google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 ตำนานผีญี่ปุ่น เรื่องเทพเจ้ากินคน

ตำนานผีญี่ปุ่น เรื่องเทพเจ้ากินคน

ตำนานผีญี่ปุ่น เรื่องผีแห่งปราสาทมัดสีโมโต้


ในแต่ละที่จะมี ‘เทพเจ้า ที่ทำให้อายุยืน”  ซึ่งเชื่อกันว่าถ้าเทพเจ้าองค์นี้มาจะทำให้คนเรา มีอายุยืน และมีเทพเจ้าองค์หนึ่ง ที่ตรงกันข้ามกันคือ “เทพเจ้ากินคน”  ถ้าเทพเจ้าองค์นี้มาจะ ทำให้ชีวิตคนสั้นลง และเทพเจ้า องค์นี้อยู่ที่ ในวัดโคโทคุอิน ใน เมืองโยเนอาว่า จังหวัดยามางาตะ เทพเจ้าองค์นี้ทำให้เกิดเรื่องดังต่อไปนี้


ในสมัยโบราณ ณ เมืองแห่งนี้ มีชายคนหนึ่งทำมาหากิน โดยการขายเสื้อผ้า แต่ว่าเจ้าของบ้านหลังนี้แต่ละคน พออายุ 42 ปี ก็จะป่วยตายโดยไม่ทราบสาเหตุ เจ้าของบ้านทุกคนไม่สามารถ หลบหนีจากโชคชะตาเช่นนี้ได้ แม้ว่าแต่ละคนจะไปขอสิ่งศักดิ์สิทธิจากวัดหรือศาลเจ้ามาคุ้มครองแต่ก็ไม่เป็นผล พออายุ 42ปี ก็ต้องตายทุกคนวันเวลาผ่านไป จนมีเจ้า ของบ้านคนหนึ่งไปบนบานเทพเจ้าในวัดว่า ‘ข้าเป็นเจ้าของบ้าน ข้าขอให้ข้ามีอายุยืนยาวด้วยเถิด และใครก็ตามที่มาบนบานกับ ท่านขอให้มันทุกคนมีอายุที่สั้นด้วยเถิด” ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ใครก็ตามที่มาบนบานศาลดังกล่าวกับเทพเจ้าองค์นี้จะต้องอายุสั้น ทุกคนจนทุกคนล่ำลือกันว่า “ถ้า ไปบนกับเทพเจ้าองค์นั้น จะทำให้ อายุสั้น เพราะนั่นคือเทพเจ้า กินคน”


ถึงแม้ว่าครั้งหนึ่งจะถูกคิด ว่าเป็นเทพเจ้ากินคน แต่ในปัจจุบันนี้ ก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่ยังคงมาสักการะเทพเจ้าองค์นี้อยู่ คนเหล่านั้นเป็นคนที่ต้องคอยรับภาระดูแลคนเจ็บป่วยเป็นเวลา นาน และพวกเหล่านั้นมาขอ บนบานให้คนในบ้านหายป่วย ถ้าให้หายป่วยไม่ได้ก็ให้รีบตาย ไปในทันที เพื่อจะได้ไม่ต้องทนทุกข์ทรมานต่อไปอีกนอกจากนี้ที่เมืองโยเนะว่า ยังมีอีกวัดหนึ่งชื่อว่า วัดฟุมอนอิน ก็มี “เทพเจ้าแห่งยาพิษ” ซึ่งได้ รับความนิยมเช่นเดียวกันกับเทพเจ้ากินคน ที่นี่จะมีคนแก่จำนวน มาก มาบนบานขอตายอย่างสงบ คนแก่เหล่านั้นจะเขียนชื่อที่อยู่ บนชุดชั้นในของตนเองและจะวางไว้ที่หน้าเทพเจ้าแห่งยาพิษ หลังจากนั้นอีกหนึ่งปีก็จะมาเอา ชุดชั้นในเหล่านั้นไปใส่ เชื่อกัน ว่าใส่ชุดชั้นในนั้นแล้วจะทำ ให้ตายอย่างไม่ต้องทุกข์ทรมาน

บทความแนะนำ

นิทานธรรมชาดก นิทานไทยเรื่อง มณีพิไชย (ยอพระกลิ่น) โจรสาวอินเดียปลอมเป็นชาย หลอกแต่งงานนานนับปี โจโจ้ซัง แม้เป็นเพียงเกอิชาก็ขอมีรักแท้ เล่าเรื่องผี มาเอาแม่ผมไปทำไม ขุนศึกหญิงแดนมังกร มู่กุ้ยอิง หวางชิงเอ๋อ และฮัวมู่หลาน จักรพรรดิเนโร ที่โหดก็เพราะรัก เลิศรสอาหารไทยโบราณ สัมผัสบรรยากาศแบบชนบทดุจโรงนากลางเมืองกรุงที่ Barn@36


ดูบทความเมนูอาหารทั้งหมด ดูบทความภัยอันตรายทั้งหมด ดูบทความสุขภาพทั้งหมด ดูบทความวิทยาศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความสยองขวัญทั้งหมด ดูบทความชีวิตสัตว์ทั้งหมด ดูบทความประวัติศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความจัดอันดับทั้งหมด สารบัญบทความ


Popular Posts