google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 ปมปัญหาเมจิกสกิน

ปมปัญหาเมจิกสกินกว่า 3 เดือนที่เพจดังและสื่อมวลชน ร่วมกันตีแผ่พฤติกรรมของเมจิกสกิน กลุ่มธุรกิจออนไลน์ เจ้าของผลิตภัณฑ์และอาหารเสริมชื่อดัง หลังพบการผลิต ไม่ได้คุณภาพตามที่กล่าวอ้าง และใช้เลข อย.ปลอม สินค้าไม่ตรงกับฉลากเข้าข่ายฉ้อโกงประชาชน นางวรรณภา พวงสน หรือ เฟิร์นหัวหน้าทีม

นายกสิทธิ์ วรชิงตัน หรือหญิงย้วย และนางสาวตรีชฎา ใจสบาย ถูกออกหมายจับ พร้อมพวกรวม 8 คน ถูกควบคุมตัวแล้ว 6 คน ตรวจค้นบ้านพักผู้ร่วมขบวนการรวมถึงโรงงาน ในจังหวัดปทุมธานีและนครราชสีมา สามารถยึดของกลางเป็นมูลค่ามากกว่า 100 ล้านบาท ย้อนไปช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ เพจดอกจิกเริ่มขุดคุ้ยความไม่ชอบมาพากล ของผลิตภัณฑ์ในเมจิกสกิน

ทั้งการอวดอ้างสรรพคุณเกินจริง และมีการตกแต่งบัญชี เพื่อหลีกเลี่ยงภาษี ปมร้อนดังกล่าว ทำให้เพจดังอื่นๆและสื่อมวลชนเริ่มเสนอข่าว แต่ฝ่ายผู้ถูกกล่าวหาเลือกใช้วิธีการโน้มน้าว ให้ตัวแทนเชื่อมั่นในธุรกิจ และกล่าวหาอีกฝ่ายว่านำเสนอข้อมูลเท็จ และมีพฤติกรรมข่มขู่สื่อด้วยถ้อยคำที่รุนแรง หลังการเปิดศึกไปมานานนับเดือนระหว่างนั้น เริ่มมีการเคลื่อนไหวของผู้เสียหาย ผู้ร่วมลงทุนกับเมจิกสกิน นับร้อยคน มาร้องเรียนที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดนครราชสีมา โดยเผยว่าช่วงแรกผลิตภัณฑ์ได้เสียงตอบรับดี แต่ต่อมาผลิตภัณฑ์ล็อตหนึ่งมีปัญหา สรรพคุณไม่ตรงตามที่โฆษณา ผู้บริโภคใช้แล้วเกิดผลข้างเคียง จึงรวมตัวกันร้องเรียนบริษัทให้คืนเงิน ในจำนวนต้นทุนที่จ่ายจริง

ต่อมาวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2561 คณะกรรมการอาหารและยา สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่จังหวัดนครราชสีมา ทลายโกดังผลิตอาหารเสริมและเครื่องสำอาง ที่โฆษณาเกินจริงได้ของกลางจำนวนมาก แต่ก็มีกลุ่มตัวแทนที่ดึงดันจะขายสินค้าต่อไป ทั้งที่อยประกาศห้าม เครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พาผู้เสียหายกว่า 100 ชีวิต เข้าร้องเรียนต่อคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค เพื่อให้ตรวจสอบและดำเนินคดี กับเมจิกสกิน ก่อนจะเดินหน้าร้องต่อสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้เร่งรัดดำเนินคดีกับผู้บริหารและแม่ทีมซึ่งขณะนี้อย.มีคำสั่งห้ามจำหน่ายจนกว่าจะตรวจสอบแล้วเสร็จ เป็นเหตุให้ตัวแทนที่กักตุนสินค้าไว้จำนวนมาก ได้รับความเดือดร้อนไม่สามารถคืนสินค้าและรับเงินคืนได้

ด้านเครือข่ายเมจิกสกินไม่เกรงกลัวกฎหมาย เดินหน้าขายต่อ และยังออกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆออกมา กระทั่งวันที่ 21 เมษายนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเปิดปฏิบัติการ ทลายเครือข่ายเมจิกสกรีนพร้อมกัน 13 จุด พร้อมกันทั่วประเทศ ทั้งด้านผู้เสียหายได้มีความหวังว่า เจ้าหน้าที่จะสามารถเอาผิด ผู้เกี่ยวข้องได้ทั้งหมดเพราะคดีดังกล่าว สร้างความเสียหายเป็นวงกว้างต่อตัวแทนจำหน่ายที่มีมากถึง 5000 กว่าคน

บทความแนะนำ

ไขปริศนาใครคือ แจ๊คเดอะริปเปอร์ ภาพพระจันทร์เต็มดวงในสถานที่ต่างๆ ทั่วโลก มาร์กาเร็ต & โคซิโม คู่รักคู่แค้นแห่งทัสคานี สุดยอดแอพประจำเดือนที่คุณต้องดาวน์โหลด

ดูบทความเมนูอาหารทั้งหมด ดูบทความภัยอันตรายทั้งหมด ดูบทความสุขภาพทั้งหมด ดูบทความวิทยาศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความสยองขวัญทั้งหมด ดูบทความชีวิตสัตว์ทั้งหมด ดูบทความประวัติศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความจัดอันดับทั้งหมด สารบัญบทความ


Popular Posts