google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 10 ต้นกำเนิดของอาหารที่คุณโปรดปราน

10 ต้นกำเนิดของอาหารที่คุณโปรดปราน

คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่าต้นกำเนิดของรายการอาหารโปรดของคุณคืออะไร? บางท่านอาจแปลกใจที่รู้ว่าอาหารบางอย่างที่คุณชอบกินมากที่สุดมีเรื่องราวแปลก ๆ อยู่เบื้องหลัง ถึงเวลาช็อกและเซอร์ไพรส์กับ 10 อาหารที่คุณโปรดปราน

10.กัวคาโมเล่
เราจะอยู่ที่ไหนถ้าไม่มี guacamole? คุณจะไม่สามารถไปที่ Chipotle ได้อีกเลย คุณจะพันชามเบอร์ริโตของพวกเขาลงได้อย่างไรโดยไม่มีกัวคาโมเล่ที่ดีต่อสุขภาพ ผู้ที่ลิ้มรสของคุณรู้ดีว่าเป็นคำถามที่หลอกลวงเนื่องจากไม่สามารถกินอะไรที่ Chipotle ได้หากไม่มี guacamole ที่มีชื่อเสียงระดับโลก เมื่อคุณนั่งอยู่ที่บ้านเพื่อเพลิดเพลินกับวิดีโอ BabbleTop คุณทำอะไรได้บ้าง? แน่นอนคุณสามารถเข้าถึงกัวคาโมเล่และข้าวโพดชิปได้ Guacamole สามารถรับประทานได้ดีแม้กระทั่งนิ้วของคุณ ยอมรับว่าถ้าคุณไม่มีอะไรจะจุ่มกัวคาโมเล่คุณก็ใช้นิ้วของคุณและเลียมันทันที ชาวแอซเท็กเป็นผู้ที่รับผิดชอบในการประดิษฐ์กวาคาโมเล่เมื่อไม่กี่ร้อยปีก่อน สูตรกัวคาโมเล่ของพวกเขาแตกต่างจากที่เราใช้ในปัจจุบันเล็กน้อย แต่ก็ยังดูอร่อยอยู่ ชาวแอซเท็กทำกัวคาโมลจากอะโวคาโด เกลือพริกมะเขือเทศและหัวหอม ครั้งต่อไปที่คุณกินกัวคาโมเล่เพื่อสุขภาพให้นึกถึงคนเหล่านั้นที่เปลี่ยนโลกแห่งการทำอาหารโดยไม่รู้ตัว ผู้คนทั่วโลกชื่นชอบกัวคาโมเล่และพวกเขาทุกคนมีชาวแอซเท็กที่หิวโหยเพื่อขอบคุณที่รับสิ่งที่พวกเขามีอยู่ในมือและปรุงบางสิ่งที่น่าดึงดูดราวกับว่ามันอร่อย9.นูเทลล่า
ไม่มีทางผิดในการกินนูเทลล่า คุณสามารถทาบนขนมปังแครกเกอร์หรืออะไรก็ได้ที่คุณนึกออก อะไรจะไม่ดีกับ Nutella เล็กน้อย? ลองนึกถึงส่วนผสมแปลก ๆ กับนูเทลล่าแล้วลองใช้ แล้ว Nutella บนเปลือกพิซซ่าของคุณล่ะ? คุณเคยคิดที่จะจุ่มมันฝรั่งทอดสักสองสามชิ้นใน Nutella ของคุณหรือไม่? แทบจะคิดไม่ถึงว่าจะทำอะไรก็อร่อยไปกว่านี้ไม่ได้แล้วเมื่อมีนูเทลล่าทาอยู่เล็กน้อย ต้นกำเนิดของ Nutella เกิดขึ้นในช่วงเวลาหนึ่ง มันถูกประดิษฐ์ขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองเมื่อมีการปันส่วนของเช่นช็อกโกแลต ทุกคนต้องทำส่วนของตนเพื่อชนะสงครามและนั่นหมายความว่าอาหารหลายอย่างที่ผู้คนชื่นชอบถูกสงวนไว้สำหรับผู้ที่อยู่แนวหน้า คนที่คิดอย่างรวดเร็วตระหนักว่าจะทำให้ช็อกโกแลตอยู่ได้นานขึ้นหากรวมเข้ากับเฮเซลนัท มีเฮเซลนัทมากเกินไปและเป็นส่วนผสมที่สมบูรณ์แบบในการยืดช็อกโกแลตล้ำค่าของพวกเขา Nutella ถือกำเนิดขึ้นจากความจำเป็น แต่ผู้ที่ชื่นชอบช็อกโกแลตครีมรสเข้มข้นที่มีอยู่ทั่วโลกในปัจจุบัน

