google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 ตำนานผีญี่ปุ่น เรื่องผีแห่งปราสาทมัดสีโมโต้

ตำนานผีญี่ปุ่น เรื่องผีแห่งปราสาทมัดสีโมโต้

ตำนานผีญี่ปุ่น เรื่องผีแห่งปราสาทมัดสีโมโต้กลางดึกคืนหนึ่ง เกิดเสียงประหลาดขึ้นมา พวกยามทั้งหลายจึงวิ่งออกไปดูข้างนอกและพวกเขาก็ต้องตกใจ เพราะผีจำนวนมากมายเนื้อตัวเต็มไป ด้วยเลือดกำลังจะผลักปราสาท ให้ล้ม...นับจำนวนดูมีถึง 26 ตัว ซามูไรเฝ้ายามคนหนึ่ง  พยายามจะหยุดพวกผีเหล่านั้น ทำให้ผีพวกจ้องมองด้วยความเคียดแค้น เรื่องนี้เกิดขึ้น เนื้อสามร้อยปีที่แล้วที่ปราสาท มัดสิโมโต้ (จังหวัดนาคาโนะ) ในช่วงปีโจเคียว (ค.ศ. 1684 -88) บริเวณแถบมัตสีโมโต้เกิด ความแห้งแล้งจนทำให้ชาวนาได้ รับความเดือดร้อนกันทั่วไป ยาวนานเหล่านั้นบางวันก็ได้กินข้าว บางวันก็ต้องอด

ตำนานผีญี่ปุ่น เรื่องผีแห่งปราสาทมัดสีโมโต้

“ถ้าเป็นอย่างนี้ล่ะก็พวกเราจะต้องหิวตายแน่นอนยังไง เราก็ต้องไปขอร้องท่านเจ้าเมืองให้ลดค่าเช่าที่ดินดีกว่า”  พวกชาวนาปรึกษากันหนทางแก้ไข และได้ส่งตัวแทนเข้าไปร้องทุกข์ แต่ก็ถูกขับไล่ออกมา ดังนั้นชาวนาจึงตกลงกันก่อการจลาจล เพราะหาวิธีที่จะแก้ไขไม่ได้อีกแล้ว พวกชาวนาตั้งคาสิเกะขึ้น เป็นหัวหน้ากลุ่มก่อการจลาจล และวิ่งถือธงบุกเข้าไปที่ปราสาท มัตสิโม แต่ว่าสมัยนั้นเป็นยุค โฮเค้น เจ้าเมืองมีอำนาจมาก ถึงแม้จะรู้ความยากลำบากของชาวเมือง แต่เจ้าเมืองจะทำเป็นเอาหูไปนาเอาตาไปไร่ก็ได้ แต่ในที่สุดทานเจ้าเมืองก็ยอมประนีประนอมกับชาวเมืองโดยยอม ลดค่าเช่าที่ดิน แต่ว่าได้ตัดสินประหารชีวิตหัวหน้ากลุ่มจลาจล ทั้ง 26 คน

ในวันประหารที่ด้านนอกรอบของปราสาทได้มีผู้คนมายืนมุงดู เป็นจำนวนมาก ในจำนวนนั้นมีอยู่มากมายที่ต้องการ เข้าไปช่วยพวกที่จะถูกลงโทษ ออกมา แต่ว่าก่อนที่ 26 คนจะ ถูกประหารนั้น พวกเขาได้รู้ว่า เจ้าเมืองโกหกว่าจะลดค่าเช่า ทีดิน คาสิเกะโกรธแค้นเป็นอย่างมากเขาตะโกนออกมาว่า “ความ แค้นนี้..จะต้องแก้แค้นคืนให้ได้..พวกแกจะได้เห็นกัน” ทันใด นั้นเองพวกเขาทั้ง 26 คนก็ถูกประหารชีวิต
ในคืนนั้นเองพวกผีคาสิเกะ ทั้ง 26 คนก็ปรากฏตัวขึ้นที่แดนประหาร พวกผีเหล่านั้นพยายามรวมกำลังที่จะผลักปราสาทมัตสิโมโตให้พังลง เรื่องประหลาด อย่างนี้เกิดขึ้นติดต่อกันทุก ๆ คืน ต่อมาเรื่องราวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นนี้ ได้เข้าหูท่านโซกุน ดังนั้นท่าน โซกุนจึงสั่งให้ลดค่าเช่าที่ดินตาม ที่เจ้าเมืองสัญญาเอาไว้ในตอนแรก และทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับ วิญญาณของพวกคาสิเกะทั้ง 26 คนอีกด้วย ตั้งแต่นั้นมา พวกผี ทั้งหมดก็ไม่ปรากฏตัวขึ้นมาอีกเลย


บทความแนะนำ

เล่าเรื่องสยองขวัญ แดนพิศวง เล่าเรื่องสยองขวัญ เจอดีตอนธุดงค์ อลิซาเบธ บาโธรี่ เคานท์เตสกระหายเลือด 25 การทรมานสุดโหดในประวัติศาสตร์ บ้านหลอนแดนนรก โจรสาวอินเดียปลอมเป็นชาย หลอกแต่งงานนานนับปี ราชินีมินของกษัตริย์เกาหลีองค์สุดท้าย 8 อันดับฆาตกรสุดโหดแห่งสยามเมืองยิ้ม

ดูบทความเมนูอาหารทั้งหมด ดูบทความภัยอันตรายทั้งหมด ดูบทความสุขภาพทั้งหมด ดูบทความวิทยาศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความสยองขวัญทั้งหมด ดูบทความชีวิตสัตว์ทั้งหมด ดูบทความประวัติศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความจัดอันดับทั้งหมด สารบัญบทความ

เรื่องราวน่ารู้เรียบเรียงจากสารคดีคุณภาพในรูปแบบบทความ
กดถูกใจแฟนเพจเพื่อติดตามและอัพเดตบทความใหม่ๆ คลิกเลยPopular Posts