google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 เล่าเรื่องผี ยายสาย

เล่าเรื่องผี ยายสาย

เล่าเรื่องผี ยายสายก็คือคุณพ่อผมเนี่ยสมัยช่วงนั้นนะครับ ก็จะมีรถสองแถวสำหรับรับจ้างไปต่างจังหวัดด้วย เริ่มต้นเรื่องเนี้ยครับ ก็คือตอนนั้นเนี่ยคุณพ่อไปสุโขทัยแล้วกลับมาล่ะ ผมมาแล้วก็ขึ้นไปช่วยพ่อเขาเก็บของเก็บอะไร รู้จักใบหนาดกันใช่ไหมครับ เนี้ยครับเริ่มต้นเรื่อง คือพอผมขึ้นไปช่วยเก็บของบนรถ มันมีใบหนาดปูเต็มข้างหลังรถเลยครับ ผมก็เลยสงสัย เอ๊ะพ่อทำไม อันนี้ใบอะไร พ่อก็บอกเนี้ยเขาเรียกว่าใบหนาด ทางโน้นน่ะเขาเอาไว้กันผีกะครับ

 ก็เลยสงสัยว่าเอ๊ะผีกะคืออะไร พ่อก็เลยเริ่มเล่าให้ฟัง เรื่องทั้งหมดที่พ่อไปเจอมาครับ ก็คือตอนนั้นน่ะ มีคนรู้จักเขาแนะนำให้คุณยายคนหนึ่งเนี่ย ให้ลูกหลานเขามาเหมารถพ่อผม เพราะว่าคุณยายน่ะตอนช่วงนั้นแกป่วยหนัก แล้วแกเป็นคนบ้านเดิมที่สุโขทัยน่ะครับ แกก็อยากจะกลับไปที่บ้าน เพื่อจะไปเรื่องแบ่งที่ดินให้ลูกหลานที่โน้น ก็ไปสักประมาณ 3 วันได้ครับ คุณพ่อก็ไป

พ่อเล่าให้ฟังว่าที่บ้านนั้นน่ะ ก็ไม่ได้ใหญ่โตมาก ก็เป็นบ้านหลังเล็ก ๆ แต่ก็คือก็มีลูกหลานเขาอยู่ที่นั่น ด้วยความที่หมู่บ้านมันไม่ได้กว้างมากน่ะครับ ก็ อ่า พอคุณยายคนนี้ไป คนที่รู้จักคนเก่าคนแก่ก็ไปมาหาสู่กัน ก็เข้ามาถาม มาถามอาการป่วยไข้

ในหมู่บ้านเนี้ยครับ พ่อบอกว่ามันมีคุณยายคนหนึ่ง ซึ่งคนที่เขาไปด้วยเนี่ย เขาก็เกริ่น ๆ แล้วว่าเอ่อเนี่ย ทีเนี้ยมีคนที่เขาแปลก ๆ อยู่คนหนึ่งนะ เนี่ยเขาก็มีวิชา มีเรื่องการเลี้ยงผี

พ่อผมเนี่ย ส่วนตัวเนี่ยพ่อผมเขาก็ชอบเรื่องทางนี้ คือพ่อผมก็ถือว่าเล่นของระดับหนึ่ง มีการสักยันต์ทั้งตัวอะไรอย่างเนี้ยครับ

อ่า ผมก็ฟังที่เขาเล่า แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไร ก็ อ่า พาคุณยายไปถึงที่บ้าน เอายายจากที่รถลงไปที่บ้านหลังนี้ คนในหมู่บ้านก็มาเยี่ยม ๆ เยี่ยม แล้วคุณยายคนเนี้ย ใช้ชื่อว่าคุณยายสายแล้วกันครับ

