google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 10 อันดับอาหารที่หมดอายุเร็ว

10 อันดับอาหารที่หมดอายุเร็ว

ไม่มีอะไรน่าเศร้าไปกว่าการต้องทิ้งอาหาร ไม่เพียง แต่สิ้นเปลืองอย่างไม่น่าเชื่อ แต่ร้านขายของชำยังมีราคาแพงอีกด้วยและการเฝ้าดูเงินที่หามาได้ยากของคุณจะต้องหมดไปอย่างน่าเจ็บปวด การรู้ว่าอาหารเสียไปเร็วแค่ไหนนั้นมีประโยชน์เพราะมันสามารถช่วยคุณทำร้านขายของชำและวางแผนมื้ออาหารของคุณได้ด้วยวิธีที่ลดปริมาณอาหารที่จะเสียไปให้น้อยที่สุด สิ่งสำคัญเช่นกันเนื่องจากอาหารที่หมดอายุสามารถทำหน้าที่เป็นแหล่งเพาะพันธุ์ของแบคทีเรียที่อาจเป็นอันตรายได้ซึ่งเป็นสิ่งที่คุณต้องการหลีกเลี่ยงอย่างชัดเจน เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องค้นคว้าเองทั้งหมดเราได้รวบรวมรายชื่ออาหาร 10 อันดับแรกที่หมดอายุเร็วที่สุด และบางคนอาจทำให้คุณประหลาดใจ

10.ซอสมะเขือเทศ
เพื่อเริ่มต้นรายการนี้เรามีรายการอาหารที่หลายคนเชื่อว่าคงอยู่ได้นานกว่าที่เป็นจริง วันที่ "ดีที่สุดโดย" บนขวดซอสมะเขือเทศอาจหลอกให้คุณคิดว่าผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายอย่างเหลือเชื่อนี้เป็นสิ่งสุดท้ายในตู้เย็นของคุณที่คุณต้องกังวลว่าจะหมดอายุ น่าเสียดายที่วันนั้นสูญเสียความหมายทั้งหมดไปเมื่อเปิดขวดโหล แน่นอนว่าคุณสามารถเก็บซอสมะเขือเทศไว้ในตู้กับข้าวของคุณได้เป็นเวลานานโดยที่มันไม่เสียไป แต่เมื่อเปิดแล้วคุณควรลองใช้ให้เสร็จภายในห้าวัน ถ้าไม่แนะนำให้คุณโยนทิ้ง สิ่งสุดท้ายที่คุณต้องการคือการทำลายพาสต้าที่ดีอย่างสมบูรณ์แบบด้วยการราดด้วยซอสมะเขือเทศที่บูดเสีย ช่างเป็นโศกนาฏกรรมที่จะเกิดขึ้น ดังนั้นให้จดไว้เสมอว่าคุณเปิดโถมานานแค่ไหน แม้ว่าคุณจะประหลาดใจที่ได้ยินว่าซอสมะเขือเทศหมดอายุเร็วแค่ไหน นี่ไม่ใช่ข่าวร้ายเสมอไป เพียงแค่คิดว่ามันเป็นข้ออ้างที่จะกินพาสต้าในปริมาณที่มากเกินไปในช่วงเวลาสั้น ๆ คุณจะได้รับสปาเก็ตตี้พิเศษและซอสมะเขือเทศก็ไม่ต้องเสียไป ดูเหมือนสถานการณ์ที่ชนะหากคุณถามเรา9.ฮัมมูส
เมื่อพิจารณาถึงความทันสมัยของครีมบำรุงผิวแล้วสิ่งสำคัญคือต้องตระหนักว่าอายุการเก็บรักษานั้นยาวนานเพียงใด เราจะให้คำแนะนำแก่คุณว่านี่เป็นเรื่องที่น่าตกใจเล็กน้อย ระยะเวลาที่แน่นอนจะขึ้นอยู่กับว่ามีสารกันบูดหรือไม่ หากเป็นเช่นนั้นคุณจะปลอดภัยที่จะเก็บไว้ได้นานถึงหนึ่งสัปดาห์ อย่างไรก็ตามปรากฎว่าแม้ว่าจะเก็บไว้ในภาชนะที่ปิดสนิทและเก็บไว้ในตู้เย็นครีมที่ปราศจากสารกันบูดจะใช้ได้ดีเพียงสามถึงสี่วันเท่านั้น โชคดีที่ผู้คนหมกมุ่นอยู่กับครีมมากจนภาชนะมักจะว่างเปล่าก่อนหน้านั้น สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าครีมไม่ได้เป็นเพียงเครื่องปรุงรสอื่นที่จะคงความสดใหม่เป็นเวลาหลายสัปดาห์ ข้อดีของครีมคือการตรวจสอบว่ากินได้ง่ายหรือไม่ หากคุณสังเกตเห็นเชื้อรากลิ่นไม่พึงประสงค์ หรือพบว่าพื้นผิวดูแตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงเมื่อคุณเปิดภาชนะครั้งแรกคุณควรกำจัดทิ้งไม่ว่าคุณจะเปิดมานานแค่ไหนก็ตาม แต่นั่นเป็นกฎง่ายๆที่ควรปฏิบัติตามด้วยอาหารทุกชนิด