8. Eggnog
คุณไม่สามารถฉลองวันหยุดฤดูหนาวได้หากไม่มี eggnog แก้วใหญ่ ไม่สำคัญว่าคุณจะชอบ eggnog ของคุณด้วยการดื่มเหล้าหรือไม่ คุณไม่สามารถผ่านคริสต์มาสและปีใหม่ได้โดยไม่มีใครเสนอแก้วให้คุณ คุณซื้อ eggnog เป็นกล่องหรือทำเอง? บางท่านอาจโกหกสีขาวเล็กน้อยและบอกว่าคุณทำ Eggnog ตั้งแต่เริ่มต้น แต่จริงๆแล้วเพิ่งเปิดกล่องกระดาษแข็งเหล่านั้นขึ้นมา มันไม่รู้สึกเหมือนโกหกตั้งแต่คุณเพิ่มสัมผัสส่วนตัวของคุณ - ลูกจันทน์เทศเล็กน้อยและเหล้ารัมปริมาณมาก ไม่ต้องกังวล; เราจะไม่ทำถั่วหกในความลับวันหยุดเล็ก ๆ ของคุณ ต้นกำเนิดของ eggnog ยังคงเป็นที่ถกเถียงกันอย่างมากหลังจากหลายปีที่ผ่านมา บ้างก็ว่า Eggnog ถูกคิดค้นขึ้นในศตวรรษที่ 13 โดยชาวอังกฤษ ย้อนกลับไปในวันนั้นในสหราชอาณาจักรพวกเขามีเครื่องดื่มร้อน ๆ ที่เรียกว่าพอสเซต หลังจากนั้น, พระจะเติมไข่และมะเดื่อลงในภาชนะ ไวน์เชอร์รี่เล็กน้อยเป็นสิ่งที่ให้เครื่องดื่มเตะที่พระสงฆ์ได้รับหลังจากนั้น ส่วนผสมของพอสเซตทำให้มั่นใจได้ว่ามีเพียงคนร่ำรวยเท่านั้นที่สามารถดื่มได้เนื่องจากเชอร์รี่เป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่คนรวยเท่านั้นที่ชื่นชอบ อย่ารู้สึกแย่ในครั้งต่อไปที่คุณมี eggnog มากเกินไปและจบลงด้วยการโป๊ะบนศีรษะของคุณคุณสามารถตำหนิมันได้ที่พระ

7. 7 ขึ้นไป
คุณเข้าถึง 7 อัพเมื่อคุณต้องการบางอย่างที่ไม่ใช่โคล่า 7 Up เป็นโซดาที่เบาสดชื่นและสดชื่นอย่างไม่น่าเชื่อ จิบแรกของ 7 Up เต็มไปด้วยความตื่นเต้นของส้มที่มีเพียงป๊อปโซดามะนาวมะนาวเท่านั้นที่สามารถให้ได้ การเท 7 กระป๋องขึ้นไปในแก้วเป็นประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครเพราะมันใสเหมือนน้ำ มันสนุกมากที่ได้ดูฟองอากาศเล็ก ๆ ลอยขึ้นไปด้านบนหลังจากที่คุณเทโซดาลงในแก้วแล้ว บางท่านอาจชอบเอาหูไปใกล้ขอบแก้วเพื่อให้ได้ยินเสียงของ 7 Up โซดานี้อัดลมสูงและนั่นหมายความว่ามีฟองอากาศอยู่ตลอดเวลาที่พยายามหาทางขึ้นสู่จุดสูงสุด 7 Up มีผู้ติดตามลัทธิและนักดื่มที่คลั่งไคล้ไม่เคยคิดที่จะหันหลังให้กับแบรนด์ที่พวกเขารัก ประวัติความเป็นมาของ 7 Up ค่อนข้างน่าตกใจ คุณรู้หรือไม่ว่า 7 Up