google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 อาหาร 10 อันดับแรกที่ดูแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง

อาหาร 10 อันดับแรกที่ดูแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง

การเปลี่ยนแปลงเป็นเรื่องปกติโดยสิ้นเชิง แต่ควรรู้ว่าการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นได้อย่างไรและทำไม การเปลี่ยนแปลงอาจเป็นไปในทางที่ดีขึ้นหรือบางครั้งอาจเป็นไปในทางที่แย่ลง ไม่ว่าในกรณีใดเราทุกคนกำลังรับประทานผักและผลไม้ที่เราโปรดปรานซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ลองมาดูอาหาร 10 อันดับแรกที่ แต่เดิมดูแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง

10.แครอท
ใช่เกือบทุกคนจำได้ว่าถูกบอกให้กินผักกรุบกรอบตอนเป็นเด็กเพราะพวกเขาจะช่วยให้สายตาของเราดีขึ้น แครอทปัจจุบันมีสีส้มโดยทั่วไป รสชาติใช้ได้เมื่อเสิร์ฟเป็นเครื่องเคียงหรือจิ้ม และมีความสอดคล้องกันในทุกๆด้านไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ใดในโลก แต่ย้อนกลับไปในวันนั้นราวศตวรรษที่สิบเพื่อให้ชัดเจนยิ่งขึ้นมีรูปแบบก่อนหน้าของแครอท เดิมเป็นสีม่วงหรือสีขาวและมาในรูปแบบของรากที่แยกออกเป็นบาง ๆ นอกเหนือจากนั้นมีการกล่าวกันว่าปรากฏตัวครั้งแรกในอิหร่านและตุรกีในปัจจุบันซึ่งตรงข้ามกับตอนนี้ซึ่งคุณสามารถพบได้แพร่หลายไปทั่วโลก ในที่สุดการเปลี่ยนแปลงนี้น่าจะเป็นผลดีเนื่องจากเรามีบางอย่างที่ดูเหมือนฟันน้อยลงและน่าจะมีคุณค่าทางโภชนาการมากกว่าเมื่อเกษตรกรเลี้ยงไว้ สิ่งนี้หมายความว่ามีโอกาสที่แครอทจะได้รับการคัดเลือกพันธุ์โดยการเปลี่ยนรุ่นที่ใหญ่กว่าแม้ว่าจะยังไม่เข้าใจทั้งหมดก็ตาม และในกรณีที่คุณคิดว่าการเปลี่ยนแปลงของแครอทที่ต่ำต้อยนี้เป็นการตกลงเพียงครั้งเดียวไม่ต้องกังวลเวลายังคงเป็นสิ่งที่เปลี่ยนแปลงได้ ตอนนี้เด็ก ๆ อาจบริโภคแครอทชนิดอื่นเนื่องจากโลกสมัยใหม่มีอาหารดัดแปลงพันธุกรรม ในความเป็นจริงแครอทจีเอ็มโอหนึ่งตัวได้รับการทดสอบและส่งผลให้ได้รับแคลเซียมเพิ่มขึ้นสำหรับบางคน คราวหน้าพวกเขาจะเพิ่มบางอย่างที่ทำให้เราสามารถมองเห็นกลางคืนได้อย่างยอดเยี่ยม ตอนนี้เด็ก ๆ อาจบริโภคแครอทชนิดอื่นเนื่องจากโลกสมัยใหม่มีอาหารดัดแปลงพันธุกรรม ในความเป็นจริงแครอทจีเอ็มโอหนึ่งตัวได้รับการทดสอบและส่งผลให้ได้รับแคลเซียมเพิ่มขึ้นสำหรับบางคน คราวหน้าพวกเขาจะเพิ่มบางอย่างที่ทำให้เราสามารถมองเห็นกลางคืนได้อย่างยอดเยี่ยม ตอนนี้เด็ก ๆ อาจบริโภคแครอทชนิดอื่นเนื่องจากโลกสมัยใหม่มีอาหารดัดแปลงพันธุกรรม ในความเป็นจริงแครอทจีเอ็มโอหนึ่งตัวได้รับการทดสอบและส่งผลให้ได้รับแคลเซียมเพิ่มขึ้นสำหรับบางคน คราวหน้าพวกเขาจะเพิ่มบางอย่างที่ทำให้เราสามารถมองเห็นกลางคืนได้อย่างยอดเยี่ยม9.กล้วยที่รัก