8.กล้วย
ใครที่ชอบกล้วยสามารถยืนยันได้ว่ามันน่าหงุดหงิดแค่ไหนเมื่อกล้วยเปลี่ยนจากไม่สุกเป็นสุกเกินข้ามคืน ผลไม้ชนิดนี้มีชื่อเสียงในเรื่องความสุกเร็วและสิ่งต่าง ๆ จะซับซ้อนยิ่งขึ้นเมื่อคุณพิจารณาว่าทุกคนมีความชอบที่แตกต่างกันในแง่ของความสุก บางคนชอบกล้วยสีเขียวบางคนชอบสีเหลืองและบางคนชอบให้เปลือกมีสีน้ำตาลเป็นนัย ๆ (เราชอบเรียกคนเหล่านั้นว่า“ ผิด”) ทั้งหมดที่กล่าวมาผู้คนตระหนักดีว่ากล้วยมีผลเสียเร็วแค่ไหน แต่สิ่งที่หลายคนไม่รู้ก็คือกล้วยที่สุกเกินเพียงหนึ่งลูกสามารถสร้างความหายนะให้กับผลไม้สดของคุณได้ทั้งหมด เมื่อสุกกล้วยจะปล่อยก๊าซเอทิลีนออกมาซึ่งทำให้ผลไม้และผักในบริเวณใกล้เคียงสุกเร็วกว่าที่ควรจะเป็นหากทิ้งไว้ในอุปกรณ์ของตัวเอง การรู้จักแยกกล้วยออกจากผลผลิตที่เหลือเป็นเคล็ดลับง่ายๆที่จะช่วยให้คุณประหยัดเวลาเดินทางไปซูเปอร์มาร์เก็ตได้มากขึ้น ในขณะที่กล้วยมักจะสุกเกินภายในสองถึงห้าวัน (ขึ้นอยู่กับว่าคุณคิดว่ากล้วยสุกเกินไป) แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่ปลอดภัยที่จะกิน หากคุณเหลือกล้วยสีน้ำตาลให้จัดช่อง Martha Stewart ด้านในของคุณแล้วไปอบ กล้วยสุกเกินไปเรียกกล้วยขนมปัง

7.บรอกโคลี
เช่นเดียวกับผักผลไม้สดอื่น ๆ บร็อคโคลีหัวสดต้องรับประทานค่อนข้างเร็ว ถึงกระนั้นหากเก็บไว้ในตู้เย็นก็สามารถกินได้เป็นเวลาเจ็ดถึงสิบวัน ไม่โทรมเกินไป. แต่สิ่งนี้ก็คือในขณะที่ยังคงปลอดภัยที่จะกินเมื่อครบกำหนดหนึ่งสัปดาห์ แต่ก็จะไม่ได้รับคุณค่าทางโภชนาการเหมือนตอนที่คุณซื้อครั้งแรก เมื่อเวลาผ่านไปสารอาหารในบรอกโคลีจะเริ่มสลายไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับปริมาณวิตามินซี ดังนั้นแม้ว่าบรอกโคลีของคุณจะดูดี แต่ถ้ามันนั่งอยู่ในตู้เย็นสักพักคุณจะไม่ได้รับประโยชน์ทั้งหมดที่ควรจะได้รับจากการกินผักใบเขียวของคุณ นอกจากนี้โปรดทราบว่าคุณไม่ควรเก็บผักและผลไม้ไว้เคียงข้างกัน ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ผลไม้บางชนิดเช่นกล้วยปล่อยก๊าซเอทิลีนซึ่งสามารถเร่งการสุกของผลิตผลที่อยู่ติดกันได้ ปรากฎว่าผักบางชนิดมีความไวต่อก๊าซชนิดนี้เป็นพิเศษซึ่งหนึ่งในนั้นคือบรอกโคลี การซื้อบรอกโคลีแช่แข็งสักถุงเป็นวิธีที่ดีในการหลีกเลี่ยงการสูญเปล่าโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ทำอาหารเพื่อตัวเอง