เคยมีลิเทียมอยู่ในนั้น? ใช่ลิเธียมนั้นเป็นสิ่งที่ผู้คนใช้ในการเจ็บป่วยทางจิตทุกประเภท ดูเหมือนว่าผู้ผลิต 7 Up ได้เรียนรู้ในปี 1950 ว่าลิเธียมไม่ดีสำหรับคนทั่วไปที่จะบริโภคเป็นประจำ ในที่สุดลิเธียมก็ถูกถอดออกและนั่นคือช่วงเวลาที่สาธารณชนได้รับการแนะนำให้รู้จักกับ 7 Up ที่เราทุกคนรู้จักในวันนี้ โอ้และ 7 Up ไม่ใช่ชื่อดั้งเดิมของน้ำน้ำตาลที่มีรสเปรี้ยวนี้ คุณพร้อมที่จะทำให้ความคิดของคุณระเบิด? ครั้งหนึ่ง 7 Up ถูกเรียกว่า Bib-Label Lithiated Lemon-Lime Soda คุณต้องมีลิเธียมปริมาณที่ดีต่อสุขภาพลอยผ่านระบบของคุณหากคุณต้องพูดวันละหลาย ๆ ครั้ง ดูเหมือนว่าผู้ผลิต 7 Up ได้เรียนรู้ในปี 1950 ว่าลิเธียมไม่ดีสำหรับคนทั่วไปที่จะบริโภคเป็นประจำ ในที่สุดลิเธียมก็ถูกถอดออกและนั่นคือช่วงเวลาที่สาธารณชนได้รับการแนะนำให้รู้จักกับ 7 Up ที่เราทุกคนรู้จักในวันนี้ โอ้และ 7 Up ไม่ใช่ชื่อดั้งเดิมของน้ำน้ำตาลที่มีรสเปรี้ยวนี้ คุณพร้อมที่จะทำให้ความคิดของคุณระเบิด? ครั้งหนึ่ง 7 Up ถูกเรียกว่า Bib-Label Lithiated Lemon-Lime Soda คุณต้องมีลิเธียมปริมาณที่ดีต่อสุขภาพที่ลอยผ่านระบบของคุณหากคุณต้องพูดวันละหลาย ๆ ครั้ง ดูเหมือนว่าผู้ผลิต 7 Up ได้เรียนรู้ในปี 1950 ว่าลิเธียมไม่ดีสำหรับคนทั่วไปที่จะบริโภคเป็นประจำ ในที่สุดลิเธียมก็ถูกถอดออกและนั่นคือช่วงเวลาที่สาธารณชนได้รับการแนะนำให้รู้จักกับ 7 Up ที่เราทุกคนรู้จักในวันนี้ โอ้และ 7 Up ไม่ใช่ชื่อดั้งเดิมของน้ำน้ำตาลที่มีรสเปรี้ยวนี้ คุณพร้อมที่จะทำให้ความคิดของคุณระเบิด? ครั้งหนึ่ง 7 Up ถูกเรียกว่า Bib-Label Lithiated Lemon-Lime Soda คุณต้องมีลิเทียมปริมาณที่ดีต่อสุขภาพที่ลอยอยู่ในระบบของคุณหากคุณต้องพูดวันละหลาย ๆ ครั้ง

6.แซนวิช
ชีวิตของคุณจะแตกต่างไปอย่างไรถ้าไม่มีแซนวิช? หลาย ๆ คนใช้ชีวิตนอกบ้านทุกวัน หากพวกเขาไม่ใช่อาหารจานด่วนที่หลากหลายแสดงว่าเป็นแซนด์วิชที่คุณทำเองที่บ้าน แซนวิชอาจเป็นหนึ่งในอาหารที่หลากหลายที่สุดในโลก คุณสามารถใส่อะไรก็ได้ระหว่างขนมปังสองแผ่นกับบิงโก ... คุณมีแซนวิช! กล่าวกันว่า Earl of Sandwich ในอังกฤษเป็นผู้คิดค้นแซนด์วิช เอิร์ลชอบเล่นไพ่และด้วยเสียงของสิ่งต่าง ๆ เขาเป็นนักพนันตัวยงที่ไม่ชอบออกจากโต๊ะ ผู้ชายจะได้รับสารอาหารเพียงพอในร่างกายอย่างไรเพื่อให้สามารถเดิมพันผ่านเกมไพ่ที่ยาวนานได้อย่างไร? เขาทำเช่นนั้นโดยการกินอาหารที่ถือได้ด้วยมือเดียวในขณะที่อีกข้างถือไพ่ คนสมัยนี้เรียกเขาว่าคนติดการพนันและบอกว่าเลิกกินแซนวิชแล้วขอความช่วยเหลือจากตัวเอง หากนักพนันคนนั้นรู้เพียงว่าการติดการพนันของเขาจะมีผลอย่างไรต่อโลกเมื่อเขาคิดค้นรายการอาหารที่กระตุ้นอุตสาหกรรมต่างๆตั้งแต่นั้นมา โรนัลด์แมคโดนัลด์เป็นหนี้ชีวิตของเขากับคนที่จะพนันแซนวิชชิ้นสุดท้ายของเขากับเอซกระเป๋าคู่หนึ่ง

5. เกเตอเรด
อะไรคือสิ่งแรกที่คุณเข้าถึงเมื่ออากาศร้อนเพียงเล็กน้อยข้างนอก? ดับกระหายด้วย Gatorade สักขวดไหม? ถ้าเป็นเช่นนั้นคุณไม่ได้อยู่คนเดียว บางคนคิดว่าเกเตอเรดมีประโยชน์ต่อผู้ที่อยู่ในสนามแข่งขันหรือในสนามเท่านั้น แต่นั่นไม่เป็นความจริงเลย ไม่ใช่เรื่องแปลกสำหรับคนที่จะดื่ม Gatorade เมื่อป่วยเป็นวิธีการให้น้ำแก่ตัวเอง เกเตอเรดมีให้เลือกหลากหลายรสชาติและคุณยังสามารถซื้อของใส่ห่อกลับบ้านได้อีกด้วย แม้ว่าคุณอาจหาซื้อเกเตอเรดได้ที่ร้านสะดวกซื้อพร้อมกับชิปสองสามถุงและขนมแท่งหรือสองชิ้น ดูเหมือนว่าคุณจะไม่สามารถเดินออกจากสถานที่เหล่านั้นได้ด้วยใบเสร็จค่าน้ำมันที่คุณจ่ายไปเท่านั้น Gatorade ได้รับเชิญให้นักฟุตบอลมหาวิทยาลัยฟลอริดาดื่ม พวกเขาต้องใช้ความพยายามหลายครั้งในการหาเครื่องดื่มที่ถูกปากและยังช่วยดับกระหายในขณะที่ทำให้ผู้เล่นรู้สึกสดชื่น โปรดทราบว่ามันร้อนยิ่งกว่าเปลวไฟในฟลอริดาและนักฟุตบอลกำลังสูญเสียสารอาหารที่สำคัญทุกชนิดเมื่อพวกเขาเหงื่อออกครั้งใหญ่ในสนาม ทีมฟุตบอลของมหาวิทยาลัยเรียกว่าจระเข้ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่เครื่องดื่มนี้เรียกว่าเกเตอเรด จุดประสงค์ของ Gatorade คือเพื่อช่วยให้ทีมชนะโดยให้พวกเขาได้เปรียบเหนือทีมอื่น ๆ และที่นี่เราคิดว่ามันถูกคิดค้นขึ้นเพื่อเทลงบนหัวของโค้ชหลังจากชนะเกม ใครจะรู้? ทีมฟุตบอลของมหาวิทยาลัยเรียกว่าจระเข้ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่เครื่องดื่มนี้เรียกว่าเกเตอเรด จุดประสงค์ของ Gatorade คือเพื่อช่วยให้ทีมชนะโดยให้พวกเขาได้เปรียบเหนือทีมอื่น ๆ และที่นี่เราคิดว่ามันถูกคิดค้นขึ้นเพื่อเทลงบนหัวของโค้ชหลังจากชนะเกม ใครจะรู้? ทีมฟุตบอลของมหาวิทยาลัยเรียกว่าจระเข้ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่เครื่องดื่มนี้เรียกว่าเกเตอเรด จุดประสงค์ของ Gatorade คือเพื่อช่วยให้ทีมชนะโดยให้พวกเขาได้เปรียบเหนือทีมอื่น ๆ และที่นี่เราคิดว่ามันถูกคิดค้นขึ้นเพื่อเทลงบนหัวของโค้ชหลังจากชนะเกม ใครจะรู้?