กล้วยเป็นผลไม้ที่น่าสนใจมากเนื่องจากมีหลากหลายรูปแบบตลอดเวลา กล่าวกันว่ามีการเพาะปลูกครั้งแรกเมื่อประมาณเจ็ดถึงหมื่นปีก่อน! มาจากพื้นที่ที่ปัจจุบันเรียกว่าปาปัวนิวกินีและยังเติบโตในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ต้นฉบับมีความแตกต่างกันอย่างมากจนหากคุณวางไว้กับรุ่นที่ทันสมัยเคียงข้างกันอาจทำให้พวกเขาสับสนกับผลไม้ที่ไม่เกี่ยวข้องกันโดยสิ้นเชิง นี่เป็นเพราะความจริงที่ว่าต้นฉบับมาจากสองประเภทคือ Musa acuminata และ Musa balbisiana ทั้งสองชนิดนั้นมีเมล็ดแข็งและมีขนาดใหญ่ เมื่อคุณเปรียบเทียบกับสิ่งที่เราทุกคนบริโภคในตอนนี้หรือที่เรียกว่าคาเวนดิชคุณจะพบว่ารุ่นใหม่ไม่เพียง แต่มีเมล็ดที่เล็กกว่ามาก แต่ยังมีรสชาติที่ดีกว่าและมีสารอาหารมากกว่า เพื่อเพิ่มความได้เปรียบพิเศษ ดูเหมือนว่าจะสามารถเข้าถึงได้มากขึ้นเนื่องจากง่ายต่อการลอก การเปลี่ยนจากกล้วยมูซาอะคูมินาตาดั้งเดิมไปเป็นพันธุ์เฉพาะที่เราใช้ในปัจจุบันไม่ใช่ข้อตกลงชั่วข้ามคืน กล้วยที่กินตอนนี้บอกว่าไม่เหมือนกับกล้วยที่ปู่ย่าตายายกินด้วยซ้ำ ในเวลานั้นกล้วยชนิดนี้เรียกว่า Gros Michel แต่จำเป็นต้องเปลี่ยนให้เป็นกล้วยที่ต้านทานโรคปานามาซึ่งเป็นเชื้อราที่มีผลต่อรากของพืช อย่างไรก็ตามมีรายงานว่าแม้แต่พันธุ์คาเวนดิชที่เรากินในปัจจุบันก็ยังไม่สามารถต้านทานโรคปานามาที่ทำลายล้างได้อย่างสมบูรณ์ดังนั้นใครจะรู้ว่าอนาคตจะเป็นอย่างไรสำหรับกล้วย! กล้วยที่กินตอนนี้บอกเลยว่าไม่เหมือนกับกล้วยที่ปู่ย่าตายายกินด้วยซ้ำ ในเวลานั้นกล้วยชนิดนี้เรียกว่า Gros Michel แต่จำเป็นต้องเปลี่ยนให้เป็นกล้วยที่ต้านทานโรคปานามาซึ่งเป็นเชื้อราที่มีผลต่อรากของพืช อย่างไรก็ตามมีรายงานว่าแม้แต่พันธุ์คาเวนดิชที่เรากินในปัจจุบันก็ยังไม่สามารถต้านทานโรคปานามาที่ทำลายล้างได้อย่างสมบูรณ์ดังนั้นใครจะรู้ว่าอนาคตจะเป็นอย่างไรสำหรับกล้วย! กล้วยที่กินตอนนี้บอกว่าไม่เหมือนกับกล้วยที่ปู่ย่าตายายกินด้วยซ้ำ ในเวลานั้นกล้วยชนิดนี้เรียกว่า Gros Michel แต่จำเป็นต้องเปลี่ยนให้เป็นกล้วยที่ต้านทานโรคปานามาซึ่งเป็นเชื้อราที่มีผลต่อรากของพืช อย่างไรก็ตามมีรายงานว่าแม้แต่พันธุ์คาเวนดิชที่เรากินในปัจจุบันก็ไม่สามารถต้านทานโรคปานามาที่ทำลายล้างได้อย่างสมบูรณ์ดังนั้นใครจะรู้ว่าอนาคตจะเป็นอย่างไรสำหรับกล้วย!