6.สีเขียวบรรจุ
คะน้าภูเขาน้ำแข็งหรือโรเมนไม่ว่าสีเขียวที่คุณเลือกจะเป็นอย่างไรถ้าบรรจุในถุงพลาสติกหรือกล่องก็ดีนี่เป็นช่วงเวลาที่ดีไม่นาน แม้ว่าในกรณีส่วนใหญ่อาหารก็สามารถรับประทานได้หลังจากวันที่หมดอายุบนบรรจุภัณฑ์ไปแล้ว แต่ก็เป็นข้อยกเว้น ที่ดีที่สุดคือกินผักที่บรรจุซองให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้และควรทิ้งของเหลือไม่กี่วันก่อนวันที่ "ดีที่สุด" จะมาถึง ส่วนหนึ่งของปัญหาคือตัวบรรจุภัณฑ์ ไม่อนุญาตให้มีการหมุนเวียน คุณเคยเปิดห่อผักโขมหรือผักกาดหอมแล้วพบว่าผักใบเขียวปกคลุมไปด้วยเมือกสีน้ำตาลน่ากลัวหรือไม่? คุณขาดการไหลเวียนของอากาศเพื่อขอบคุณสำหรับสิ่งนั้น สำหรับผักใบเขียวเช่นผักคะน้าขอแนะนำให้ห่อด้วยกระดาษเช็ดมือจากนั้นใส่ถุงพลาสติกและเก็บไว้ในลิ้นชักผลิตผลของตู้เย็น สิ่งนี้ควรจะป้องกันไม่ให้เหี่ยวเร็ว แต่แน่นอนว่าในที่สุดอาหารทุกอย่างก็ไม่ดีและกลยุทธ์ที่ดีที่สุดคือกินผักผลไม้สดให้เร็วที่สุด หากทำได้ให้ออกทริปเล็ก ๆ หลาย ๆ ครั้งไปที่ร้านขายของชำในระหว่างสัปดาห์แทนที่จะซื้อครั้งใหญ่ทีละครั้ง นี่เป็นประโยชน์อย่างยิ่งในการลดขยะ

5.ไวน์
เนื่องจากไวน์ทำจากองุ่นหมักจึงดูไม่สมเหตุสมผลที่จะส่งผลเสีย อย่างไรก็ตามสามารถทำได้แน่นอน เมื่อจุกก๊อกออกซิเจนจะเริ่มสลายสารประกอบในไวน์ทันที ผ่านไปสองสามวันรสชาติจะเริ่มไปและภายในหนึ่งสัปดาห์ก็ผ่านจุดที่ไม่หวนกลับมา เช่นเดียวกับอาหารอื่น ๆ มันค่อนข้างชัดเจนเมื่อไวน์ไม่ดี ไวน์บูดได้รับการอธิบายว่ามีรสชาติเหมือนกะหล่ำปลีดองและมีกลิ่นเหมือน "ยุ้งฉาง" และน้ำส้มสายชู จากคำอธิบายดังกล่าวไวน์เน่าเสียเป็นสิ่งที่คุณต้องการหลีกเลี่ยงอย่างแน่นอน ดังนั้นสิ่งที่เรากำลังพูดอยู่นี้ก็คือการที่ขวดจะไม่เสร็จสิ้นภายในสองสามวันหลังจากเปิดขวดจะเป็นการสิ้นเปลือง ไวน์เข้ากันได้ดีกับพาสต้าดังนั้นคุณสามารถปิดไวน์ของคุณได้ในเวลาเดียวกันกับที่คุณล้างขวดซอสมะเขือเทศออกไป! อาหารดีและไม่มีขยะ? ดูเหมือนสูตรสำหรับค่ำคืนที่สมบูรณ์แบบ (หรือช่วงบ่ายเราไม่ได้ตัดสิน)