4.ไอศกรีมโคน
ฤดูร้อนจะเป็นอย่างไรหากไม่มีไอศกรีมโคน? คุณรู้ไหมว่ากรวยไม่ใช่สิ่งของเสมอไป? ไม่เป็นเวลานานที่สุดที่ผู้คนต้องเดินไปรอบ ๆ พร้อมกับจานในขณะที่พวกเขากินไอศกรีม กรวยมาในภายหลังและเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่ไม่จำเป็นเช่นเดียวกับคนอื่น ๆ ฤดูร้อนไม่เหมือนเดิมหากไม่มีการเยี่ยมชมร้านไอศกรีมหลายครั้ง ไม่สำคัญว่าคุณจะเป็นเจนธรรมดาที่สั่งวานิลลาหรือถ้าคุณเป็นคนประเภทที่ชอบรสชาติที่บ้าคลั่งที่สุดในเมนูสิ่งหนึ่งที่เป็นจริงก็คือคุณชอบไอศกรีมในฤดูร้อน ไม่มีอะไรที่จะร้อนแรงได้เหมือนกับการรักษาความเย็นที่ทำให้คุณรู้สึกหนาว การนั่งข้างในโดยมีเครื่องปรับอากาศระเบิดเต็ม ๆ นั้นไม่สนุกเท่ากับการเลียโคนไอศกรีมกับเพื่อน ๆ ทุกคน เรื่องราวเบื้องหลังไอศกรีมโคนเป็นที่ถกเถียงกันอย่างมาก แต่ก็เป็นเช่นนี้: ย้อนกลับไปในปี 1904 ในงาน World's Fair ชายคนหนึ่งชื่อ Ernest Hamwi กำลังขายขนมคล้ายวาฟเฟิล พ่อค้าที่อยู่ข้างๆเขากำลังขายไอศกรีมและเขาต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกที่ทำให้เขาต้องวน ความนิยมของงานทำให้เขามีลูกค้ามากกว่าที่เขาคิดและเขาก็หมดชามที่จะใส่ไอศกรีม Hamwi ได้ยินสถานการณ์นี้และเขาก็เกิดความคิดที่เปลี่ยนโลกของไอศกรีมไปตลอดกาล ฮัมวี่ม้วนวาฟเฟิลของเขาขึ้นมาหนึ่งชิ้นและบอกให้ผู้ชายใส่ไอศกรีมลงไป ลูกค้าชอบทานไอศกรีมจากวาฟเฟิลม้วนที่เราเรียกว่าโคน Hamwi จดสิทธิบัตรกรวยของเขาในเวลาต่อมาและในที่สุดก็เปิด บริษัท Missouri Cone Company นึกถึงเขาในครั้งต่อไปที่คุณเพลิดเพลินกับไอศกรีมโคนเมื่อดวงอาทิตย์กำลังส่องลงมาที่คุณในช่วงกลางฤดูร้อน ชายคนหนึ่งชื่อเออร์เนสต์ฮัมวีขายขนมคล้ายวาฟเฟิล พ่อค้าที่อยู่ข้างๆเขากำลังขายไอศกรีมและเขาต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกที่ทำให้เขาต้องวน ความนิยมของงานทำให้เขามีลูกค้ามากกว่าที่เขาคิดและเขาก็หมดชามที่จะใส่ไอศกรีม Hamwi ได้ยินสถานการณ์นี้และเขาก็เกิดความคิดที่เปลี่ยนโลกของไอศกรีมไปตลอดกาล ฮัมวี่ม้วนวาฟเฟิลของเขาขึ้นมาหนึ่งชิ้นและบอกให้ผู้ชายใส่ไอศกรีมลงไป ลูกค้าชอบทานไอศกรีมจากวาฟเฟิลม้วนที่เราเรียกว่าโคน Hamwi จดสิทธิบัตรกรวยของเขาในเวลาต่อมาและในที่สุดก็เปิด บริษัท Missouri Cone Company นึกถึงเขาในครั้งต่อไปที่คุณเพลิดเพลินกับไอศกรีมโคนเมื่อดวงอาทิตย์กำลังส่องลงมาที่คุณในช่วงกลางฤดูร้อน ชายคนหนึ่งชื่อเออร์เนสต์ฮัมวีขายขนมคล้ายวาฟเฟิล ผู้ขายที่อยู่ข้างๆเขากำลังขายไอศกรีมและเขาต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกที่ทำให้เขาต้องวนซ้ำ ความนิยมของงานทำให้เขามีลูกค้ามากกว่าที่เขาคิดและเขาก็หมดชามที่จะใส่ไอศกรีม Hamwi ได้ยินสถานการณ์นี้และเขาก็เกิดความคิดที่เปลี่ยนโลกของไอศกรีมไปตลอดกาล ฮัมวี่ม้วนวาฟเฟิลของเขาขึ้นมาหนึ่งชิ้นและบอกให้ผู้ชายใส่ไอศกรีมลงไป ลูกค้าชอบทานไอศกรีมจากวาฟเฟิลม้วนที่เราเรียกว่าโคน Hamwi จดสิทธิบัตรกรวยของเขาในเวลาต่อมาและในที่สุดก็เปิด บริษัท Missouri Cone Company นึกถึงเขาในครั้งต่อไปที่คุณเพลิดเพลินกับไอศกรีมโคนเมื่อดวงอาทิตย์กำลังส่องลงมาที่คุณในช่วงกลางฤดูร้อน และเขาต้องเผชิญกับภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกที่ทำให้เขาต้องตกห่วง ความนิยมของงานทำให้เขามีลูกค้ามากกว่าที่เขาคิดและเขาก็หมดชามที่จะใส่ไอศกรีม Hamwi ได้ยินสถานการณ์นี้และเขาก็เกิดความคิดที่เปลี่ยนโลกของไอศกรีมไปตลอดกาล ฮัมวี่ม้วนวาฟเฟิลของเขาขึ้นมาหนึ่งชิ้นและบอกให้ผู้ชายใส่ไอศกรีมลงไป ลูกค้าชอบทานไอศกรีมจากวาฟเฟิลม้วนที่เราเรียกว่าโคน Hamwi จดสิทธิบัตรกรวยของเขาในเวลาต่อมาและในที่สุดก็เปิด บริษัท Missouri Cone Company นึกถึงเขาในครั้งต่อไปที่คุณเพลิดเพลินกับไอศกรีมโคนเมื่อดวงอาทิตย์กำลังส่องลงมาที่คุณในช่วงกลางฤดูร้อน และเขาต้องเผชิญกับภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกที่ทำให้เขาต้องตกห่วง ความนิยมของงานทำให้เขามีลูกค้ามากกว่าที่เขาคิดและเขาก็หมดชามที่จะใส่ไอศกรีม Hamwi ได้ยินสถานการณ์นี้และเขาก็เกิดความคิดที่เปลี่ยนโลกของไอศกรีมไปตลอดกาล ฮัมวี่ม้วนวาฟเฟิลของเขาขึ้นมาหนึ่งชิ้นและบอกให้ผู้ชายใส่ไอศกรีมลงไป ลูกค้าชอบทานไอศกรีมจากวาฟเฟิลม้วนที่เราเรียกว่าโคน Hamwi จดสิทธิบัตรกรวยของเขาในเวลาต่อมาและในที่สุดก็เปิด บริษัท Missouri Cone Company นึกถึงเขาในครั้งต่อไปที่คุณเพลิดเพลินกับไอศกรีมโคนเมื่อดวงอาทิตย์กำลังส่องลงมาที่คุณในช่วงกลางฤดูร้อน และเขาได้แนวคิดที่เปลี่ยนโลกของไอศกรีมไปตลอดกาล ฮัมวี่ม้วนวาฟเฟิลของเขาขึ้นมาหนึ่งชิ้นและบอกให้ผู้ชายใส่ไอศกรีมลงไป ลูกค้าชอบทานไอศกรีมจากวาฟเฟิลม้วนที่ตอนนี้เราเรียกว่าโคน Hamwi จดสิทธิบัตรกรวยของเขาในเวลาต่อมาและในที่สุดก็เปิด บริษัท Missouri Cone Company นึกถึงเขาในครั้งต่อไปที่คุณเพลิดเพลินกับไอศกรีมโคนเมื่อดวงอาทิตย์กำลังส่องลงมาที่คุณในช่วงกลางฤดูร้อน และเขาก็เกิดความคิดที่เปลี่ยนโลกของไอศกรีมไปตลอดกาล ฮัมวี่ม้วนวาฟเฟิลของเขาขึ้นมาหนึ่งชิ้นและบอกให้ผู้ชายใส่ไอศกรีมลงไป ลูกค้าชอบทานไอศกรีมจากวาฟเฟิลม้วนที่เราเรียกว่าโคน Hamwi จดสิทธิบัตรกรวยของเขาในเวลาต่อมาและในที่สุดก็เปิด บริษัท Missouri Cone Company นึกถึงเขาในครั้งต่อไปที่คุณเพลิดเพลินกับไอศกรีมโคนเมื่อดวงอาทิตย์กำลังสาดแสงใส่คุณในช่วงกลางฤดูร้อน

