google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 อัลเบิร์ต เดซัลโว

อัลเบิร์ต เดซัลโว

อัลเบิร์ต เดซัลโวในช่วงชีวิตสั้น ๆ ของเขาได้รับชื่อเล่นหลายชื่อ ในช่วงอายุยี่สิบปลาย ๆ เขากลายเป็นที่รู้จักในนาม "มนุษย์วัด" ซึ่งเป็นผู้ลวนลามทางเพศแบบต่อเนื่องที่เดินจากบ้านไปที่ประตูโดยสวมรอยเป็นหน่วยงานการสร้างแบบจำลอง หากผู้หญิงตกหลุมรักสายนี้และเชิญเขาเข้ามาเขาจะผลิตเทปวัดและดำเนินการตรวจสอบทรัพย์สินของเธอซึ่งเป็นวิธีการที่ทำให้เขาดื่มด่ำกับรสนิยมทางเพศที่หยาบคาย

ไม่กี่ปีต่อมาหลังจากรับโทษจำคุกสั้น ๆ เขาเริ่มจากการลวนลามเป็นการข่มขืนทำร้ายผู้หญิงหลายร้อยคนทั่วนิวอิงแลนด์ในช่วงสองปีในช่วงต้นทศวรรษ 1960 ในช่วงเวลานี้เขาเป็นที่รู้จักในนาม "Green Man" ซึ่งเรียกกันว่าเพราะชุดทำงานสีเขียวที่เขาชอบในขณะก่ออาชญากรรม
อย่างไรก็ตามมันเป็นชื่อเล่นที่สามของเขาที่ทำให้เขาต้องทนกับความอับอาย ในปีพ. ศ. 2505 DeSalvo กลายเป็นที่รู้จักในนาม "Boston Strangler" นักซาดิสม์ที่พูดจาเรียบเฉยซึ่งสังหารผู้หญิงสิบสามคนอย่างโหดเหี้ยมในช่วงระยะเวลาสิบแปดเดือนแห่งความหวาดกลัว
หรืออย่างน้อยก็เป็นเวอร์ชันอย่างเป็นทางการในช่วงสี่สิบปีที่ผ่านมา ความคืบหน้าล่าสุดทำให้เกิดคำถามบางอย่างเกี่ยวกับความผิดของ DeSalvo

เรื่องราวที่ได้รับการยอมรับโดยทั่วไปเริ่มต้นด้วยการ Upbringing ที่โหดเหี้ยมของ DeSalvo เมื่อเขาได้ลิ้มรสความเป็นซาดิสม์ในช่วงแรก ๆ งานอดิเรกที่เขาโปรดปรานในวัยเด็กอย่างหนึ่งคือการวางแมวที่หิวโหยลงในลังสีส้มพร้อมกับลูกสุนัขและเฝ้าดูแมวข่วนดวงตาของสุนัข เขาแต่งงานขณะอยู่ในกองทัพและดูแลอาคารปกติไม่มากก็น้อยในฐานะสามีและพ่อแม้ว่าจะก่ออาชญากรรมที่น่าตกใจที่สุดในประวัติศาสตร์อเมริกาก็ตาม (แน่นอนว่าการแต่งงานมีความเครียดเหนือสิ่งอื่นใด DeSalvo ถูกครอบงำด้วยความใคร่ของปีศาจและเรียกร้องให้มีเซ็กส์บ่อยถึงหกครั้งต่อวัน)

เหยื่อรายแรกสุดของ Boston Strangler เป็นผู้หญิงสูงอายุ แต่ละคนเต็มใจให้ฆาตกรเข้าไปในอพาร์ตเมนต์ของเธอ สวมรอยเป็นช่างซ่อมอาคารจอมกะล่อนเซ็กส์เซอร์ที่พูดจาเรียบเฉยไม่มีปัญหาในการเข้าออก นอกจากการข่มขืนและบีบคอผู้หญิงแล้วเขายังสนุกกับการกำจัดซากศพของพวกเขาบางครั้งก็โดยการเอาขวดหรือไม้กวาดเข้าไปในช่องคลอด หลังจากเสร็จสิ้นกับเหยื่อของเขาเขาจะทิ้งลายเซ็นที่แปลกประหลาดโดยผูกคอเสื้อชั่วคราว (มักเป็นถุงน่องไนลอน) เป็นคันธนูขนาดใหญ่ประดับใต้คางของหญิงสาวที่ตายแล้ว

ในช่วงปลายปี 1962 Strangler’s MO ก็เปลี่ยนไปอย่างกะทันหัน เขาเริ่มชอบผู้หญิงที่อายุน้อยกว่ามาก และการฆาตกรรมของเขาก็ยิ่งเลวร้ายและแปลกประหลาดยิ่งขึ้น ในกรณีหนึ่งเขาแทงเหยื่อเกือบสองโหล เขาทิ้งศพอีกศพไว้กับหัวเตียงมีโบว์สีชมพูผูกรอบคอด้ามไม้กวาดที่ยื่นออกมาจากช่องคลอดและการ์ดสวัสดีปีใหม่วางชิดเท้าซ้ายของเธอ
ในที่สุด DeSalvo ไม่ได้ถูกจับในข้อหาฆาตกรรมคนแปลกหน้าในบอสตัน แต่เป็นการข่มขืนกรีนแมนคนหนึ่ง อย่างไรก็ตามในระหว่างการรักษาตัวที่โรงพยาบาลโรคจิตของรัฐเขาเริ่มอวดอาชีพที่แปลกประหลาดของเขากับเพื่อนร่วมห้อง จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็ค้นพบว่าพวกเขาจับฆาตกรที่น่าอับอายโดยไม่เจตนา

