google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 ตำนานผีญี่ปุ่น เรื่องบ่อนํ้าของคนตาย

ตำนานผีญี่ปุ่น เรื่องบ่อนํ้าของคนตาย

ตำนานผีญี่ปุ่น เรื่องบ่อนํ้าของคนตาย


     

“คืนนี้มันดูร้อน ๆ ยังไงเลยแฮะ” ชายแก่อุเอมากิ มาเทือกเขาอารี นักนำทางเดินภูเขาพึมพำกับตนเองก่อนเดินเข้าไปในกระท่อม เดียวที่ปีนเทือกเขานี้ด้วยตัวเอง บนยอดเขาคาอารี แล้วทิ้งตัวลงโดยไม่มีใครช่วยเหลือ นอนบนแปรชายแก่คนนั้นเป็นเพราะความเหนื่อยอ่อนในตอนบ่าย ทำให้ชายแก่นอนหลับอย่างอ่อนเพลีย ที่นี้มีฤดูหนาวที่เยือกเย็นมากกว่าครึ่งปี แต่ตอนนี้เป็นฤดูร้อน เป็นฤดูที่ดอกไม้ต่าง ๆ บานอย่างสวยงาม แต่ว่าทุ่งดอกไม้ที่ดูสวยงามในตอนกลางวัน กลับมองดูน่ากลัว ภายใต้แสงจันทร์ยามค่ำคืน ในคืนนี้มีหมอกลีขาวปกคลุมไปทั่วบริเวณ และแล้วหมอกกลุ่มนั้น ก็ปกคลุมกระท่อมของชายแก่ ทันใดนั้นเอง ชายแก่ก็ต้องสะดุ้ง ตกใจตื่น “เอะ..เสียงเท้าใคร” ชายแก่พึมพำกับตัวเองอย่างประหลาดใจแต่เอะใจ “แปลกแฮะ ตกดึกอย่างนี้คงไม่มีใครมาหรอกสงสัยจะหูฝาดมั้ง” แต่ว่าเสียงฝีเท้านั้นก็ค่อย ๆ ดังขึ้นเรื่อย ๆ

มันไม่ใช่เสียงเท้าของคนแค่คนเดียวหรือสองคน ในที่สุดชายแก่ก็รวบรวมความกล้าเปิดประตูออกไป ทันใดนั่นเอง หมอกกลุ่มนั่นก็ลอยเข้าไปในกระท่อม และแล้วเขาก็ได้ยินเสียงคนกระซิบอย่างชัดเจน ที่ตรงกลุ่มหมอกนั่น ชายแก่คนนั่นไม่ได้ หูฝาด..ความกล้าของเขาหายไป ในทันทีกับเรื่องประหลาดนั่น  แต่แล้วเขาก็รวบรวมความกล้าขึ้น มาอีกครั้งเพื่อจะดูต้นเสียงกระซิบ เหล่านั่นให้แน่ใจ เวลาผ่านไปพอสมควร ทันใดนั่นเองหมอกที่ปกคลุมในกระท่อมก็ลอยตัว ขึ้นไปนั่ง ๆ ที่ไม่มีลมพัด แล้วก็ ลอยหายไป และบนท้องฟ้าพระจันทร์ก็สุกสว่างเช่นเดิม ‘‘เอ๊ะ.. นั่นมันอะไรน่ะ?”

ชายแก่ร้อง ตะโกนออกมาพร้อมกับจ้องไปที่บึงประจำหมู่บ้านอย่างตาไม่กระพริบ เพราะที่บึงแห่งนั้น
ชายแก่เห็นกลุ่มชายหญิงสวมกิโมโน สิขาวที่ไว้ใส่ให้ศพเวลาจะเผา จำนวนหลายสิบคน กำลังกินน้ำ อยู่ ชายแก่คนนั้นจึงตะโกนถาม พวกคนที่กำลังดื่มน้ำอยู่นั้นโดย ไม่ตั้งใจว่า “เอ้ย ดึกดื่นป่านนี้.. พวกแกมาทำอะไรกันที่นั้นว่ะ..!” ทันใดนั้นเอง หนึ่งในจำนวนนั้น ทำท่าสะดุ้งตกใจแล้วหันหน้ามา ทางชายแก่ ใบหน้าที่ชายแก่ได้ เห็น ตรงหน้าผากพันด้วยผ้า สามเหลี่ยมสีขาว ที่ตามีเลือด ไหลไม่หยุด มีหนวดยาว ชายแก่ เพิ่งรู้เดียวนี้เองว่า พวกคนเหล่านี้ ก็คือคนที่ตายไปแล้ว ทันใดนั้น เองชายแก่ก็สวดมนต์ภาวนา ใน ที่สุดเหล่าผีที่ปรากฏตัวต่อหน้า ชายแก่ ก็หายตัวไป

วันรุ่งขึ้น ชายแก่ตัดสินใจ ลงมาจากเขา ในระหว่างทางเขาก็นึกสิ่งที่แม่เคยเล่าไห้ฟัง ในอดีตได้ นั่นก็คือ คนที่ตายแถว ๆ จังหวัดกิฟุหรือจังหวัด ไอชินั่น ในระหว่างทางที่จะเดิน ทางไปที่ทุบเขานรก ที่จังหวัด โทยามา พวกเขาจะแวะดื่มน้ำ ที่บึงแห่งหนึ่งที่ชาวบานเรียกว่า ทุ่งนาแห่งวิญญาณ ชายแก่เดินทางมาได้ครึ่งทางก็หยุดพัก และก็หันไปยอด เขาและสวดมนต์ภาวนา การปรากฏตัวของวิญญาณ เช่นเดียวกับเรื่องนี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นบ่อยๆ หรืออาจจะถือว่าเป็น เรื่องที่เกิดขึ้นทั่วไปไนประเทศ ญี่ป่นก็ได้ โดยเฉพาะวิญญาณ มักจะปรากฏตัวแถว ๆ สุสาน หรือบริเวณที่เกิดอุบัติเหตุ

เล่าเรื่องผี เรื่องสยองขวัญ เรื่องผี
ฆาตกรโหด ฆาตกรต่อเนื่อง ฆาตกรโรคจิต
ผีนานาชาติ ผีปีศาจ พระธุดงค์เจอผี
โจนเบเน็ต คดีเพชรซาอุ เดวิด เบอร์โควิด
ซอว์นี่ บีน ฆาตกรโหดเมืองไทย อลิซาเบธ บาโธรี่
ฆาตกรฆ่าคนมากที่สุด คดีกักขังหน่วงเหนี่ยว คดีวิตถาร
คดีพิศวาสฆาตกรรม ฆาตกรเด็ก คดีฆ่าหั่นศพ
ยโศโฆษาฆาต แจ๊คเดอะริปเปอร์ ฆาตกรต่อเนื่องอินเดีย
เบลล์ กันเนส ยูนาบอมเบอร์ เอล ชาโป
ผีภาคเหนือ ผีภาคอีสาน ผีญี่ปุ่น
เมืองอาถรรพ์ เรื่องเล่าเดอะช็อค มนุษย์กินคน

Popular Posts