3.พิซซ่า
บางคนคิดว่าพิซซ่าควรได้รับการพิจารณาว่าเป็นกลุ่มอาหารของตัวเองทั้งหมด เราจะไม่เห็นด้วยกับเรื่องนี้แม้แต่น้อย พิซซ่าเป็นหนึ่งในอาหารที่หลากหลายที่สุดในโลก แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่ใครจะเกลียดพิซซ่าเพราะคุณสามารถใส่อะไรก็ได้ที่คุณนึกออก เกมใหญ่จะเป็นอย่างไรหากไม่มีพิซซ่า? คุณเข้าร่วมปาร์ตี้พิซซ่ากี่ครั้งในงานปาร์ตี้ แต่พิซซ่าอร่อยมาก พิซซ่าเป็นหนึ่งในอาหารที่สมบูรณ์แบบที่สุดในโลก พิซซ่ายังเป็นอาหารที่ยอดเยี่ยมเมื่อคุณเบื่อที่จะทำอาหารเนื่องจากร้านอาหารจะส่งตรงถึงประตูบ้านของคุณ พิซซ่าอย่างที่เรารู้กันว่าถูกสร้างขึ้นเมื่อร้อยกว่าปีก่อน Raffaele Esposito มาพร้อมกับขนมปังแผ่นพิเศษสำหรับมเหสีแห่งอิตาลี Margherita of Savoy ซึ่งกำลังเยี่ยมชมเมืองเนเปิลส์ของเขา เขาไม่ค่อยรู้ในเวลานั้นว่าเขากำลังสร้างสิ่งที่จะเปลี่ยนโลกแห่งการทำอาหารไปตลอดกาล แน่นอนว่าแฟลตเบรดมีมาตั้งแต่เวลาเริ่ม แต่อันนี้แตกต่างออกไป เขาเพิ่มเครื่องปรุงเช่นซอสมะเขือเทศมอสซาเรลล่าและใบโหระพา ดังนั้นคนแรกที่เอาพิซซ่าชิ้นหนึ่งเข้าปากก็ไม่ใช่ใครอื่นนอกจากราชวงศ์ นั่นแสดงให้เห็นว่าพิซซ่าเหมาะสำหรับราชินีและคนขี้เกียจที่ไม่สามารถลุกจากโซฟาเพื่อทำอาหารเย็นได้

2.บัฟฟาโลวิงส์
เกมโปรดของวันอื่น ๆ ที่สามารถฉีกผู้คนออกจากพิซซ่าได้อย่างไร? นั่นจะเป็นปีกควาย คุณชอบปีกของคุณเผ็ดแค่ไหน? คุณชอบที่ปีกของคุณร้อนจนทำให้คุณร้องไห้เหมือนเด็กหรือไม่? หากใครเห็นคุณร้องไห้สิ่งที่คุณต้องทำคือบอกพวกเขาว่าทีมโปรดของคุณตกต่ำ ไม่เป็นไร; คุณไม่ได้อารมณ์หรืออะไรแบบนั้น บางท่านอาจชอบซิงเล็กน้อยเมื่อมันมาถึงปีกของคุณและนั่นแหล่ะ น้ำสลัดจากฟาร์มปศุสัตว์เป็นตัวช่วยของหลาย ๆ คนที่ไม่สามารถทนความร้อนได้ แต่ยังคงชอบรสชาติของซอสบัฟฟาโล Teressa Bellissimo เป็นอัจฉริยะที่อยู่เบื้องหลังปีกบัฟฟาโล อย่างที่คุณอาจเดาได้ปีกควายมีต้นกำเนิดในบัฟฟาโลนิวยอร์ก ลูกชายของ Teressa มาเยี่ยมบ้านจากวิทยาลัยเมื่อเขาแวะมาที่ร้านอาหารของเธอในช่วงดึกของคืนวันหนึ่ง เขาหิวมากและเธอก็ตีปีกขึ้นมาหนึ่งชุดและผัดด้วยความร้อนแรง1.กาแฟ
