google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 7 อาหารที่จำเป็นในการป้องกันผมร่วง

7 อาหารที่จำเป็นในการป้องกันผมร่วง

เช่นเดียวกับส่วนอื่น ๆ ของร่างกายคุณต้องจำไว้ว่าแม้แต่เส้นผมของคุณก็จำเป็นต้องได้รับการบำรุงแบบที่สมควรแก่การเติบโตที่ยาวนานและแข็งแรง เมื่อเส้นผมมีสุขภาพดีและได้รับการบำรุงก็จะสามารถเจริญเติบโตได้ แต่เมื่อเส้นผมไม่ได้รับการบำรุงก็จะเกิดปัญหาการแตกหักและการหลุดร่วงของเส้นผมอาจกลายเป็นปัญหาได้หากไม่ได้รับการดูแลอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตามมีอาหารบางประเภทที่เป็นเหมือนเซรั่มที่ทรงพลังสำหรับผมของคุณและสามารถหยุดผมร่วงหรืออย่างน้อยก็ลดลงเหมือนกันได้อย่างง่ายดายนี่คือ 7 อาหารที่จำเป็นที่สามารถช่วยป้องกันผมร่วง1. โปรตีน
ผมของคุณประกอบด้วยโปรตีนโดยทั่วไปและเมื่อมีโปรตีนน้อยลงในอาหารของคุณผมของคุณถูกผูกไว้เพื่อใช้ความรุนแรงของมัน ตอนนี้คุณอาจคิดว่าคุณมีโปรตีนในอาหาร แต่สิ่งที่คุณไม่ทราบก็คือส่วนที่เหลือของร่างกายรับโปรตีนและมีเพียงเส้นผมเท่านั้น ดังนั้นคุณต้องมีโปรตีนพิเศษบางอย่างในอาหารเพื่อให้แน่ใจว่าเส้นผมของคุณได้รับเพียงพอ มันง่ายที่จะหาอาหารที่มีระดับโปรตีนสูงและหากคุณรวมไว้ในอาหารปกติของคุณคุณควรสังเกตว่าผมร่วงอย่างมีนัยสำคัญ หากคุณไม่ใช่มังสวิรัติคุณสามารถกินไก่ไก่งวงและไข่แดง และตัวเลือกอาหารมังสวิรัติ ได้แก่ ผักคะน้าถั่วลิสงโยเกิร์ตกรีกถั่วถั่วเลนทิลและเต้าหู้

2. เหล็ก
ถ้าคุณต้องการเส้นผมที่มีสุขภาพดีคุณต้องมีการไหลเวียนโลหิตที่เหมาะสมและเพื่อการไหลเวียนโลหิตที่เหมาะสมคุณจำเป็นต้องมีธาตุเหล็กเพียงพอในอาหารของคุณเพราะธาตุเหล็กช่วยในการส่งเลือดและออกซิเจนไปยังส่วนต่างๆของร่างกายอย่างเหมาะสม หนังศีรษะของคุณ จากการศึกษาพบว่าเมื่อร่างกายขาดธาตุเหล็กที่เกี่ยวข้องกับโรคโลหิตจางก็จะมีอาการผมร่วงเช่นกันและการรักษาสภาพก็สามารถทำให้สุขภาพผมดีขึ้นได้เช่นกัน วิธีที่ง่ายที่สุดในการเพิ่มธาตุเหล็กในอาหารของคุณคือการเพิ่มผักใบเขียวถั่วและธัญพืชทุกชนิด คุณยังสามารถรวมเนื้อแดงไข่แดงหอยกาบหอยและหอยนางรมได้ด้วย

3. ซีลีเนียม
ซีลีเนียมเป็นธาตุที่พบในร่างกายและช่วยให้ seleno โปรตีนซึ่งมีความจำเป็นสำหรับการสร้างภูมิคุ้มกัน, การเผาผลาญอาหารและยังสนับสนุนการเจริญเติบโตคือผมใหม่ผ่านการกระตุ้นของรูขุมขนใหม่ หากซีลีเนียมในร่างกายของคุณมีไม่เพียงพอซีลีเนียมที่มีอยู่จะถูกนำไปใช้และจะนำไปสู่ความผิดปกติในรูขุมขนซึ่งนำไปสู่การแตกหัก ก่อนที่คุณจะรีบเข้าไปในคลินิกฟื้นฟูสภาพเส้นผมที่ใกล้ที่สุดในนิวเดลีคุณอาจต้องการลองอาหารที่มีซีลีเนียมในปริมาณสูงเช่นกุ้งปลาซาร์ดีนปลาเช่นปลาทูน่าและปลาชนิดหนึ่งแฮมและถั่วบราซิล

4. สังกะสี
ในขณะที่สังกะสีสามารถเพิ่มการเจริญเติบโตและซ่อมแซมเนื้อเยื่อก็เป็นสิ่งสำคัญสำหรับสุขภาพของหนังศีรษะและเส้นผมเพราะมันสามารถรักษาการผลิตของต่อมน้ำมันที่หลั่งน้ำมันที่อยู่บนหนังศีรษะ เพื่อที่จะได้รับสังกะสีในปริมาณที่เพียงพอในอาหารปกติของคุณเพียงแค่มีวีทกอร์, ชิคพีและถ้าคุณเป็นคนที่ไม่ใช่มังสวิรัติแล้วหอยนางรมเนื้อวัวและตับลูกวัว