4.ปลา
โดยปกติแล้วจมูกของคุณเป็นตัวบ่งชี้ที่ดีว่าอาหารไม่ดีหรือไม่ อย่างไรก็ตามนี่เป็นกรณีหนึ่งที่สิ่งที่มีกลิ่นคาวไม่ใช่ตัวทำลายข้อตกลง ขออภัยไม่สามารถต้านทานเรื่องตลกได้ เป็นความรู้ทั่วไปที่ว่าปลาจะเสียชีวิตด้วยความเร็วที่น่าตกใจแม้ว่าจะเก็บไว้ในตู้เย็นก็ตาม ปลาสดชิ้นหนึ่งไม่ควรทิ้งไว้ในตู้เย็นนานเกินสองวัน ซึ่งหมายความว่าคุณควรมีแผนเกมไว้ในใจเมื่อซื้อ รู้ว่าคุณต้องการปรุงอย่างไรและเมื่อใดและมีส่วนผสมที่จำเป็นอื่น ๆ ในมือ คุณไม่ต้องการยุ่งกับปลา - เมื่อมันไปไม่ดีก็ไม่ปลอดภัยที่จะกิน ทั้งหมดนี้สรุปได้ว่าในครัวจะดีกว่าเสมอที่จะปลอดภัยมากกว่าเสียใจ ดังนั้นเมื่อมีข้อสงสัยให้โยนออกไป! การเก็บปลาไว้ในช่องแช่แข็งเป็นวิธีที่ดีในการทำให้ปลาสดได้นานขึ้น แต่โปรดจำไว้ว่า ว่ากฎยังคงใช้ที่นี่ หากคุณมีปลาอยู่ในตู้เย็นเป็นเวลาสองวันหรือนานกว่านั้นก็สายเกินไปที่จะแช่แข็ง คุณจะต้องรับความสูญเสียและกำจัดมัน

3.ผลเบอร์รี่สด
ไม่มีอะไรบอกว่าฤดูร้อนเหมือนผลเบอร์รี่สด ราสเบอร์รี่บลูเบอร์รี่สตรอเบอร์รี่แบล็กเบอร์รี่ไม่ว่าคุณจะรักพวกเขาทั้งหมดหรือชอบชนิดใดชนิดหนึ่งมากกว่าผลไม้ชนิดอื่น ๆ ผลเบอร์รี่สามารถตอบสนองความหวานของฟันได้ในขณะเดียวกันก็เป็นของว่างที่มีคุณค่าทางโภชนาการ เป็นสิ่งที่ดีที่พวกเขาดีมาก นั่นหมายความว่าพวกเขามักจะกินเร็วและคุณไม่ต้องกังวลว่ามันจะแย่ อย่างไรก็ตามหากคุณต้องทิ้งภาชนะที่ใส่เบอร์รี่ไว้บนเคาน์เตอร์และพวกเขาพยายามที่จะไม่กินอาหารเป็นเวลาสองสามวันคุณจะสังเกตเห็นได้อย่างรวดเร็วว่าพวกเขาเปียกชื้นเปลี่ยนสีและขึ้นรา กระบวนการนี้จะเร่งขึ้นเมื่อผลเบอร์รี่กองทับกันซึ่งโดยปกติจะเป็นวิธีการจัดเก็บ หากคุณสามารถทำให้เป็นชั้นเดียวได้อย่างรวดเร็วและเก็บไว้ในตู้เย็นคุณจะสามารถเก็บไว้ได้นานขึ้นเล็กน้อย ข่าวดีก็คือ เช่นเดียวกับกล้วยผลเบอร์รี่ที่สุกเกินไปไม่จำเป็นต้องเสียไป! มีหลายสิ่งหลายอย่างที่คุณสามารถทำได้กับพวกเขา โยนลงในสมูทตี้ตีมัฟฟินอบพายหรือลองทำไอศกรีมโฮมเมด! โอกาสไม่มีที่สิ้นสุด อย่างไรก็ตามมีเส้นแบ่งระหว่างสุกเกินไปและเน่าเสีย ทันทีที่คุณสังเกตเห็นเชื้อราให้กำจัดล็อต เชื้อราแพร่กระจายจากผลไม้เล็ก ๆ อย่างรวดเร็วและยังสามารถเติบโตใต้ผิวหนังได้อีกด้วย เมื่อผลไม้เล็ก ๆ ขึ้นราพวกเขาทั้งหมดต้องไป ทันทีที่คุณสังเกตเห็นเชื้อราให้กำจัดล็อต เชื้อราแพร่กระจายจากผลไม้เล็ก ๆ อย่างรวดเร็วและยังสามารถเติบโตใต้ผิวหนังได้อีกด้วย เมื่อผลไม้เล็ก ๆ ขึ้นราพวกเขาทั้งหมดต้องไป ทันทีที่คุณสังเกตเห็นเชื้อราให้กำจัดล็อต เชื้อราแพร่กระจายจากผลไม้เล็ก ๆ อย่างรวดเร็วและยังสามารถเติบโตใต้ผิวหนังได้อีกด้วย เมื่อผลไม้เล็ก ๆ ขึ้นราพวกเขาทั้งหมดต้องไป