8.ลูกพีช
ลูกพีชเคยมีความคล้ายคลึงกับเชอร์รี่มากถึงขนาดที่เป็นห่วง แต่ในแง่ของรสชาตินั่นคือสิ่งที่ความคล้ายคลึงกันดูเหมือนจะหยุดลงเนื่องจากเดิมทีพีชมีรสเค็มเล็กน้อยและมีรสเหมือนดินสำหรับพวกมันมีรสชาติคล้ายกับถั่วเลนทิลมากกว่าที่เราจะเชื่อมโยงกับลูกพีชในวันนี้! เดิมทีผลไม้ถูกคิดว่าเป็นผลไม้ที่ชาวจีนโบราณปลูกในราว 2,000 ปีก่อนคริสตศักราช (ก่อนยุคสามัญ) แต่การวิจัยที่ได้รับการปรับปรุงเพิ่มเติมชี้ให้เห็นว่าพวกมันย้อนกลับไปไกลถึง 6000 ก่อนคริสตศักราช! ตอนนี้โปรดทราบว่าในช่วงเวลาอันยาวนานของการเลี้ยงลูกด้วยนมเรามีเวลาที่จะสร้างสิ่งที่สมบูรณ์แบบที่เราต้องการในผลไม้นี้ ปัจจุบันลูกพีชมีขนาดใหญ่กว่าบรรพบุรุษ 64 เท่าหวานกว่า 4% และคั้นน้ำผลไม้ 27% ดังนั้นไม่เพียง แต่จะมีลูกพีชให้รักมากขึ้นเท่านั้น แต่ยังอร่อยกว่าและเป็นโบนัสเพิ่มเติมยังมีคุณค่าทางโภชนาการมากขึ้นด้วย! ลูกพีชไม่ได้ถึงขนาดนี้และอัตราส่วนน้ำผลไม้ด้วยตัวมันเอง นี่เป็นอีกตัวอย่างหนึ่งของเกษตรกรที่คัดเลือกพันธุ์ลูกท้อบางชนิดตามความต้องการและความต้องการของเกษตรกรและประชากรโดยรวม สิ่งหนึ่งที่แน่นอนคือชาวนาเหล่านั้นรู้ว่าพวกเขากำลังทำอะไรอยู่!

7.แตงโม
แตงโมมีประวัติอันยาวนานและค่อนข้างน่าสนใจ ซึ่งแตกต่างจากผลไม้อื่น ๆ ที่นั่นต้นไม้ตระกูลของแตงโมยังไม่เป็นที่รู้จักกันดีนักและเรายังไม่แน่ใจทั้งหมดว่าผลไม้ดั้งเดิมมีลักษณะอย่างไร แต่มีหลักฐานเล็กน้อยที่ทำให้เราทุกคนเข้าใจว่ามันเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร คุณเห็นไหมว่ามีภาพวาดของ Giovanni Stanchi ซึ่งอยู่ที่ไหนสักแห่งระหว่างปี 1645 ถึง 1672 มันแสดงให้เห็นว่าเนื้อของแตงโมมีลักษณะค่อนข้างชมพูมีลวดลายเป็นวงกลมด้านในเป็นสามเหลี่ยมหกส่วนซึ่งเกือบจะเหมือนชิ้นพาย ดูเหมือนว่าจะมีเมล็ดมากมายในผลไม้ที่ทาสี ปัจจุบันคุณมีตัวเลือกมากมายสำหรับผลไม้ชนิดนี้คุณสามารถซื้อเป็นผลไม้แบบไร้เมล็ดหรือในรูปแบบของสี่เหลี่ยมจัตุรัสหากคุณชอบสิ่งนั้น แต่นอกเหนือจากการเปลี่ยนแปลงด้านความงามที่เราตั้งใจทำกับผลไม้ในยุคปัจจุบัน ดูเหมือนจะไม่เปลี่ยนแปลงมากเกินไป ความแตกต่างที่โดดเด่นที่สุดคือการตกแต่งภายในด้วยสีแดง ดังนั้นข้อสรุปง่ายๆเกี่ยวกับผลไม้ชนิดนี้ก็คือความคิดที่ว่าแตงโมจะไม่เปลี่ยนแปลงมากเท่ากับผลไม้อื่น ๆ ดูเหมือนว่าแตงโมจากธรรมชาติดั้งเดิมนั้นมีความสนุกสนานอยู่แล้วเกษตรกรไม่ได้ยุ่งกับมันมากเกินไป อย่าแก้ไขสิ่งที่ไม่เสียฉันเดา!

