google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 เรื่องย่อละคร ด้ายแดง

เรื่องย่อละคร ด้ายแดง

เหม่ยอิง หรือ คุณนายใหญ่ (สินจัย เปล่งพานิช) แห่งบ้านมหามงคล ให้กําเนิด ลูกชายคนแรกคือ หลงเว่ย (ณัฐวุฒิ สกิดใจ) ลูกชายคนเดียวที่คุณนายใหญ่รักมาก จนละเลยลูกสาวอีกสองคนคือ เหม่ยซิง รินลณี ศรีเพ็ญ) กับ เหม่ยฟาง (นิศาชล ต้วมสูงเนิน) เหม่ยอิง เป็นภรรรยาคนที่ 2 ของ เจ้าสัวหม่า (นพพล โกมาร ชุน) แต่เดิมบ้านมหามงคลมี เลี่ยงจิน (สุพรทิพย์ ช่วงรังษี) ภรรยาคนแรกของเจ้าสัวเป็น คุณนายใหญ่ เลี่ยงจิน ต้องเสีย เทียนอี้ ลูกชายคนโตไปด้วยอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเพราะความรู้ เท่าไม่ถึงการณ์ของ หลงเว่ย และ เทียนอี้ เอง ซึ่งก่อนหน้านี้ ซินแสอู่ (สะอาด เปี่ยมพงศ์ สานต์) เคยทํานายไว้ว่าดวงชะตาของ หลงเว่ย นั้นชงกับพี่ชายต่างแม่ เจ้าสัวหม่า เลยแก้ ปัญหาด้วยการส่ง หลงเว่ย ไปต่างประเทศ การกระทํานี้สร้างบาดแผลในใจให้กับ เหม่ยอิง เป็นอย่างมาก หลังจากที่ เจ้าสัว และ คุณนายใหญ่เลี่ยงจิน ตายไป เหม่ยอิง จึงกลายเป็นคุณนายใหญ่ของบ้านมหามงคลเมื่อเกิดสงครามมหาเอเชียบูรพาขึ้น ทําให้หลงเว่ยต้องเดินทางกลับมาเมืองไทยแต่สิ่งที่ ทําให้เหมยอิงไม่พอใจเป็นอย่างมาก เพราะหลงเว่ยพา ซูซี่ (คริส หอวัง) ภรรยาชาวฮ่องกงที่ กําลังตั้งครรภ์กลับมาด้วย แถมยังสร้างความไม่พอใจให้กับ เจียเฟิง (ธัญญาเรศ เองตระกูล) น้องสาวต่างแม่ และ หยางชุน (ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ) เป็นอย่างมาก หลงเว่ยเข้ามาบริหาร กิจการของตระกูลมหามงคลทั้งหมดจนทําให้ ชาญชัย (วริษฐ์ ทิพโกมุท) สามีของเหม่ยฟาง น้องสาวคนเล็กเดือดร้อนไปด้วย เพราะ หลงเว่ย ได้พา อาปิก (สราวุธ มาตรทอง) กุลีจรจัด มาช่วยงาน

ด้าน เหม่ยอิง แม้ไม่ยอมรับ ซูซี่ แต่ก็ต้องจําใจให้ ซินแสอู่ มาดูฤกษ์แต่งงานให้กับ หลงเว่ย ซึ่งซินแสฮูทักว่าลูกในท้องของ ซูซี่ นั้นเป็น กาลกิณีต่อผู้เป็นพ่อ ไม่ว่าจะคลอดเป็นหญิงหรือ ชายต้องยกให้เป็นลูกคนอื่นเพื่อแก้เคล็ด แต่ ซูซี่ ไม่ยอมเลยทําให้คุณนายใหญ่คิดหาทางกําจัดลูกใน ห้องของ ซูซี่
จู่ๆ สิ่งที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น หลงเว่ย ถูกลอบ ยิง ซูซี่ ได้ข่าวก็ตกใจจนเป็นลมล้มจนต้องคลอด ก่อนกําหนด เหตุการณ์เลวร้ายในครั้งนี้ยิ่งตอกย้ํา ความเชื่อของ คุณนายใหญ่ มากขึ้นว่าหลานที่กําลัง จะเกิดมาเป็นกาลกิณี เธอจึงสั่งให้ อาจู (รัญญา ศิยานนท์) สาวใช้คนสนิท เอาลูกสาวของ ซูซี่ ไป ทิ้งให้ไกลจากบ้านมหามงคล ซูซี่ แทบเป็นบ้าที่ลูก หายไป เธอเชื่อว่าเป็นฝีมือของ คุณนายใหญ่ แต่ ไม่มีหลักฐาน ซูซี่ ประกาศว่าถ้าหากเธอตั้งท้องอีก ครั้ง เธอจะเดินทางกลับฮ่องกงทันที มีเพียง คุณนายใหญ่ กับ อาจู เท่านั้นที่รู้ว่า ซูซี่ ไม่มีทาง ตั้งท้องได้อีก เพราะ คุณนายใหญ่ แอบใส่ตัวยา บางอย่างในยาจีนให้ ซูซี่ กินหลังคลอด

