google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 เท็ด บันดี้

เท็ด บันดี้

เขาเป็นเจคิลล์แอนด์ไฮด์ของแท้ - เป็นคนประเภทโจคอลเลจที่ดูสะอาดสะอ้านน่าดึงดูดและมีเสน่ห์จนหญิงสาวที่พบเขาเป็นครั้งแรกจะปีนขึ้นไปบนรถของเขาโดยไม่ลังเล อย่างไรก็ตามเมื่อไปถึงที่นั่นพวกเขาพบว่าตัวเองเผชิญหน้ากับสัตว์ประหลาดนั่นคือฆาตกรหื่นกามที่ทรมานและฆ่าด้วยความยินดีอย่างบ้าคลั่ง

การเปลี่ยนแปลงอัตตาของ Ted Bundy ปรากฏขึ้นเป็นครั้งแรกในช่วงที่เขายังเป็นนักศึกษาที่มหาวิทยาลัยวอชิงตัน ในปีพ. ศ. 2517 เขาได้ฆ่าผู้หญิงเจ็ดคนในเวลาหลายเดือนและทำให้สมองได้รับความเสียหายอย่างถาวรโดยใช้แท่งโลหะทุบกะโหลกศีรษะของเธอจากนั้นกระแทกเข้าไปในช่องคลอดของเธอ จากซีแอตเทิลเขาย้ายไปที่ซอลท์เลคซิตี้โดยสมัครเข้าเรียนในคณะนิติศาสตร์มหาวิทยาลัยยูทาห์ ไม่นานเขาก็ได้สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองในฐานะรีพับลิกันรุ่นใหม่ที่กำลังมาแรงและมีแนวโน้มทางการเมืองที่สดใส อย่างไรก็ตามในเวลาเดียวกันสิ่งมีชีวิตที่ซ่อนตัวอยู่ใต้ซุ้มที่สวยงามนี้ยังคงกระหายเลือด หญิงสาวเริ่มหายตัวไปจากพื้นที่ซอลท์เลครวมถึงลูกสาววัยรุ่นของหัวหน้าตำรวจซึ่งในที่สุดก็พบศพเปลือยและขาดวิ่นในหุบเขา
บันดี้ยังทำการโจมตีเป็นครั้งคราวในโคโลราโดซึ่งหญิงสาวอีกอย่างน้อยห้าคนหายตัวไปและเสียชีวิต ในปีพ. ศ. 2519 ในที่สุดเขาก็ถูกจับกุม แต่สามารถหลบหนีได้สองครั้งครั้งหนึ่งโดยปีนผ่านหน้าต่างศาลครั้งที่สองโดยการเจาะรูบนเพดานห้องขัง

ในเดือนมกราคม พ.ศ. 2521 เขาได้พบกับแทลลาแฮสซีรัฐฟลอริดา ตอนนี้สัตว์ประหลาดที่อยู่ข้างในตัวเขา - มิสเตอร์ไฮด์ผู้ชั่วร้ายของเขากำลังเข้าควบคุม บันดี้ไม่สนใจที่จะเกลี้ยกล่อมหญิงสาวให้เข้าไปในรถของเขาอีกต่อไป แต่เขาเพียงแค่แอบเข้าไปในห้องของพวกเขาในตอนกลางคืนและกระโจนเข้าใส่ด้วยความโกรธเกรี้ยวของปีศาจ ในกรณีหนึ่งเขาเกือบจะเคี้ยวหัวนมของเหยื่อจากนั้นก็กัดบั้นท้ายของเธออย่างโหดเหี้ยมจนเขาทิ้งรอยฟันไว้ในเนื้อของเธอ เครื่องหมายเหล่านั้นเป็นการยกเลิกของเขา หลังจากที่ตำรวจฟลอริดาจับกุมตัวเขาในเดือนกุมภาพันธ์ในข้อหาขับรถที่ถูกขโมยพวกเขาสามารถจับคู่รูปถ่ายของรอยกัดกับฟันของบันดีได้

