google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 3 สาเหตุของอาการผมร่วงที่น่าตกใจที่คุณอาจไม่เคยได้ยินมาก่อน

3 สาเหตุของอาการผมร่วงที่น่าตกใจที่คุณอาจไม่เคยได้ยินมาก่อน

เงื่อนไขการสูญเสียเส้นผมจำนวนมากเกิดจากปัญหาทางพันธุกรรมโดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีของศีรษะล้านแบบชายหรือผมร่วงแอนโดรเจน อย่างไรก็ตามการดำเนินชีวิตและสภาพแวดล้อมอาจส่งผลให้หนังศีรษะลดลงและแม้แต่ในร่างกาย ส่วนใหญ่ของกรณีศีรษะล้านแบบชายเหล่านี้สามารถป้องกันได้อย่างสมบูรณ์อย่างไรก็ตามการค้นหาสาเหตุที่อาจมีอิทธิพลต่อศีรษะล้านแบบเพศชายมีความสำคัญต่อการเอาชนะและหันกลับปัญหาลองมาดูสาเหตุ 3 อย่างที่ไม่คาดคิดและน่าตกใจของการหลุดร่วงของเส้นผม

1. ความเครียดและอาการซึมเศร้า
ปัญหาด้านจิตใจไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพภายในของคุณเท่านั้น ความเครียดและภาวะซึมเศร้าสามารถแจ้งปัญหาทางกายภาพเช่นการเพิ่มน้ำหนักการลดน้ำหนักและศีรษะล้าน ฮอร์โมนความเครียดส่วนเกินในร่างกายเพิ่มความเหนื่อยล้าของต่อมหมวกไตซึ่งเกิดขึ้นเนื่องจากการผลิตคอร์ติซอลมากเกินไป คอร์ติซอลจำนวนมากถูกปล่อยออกมาจากต่อมหมวกไตและการผลิตฮอร์โมนสำคัญอื่น ๆ เช่นแอนโดรเจนและอัลโดสเตอโรนต่ำทำให้เกิดผมร่วงหรือทำให้ผอมบางขึ้น

หากต้องการขจัดความเครียดจากชีวิตประจำวันของคุณให้จดจ่อกับตารางเวลา พักผ่อนอย่างเหมาะสมและนอนหลับทุกคืนด้วยการนอนหลับอย่างเข้มงวดแม้ในวันหยุด การออกกำลังกายและกิจกรรมกลางแจ้งยังช่วยลดความเครียดและความกดดันทางจิตใจทำให้คุณรู้สึกมีชีวิตชีวาและสดใสขึ้นทุกวัน จัดสรรเวลาให้กับตัวเองเลือกงานอดิเรกอ่านหนังสือเดินบนชายหาดและผ่อนคลาย

2. นิสัยการกินที่ไม่ดี
วิตามินและแร่ธาตุเป็นกุญแจสำคัญในการรับประกันว่าร่างกายมนุษย์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพผสมผสานกับการเจริญเติบโตของเส้นผม การขาดสารอาหารและอาหารเสริมที่เพียงพอการไหลเวียนและระดับออกซิเจนในหนังศีรษะจะลดลง นิสัยการกินแคลอรี่ต่ำหรือไม่แข็งแรงอาจทำให้หัวล้านในระยะสั้นหรือระยะยาวดังนั้นการตรวจสอบสิ่งที่คุณตัดสินใจที่จะกินเป็นสิ่งสำคัญ

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้รับโปรตีนเพียงพอสารอาหารที่จำเป็นสำหรับเส้นผมที่มีสุขภาพดีผ่านปลาเนื้อขาวและแดง วิตามินซีวิตามินอีและไบโอตินรักษาเส้นที่แข็งแรงเพิ่มการไหลเวียนโลหิตให้สารต้านอนุมูลอิสระและเพิ่มความแข็งแรง นอกเหนือจากธาตุเหล็กแล้วสังกะสีและแมกนีเซียมยังเป็นแร่ธาตุที่จำเป็นต่อการสร้างสมดุลของฮอร์โมนและการพัฒนาเส้นผมที่เหมาะสม

ตกใจกับการอ่าน 2 สาเหตุแรกที่ทำให้ผมร่วง? โชคดีที่หัวล้านเป็นภาวะที่รักษาได้ด้วยความช่วยเหลือของการปลูกผม ลองดูที่สาเหตุที่สามสำหรับผมร่วง

3. โรค / ความเจ็บป่วย
โรคทำให้เครียดในร่างกายและขัดขวางการทำงานของมันและศีรษะล้านแบบชายหรือความเสียหายสามารถบ่งบอกถึงปัญหาสุขภาพอื่น ๆ ต่อมไทรอยด์ผิดปกติเป็นปัญหาหนึ่งที่ทำให้รูขุมขนต้องปิดตัวลงและทำให้หนังศีรษะร่วงหรือบางลง ลูปัส (Lupus) ความผิดปกติของระบบภูมิคุ้มกันทำให้ขนอ่อนแอหรือแตกหักบริเวณหน้าผาก มะเร็งต่อมน้ำเหลืองซึ่งเป็นมะเร็งชนิดหนึ่งสามารถทำให้เกิดศีรษะล้านแบบชายได้

ผมร่วงพบได้บ่อยในผู้ป่วย HIV, Sarcoidosis, myotonic dystrophy และโรคเรื้อรังอื่น ๆ ในบางกรณีความโล่งเตียนอาจเป็นข้อมูลชิ้นแรกสำหรับการเจ็บป่วยที่รุนแรงมากขึ้นดังนั้นการดูแลสุขภาพหนังศีรษะของคุณจะช่วยเพิ่มโอกาสในการเป็นโรคในระยะแรก

ผมร่วง แชมพูแก้ผมร่วง วิธีแก้ผมร่วง
ผมบาง ปลูกผม ผมร่วงเยอะมาก
ผมร่วงมาก รักษาผมร่วง แก้ผมร่วง
ผมร่วงเกิดจาก สาเหตุผมร่วง ผมร่วงเกิดจากอะไร
วิธีรักษาผมร่วง เซรั่มปลูกผม แก้ปัญหาผมร่วง
ยาสระผมแก้ผมร่วง น้ำยาปลูกผม ผมร่วงทำไงดี
แชมพูผมร่วง ปัญหาผมร่วง ผมร่วงผมบาง
รักษาผมบาง ผมหงอก ผมร่วงเยอะ
ผมร่วงใช้อะไรดี หัวล้าน ผมร่วงใช้อะไรดี
ผมบางผมร่วง แก้หัวล้าน แก้ผมบาง
แชมพูผมหนา รักษาหัวล้าน ผมร่วงใช้แชมพูอะรไดี
การรักษาผมร่วง แก้ผมร่วงด้วยวิธีธรรมชาติ อาหารบำรุงผม
ยาปลูกผมที่ดีที่สุด วิธีแก้ผมร่วงผมบาง รักษาผมร่วงผมบาง
สมุนไพรปลูกผม ผมร่วงหลังคลอด ปัญหาผมบาง
ผมร่วงรักษา บำรุงผมร่วง แชมพูลดผมขาดหลุดร่วง
ยาบำรุงผมร่วง ผมหงอกเกิดจาก ปลูกผมหนา
แชมพูผมนุ่ม เซรั่มบำรุงรากผม ปลูกผมด้วยตัวเอง

Popular Posts