6.แอปเปิ้ล
Crabapple หรือที่เรียกว่าแอปเปิ้ลป่ามาจากสกุล Malus นี่คือหมวดหมู่ของต้นไม้หรือไม้พุ่มผลัดใบขนาดเล็กประมาณ 30–55 ชนิดในวงศ์ Rosaceae แอปเปิ้ลนี้เคยเป็นที่รู้จักกันในชื่อแอปเปิ้ลป่าแห่งเอเชียหรือ Malus sieversii และมีถิ่นกำเนิดในภูเขาคาซัคสถานคีร์กีซสถานทาจิกิสถานอุซเบกิสถานและจีน สำหรับรสชาติและหน้าตาแอปเปิ้ลดั้งเดิมเหล่านี้มีรสเปรี้ยวและค่อนข้างเล็กและไม่กรอบเหมือนแอปเปิ้ลในปัจจุบัน แอปเปิ้ลวันละผลให้หมอไม่อยู่? แอปเปิ้ลดั้งเดิมเหล่านี้ดูไม่น่าสนใจพอที่จะต้องการทดสอบทฤษฎีนั้น แต่แอปเปิ้ลที่เปลี่ยนไปสามารถทำงานได้ รุ่นที่ทันสมัยมีรสชาติดีกว่ารุ่นแม่เนื่องจากมีรสหวาน นอกจากนี้ยังมีขนาดใหญ่กว่าเล็กน้อย แต่จริงๆแล้วมิฉะนั้นพวกเขาจะค่อนข้างคล้ายกันและเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดมาก

5.มะเขือเทศ
มะเขือเทศรุ่นเก่ามีขนาดเล็กเช่นเดียวกับผลไม้บรรพบุรุษหลายชนิด พวกเขามีสีเหลืองหรือเขียวไม่ใช่สีแดงฉ่ำที่เรามีในปัจจุบัน มะเขือเทศดูเหมือนจะถูกใช้ในการปรุงอาหารโดยชาวแอซเท็กและต่อมาชาวยุโรปได้นำไปใช้ในประเทศต่างๆเช่นสเปนและอิตาลี ปัจจุบันมะเขือเทศเป็นลูกโปสเตอร์สำหรับอาหารหลายชนิด คุณสามารถดูได้ในทุกอย่างตั้งแต่ขวดซอสมะเขือเทศไปจนถึงโฆษณาเกี่ยวกับแฮมเบอร์เกอร์ พวกเขามีสีแดงอวบอิ่มต้อนรับซึ่งเป็นที่ชื่นชมของมะเขือเทศรุ่นใหญ่ที่เรามี สิ่งหนึ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับผลไม้ชนิดนี้คือมีชื่อเล่นที่ไม่ถูกต้อง มีอยู่ช่วงหนึ่งในช่วงปลายทศวรรษที่ 1700 ในยุโรปมะเขือเทศได้รับการขนานนามว่าเป็น "แอปเปิ้ลพิษ" เนื่องจากมีความคิดว่าชนชั้นสูงจะตายหลังจากกินมันเข้าไป ในเวลานั้นพวกเขาใช้แผ่นพิวเตอร์ แต่ความเป็นกรดสูงของมะเขือเทศกระตุ้นให้สารตะกั่วในแผ่นเปลือกโลกถูกชะล้างออกไป ในระยะสั้นมะเขือเทศก่อให้เกิดพิษจากสารตะกั่วในคน แต่ตอนนั้นพวกเขาไม่รู้ แน่นอนว่าเราคิดว่ารายการนี้เทียบเท่ากับนักฆ่าที่สัญจรไปมาในตรอกซอกซอยอันมืดมิดของโลก ยิ่งไปกว่านั้นตอนนี้เราเพลิดเพลินกับมะเขือเทศมากขึ้นกว่าเดิม!

