google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 ตำนานผีญี่ปุ่น เรื่องชายที่ถูกดึงหูขาด

ตำนานผีญี่ปุ่น เรื่องชายที่ถูกดึงหูขาด

ตำนานผีญี่ปุ่น เรื่องชายที่ถูกดึงหูขาด


ณ บ้านหลังหนึ่งในจังหวัด อิบารากิ มีชายหนุ่มคนหนึ่งชื่อ เฮคิยิ อาศัยอยู่ เฮคิยิเป็นคนที่เป่าขลุ่ยได้เก่งมาก และในคืนวันหนึ่ง มีหญิงสาวสวยคนหนึ่ง ไม่รู้มาจากที่ไหนมาหาเฮคิยิ ที่บ้านและขอร้องให้ไปที่บ้าน ของเธอเพื่อไปเป่าขลุ่ยให้ฟัง เพราะที่บ้านของเธอมีงานเลี้ยง ฉลองในคืนนั้น เฮคิยิ ตอบตกลง และเดินทางไปบ้านของเธอทันที เมื่อไปถึงเขาก็ต้องตกใจเพราะ บ้านของเธอใหญ่โตมาก เมื่อเข้าไปในบ้านก็มีคนจำนวนมาก นั่งรออยู่ที่ห้องโถงขนาดใหญ่ เฮคิยิเป่าขลุ่ยเป็นเพลงไพเราะ ไห้ทุกคนฟังหลายต่อหลายเพลง ต่อมาผู้หญิงคนนั้นพูดกับฮคิยิ ว่า “ไม่เคยฟังเพลงที่ไพเราะอย่างนี้ที่ไหนมาก่อนเลย ถ้าไม่รังเกียจ พรุ่งนี้กลางคืนช่วยมา เป่าให้ฟังอีกนะคะ” เอคิชิรับปาก ผู้หญิงคนนั้นทันทีในคืนต่อมาและทุกๆ คืน เฮคิยิจะเดินทางไปที่บ้านของ ผู้หญิงคนนั้นเพื่อไปเป่าขลุ่ยให้ฟัง และทุก ๆ คนและผู้หญิงคนนั้นจะมา รับเฮคิยิถึงที่บ้าน วันเวลาผ่านไปหลายคน  คนที่อยู่ใกล้ ๆ กันสงสัยว่าเฮคิยิไปไหนทุก ๆ คืน จนคืนหนึ่ง มีชายคนหนึ่งสะกดรอยตามเฮคิยิ ไปก็เห็นว่าเฮคิยิเดินเข้าประตูวัด และไปนั่งเป่าขลุ่ยอยู่หน้าหลุม ฝังศพ
วันรุ่งขึ้นชายคนนั้นมาถาม ฮคิยิถึงเรื่องเมื่อคืน ทำให้ เฮคิยิตกใจมากจึงไปหาหมอผีคนหนึ่ง ในหมู่บ้านให้ช่วยเหลือ หมอผี คนนั้นจึงเขียนเวทมนต์บนตัวของเฮคิยิจนเต็มไปหมด และบอกกับเฮคิยิว่าผีจะไม่กล้าเข้าใกล้ตัวเขา ต่อไปอีกแล้ว
ในคืนนั้นเอง ผู้หญิงคนนั้น ก็มารับเป็นปรกติ แต่ว่าเมื่อเธอ เห็นหน้าเฮคิชิเธอก็ตกใจและไม่กล้าเข้าใกล้เฮคิชิ ผู้หญิงคนนั้น จ้องมองเฮคิชิอีกครั้งและยืนยัน กับเขาว่าจะต้องพาเขาไปให้ได้ ทันใดนั้นเอง ผู้หญิงคนนั้นก็จับหู ทั้งสองข้างของเซคิชิและดึงเขา ให้ลุกขึ้น เฮดิชิพยายามขัดขวาง แต่ไม่สามารถต้านแรงของผู้หญิง คนนั้นได้ จนในที่สุดหูทั้งสองข้าง ของเขาก็หลุดออกจากตัว ผู้หญิง คนนั้นกำหูของเฮคิชิที่เต็มไปด้วย เลือดเอาไว้ในมือและเดินหายไป
ถึงแม้ว่าเฮคิชิจะให้หมอผี เขียนเวทมนต์ทั้งตัว แต่หมอผี ลืมเขียนบนใบหูจึงทำให้เกิดเรื่อง ดังกล่าวขื่น บ้านของเฮคิชิตอนนี้ ถูกคนทั่วไปเรียกกันว่า "บ้านของคนถูกดึงหูขาด”นอกจากเรื่องที่แนะนำให้ อ่านไปแล้ว ก็ยังมีเรื่องผีที่คล้ายคลึงกันนี้เล่าต่อกันมาอีกด้วย เช่นที่อำเภออิฑาโนะ ในจังหวัด โทคุชิมะ มีนักดนตรีคนหนึ่งชื่อ ตันอิชึก็ถูกผีดึงหูขาดเหมือนกัน

Popular Posts