คุณเป็นหมีในตอนเช้าโดยไม่มีกาแฟหรือไม่? คนไม่รู้จะไม่มองคุณด้วยซ้ำถ้าคุณไม่ได้ดื่มกาแฟอย่างน้อยครึ่งหม้อ? คุณนึกภาพออกไหมว่ามีครั้งหนึ่งที่กาแฟไม่มีอยู่จริง? คนเหล่านั้นทำอะไรเพื่อให้ฉันได้รับสิ่งที่เป็นธรรมชาติ? หากคุณคิดว่าชีวิตก่อน Facebook ต้องแย่มากลองคิดดูว่าชีวิตจะเป็นอย่างไรหากไม่มีกาแฟ มีช่วงเวลาดังกล่าวและโชคดีที่วันนั้นอยู่เบื้องหลังเรา เชื่อหรือไม่ว่าแพะค้นพบกาแฟที่พวกเราไม่สามารถอยู่ได้โดยปราศจาก ใช่แพะ คนเลี้ยงแกะชาวเอธิโอเปียรู้ว่าแพะของเขาดูมีพลังมากหลังจากกินกาแฟเบอร์รี่ ผู้เลี้ยงแกะกินผลเบอร์รี่สองสามลูกด้วยตัวเองและเขาก็รู้สึกอิ่มเอมใจเช่นกัน เขานำสิ่งที่ค้นพบไปให้พระภิกษุสงฆ์ที่ตระหนักว่าหลังจากกินกาแฟแล้วเขาสามารถสวดมนต์เป็นระยะเวลานานได้ ไม่นานก่อนที่กาแฟจะแพร่กระจายไปยังพระรูปอื่น ๆ ซึ่งรู้สึกขอบคุณสำหรับคุณสมบัติที่มีพลังของถั่วและพวกเขาก็สามารถอุทิศเวลาให้กับการสวดมนต์ได้มากขึ้นเช่นกัน จากนั้นกาแฟก็แพร่กระจายไปทั่วทุกมุมโลกและตอนนี้ก็กลายเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมชนิดหนึ่งในยุคนั้น Starbucks, McCafe และ บริษัท อื่น ๆ ที่ทำเหมือนโจรขายกาแฟล้วนมีแพะที่อยากรู้อยากเห็นตัวหนึ่งเพื่อขอบคุณสำหรับความสำเร็จของพวกเขา

อาหารญี่ปุ่น ขนมญี่ปุ่น อาหารจีน
ไอติมญี่ปุ่น อันดับราเม็ง เมนูหูฉลาม
อันดับร้านราดหน้า อันดับร้านข้าวขาหมู อันดับร้านบะหมี่เกี๊ยว
อันดับร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ อันดับร้านสุกี้ อันดับร้านโจ๊ก
อันดับร้านกระเพาะปลา อันดับร้านต้มเลือดหมู อันดับร้านกุ้งอบวุ้นเส้น
อันดับร้านข้าวต้มปลา อันดับอาหารจานยักษ์ อันดับอาหารญี่ปุ่น
วิธีการทำชีส การผลิตชีส ประเภทของชีส
อันดับซูชิ เมนูซูชิ อาหารหม้อไฟ
ขนมหวานเยอรมัน อาหารอาเซียน ขนมไทยโบราณ
อาหารเวียดนาม อาหารลาว อาหารปักษ์ใต้
เนื้อวากิว กับข้าวญี่ปุ่น อาหารรถไฟญี่ปุ่น
สรรพคุณรากสามสิบ สรรพคุณตะลิงปลิง สรรพคุณอะเซอโรลา
สรรพคุณดาวอินคา สรรพคุณหมามุ่ย สรรพคุณกวาวเครือ
สรรพคุณถั่งเช่า สรรพคุณมะเฟือง สรรพคุณใบเตย
สรรพคุณดอกอัญชัน สรรพคุณเหงือกปลาหมอ สรรพคุณชาเขียว
สรรพคุณเห็ดหลินจือ สรรพคุณพลูคาว สรรพคุณเถาวัลย์เปรียง
สรรพคุณหอมแดง สรรพคุณพริก สรรพคุณฟักข้าว
สรรพคุณสมุนไพร เครื่องดื่มต้านมะเร็ง สรรพคุณมะระ
สมุนไพรครัวเรือน สรรพคุณผักสวนครัว สมุนไพรรักษาโรค
สมุนไพรแก้ปวดเมื่อย สมุนไพรผิวขาว สรรพคุณมะหาด
สมุนไพรแก้มะเร็ง สมุนไพรรักษาสิว สมุนไพรรากสามสิบ

บทความเมนูอาหาร บทความภัยอันตราย บทความสุขภาพ บทความวิทยาศาสตร์ บทความสยองขวัญ บทความชีวิตสัตว์ บทความประวัติศาสตร์ บทความจัดอันดับ สารบัญบทความ

Popular Posts