2.เนื้อสัตว์สำเร็จรูป
อาจจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับบรรจุภัณฑ์พลาสติกที่ทำให้เราคิดว่าเนื้อเดลี่อยู่ได้นานกว่าที่เป็นจริง ไม่ว่าเหตุผลสำหรับความเข้าใจผิดนี้ถึงเวลาที่ต้องตั้งค่าการบันทึกให้ตรง ขอแนะนำให้คุณทำความสะอาดห่อเนื้อหั่นบาง ๆ ภายในสามถึงห้าวันหลังจากซื้อ นั่นหมายความว่าไม่ควรใช้แพคเกจแฮมหั่นบาง ๆ ที่คุณหยิบขึ้นมาจากร้านขายของชำในช่วงสุดสัปดาห์เพื่อเตรียมแซนวิชสำหรับมื้อกลางวันวันศุกร์ของคุณ นี่เป็นอีกกรณีหนึ่งที่คุณไม่ต้องการตัดให้ใกล้กับวันที่“ ดีที่สุดก่อน” มากเกินไป ใช่วันที่เหล่านั้นถือเป็นแนวทางปฏิบัติ แต่เมื่อพูดถึงเรื่องเนื้อสัตว์ควรทำผิดโดยระมัดระวัง หากคุณยังมีเนื้อสัตว์สำเร็จรูปเหลืออยู่สองสามวันก่อนวันที่ "ดีที่สุดก่อน" จะมาถึงคุณควรปลอดภัยและโยนมันทิ้ง แบคทีเรียที่เป็นอันตรายสามารถเติบโตบนเนื้อสัตว์ และนั่นไม่ใช่สิ่งที่คุณต้องการเสี่ยง คุณสามารถเก็บเนื้อสัตว์สำเร็จรูปไว้ได้นานขึ้นโดยเก็บไว้ในส่วนที่เย็นที่สุดของตู้เย็นไม่ว่าจะอยู่ด้านหลังหรือซ่อนไว้ในลิ้นชักเนื้อ อุณหภูมิที่เย็นจัดจะช่วยกักเก็บแบคทีเรียไว้ หากคุณสังเกตเห็นว่าเนื้อสัตว์ที่หั่นบาง ๆ ของคุณดูลื่นไหลเป็นพิเศษมีกลิ่นน้ำส้มสายชูหรือแอมโมเนียหรือถ้าคุณสังเกตเห็นเชื้อราแสดงว่าคุณไม่อยากกินมันแน่ ๆ แน่นอนว่ามันไม่ใช่เกมง่ายๆ คุณไม่อยากกินมันแน่ ๆ แน่นอนว่ามันไม่ใช่เกมง่ายๆ คุณไม่อยากกินมันแน่นอน แน่นอนว่ามันไม่ใช่เกมง่ายๆ1.อะโวคาโด
อ่าสารพิษของการดำรงอยู่ของ Millennial อะโวคาโด อาหารอร่อยซึ่งเป็นส่วนเสริมที่ยอดเยี่ยมสำหรับสลัดหรือแซนวิชที่ขึ้นชื่อเรื่องประโยชน์ต่อสุขภาพนับล้านอะโวคาโดไม่ได้มีราคาถูก เป็นการเพิ่มความดูถูกให้กับการบาดเจ็บเมื่อหลังจากไอเสียเงินมากกว่าที่จะคุ้มค่าอะโวคาโดของคุณจะกลายเป็นข้าวต้มในชั่วข้ามคืน ไม่. ก. บรรยากาศ. หากคุณเก็บไว้บนเคาน์เตอร์ครัวคุณจะโชคดีถ้าอะโวคาโดที่คุณเพิ่งซื้อล่าสุดสี่วันที่ผ่านมา ในตู้เย็นคุณอาจยืดได้เป็นสัปดาห์ อย่างไรก็ตามบางส่วนขึ้นอยู่กับความสุกของอะโวคาโดเมื่อคุณซื้อมา ที่ร้านขายของชำอะโวคาโดที่ขายจะมีความสุกแตกต่างกันไป เมื่อเลือกสิ่งที่คุณต้องการซื้อให้พิจารณาเมื่อคุณวางแผนที่จะรับประทานอาหารเหล่านี้ มีกรอบเวลาที่น้อยมากเมื่ออะโวคาโดเป็นของดีที่ควรรับประทาน แต่จงพยายามอย่างเต็มที่เพื่อตัดสิน ยากที่จะบอกได้อย่างชัดเจนว่าอะโวคาโดสุกแค่ไหนโดยไม่ต้องผ่าเปิด แต่ก็สามารถทำได้ในระดับหนึ่ง คุณรู้ไหมว่าอะโวคาโดกินได้ดีเมื่อมีสีเขียวเข้มและเนื้อแน่น แต่ไม่ยากที่จะสัมผัส หากสีของมันเข้าใกล้สีดำหรือน้ำตาลเข้มและสัมผัสได้อย่างนุ่มนวลแสดงว่าคุณไปถึงจุดนั้นช้าเกินไป