4.ข้าวโพด
ไม่ค่อยมีใครรู้เกี่ยวกับข้าวโพดและญาติของมัน แต่ในที่สุดก็ถูกตรวจสอบย้อนกลับไปว่าเกี่ยวข้องกับพืชในเม็กซิโกที่เรียกว่า teosinte ข้าวโพดของบรรพบุรุษนี้มีรวงที่เล็กและผอมและให้เมล็ดเพียงไม่กี่โหลภายในปลอกแข็ง ตอนนี้สาเหตุส่วนหนึ่งที่ข้าวโพดได้รับความนิยมมากนั้นเกิดจากการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นตามกาลเวลา บางส่วนรวมถึงการตรวจสอบให้แน่ใจว่าเวอร์ชันที่ทันสมัยมีขนาดใหญ่กว่ารสชาติดีกว่าและผลิตเมล็ดได้มากกว่าเมล็ดพันธุ์อื่น ๆ ตอนนี้เรามีข้าวโพดหลากสีด้วยซ้ำ แต่ก็ปลอดภัยที่จะคิดว่าหนึ่งในรุ่นที่รู้จักกันดีที่สุดคือซังสีเหลือง ในกรณีนี้มนุษย์ได้ทำการคัดเลือกพันธุ์ในเมโสอเมริกาอีกครั้งโดยเลือกพืชที่มีเมล็ดใหญ่กว่าและมีเมล็ดที่สามารถบดย่อยได้ง่าย นอกจากนั้นยังมีการกล่าวว่าทั้งสองสายพันธุ์แยกออกจากกันประมาณ 9 เมื่อ 000 ปีก่อน แต่ยังคงมีดีเอ็นเอที่คล้ายกัน ในความเป็นจริงข้าวโพดเป็นที่นิยมมากในปัจจุบันซึ่งคุณสามารถพบหลักฐานได้ในเส้นผมของคุณ สุภาษิตโบราณเป็นความจริง: คุณเป็นสิ่งที่คุณกินหลังจากทั้งหมด! ร่างกายของเราสลายอาหารของเราเพื่อใช้โปรตีนและไขมันในรูปแบบอื่น ๆ เมื่อคุณดูคาร์บอนที่ใช้กับเส้นผมนักวิทยาศาสตร์สามารถระบุเปอร์เซ็นต์คร่าวๆของปริมาณคาร์บอนที่ได้มาจากข้าวโพด นี่เป็นตัวเลือกอาหารที่ใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วโลก แต่เนื่องจากการใช้น้ำเชื่อมข้าวโพดที่มีฟรุกโตสสูงในชีวิตประจำวันชาวอเมริกันโดยเฉพาะจึงเดินโฆษณาข้าวโพด เมื่อคุณดูคาร์บอนที่ใช้กับเส้นผมนักวิทยาศาสตร์สามารถระบุเปอร์เซ็นต์คร่าวๆของปริมาณคาร์บอนที่ได้มาจากข้าวโพด นี่เป็นตัวเลือกอาหารที่ใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วโลก แต่เนื่องจากการใช้น้ำเชื่อมข้าวโพดฟรุกโตสสูงในชีวิตประจำวันชาวอเมริกันโดยเฉพาะจึงเดินโฆษณาข้าวโพด เมื่อคุณดูคาร์บอนที่ใช้กับเส้นผมนักวิทยาศาสตร์สามารถระบุเปอร์เซ็นต์คร่าวๆของปริมาณคาร์บอนที่ได้มาจากข้าวโพด นี่เป็นตัวเลือกอาหารที่ใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วโลก แต่เนื่องจากการใช้น้ำเชื่อมข้าวโพดที่มีฟรุกโตสสูงในชีวิตประจำวันชาวอเมริกันโดยเฉพาะจึงเดินโฆษณาข้าวโพด