คุณนายใหญ่ จึงยื่นคําขาดให้หลงเวยมีภรรยา ใหมโดยอ้างความจําเป็นว่าต้องมีทายาทสืบทอดสกุล คุณนายใหญ่จึงไปทาบทาม เพ่ยเพ่ย ภัทรากร ตั้ง ศุภกุล) ลูกสาวของ เถ้าแก่เย้ง (ตี๋ ดอกสะเดา) เจ้าของร้านขายยามาเป็นภรรยาใหม่ของ หลงเว่ย พร้อมกับพยายามทําทุกทางให้ เพ่ยเพ่ย ตั้งท้องให้ได้ จนในที่สุด คุณนายใหญ่ ก็สมหวัง ส่วน ซูซี่ ก็รู้ความจริงว่ายาจีนที่ คุณนายใหญ่ ให้เธอกินเป็น ประจําเป็นเหตุทําให้เธอมีลูกไม่ได้อีก ซูซี่ โกรธจัด ถึงขั้นมีปากเสียงอย่างรุนแรงกับ คุณนายใหญ่ หลงเว่ย เข้าใจผิดเลยตําหนิว่า ซูซี่ ทําเกินกว่าเหตุ ทําเอา เธอเสียใจอย่างหนักเลยหนีกลับฮ่องกงทันที

ไม่นาน เพ่ยเพ่ย คลอดลูกชายที่มีลักษณะ พิเศษคือมีดวงตาสองข้างสีไม่เหมือนกัน คุณนาย ใหญ่ ตั้งชื่อหลานชายว่า ป่อป้อ พออายุครบเดือน คุณนายใหญ่ พาหลานชายไปขอพรที่ศาลเจ้าเพื่อ เป็นศิริมงคล และทําให้เธอได้รู้ความจริงว่า เพ่ยเพ่ย ลักลอบเป็นชู้กับ อาปุย (ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา) ยาจกคนเฝ้าศาลเจ้า คุณนายใหญ่ จึงสั่ง ให้คนไปทําร้าย อาปุย จนปางตาย เพ่ยเพ่ย เสียใจ อย่างหนักจึงขอจบชีวิตตัวเองลงทันที หลงเว่ย โกรธ ที่รู้ว่า คุณนายใหญ่ เป็นคนบงการทําร้าย อาปุย จึง ทะเลาะ กับ คุณนายใหญ่ อย่างรุนแรง แต่สิ่งที่ทําให้ หลงเว่ย เสียใจอย่างหนักเมื่อรู้ว่าซูซี่แต่งงานใหม่กับ เดวิด เฉิน (โอลิเวอร์ พูพาร์ท) มหาเศรษฐีชาว ฮ่องกง เมื่อความรักพังทลายทุกอย่างเขาจึงหันไป ทุ่มเทกับการขยายธุรกิจ และการเลี้ยงดู ป่อป้อ ที่หลงเว่ยเข้าใจว่าคือลูกของตน

