google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 ตำนานผีญี่ปุ่น เรื่องความแเค้นของโอมุชะ

ตำนานผีญี่ปุ่น เรื่องความแเค้นของโอมุชะ

ตำนานผีญี่ปุ่น เรื่องความแเค้นของโอมุชะ


     

เรื่องนี้เป็นเรื่องราวในยุคสงคราม..มีทหารคนหนึ่งชื่อโอมุชะหลบหนีเข้ามาแอบอยู่ทีใน หมู่บ้านแห่งหนึ่งในอำเภอคามีอินะ จังหวัดนางาโนะ โดยแอบปลอมตัวเป็นพระธุดงค์ แต่ต่อมา ชาวหมู่บ้านรู้ความจริง จึงพากัน ขับไล่ทหารคนนั้นออกไปทหาร โมโหและได้ก่อเรื่องร้ายต่าง ๆ มากมายขึ้นในหมู่บ้านชาวบ้าน จึงตัดสินใจฆ่าทหารคนนั้น และ เอาศพไปฝังไว้ที่ใต้ถนน

หลังจากนั้นต่อมาอีกหลายปี เกิดโรคระบาดขึ้นในหมู่บ้านทำให้ประชาชนล้มตายไปเป็นจำนวนมาก มีคนป่วยคนหนึ่งในหมู่บ้านเกิด อาการผีเข้าและได้เพ้อออกมา ว่า ‘‘ข้าคือทหารที่ถูกฆ่าที่หมู่บ้าน แห่งนี้ ในตอนนั้นพวกแกเอาข้าไปฝังไว้นี้ใต้ถนน ตอนนี้จมูกกับตาของข้า มีต้นไม้ใหญ่ขึ้นเต็มไปหมด ข้าต้องทนทุกข์ทรมานอย่างมาก ช่วยข้าด้วย!!’’ ผีที่มา เข้าคนป่วยนั้นก็คือโอซิมูซะที่ถูก ฆ่าเมื่อหลายปีก่อน พวกชาวบ้านเกิดความหวาดกลัว จึงรีบพากันไปขุดศพที่เหลือแด่กระดูกขึ้นมา ก็เป็นจริงตามที่คนป่วยนั้นบอกมาคือที่ใบหน้านั้นมีรากต้นไม้ ขึ้นเต็มไปหมด ชาวบ้านจึงทำบุญ อุทิศส่วนกุศลไปให้และสร้าง ศาลเจ้าให้โดยตั้งชื่อว่าศาลไทเฮเร

หลังจากนั้น ศาลเจ้านี้ก็มี ชื่อเสียงว่าสามารถทำให้คนหาย เจ็บไข้ได้ป่วย ทำให้ผู้คนจาก หมู่บ้านใกล้เคียงมาบนบานศาล กล่าวอย่างไม่หยุดหย่อน บรรดาหมอต่าง ๆ เชื่อกันว่า สาเหตุที่เกิดโรคระบาดขึ้นในหมู่บ้านก็ เพราะเกิดจากความแค้นของ วิญญาณทางด้านมนุษย์วิทยา เรียกความเชื่อเช่นนี้ว่า “ความ เชื่อเรื่องจิตวิญญาณ” โดยเฉพาะ อย่างยิ่งตั้งแต่สมัยนารา เป็นต้นมา จนถึงสมัยเฮอัน เป็นที่แพร่หลายเป็นอย่างมากในสมัยนั้นมีเหตุการณ์ร้ายต่าง ๆ เกิดขึ้นมากมาย โดยคนทั่วไปคิดกันว่าเหตุการณ์นั้นเกิดจากวิญญาณของผู้มีอำนาจ แต่ต้องสูญเสียอำนาจไป

เล่าเรื่องผี เรื่องสยองขวัญ เรื่องผี
ฆาตกรโหด ฆาตกรต่อเนื่อง ฆาตกรโรคจิต
ผีนานาชาติ ผีปีศาจ พระธุดงค์เจอผี
โจนเบเน็ต คดีเพชรซาอุ เดวิด เบอร์โควิด
ซอว์นี่ บีน ฆาตกรโหดเมืองไทย อลิซาเบธ บาโธรี่
ฆาตกรฆ่าคนมากที่สุด คดีกักขังหน่วงเหนี่ยว คดีวิตถาร
คดีพิศวาสฆาตกรรม ฆาตกรเด็ก คดีฆ่าหั่นศพ
ยโศโฆษาฆาต แจ๊คเดอะริปเปอร์ ฆาตกรต่อเนื่องอินเดีย
เบลล์ กันเนส ยูนาบอมเบอร์ เอล ชาโป
ผีภาคเหนือ ผีภาคอีสาน ผีญี่ปุ่น
เมืองอาถรรพ์ เรื่องเล่าเดอะช็อค มนุษย์กินคน

Popular Posts