คุณยายสายคนเนี้ย ก็มาเยี่ยมเหมือนคนอื่นปกติ แต่ว่าสิ่งที่แปลกคือตอนที่แกเข้ามาเยี่ยมเนี้ย พ่อบอกว่าพ่อเขาก็เห็นว่ายายคนเนี้ยมาลูกท้องคุณยายที่ป่วย ลูบท้อง แบบแล้วมองด้วยสายตาที่แปลก ๆ ซึ่งมันไม่เหมือนแบบว่า พ่อบอกว่ามันไม่ได้เหมือนคนที่มาเยี่ยมเฉย ๆ น่ะ มันเหมือนแบบมันมองด้วยสายตาที่หวังอะไรในตัวคุณยาย แล้วก็เอามือมาลูกท้อง แล้วระหว่างนั้นน่ะพ่อบอกว่าแกน่ะ

คือในบ้านนั้นน่ะนอกจากผู้ใหญ่แล้ว แล้วก็จะมีเด็กผู้หญิงอยู่คนหนึ่งที่เป็นหลานของคุณยายนั้น นั่งอยู่ใกล้ ๆ คุณยายสายเนี่ยแกก็มองที่หน้าเด็กคนนี้ พ่อก็บอก เอ่อ มันก็แปลกดีเนอะ อยู่ดี ๆ ก็มอง มองเหมือนว่าจะทำอะไรสักอย่างหนึ่ง แต่ตอนนั้นพ่อก็ยังไม่ได้สงสัยอะไรมาก แค่มองด้วยความว่าเฮ้ยเขามองอะไรแปลก ๆ

และด้วยความที่บอกนะครับว่า บ้านหลังเนี้ยมันไม่ได้ใหญ่มาก เท่าที่พ่อเล่าให้ฟังนะ พ่อคิดว่าก่อนเข้าหมู่บ้านเนี่ย มันมีปั๊มใหญ่อยู่เหมือนกัน ห่างไปสักประมาณ 2 กิโลน่ะครับ พ่อก็เลยกะว่าเอ่อเห็นมันมืด จะเริ่มจะเย็นแล้วด้วย บ้านหลังนี้ ก็เลยก็กะว่าจะขับรถเนี่ยไปนอนตรงนั้น

พ่อบอกว่าพอคิดว่จะไปนอนข้างนอกปั๊บ รู้สึกว่ามันมีอาการไข้ครับ ไข้เริ่มขึ้น พ่อบอกอยู่ดี ๆ มันก็ขึ้นแบบไม่ได้มีเหตุให้บอกมาก่อนว่าจะไม่สบาย

คนที่บ้านนั้นเขาก็เลย อ่า ให้พ่อกินข้าว กินยา แล้วก็เลยกางมุ้งให้นอนอยู่ในบริเวณบ้านเลยน่ะครับ พ่อก็บอกว่าก็เข้านอนปกติ เข้านอนช่วงประมาณ 2 – 3 ทุ่มอย่างเนี้ยครับ ปกติ ก็ตื่นมาตอนเช้า

แต่สิ่งที่แปลกคือหลานของคุณยายน่ะครับ ก็พอตอนเช้าที่จะกินข้าวล่ะนะครับ หลานเขาก็เข้ามาถามว่า ลุง เออ เมื่อคืนเนี้ย ทำไมลุงลุกขึ้นไปนั่งอยู่ข้างยายล่ะ ใช่ไหม

คือสิ่งที่หลานเขาเล่าให้ฟังคือว่า เขาลุกมาเข้าห้องน้ำ น่าจะสักช่วงประมาณตี 1 ตี 2 อะไรอย่างเนี้ยครับ แล้วเขามองมาทางมุ้งคุณยายที่ไม่สบาย เขาบอกพ่อผมว่า เขาเห็นพ่อไปนั่งขัดสมาธิ แล้วนั่งโยกอยู่ข้างมุ้งคุณยาย นั่งแบบ พี่ป๋องนึกภาพแบบคนแบบนั่งโยก ๆ ครับ

หลานเขาบอกเขาเห็นอย่างนั้นเลย พ่อนั่งหลับตาแบบไม่รู้เรื่องเลยครับ แล้วเขาไปนั่งโยก โยกอยู่อย่างนั้นครับ หลานก็นั่งมอง เหมือนว่าหลานจะเรียก เขาเรียกพ่อเลยครับ แต่ว่าเหมือนหลานบอกไม่ได้ยิน บอกลุงไม่รู้เรื่องเลย