16 ผ่านไป ป่อป้อ (จิรายุ ละอองมณี) กลาย เป็นเด็กมีปัญหาเพราะไม่ว่าเขาจะทําตัวดีแค่ไหน แต่ทําให้พ่อไม่มีรอยยิ้มขึ้นมาได้ ส่วนคุณนายใหญ่ ผู้เป็นย่านั้นยิ่งเย็นชาห่างเหิน วันหนึ่ง ป่อป้อ มีเรื่อง กับนักเลงแต่โชคดีที่ได้ หลิงหลิง (รัญชน์รวี เอื้อกูล วราวัตร) เด็กในคณะงิ้วของ หงกงจู้ (วรายุฑ มิลิน ทจินดา) มาช่วยชีวิตไว้ทําให้ทั้งคู่สนิทสนมกัน จนถึงวันงานแซยิดของคุณนายใหญ่ หลิงหลิงรับบท เป็นนางเอกจิ๋วมาโชว์ในงาน หลงเว่ยรู้สึกผูกพันและถูกชะตากับหลิงหลิงอย่างบอกไม่ถูก เมื่อคุณนายใหญ่รู้ว่าหลงเว่ยถูกใจหลิงหลิง จึงรีบให้อาจูไปถามประวัติของ หลิงหลิง คุณนายใหญ่รู้ว่า หลิงหลิง เป็นลูกกําพร้า จึงขอซื้อตัวทันที เมื่อ ป่อป้อ รู้ว่า หลิงหลิง จะมาเป็นเจ้าสาวของพ่อจึงตัดสิน ใจหนีออกจากบ้านไปพร้อมกับ หลิงหลิงหลงเว่ยตกใจมากที่รู้ว่า คุณนายใหญ่กําลังจะจับให้ตนแต่งงานกับคนรักของลูกชาย เพราะเหตุการณ์นี้ทําให้ทั้งคุณนายใหญ่ และ หลงเว่ย รู้ว่า หลิงหลิง คือลูกสาวแท้ๆ ของเขากับ ซูซี่ หลงเว่ย ไปหา ซูซี่ แล้วเล่าความจริงว่ากําลังตามหา หลิงหลิง ลูกสาวของเธอ ที่กําลังหนีไปกับ ป๋อป้อ ลูกชายของ เพ่ยเพ่ย ซูซี่ ตกใจมากและภาวนาอย่าให้ทั้งคู่ทําในสิ่งที่เป็นตราบาป หลิงหลิง กับ ป่อป้อ พากันไปหลบซ่อนตัวที่ศาลเจ้าร้าง ทั้งคู่ตัดสินใจ กราบไหว้ฟ้าดินแต่งงานเป็นสามีภรรยากัน แต่ไม่ทัน ไร ป่อป้อ และ หลิงหลิง ก็พลาดถูกลูกน้องของ คุณนายใหญ่ จับตัวไว้ได้ เหตุการณ์นี้ทําให้ หลิงหลิง รู้ความจริงว่าเธอคือลูกของ หลงเว่ย กับ ซูซี่ ที่ถูกขโมยไปทิ้งตั้งแต่ทารก แต่ หลิงหลิง และ ป่อป้อ ไม่สามารถยอมรับความจริงในข้อนี้ได้ เลยตัดสินใจพยายามจะจบชีวิตตัวเองลง

เหตุการณ์เลวร้ายที่มาพร้อมความจริงน่าอัปยศครั้งนี้จะลงเอยอย่างไร ติดตามชมได้ที่ช่อง 3 วันจันทร์ อังคาร เวลา 20:20 น.

ฝันเห็นงู ฝันเห็นงูสีขาว ฝันเห็นงูเหลือม
ฝันเห็นงูเหลือมตัวใหญ่ ฝันเห็นงูเหลือมสีทอง ฝันเห็นงูใหญ่
ฝันเห็นงูตัวใหญ่ ฝันเห็นงูหลายตัว ฝันเห็นงูลาย
ฝันเห็นงูเขียว ฝันเห็นงูเห่า ฝันเห็นงูจงอาง
ฝันเห็นงูจงอางยักษ์ ฝันเห็นงูจงอางเข้าบ้าน ฝันเห็นงูจงอางหลายตัว
ฝันเห็นงูจงอางกัด ฝันเห็นงูจงอางเผือก ฝันเห็นงูจงอางชูคอ
ฝันเห็นงูจงอางตัวใหญ่มาก ฝันเห็นงูจงอางตัวใหญ่สีดำ ฝันเห็นงูแมวเซา
ฝันเห็นงูหลาม ฝันเห็นงูตัวสีฟ้า ฝันเห็นงูตัวสีดำ
ฝันเห็นงูตัวสีแดง ฝันเห็นงูสีทอง ฝันเห็นงูหลายตัว
ฝันเห็นงูสองตัว ฝันเห็นงูเผือก ฝันเห็นงูหลาม
ฝันเห็นงูตัวใหญ่มาก ฝันเห็นงูตัวใหญ่สีดำ ฝันเห็นงูตัวใหญ่หลายตัว
ฝันเห็นพญานาค ฝันเห็นพญานาคตัวใหญ่ ฝันเห็นพญานาคสีทอง
ฝันเห็นพญานาคสีเขียว ฝันเห็นพญานาคสีแดง ฝันเห็นพญานาคเล่นน้ำ
ฝันเห็นพญานาคไล่ตาม ฝันเห็นหงอนพญานาค ฝันเห็นพญานาคสีเงิน
ฝันเห็นพญานาคหลายตัว ฝันเห็นพญานาคพูดได้ ฝันเห็นพญานาคพ่นน้ำ
ฝันว่างูรัด ฝันว่างูกัด ฝันว่างูกัดขา
ฝันว่างูกัดเท้า ฝันว่าฆ่างู ฝันว่าตีงู
ฝันว่างูเลื้อยผ่าน ฝันว่างูกัดแขน ฝันว่างูกัดนิ้ว
ฝันว่างูไล่กัด ฝันว่างูฉก ฝันว่ากินงู
ฝันว่าจับงู ฝันว่างูเลื้อยขึ้นตัว ฝันว่างูรัดขา
ฝันว่างูรัดแขน ฝันว่างูรัดตัว ฝันว่างูรัดขาขวา
ฝันว่างูรัดขาซ้าย ฝันว่างูรัดแขนขวา ฝันว่างูรัดแขนซ้าย