ในการพิจารณาคดีนักศึกษากฎหมายในอดีตทำหน้าที่เป็นทนายความของเขาเอง เขาล้มเหลวในการสร้างความประทับใจให้กับทั้งผู้พิพากษาหรือคณะลูกขุนแม้ว่าเขาจะสามารถชะลอการประหารชีวิตได้เป็นเวลาสิบปีหลังจากที่เขาเชื่อมั่น ด้วยความพยายามอย่างยิ่งยวดที่จะปัดเป่าความตายเขาเริ่มร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ด้วย สัมภาษณ์โดยตัวแทนของหน่วยพฤติกรรมศาสตร์ของเอฟบีไอเขาเสนอข้อมูลเชิงลึกอันล้ำค่าเกี่ยวกับจิตวิทยาของฆาตกรต่อเนื่อง นอกจากนี้เขายังสารภาพในคดีฆาตกรรมยี่สิบแปดคดี (แม้ว่าเขาจะถูกสงสัยว่ามีมากกว่านี้ แต่อาจมากถึงหนึ่งร้อย)
ในที่สุดกระบวนการทางกฎหมายก็อยู่กับเขา เขาถูกไฟฟ้าดูดในเดือนกุมภาพันธ์ 1989 นอกกำแพงเรือนจำมีคนหลายร้อยคนดื่มแชมเปญจนตาย

กษัตริย์เกาหลี จักรพรรดิกวางสี จักรพรรดิปูยี
ตำนานอโดนิส โจนออฟอาร์ค มู่กุ้ยอิง
จักรพรรดิเนโร พระเจ้าเฮนรี่ที่ 8 อับราฮัม ลินคอล์น
พระเจ้าซุกจง มาตาฮารี เจ้าฟ้าหญิงบุญรอด
ตำนานธอร์ นิกิต้า ครุสชอฟ สงครามเกาหลี
กำแพงเมืองจีน อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ พระนางเลือดขาว
อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ สตีเฟน ฮอว์คิง ลีโอ ตอลสตอย
สตีฟ จ็อบส์ เจ้าพระยาวิชเยนทร์ พระนางมัสสุหรี
สัตว์มีพิษ ไวรัสอีโบลา เอเลี่ยนสปีชี่ส์
กำเนิดจักรวาล กำเนิดดวงอาทิตย์ ระบบสุริยะจักรวาล
ปริศนาของจักรวาล การเดินทางข้ามกาลเวลา สสารและปฏิสสาร
สิ่งมีชีวิตบนดาวอังคาร บิ๊กแบงคืออะไร สัตว์ใกล้สูญพันธุ์
สัตว์น้ำแปลก ปลาแองเกลอร์ สัตว์ดูดเลือด
อันดับงูสวยงาม อนาคอนด้า ตัวอ่อนปลาฉลาม
เห็ดมีพิษ ภัยของยาไอซ์ คลื่นยักษ์สึนามิ
กัญชาปลอดภัย ไวรัสอีโบลา ปรสิตที่น่ากลัว
สาเหตุสึนามิ ทำไมผมร่วง สงครามซีเรีย
ทำลายหลุมดำ โลกของเรา กระแสน้ำทะเล
วิธีทำลายเอกภพ กลไกวิวัฒนาการ ระบบภูมิคุ้มกัน
เล่าเรื่องผี เรื่องสยองขวัญ เรื่องผี
ฆาตกรโหด ฆาตกรต่อเนื่อง ฆาตกรโรคจิต
ผีนานาชาติ ผีปีศาจ พระธุดงค์เจอผี
โจนเบเน็ต คดีเพชรซาอุ เดวิด เบอร์โควิด
ซอว์นี่ บีน ฆาตกรโหดเมืองไทย อลิซาเบธ บาโธรี่
ฆาตกรฆ่าคนมากที่สุด คดีกักขังหน่วงเหนี่ยว คดีวิตถาร
คดีพิศวาสฆาตกรรม ฆาตกรเด็ก คดีฆ่าหั่นศพ
ยโศโฆษาฆาต แจ๊คเดอะริปเปอร์ ฆาตกรต่อเนื่องอินเดีย
เบลล์ กันเนส ยูนาบอมเบอร์ เอล ชาโป
ผีภาคเหนือ ผีภาคอีสาน ผีญี่ปุ่น
เมืองอาถรรพ์ เรื่องเล่าเดอะช็อค มนุษย์กินคน

Popular Posts