พ่อบอกว่าพ่อไม่รู้เรื่องเลยครับ เพราะตอนเช้าน่ะ แล้วพ่อตื่นมาเนี่ย ก็มานอนอยู่ที่บริเวณที่นอนในมุ้ง ที่เขาทำไว้ให้


ครับ แต่หลานเนี่ยก็คือไม่ใช่แบบว่าเด็ก 7 – 8 ขวบน่ะ คือเด็กที่โตระดับหนึ่งแล้ว ประมาณรุ่นแบบเด็ก ม.1 – ม.2 อะไรเนี้ยที่พ่อบอก

คือหลานเขามาถาม แล้วทุกคนก็แปลกใจล่ะ เอ่อ มันมีอะไรแปลก ๆ และระหว่างที่พ่อเล่าให้ฟังเนี้ยครับ พ่อก็เลยว่าถกเสื้อให้ผมดู ที่เอวด้านขวาน่ะครับ มันมีรอย

พี่ป๋องเคยเห็นเวลาเราเหมือนว่ากัดแขนคนเล่นไหมครับ ที่เป็นรอยฟัน

แต่ว่าพ่อบอกว่า ไม่ ตอนที่กลางคืนน่ะ ไม่ได้รู้สึกเลยว่ามีคนมากัด หรือแม้แต่ลุกไปนั่งอยู่ข้างมุ้งยายคนป่วย พ่อบอกไม่ได้รู้สึก ก็คือหลับปกติ แต่ว่าตอนนั้นน่ะครับ พ่อก็เหมือนพอไปอาบน้ำหรืออะไร แกเห็นรอยตั้งแต่ที่โน้นแล้ว พอกลับมาบ้านแกถกให้ดู คือมันเป็นรอยคนกัดเลย เป็นรอยฟันเลยครับ

ครับ พอ อ่า เรื่องพ่อที่นั่งโยกอย่างนี้ปุ๊บ รอยกัดอีก พ่อก็เลยถามลูกหลานเขาในบ้านเนี้ยครับว่า คุณยายคนเนี้ย เพราะว่าพ่อสงสัยคนเดียวว่า เออเนี่ยคุณยายสายเนี่ยแกเป็นยังไง ที่พ่อถามเขา

เขาบอกว่ายายคนเนี้ยเขามีวิชา แล้วเขาเลี้ยงสิ่งที่เรียกว่าผีกะ คือผีกะเนี่ยมันจะคล้าย ๆ ผีปอบน่ะ แต่ว่าผีปอบน่ะคือเป็นคนที่เล่นวิชาแล้วของเข้าตัว แต่ผีกะเนี้ยครับ ถ้าเกิดผมจำที่พ่อบอกไม่ผิด คือมันเป็นผีที่ถูกเลี้ยงด้วยอาคม ไว้ใช้งานในเรื่องต่าง ๆ

คือเหมือนหนัง น่าจะเหมือนละครที่เรื่องเจ้านางครับ ที่จะมีการใส่อย่างนั้นน่ะครับ เพราะว่าคนก็บอกเขามีพานเป็นหิ้งในบ้าน ซึ่งบ้านคุณยายคนเนี้ยก็อยู่ไม่ไกลจากบ้านหลังที่เกิดเหตุเนี่ย อยู่เยื้องกัน

แล้วมันก็มีเกร็ดเรื่องแปลก ๆ ที่เขาเล่าให้ฟัง ให้พ่อฟังต่อน่ะครับ เขาบอกว่าคนในหมู่บ้านน่ะคอยสังเกต แล้วก็เคยพายายคนเนี้ยไปรักษา ก็คือรักษาทางพระอย่างเนี้ยครับ ที่

