google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 ตำนานผีญี่ปุ่น เรื่องความน่ากลัวของเสื้อ

ตำนานผีญี่ปุ่น เรื่องความน่ากลัวของเสื้อ

ตำนานผีญี่ปุ่น เรื่องผีแห่งปราสาทมัดสีโมโต้


     

ณ หมู่บ้านฮาฮาคามิ อำเภอ คิตะคันบาร่า ในจังหวัด นิงาดะ มีถํ้าอยู่แห่งหนึ่ง ทหาร ขอว่าไทราโนะ โคเรโมริ แอบมา อาศัยอยู่ ที่ถํ้าแห่งนี้จนเกิดเรื่องราวดังต่อไปนี้..

โคเรโมริ ถูกคนไล่ติดตาม เขาจึงแอบเข้ามาซ่อนตัวที่ในถ้ำ  เขาเหนิดเหนื่อยจากการมาหลบหนี ทำให้เขาไม่สบาย เขาสั่งลูกน้อง ที่ติดตามไปด้วยให้เอาจดหมาย ฉบับหนึ่งไปให้ภรรยาของเขา ข้อความในจดหมายนั้นมีว่า “ข้ากำลังจะตาย  รีบมาก่อนไก่ขัน"

เมื่อภรรยาของเขาได้รับจดหมาย ก็รีบมุ่งหน้ามาหาสามีทันที เมื่อ เธอมาถึงสิฮากิที่อยู่ข้าง ๆ ถ่ำนั้นยังไม่ทันที่เธอจะข้าม แม่น้ำ ไก่ก็ขันบอกเวลาตอนเช้า แล้ว ทำให้เธอไปหาสามีไม่ทันเวลา เธอเศร้าโศกเสียใจมาก จึงกระโดดแม่น้ำฆ่าตัวตาย เหตุการณ์นี้เกิดในวันที่ 7 เดือน 6 ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ทุกๆ ปีตอนเช้าตรู่ของวันที่ 7 เดือน 6 เราจะเห็นชุดของภรรยาของ โคเรโมริที่ใส่ตอนโดดแม่น้ำฆ่า ตัวตายตากเอาไว้ที่ข้าง ๆ แม่นา ใครก็ตามที่เห็นชุดดังกล่าวจะ ต้องพบกับความหายนะ แม้แต่ ในปัจจุบันนี้ ตอนเช้าตรู่ของวันที่ 7 เดือน 6 พระอาทิตย์จะขึ้นช้า กว่าปกติที่หมู่บ้านแห่งนี้

ในสมัยโบราณ ในวันที่มีเทศกาลนี้ทุกคนจะชำระล้างร่างกายให้สะอาดเพื่อรอรับเทพเจ้า สำหรับในปัจจุบันที่ อำเภอฮางาระ  ในจังหวัดเกียวโต  จะมิเทศกาล อะโงโมริระยะเวลา 3 วัน ชาวเมือง จะนอนตอนกลางวัน และจะไม่นอนเลยตลอดทั้งคืน นอกจากนี้ จะอยู่กันอย่างเงียบ ๆ โดยไม่ส่งเสียงอะไรทั้งสิ้น สำหรับที่ หมู่บ้านซาซาคามิ ในวันที่ 7 เดือน 6 ชาวบ้านกล่าวกันว่าก็มี งานเทศกาลสำคัญเช่นเดียวกัน กับที่อื่น ๆ

บทความแนะนำ

สาวชุดดำ เล่าเรื่องสยองขวัญ แรงงานต่างด้าว วิญญาณอาฆาต เล่าเรื่องผี สโมสรร้าง บ้านหลอนแดนนรก 10 สุดยอดเรื่องเล่าสยองขวัญเดอะช็อค วิวาห์สังหารในอินเดีย ฆาตกรต่อเนื่อง 20 ศพ เดวิด เบอร์โควิทซ์ ฆาตกรต่อเนื่องแห่งนิวยอร์ค


ดูบทความเมนูอาหารทั้งหมด ดูบทความภัยอันตรายทั้งหมด ดูบทความสุขภาพทั้งหมด ดูบทความวิทยาศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความสยองขวัญทั้งหมด ดูบทความชีวิตสัตว์ทั้งหมด ดูบทความประวัติศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความจัดอันดับทั้งหมด สารบัญบทความ


Popular Posts