5. กรดไขมันโอเมก้า 3
นี่เป็นปัจจัยสำคัญสำหรับผิวที่ดีไม่ใช่แค่เส้นผมที่ดีเท่านั้น กรดไขมันโอเมก้า 3 เมื่อพวกเขาไปถึงหนังศีรษะจะเจาะรูผมและเยื่อหุ้มเซลล์และทำให้ผมมีการเจริญเติบโตที่เหมาะสม พวกเขายังเพิ่มความยืดหยุ่นของเส้นผมซึ่งจะช่วยลดโอกาสของการแตกหัก อย่างไรก็ตามปัญหาเกี่ยวกับกรดไขมันโอเมก้า 3 คือร่างกายไม่สามารถผลิตได้ด้วยตัวเองซึ่งเป็นสาเหตุที่คุณต้องกินอาหารที่อุดมไปด้วยพวกมัน - ปลาแซลมอนปลาทูน่าวอลนัท flaxseeds ผักคะน้าและบรูเซลเซล แหล่งที่ดี

6. วิตามิน
วิตามินมีความสำคัญต่อการเจริญเติบโตของเส้นผมโดยเฉพาะอย่างยิ่ง A และ C เพราะสิ่งเหล่านี้มีส่วนช่วยในการผลิตไขมันซึ่งเป็นสารที่มีอยู่ในรูขุมขน Sebum ไม่เพียง แต่เป็นครีมนวดผมตามธรรมชาติของร่างกาย แต่ยังเป็นสิ่งที่ช่วยป้องกันการแตก วิตามินซีเพิ่มธาตุเหล็กในร่างกายและนำไปสู่ออกซิเจนที่ดีขึ้นสำหรับรูขุมขน เพียงเพิ่มชาร์ตสวิสผักโขมหรือบร็อคโคลี่ลงในสลัดหรือทำมันฝรั่งทอดหวาน ๆ หรือซุปฟักทองเพื่อให้ได้วิตามินเอและซีเพียงพอในอาหารของคุณ7. แม็กเนเซียม
แม้ว่ามันจะเป็นแร่ธาตุที่มีอยู่มากที่สุดในร่างกาย แต่มันก็จำเป็นสำหรับปฏิกิริยาจำนวนมากในร่างกายรวมถึงการเจริญเติบโตของเส้นผม นี่คือเหตุผลที่หลายครั้งที่ปริมาณแมกนีเซียมในร่างกายไม่เพียงพอและการขาดอาจทำให้ผมร่วงได้ง่าย อย่างไรก็ตามมีอาหารมากมายที่อุดมไปด้วยแมกนีเซียมและอาจมีอยู่ในห้องครัวของคุณในตอนนี้ - เม็ดมะม่วงหิมพานต์อัลมอนด์ข้าวกล้องถั่วเลนทิลและปลาชนิดหนึ่ง

ผมร่วง แชมพูแก้ผมร่วง วิธีแก้ผมร่วง
ผมบาง ปลูกผม ผมร่วงเยอะมาก
ผมร่วงมาก รักษาผมร่วง แก้ผมร่วง
ผมร่วงเกิดจาก สาเหตุผมร่วง ผมร่วงเกิดจากอะไร
วิธีรักษาผมร่วง เซรั่มปลูกผม แก้ปัญหาผมร่วง
ยาสระผมแก้ผมร่วง น้ำยาปลูกผม ผมร่วงทำไงดี
แชมพูผมร่วง ปัญหาผมร่วง ผมร่วงผมบาง
รักษาผมบาง ผมหงอก ผมร่วงเยอะ
ผมร่วงใช้อะไรดี หัวล้าน ผมร่วงใช้อะไรดี
ผมบางผมร่วง แก้หัวล้าน แก้ผมบาง
แชมพูผมหนา รักษาหัวล้าน ผมร่วงใช้แชมพูอะรไดี
การรักษาผมร่วง แก้ผมร่วงด้วยวิธีธรรมชาติ อาหารบำรุงผม
ยาปลูกผมที่ดีที่สุด วิธีแก้ผมร่วงผมบาง รักษาผมร่วงผมบาง
สมุนไพรปลูกผม ผมร่วงหลังคลอด ปัญหาผมบาง
ผมร่วงรักษา บำรุงผมร่วง แชมพูลดผมขาดหลุดร่วง
ยาบำรุงผมร่วง ผมหงอกเกิดจาก ปลูกผมหนา
แชมพูผมนุ่ม เซรั่มบำรุงรากผม ปลูกผมด้วยตัวเอง

บทความเมนูอาหาร บทความภัยอันตราย บทความสุขภาพ บทความวิทยาศาสตร์ บทความสยองขวัญ บทความชีวิตสัตว์ บทความประวัติศาสตร์ บทความจัดอันดับ สารบัญบทความ

Popular Posts