3.อะโวคาโด
อะโวคาโดได้ผ่านการเปลี่ยนแปลงที่จำเป็นมากซึ่งตอนนี้เราสามารถเกลี่ยมันลงบนขนมปังปิ้งของเราได้อย่างราบรื่นแทนที่จะรู้สึกว่าคุณกำลังจะสำลักจนตายเช่นเดียวกับเนยถั่วทุกคำ เห็นได้ชัดว่าอะโวคาโดดั้งเดิมมีขนาดเล็กและมีการกล่าวกันว่าสามารถใส่ลงในฝ่ามือของคุณได้อย่างง่ายดาย พวกมันมีขนาดเล็กมากโดยมีเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณสามนิ้วเท่านั้น! ยิ่งไปกว่านั้นอัตราส่วนของหลุมต่อผลไม้นั้นเป็นเรื่องที่ไร้สาระโดยทั่วไปเนื่องจากหลุมนั้นกินผลอะโวคาโดเกือบทั้งหมด ราวกับว่านั่นไม่เพียงพอที่จะทำให้คนส่วนใหญ่หันเหความสนใจไปจากเวอร์ชันนี้ แต่ผลไม้ก็ไม่ได้ดีเท่า ในความเป็นจริงมีการกล่าวกันว่ามีรสชาติที่หยาบกว่าและมีรสเปรี้ยวกว่า หลังจากการเปลี่ยนแปลงบางอย่างที่หมดหวังเริ่มย้อนกลับไปใน 500 ก่อนคริสตศักราชอะโวคาโดมีรสชาติครีมและมีขนาดใหญ่กว่าอย่างเห็นได้ชัด ในระยะสั้นมันเป็นสิ่งที่ดีกว่ามากสำหรับเจ้าชู้ของคุณ สิ่งหนึ่งที่ไม่เปลี่ยนไปคือสีดูเหมือนว่าจะเหมือนกับในอดีต อย่างน้อยตอนนี้คุณไม่จำเป็นต้องซื้อสิบสิ่งเหล่านี้เพื่อให้ได้จำนวนเท่าที่คุณทำกับตอนนี้ - แพงพอ ๆ กับที่เป็นอยู่! สำหรับวิธีที่เราได้รับเวอร์ชันที่ปรับปรุงแล้วนี้ไม่ใช่เรื่องลึกลับที่แท้จริง เราทำในสิ่งที่มนุษย์ดูเหมือนจะทำบ่อยครั้งตลอดประวัติศาสตร์คัดเลือกพันธุ์จนกว่าเราจะได้สิ่งที่ต้องการ

2.มะเขือยาว
มะเขือยาวมีเอกลักษณ์มากเมื่อคุณนึกถึงมันทุกอย่างตั้งแต่ชื่อไปจนถึงรูปร่างและสี แต่ประวัติศาสตร์ก็น่าดึงดูดเช่นกัน นี่เป็นอาหารประเภทหนึ่งที่แตกต่างจากรูปแบบดั้งเดิมจริงๆ รูปแบบป่าของมันมักจะกลม แต่โดยทั่วไปแล้วพวกมันมาในรูปทรงที่แตกต่างกัน สำหรับสีมักจะมาในสีขาว อืมขาวและกลม…ใช่แล้วทำไมมันถึงเรียกว่ามะเขือยาว! แม้ว่ารูปแบบต่างๆจะมีสีฟ้าและสีเหลือง เชื่อกันว่ามีการปลูกในประเทศจีนไทยและอินเดียเป็นครั้งแรก แต่เวอร์ชันดั้งเดิมไม่ได้ถูกกินจริงๆเนื่องจากส่วนใหญ่ใช้เพื่อเหตุผลทางการแพทย์ หลังจากการเปลี่ยนแปลงมากมายในช่วงของต้นไม้ตระกูลอาหารตอนนี้เรามีมะเขือที่ทันสมัย มีขนาดใหญ่และมีรูปร่างแตกต่างกันมีสีม่วงและไม่มีหนามตามก้านอีกต่อไป ที่สำคัญที่สุดคือตอนนี้กินได้อย่างอร่อย ซึ่งหมายความว่าผู้คนสามารถเพลิดเพลินไปกับความรุ่งเรืองทั้งหมดแทนที่จะใช้ประโยชน์จากยาเท่านั้น นี่อาจเป็นหนึ่งในอาหารที่ชัดเจนมากขึ้นซึ่งได้รับการคัดเลือกพันธุ์เนื่องจากเวอร์ชันปัจจุบันมีความแตกต่างกันในเกือบทุกด้าน มันแสดงให้เห็นถึงแง่ดีบางประการของการคัดเลือกพันธุ์ในอาหารแม้ว่าจะเป็นหัวข้อที่ถกเถียงกันก็ตาม1.สตรอเบอร์รี่
สตรอเบอร์รี่นั้นยอดเยี่ยมมากและพวกเขาก็มีประวัติสำรองไว้ ครั้งหนึ่งบางสิ่งบางอย่างไม่ได้รับการอบรมให้ดีขึ้น ต้นตำรับมีรสหวานกว่าและเรียกได้ว่าเป็นผลไม้ที่ดีกว่า อย่างไรก็ตามต้นฉบับมีข้อบกพร่องที่สำคัญอย่างหนึ่งซึ่งหลายคนไม่ชอบ: มันเล็กกว่ามาก ตอนนี้รุ่นที่ทันสมัยมีสีแดงและมีขนาดใหญ่และมีสุขภาพดี แต่น่าเสียดายที่นั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้รสชาติของมันหายไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา รสชาติเหมือนกันนั่งตรงไหนระหว่างเปรี้ยวหวาน แต่ความเข้มของรสชาติลดลงมาก ซึ่งแตกต่างจากอาหารอื่น ๆ เหล่านี้สตรอเบอร์รี่ไม่เปลี่ยนแปลงเนื่องจากเป็นกรณีของการคัดเลือกพันธุ์ที่เรียบง่าย เรื่องราวซับซ้อนกว่านั้นมาก! ทั้งหมดนี้เริ่มต้นขึ้นหลังจากสายลับในศตวรรษที่ 18 ของทุกคนตัดสินใจนำต้นสตรอเบอร์รี่บางส่วนที่เขาพบในชิลีกลับไปที่ฝรั่งเศส หลังจากหลายทศวรรษของความพยายามที่ไม่เพียงพอในการผสมข้ามพันธุ์กับสตรอเบอร์รี่ในท้องถิ่นในที่สุดโลกก็เริ่มหาทางแก้ปัญหา มันเป็นทั้งการผสมข้ามสายพันธุ์โดยเจตนาและโดยบังเอิญระหว่างสตรอเบอร์รี่สามชนิดที่แตกต่างกันหนึ่งชนิดจากโลกเก่าและอีกสองชนิดจากโลกใหม่ซึ่งในที่สุดก็ทำให้เกิดสตรอเบอร์รี่สมัยใหม่คลาสสิกที่เรานึกถึงในปัจจุบัน

