกับอาหารเรียกน้ำย่อยที่ผิดธรรมชาติอีกเป็นครั้งที่สองเขาจะมีเมนูหลากหลายให้เลือก ในการพิจารณาคดีสารวัตรตำรวจของรัฐให้การว่าไฟล์คอมพิวเตอร์ของ Meiwes แสดงให้เห็นว่าโฆษณาของเขาได้รับคำตอบจากผู้สมัคร 204 คนที่ต้องการเป็นอาหารมื้อต่อไปของเขา

ในขอบเขตของภาพยนตร์แนวฆาตกรต่อเนื่องการกินเนื้อคนจะโดดเด่นใน The Texas Chainsaw Massacre สุดคลาสสิกของ Tobe Hooper ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวของเด็กหนุ่มผู้คลั่งไคล้ที่เปลี่ยนวัยรุ่นโดยไม่ระมัดระวังให้กลายเป็นบาร์บีคิว เช่นเดียวกับ Psycho และ The Silence of the Lambs ภาพยนตร์ของ Hooper ได้รับแรงบันดาลใจจากการก่ออาชญากรรมของ Edward Gein นักวิจัยพบร่องรอยของการกินเนื้อคนอย่างชัดเจนในบ้านสยองขวัญของ Gein ซึ่งเป็นหัวใจของมนุษย์ในกระทะตู้เย็นที่มีชิ้นส่วนของร่างกายห่อด้วยกระดาษ อย่างไรก็ตามข้อกล่าวหานี้เป็นเพียงหนึ่งในข่าวลือที่ตีโพยตีพายมากมายที่เกิดขึ้นจากการก่ออาชญากรรมของเขา แม้ว่า Ghoulish Gein จะกระทำการที่ไม่สามารถบรรยายได้ทุกประเภท แต่การกินเนื้อคนก็ไม่ได้เป็นหนึ่งในนั้น อย่างไรก็ตามเขาชอบกินถั่วอบจากชามที่ทำจากกะโหลกของมนุษย์

กษัตริย์เกาหลี จักรพรรดิกวางสี จักรพรรดิปูยี
ตำนานอโดนิส โจนออฟอาร์ค มู่กุ้ยอิง
จักรพรรดิเนโร พระเจ้าเฮนรี่ที่ 8 อับราฮัม ลินคอล์น
พระเจ้าซุกจง มาตาฮารี เจ้าฟ้าหญิงบุญรอด
ตำนานธอร์ นิกิต้า ครุสชอฟ สงครามเกาหลี
กำแพงเมืองจีน อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ พระนางเลือดขาว
อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ สตีเฟน ฮอว์คิง ลีโอ ตอลสตอย
สตีฟ จ็อบส์ เจ้าพระยาวิชเยนทร์ พระนางมัสสุหรี
สัตว์มีพิษ ไวรัสอีโบลา เอเลี่ยนสปีชี่ส์
กำเนิดจักรวาล กำเนิดดวงอาทิตย์ ระบบสุริยะจักรวาล
ปริศนาของจักรวาล การเดินทางข้ามกาลเวลา สสารและปฏิสสาร
สิ่งมีชีวิตบนดาวอังคาร บิ๊กแบงคืออะไร สัตว์ใกล้สูญพันธุ์
สัตว์น้ำแปลก ปลาแองเกลอร์ สัตว์ดูดเลือด
อันดับงูสวยงาม อนาคอนด้า ตัวอ่อนปลาฉลาม
เห็ดมีพิษ ภัยของยาไอซ์ คลื่นยักษ์สึนามิ
กัญชาปลอดภัย ไวรัสอีโบลา ปรสิตที่น่ากลัว
สาเหตุสึนามิ ทำไมผมร่วง สงครามซีเรีย
ทำลายหลุมดำ โลกของเรา กระแสน้ำทะเล
วิธีทำลายเอกภพ กลไกวิวัฒนาการ ระบบภูมิคุ้มกัน
เล่าเรื่องผี เรื่องสยองขวัญ เรื่องผี
ฆาตกรโหด ฆาตกรต่อเนื่อง ฆาตกรโรคจิต
ผีนานาชาติ ผีปีศาจ พระธุดงค์เจอผี
โจนเบเน็ต คดีเพชรซาอุ เดวิด เบอร์โควิด
ซอว์นี่ บีน ฆาตกรโหดเมืองไทย อลิซาเบธ บาโธรี่
ฆาตกรฆ่าคนมากที่สุด คดีกักขังหน่วงเหนี่ยว คดีวิตถาร
คดีพิศวาสฆาตกรรม ฆาตกรเด็ก คดีฆ่าหั่นศพ
ยโศโฆษาฆาต แจ๊คเดอะริปเปอร์ ฆาตกรต่อเนื่องอินเดีย
เบลล์ กันเนส ยูนาบอมเบอร์ เอล ชาโป
ผีภาคเหนือ ผีภาคอีสาน ผีญี่ปุ่น
เมืองอาถรรพ์ เรื่องเล่าเดอะช็อค มนุษย์กินคน

Popular Posts