อาหารญี่ปุ่น ขนมญี่ปุ่น อาหารจีน
ไอติมญี่ปุ่น อันดับราเม็ง เมนูหูฉลาม
อันดับร้านราดหน้า อันดับร้านข้าวขาหมู อันดับร้านบะหมี่เกี๊ยว
อันดับร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ อันดับร้านสุกี้ อันดับร้านโจ๊ก
อันดับร้านกระเพาะปลา อันดับร้านต้มเลือดหมู อันดับร้านกุ้งอบวุ้นเส้น
อันดับร้านข้าวต้มปลา อันดับอาหารจานยักษ์ อันดับอาหารญี่ปุ่น
วิธีการทำชีส การผลิตชีส ประเภทของชีส
อันดับซูชิ เมนูซูชิ อาหารหม้อไฟ
ขนมหวานเยอรมัน อาหารอาเซียน ขนมไทยโบราณ
อาหารเวียดนาม อาหารลาว อาหารปักษ์ใต้
เนื้อวากิว กับข้าวญี่ปุ่น อาหารรถไฟญี่ปุ่น
สรรพคุณรากสามสิบ สรรพคุณตะลิงปลิง สรรพคุณอะเซอโรลา
สรรพคุณดาวอินคา สรรพคุณหมามุ่ย สรรพคุณกวาวเครือ
สรรพคุณถั่งเช่า สรรพคุณมะเฟือง สรรพคุณใบเตย
สรรพคุณดอกอัญชัน สรรพคุณเหงือกปลาหมอ สรรพคุณชาเขียว
สรรพคุณเห็ดหลินจือ สรรพคุณพลูคาว สรรพคุณเถาวัลย์เปรียง
สรรพคุณหอมแดง สรรพคุณพริก สรรพคุณฟักข้าว
สรรพคุณสมุนไพร เครื่องดื่มต้านมะเร็ง สรรพคุณมะระ
สมุนไพรครัวเรือน สรรพคุณผักสวนครัว สมุนไพรรักษาโรค
สมุนไพรแก้ปวดเมื่อย สมุนไพรผิวขาว สรรพคุณมะหาด
สมุนไพรแก้มะเร็ง สมุนไพรรักษาสิว สมุนไพรรากสามสิบ

บทความเมนูอาหาร บทความภัยอันตราย บทความสุขภาพ บทความวิทยาศาสตร์ บทความสยองขวัญ บทความชีวิตสัตว์ บทความประวัติศาสตร์ บทความจัดอันดับ สารบัญบทความ

Popular Posts