อาหารญี่ปุ่น ขนมญี่ปุ่น อาหารจีน
ไอติมญี่ปุ่น อันดับราเม็ง เมนูหูฉลาม
อันดับร้านราดหน้า อันดับร้านข้าวขาหมู อันดับร้านบะหมี่เกี๊ยว
อันดับร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ อันดับร้านสุกี้ อันดับร้านโจ๊ก
อันดับร้านกระเพาะปลา อันดับร้านต้มเลือดหมู อันดับร้านกุ้งอบวุ้นเส้น
อันดับร้านข้าวต้มปลา อันดับอาหารจานยักษ์ อันดับอาหารญี่ปุ่น
วิธีการทำชีส การผลิตชีส ประเภทของชีส
อันดับซูชิ เมนูซูชิ อาหารหม้อไฟ
ขนมหวานเยอรมัน อาหารอาเซียน ขนมไทยโบราณ
อาหารเวียดนาม อาหารลาว อาหารปักษ์ใต้
เนื้อวากิว กับข้าวญี่ปุ่น อาหารรถไฟญี่ปุ่น
สรรพคุณรากสามสิบ สรรพคุณตะลิงปลิง สรรพคุณอะเซอโรลา
สรรพคุณดาวอินคา สรรพคุณหมามุ่ย สรรพคุณกวาวเครือ
สรรพคุณถั่งเช่า สรรพคุณมะเฟือง สรรพคุณใบเตย
สรรพคุณดอกอัญชัน สรรพคุณเหงือกปลาหมอ สรรพคุณชาเขียว
สรรพคุณเห็ดหลินจือ สรรพคุณพลูคาว สรรพคุณเถาวัลย์เปรียง
สรรพคุณหอมแดง สรรพคุณพริก สรรพคุณฟักข้าว
สรรพคุณสมุนไพร เครื่องดื่มต้านมะเร็ง สรรพคุณมะระ
สมุนไพรครัวเรือน สรรพคุณผักสวนครัว สมุนไพรรักษาโรค
สมุนไพรแก้ปวดเมื่อย สมุนไพรผิวขาว สรรพคุณมะหาด
สมุนไพรแก้มะเร็ง สมุนไพรรักษาสิว สมุนไพรรากสามสิบ

บทความเมนูอาหาร บทความภัยอันตราย บทความสุขภาพ บทความวิทยาศาสตร์ บทความสยองขวัญ บทความชีวิตสัตว์ บทความประวัติศาสตร์ บทความจัดอันดับ สารบัญบทความ

Popular Posts