ก็เลยเขาก็เลยรวมตังค์กัน แล้วก็เลยแบบพาคุณยายคนเนี้ย ไปรักษากับพระวัดชื่อดังแถวสิงห์บุรีแล้วกันครับ

แต่พอตอนไปรักษาเนี่ย ที่พ่อบอกว่าที่เขาเล่าให้ฟัง คือพระท่านบอกว่ารักษาให้ไม่ได้


เพราะเขาถอดของน่ะครับ คือเขาเอาผีไว้ที่บ้านเขา แต่เขาไปแต่ตัวนะ คือเขาสั่งให้ผีอยู่กับที่ แต่เขาไปแค่ตัวเปล่า มันก็ไม่มีประโยชน์ อันนี้พ่อบอกครับ

แล้วอีกเรื่องหนึ่ง ซึ่งอันเนี้ยผมว่ามันก็น่าแปลก พ่อบอกว่าคนในหมู่บ้าน เคยลองเลยครับ ก็คือตามชนบทน่ะ มันก็จะมีการเลี้ยงไก่เลี้ยงอะไรเป็นตามปกติ

แล้วมีอยู่วันหนึ่งครับ ก็มีคนเขาก็กำลังเล่นไก่ ดูไก่อยู่ แล้วยายสายเนี่ยแกเดินมา แกบอกว่าขออุ้มไก่หน่อย แกก็อุ้มเล่นอยู่แป๊บหนึ่ง อ่า ก็คืน แล้วพอแกไปเนี่ย คนนั้นน่ะครับเขาบอกพ่อว่า เขาลองเอาไก่ตัวนั้นไปเชือด เลือดไม่ออกครับพี่


ไม่มีเลือด


ใช่ครับ คือเขาบอกว่าเขาลองเชือดกันเลย ดูแล้วละเอียด เลือดมันไม่ไหลออกมาจากตัวมันเลยครับ คือพอแกอุ้ม


เอ่อ แสดงว่าปอบตัวนี้โดนกะกิน

คราวนี้เนี่ยสิ่งที่มันเกิดขึ้น ก็คือแสดงว่ายายสายคนเนี้ยน่าจะเป็นผีกะ

แล้วก็เลี้ยงผีไว้


แต่ผีกะก็คือเลี้ยงเพื่อเอาไว้ใช้ประโยชน์ ใช้งานก็คือพอวันกลับ ก็คือเหมือนที่ผมเล่าตอนแรกน่ะครับ

ลูกหลานเขาก็เลยกลัวกันใหญ่ครับ ก็เลยไป เห็นพ่อบอกว่าไปขนไล่ตัดใบหนาดนะ เอามาปูเต็มรถเลย


นี่คือสาเหตุที่เอาใบหนาดเนี่ยมาปูเต็มรถเรื่องราวน่ารู้เรียบเรียงจากสารคดีคุณภาพในรูปแบบบทความ
กดถูกใจแฟนเพจเพื่อติดตามและอัพเดตบทความใหม่ๆ คลิกเลย


กดถูกใจ ANYAPEDIA


บทความแนะนำ

ปริศนาฆาตกรรม ใครฆ่านางงามเด็กแห่งโคโลราโด้ 10 อันดับฆาตกรเด็ก ไขปริศนาใครคือแจ๊คเดอะริปเปอร์ (Jack The Ripper) ปริศนามรณะตระกูลเคนเนดี้ ย้อนรอยคดีซีอุยฆ่ากินเครื่องในเด็ก 10 สุดยอดเรื่องเล่าสยองขวัญเดอะช็อค เล่าเรื่องสยองขวัญ แดนพิศวง เล่าเรื่องสยองขวัญ เจอดีตอนธุดงค์


ดูบทความเมนูอาหารทั้งหมด ดูบทความภัยอันตรายทั้งหมด ดูบทความสุขภาพทั้งหมด ดูบทความวิทยาศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความสยองขวัญทั้งหมด ดูบทความชีวิตสัตว์ทั้งหมด ดูบทความประวัติศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความจัดอันดับทั้งหมด สารบัญบทความPopular Posts