ท้ายที่สุด DeSalvo ไม่เคยถูกลงโทษในคดี Boston Strangler ผ่านข้อตกลงโดยทนายความของเขา -F. ลีเบลีย์ - เดซัลโวรอดจากเก้าอี้และได้รับโทษจำคุกตลอดชีวิตในข้อหาข่มขืนกรีนแมนแทน ไม่ใช่ว่าความพยายามของ Bailey ทำให้ DeSalvo ดีมากในตอนท้าย เขาถูกเพื่อนร่วมห้องแทงตายในเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2516

อย่างไรก็ตามการเสียชีวิตของ DeSalvo ไม่ใช่จุดจบของเรื่อง หลายปีที่ผ่านมาคำถามเกี่ยวกับความผิดของเขาวนเวียนอยู่ในคดีนี้ ผู้คลางแคลงบางคนเชื่อว่า DeSalvo สารภาพเพราะมีเจตนารับจ้างนั่นคือเพราะเขาเชื่อว่าเขาได้กำไรจากลิขสิทธิ์หนังสือและภาพยนตร์ คนอื่น ๆ ยังคงเชื่อว่ามีคนแปลกหน้ามากกว่าหนึ่งคน

ในปี 2544 ผู้เชี่ยวชาญด้านนิติวิทยาศาสตร์ให้การสนับสนุนผู้ต้องสงสัยเมื่อดีเอ็นเอที่นำมาจากศพที่ขุดขึ้นมาของเหยื่อรายสุดท้ายของ Strangler ไม่ตรงกับ DeSalvo อย่างไรก็ตามการโต้เถียงเกี่ยวกับการมีส่วนร่วมของเขาในคดีอื่น ๆ อีกสิบคดีทำให้เกิดความเดือดดาล วิทยาศาสตร์จะสามารถแก้ไขปัญหาความผิดของเขาได้หรือไม่

กษัตริย์เกาหลี จักรพรรดิกวางสี จักรพรรดิปูยี
ตำนานอโดนิส โจนออฟอาร์ค มู่กุ้ยอิง
จักรพรรดิเนโร พระเจ้าเฮนรี่ที่ 8 อับราฮัม ลินคอล์น
พระเจ้าซุกจง มาตาฮารี เจ้าฟ้าหญิงบุญรอด
ตำนานธอร์ นิกิต้า ครุสชอฟ สงครามเกาหลี
กำแพงเมืองจีน อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ พระนางเลือดขาว
อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ สตีเฟน ฮอว์คิง ลีโอ ตอลสตอย
สตีฟ จ็อบส์ เจ้าพระยาวิชเยนทร์ พระนางมัสสุหรี
สัตว์มีพิษ ไวรัสอีโบลา เอเลี่ยนสปีชี่ส์
กำเนิดจักรวาล กำเนิดดวงอาทิตย์ ระบบสุริยะจักรวาล
ปริศนาของจักรวาล การเดินทางข้ามกาลเวลา สสารและปฏิสสาร
สิ่งมีชีวิตบนดาวอังคาร บิ๊กแบงคืออะไร สัตว์ใกล้สูญพันธุ์
สัตว์น้ำแปลก ปลาแองเกลอร์ สัตว์ดูดเลือด
อันดับงูสวยงาม อนาคอนด้า ตัวอ่อนปลาฉลาม
เห็ดมีพิษ ภัยของยาไอซ์ คลื่นยักษ์สึนามิ
กัญชาปลอดภัย ไวรัสอีโบลา ปรสิตที่น่ากลัว
สาเหตุสึนามิ ทำไมผมร่วง สงครามซีเรีย
ทำลายหลุมดำ โลกของเรา กระแสน้ำทะเล
วิธีทำลายเอกภพ กลไกวิวัฒนาการ ระบบภูมิคุ้มกัน
เล่าเรื่องผี เรื่องสยองขวัญ เรื่องผี
ฆาตกรโหด ฆาตกรต่อเนื่อง ฆาตกรโรคจิต
ผีนานาชาติ ผีปีศาจ พระธุดงค์เจอผี
โจนเบเน็ต คดีเพชรซาอุ เดวิด เบอร์โควิด
ซอว์นี่ บีน ฆาตกรโหดเมืองไทย อลิซาเบธ บาโธรี่
ฆาตกรฆ่าคนมากที่สุด คดีกักขังหน่วงเหนี่ยว คดีวิตถาร
คดีพิศวาสฆาตกรรม ฆาตกรเด็ก คดีฆ่าหั่นศพ
ยโศโฆษาฆาต แจ๊คเดอะริปเปอร์ ฆาตกรต่อเนื่องอินเดีย
เบลล์ กันเนส ยูนาบอมเบอร์ เอล ชาโป
ผีภาคเหนือ ผีภาคอีสาน ผีญี่ปุ่น
เมืองอาถรรพ์ เรื่องเล่าเดอะช็อค มนุษย์กินคน

Popular Posts