เรื่องราวน่ารู้เรียบเรียงจากสารคดีคุณภาพในรูปแบบบทความ
กดถูกใจแฟนเพจเพื่อติดตามและอัพเดตบทความใหม่ๆ คลิกเลย


กดถูกใจ ANYAPEDIA

ราชินีมินของกษัตริย์เกาหลีองค์สุดท้าย รักจำพรากหลังวังมังกร มาตาฮารี ยอดจารชนหญิงของโลก จักรพรรดิปูยี มังกรไร้บัลลังค์ อโดนิส ตำนานดอกไม้แห่งความรัก โจน ออฟ อาร์ค วีรสตรีที่โลกไม่เคยลืม ขุนศึกหญิงแดนมังกร มู่กุ้ยอิง หวางชิงเอ๋อ และฮัวมู่หลาน จักรพรรดิเนโร ที่โหดก็เพราะรัก

เจ้าพระยาวิชเยนทร์ หรือจะเป็นรักร่วมเพศในราชสำนักสยาม

ผู้หญิงสองคนในชีวิต อับราฮัม ลินคอล์น

พระเจ้าซุกจง แห่งเกาหลี เมื่อผู้หญิงเป็นหมากการเมือง

รักบนบัลลังก์เลือดของกษัตริย์เกาหลีองค์สุดท้าย

รักจำพรากหลังวังมังกร

อู๋ซันกุ้ย ยามจอมทัพมีความรัก ชาติก็ล่มสลาย

จักรพรรดิปูยี มังกรไร้บัลลังค์

อโดนิส ตำนานดอกไม้แห่งความรัก

มาตาฮารี ยอดจารชนหญิงของโลก

เจ้าฟ้าหญิงบุญรอด ต้นกำเนิดกาพย์เห่ชมเครื่องคาวหวาน

ขุนศึกหญิงแดนมังกร มู่กุ้ยอิง หวางชิงเอ๋อ และฮัวมู่หลาน 

ตำนานธอร์ (Thor) เทพสายฟ้า

สารคดีสงครามเย็น บทบาทของผู้นำโซเวียต นิกิต้า ครุสชอฟ (Nikita Khrushchev)

การพบเห็นมนุษย์ต่างดาวในประวัติศาสตร์ 

ความขัดแย้งในคาบสมุทรเกาหลี

ประวัติศาสตร์กำแพงเมืองจีน (The Great Wall of China)

รักต่างวัยของพระเจ้าเฮนรี่ที่ 8 และ แคทเธอรีน โฮเวิร์ด

ฮาเร็ม สวรรค์ของหนึ่งบุรุษหรือทุกข์ของอิสตรี

โจน ออฟ อาร์ค วีรสตรีที่โลกไม่เคยลืม

เปิดแฟ้มลับชีวิตรัก อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ (Adolf Hitler)

จักรพรรดิเนโร ที่โหดก็เพราะรัก

พระนางเลือดขาว ตำนานรักและคำสาปแห่งเกาะลังกาวี


ดูบทความเมนูอาหารทั้งหมด ดูบทความภัยอันตรายทั้งหมด ดูบทความสุขภาพทั้งหมด ดูบทความวิทยาศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความสยองขวัญทั้งหมด ดูบทความชีวิตสัตว์ทั้งหมด ดูบทความประวัติศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความจัดอันดับทั้งหมด สารบัญบทความ

Popular Posts