google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 ตำนานผีญี่ปุ่น เรื่องหัวกะโหลกร้องเพลง

ตำนานผีญี่ปุ่น เรื่องหัวกะโหลกร้องเพลง

ตำนานผีญี่ปุ่น เรื่องผีแห่งปราสาทมัดสีโมโต้


พ่อค้าสองคนออกเดินทาง ไปค้าขาย คนหนึ่งค้าขายเก่งได้เงินมามากมาย ส่วนอีกคนหนึ่ง ไม่ได้อะไรเลย ในที่สุดทั้งคู่ก็เดินทางกลับบ้าน ในระหว่าง ทางนั้นทั้งคู่นั่งพักผ่อนที่ใต้ต้นสนต้นหนึ่ง ทันใดนั้นเองพ่อค้าคนที่ค้าขายไม่ได้อะไรเกิดความคิดชั่วร้ายขึ้นมา  “ข้าจะกลับไป แบบนี้ไม่ได้ ถ้าอย่างนั้น..”  และแล้วเขาก็ฆ่าเพื่อนของเขาและเอาเงินไปทั้งหมดหลังจากนั้นอีก ชายคนนั้นก็ออกเดินทางไปค้าขายอีก ในระหว่างทางเขาจะต้องเดินผ่าน ต้นสนที่เขาฆ่าเพื่อนของเขา เมื่อ เข้าไปใกล้ต้นสน เขาก็ได้ยินเสียง เพลง ๆ หนึ่ง เจ้าของเสียงเพลง นั้นก็คือหัวกะโหลก เขาจึงถาม หัวกะโหลกว่า "แกร้องเพลง เมื่อไหร่ก็ได้ใช่ไหม” หัวกะโหลก ก็พยักหน้ารับ ตอนนี้เขาลืมความกลัว และคิดว่า หัวกะโหลกนี้ ต้องทำเงินไห้กับเขาได้แน่นอน เขาจึงเก็บหัวกะโหลกเอาไว้ที่ แขนเสื้อ และออกเดินทางต่อไป เขาหาเงินด้วยการให้หัว กะโหลกร้องเพลงและเก็บค่าชม


อยู่มาวันหนึ่ง เขาไปที่บ้านหลัง ใหม่หลังหนึ่ง แล้วชักชวนคนในบ้านว่า “ข้ามีหัวกะโหลกร้อง เพลงได้ อยากฟังเพลงบ้างรึ เปล่า?”  แต่เจ้าของบ้านไม่เชื่อคำเขาพูดและยังหาว่าเขาบ้าอีกด้วย เขาจึงท้าเจ้าของบ้านว่า “ถ้าหัวกะโหลกร้องเพลงไม่ได้ ข้าจะยอมให้ตัดหัวแต่ว่าถ้าร้อง เพลงได้ล่ะ ท่านจะไห้อะไรข้า?'' เจ้าของบ้านจึงตอบว่า ถ้าหัวกะโหลกร้องเพลงได้ เขาจะยอมยกทรัพย์สมบัติให้ทั้งหมด และ แล้วเขาก็สั่งให้หัวกะโหลกร้อง เพลง แต่ว่าหัวกะโหลกไม่ยอมทำอะไร แม้ว่าเขาจะโยนหรือทุบหัวกะโหลกนั้น แต่มันก็ยังเงียบ เจ้าของบ้านจึงโกรธเขามากและ สั่งให้ตัดคอเขาทันที เมื่อหัวของเขาโดนตัด ทันใดนั้นเองหัวกะโหลกก็ร้องเพลงออกมา หัวกะโหลกอันนั้นก็คือ หัวกะโหลก ของพ่อค้าที่ถูกเขาฆ่าเมื่อสามปี ที่แล้วมันเองและมันมาเพื่อล้างแค้น


เรื่องน่ากลัวเช่นนี้เกิดที่ อำเภอสัตสิมะ จังหวัดคาโงฃิมะ แต่ว่าที่จังหวัดอื่นเช่นจังหวัด อิวาเตะ, จังหวัดฟุคุซิมะ หรือว่า จังหวัดคุมาโมโตะ ก็มีเรื่อง คล้าย ๆ อย่างนี้เช่นเดียวกัน

บทความแนะนำ

ราชินีมินของกษัตริย์เกาหลีองค์สุดท้าย 8 อันดับฆาตกรสุดโหดแห่งสยามเมืองยิ้ม สิ่งที่ทำให้คุณหลงรักผู้ชายเจ้าชู้ เป็นไปได้ไหมถ้าจะรักคนอายุต่างกัน คนรักกลายเป็นคนร้าย ประมูลขายบั้นท้าย บ้านหลอนแดนนรก ดูไบ โอเอซิสแห่งความมั่งคั่ง


ดูบทความเมนูอาหารทั้งหมด ดูบทความภัยอันตรายทั้งหมด ดูบทความสุขภาพทั้งหมด ดูบทความวิทยาศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความสยองขวัญทั้งหมด ดูบทความชีวิตสัตว์ทั้งหมด ดูบทความประวัติศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความจัดอันดับทั้งหมด สารบัญบทความ


Popular Posts