google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 เล่าเรื่องสยองขวัญ ร้านเหล้าผี

เล่าเรื่องสยองขวัญ ร้านเหล้าผี

เล่าเรื่องสยองขวัญ ร้านเหล้าผี


     

เรื่องราวและเหตุการณ์ทั้งหมดนั้น ต้องย้อนกลับไปตั้งแต่ต้นปี 2554 ก่อนที่จะเกิดน้ำท่วม

เพื่อนของผมได้เปิดร้านเหล้า เป็นคูหา 2 ห้อง ติดถนนแถวจรัญสนิทวงศ์ ทำเลนั้นเป็นช่วงทางโค้งพอดี ซึ่งเพื่อนของผมก็ได้เซ้งจากเจ้าของเดิมมาในราคาหนึ่ง

พอวันเปิดร้านวันแรก เพื่อนของผมที่เป็นเจ้าของร้าน ก็ได้ซื้อหวยเลขที่บ้าน เผอิญว่าถูก ก็ได้มีการจัดเลี้ยงกันยกใหญ่ ซึ่งก็มีเพื่อนคนหนึ่งพูดขึ้นมาว่า เฮ้ยมีเจ้าที่ดีนี่หว่า ต่อไปร้านนี้คนเที่ยวคงแน่น

พอเปิดร้านไปได้สักระยะ เข้าสู่เดือนที่ 2 เงียบมาก ตั้งแต่ต้นเดือน นี่ถึงกลางเดือนแล้ว เดือนที่แล้วยังพอมีลูกค้าเข้ามาบ้าง ทุกคนก็คิดกัน หรือว่าเราไม่ได้ไหว้อะไรหรือเปล่า เส้นเจ้าที่เจ้าทางอะไรประมาณนั้น

พอตกเย็นวันหนึ่ง เพื่อนก็ได้ฝากให้ผมช่วยมาเปิดร้านให้หน่อย เนื่องจากตัวเองนั้นจะไปซื้อของมาไหว้ ผมก็รับปากเพื่อน เดินทางไปที่ร้านตั้งแต่ประมาณบ่าย 3 โมง รอช่วงหัวค่ำ เพื่อที่จะเตรียมตัวเปิดร้าน วันนั้นผมไปคนเดียว ระหว่างที่กำลังเตรียมตัวเพื่อจะเปิดร้านอยู่นั้น ก็เริ่มจากเปิดเพลงในร้านแบบเบา ๆ ไฟในร้านนั้นก็ยังไม่ได้เปิด เนื่องจากแสงหน้าร้านก็ยังพอเพียงอยู่บ้าง

ในระหว่างที่กำลังเก็บโน้นเก็บนี่อยู่ภายในร้าน ผมก็บังเอิญได้ยินเสียงเหมือนกับคนกำลังปิดประตูห้องน้ำ ตอนนั้นก็สะดุ้งนิดหน่อย ได้แต่คิดว่าลมคงพัดมาล่ะมั้ง เนื่องจากตอนนั้นอยู่เพียงลำพังคนเดียว พอเพื่อนมาก็จัดแจงข้าวของต่าง ๆ แล้วก็เริ่มลงมือไหว้

พอไหว้เสร็จ เพื่อนที่เป็นเจ้าของร้านนั้นก็บอกว่า เดี๋ยวขอตัวไปอาบน้ำที่บ้านก่อน แล้วจะกลับมาเปลี่ยนเวรกัน เนื่องจากบ้านก็อยู่ไม่ไกลจากร้านนัก

ระหว่างที่กำลังนั่งรอเพื่อน ผมก็เปิดไฟในร้าน พร้อมบริการแล้ว นั่งเล่นอยู่สักพักหนึ่ง โทรศัพท์มือถือของผมก็ดังขึ้น เพื่อนเจ้าของร้านโทรมาถามว่า เฮ้ยลูกค้าเริ่มทยอยเข้าร้านแล้วหรอ น้ำเสียงของเพื่อนนั้นดีใจเอามาก ๆ ผมก็ถามว่าอะไรนะ ลูกค้าที่ไหน เพื่อนก็ยังพูดต่อว่าไม่ต้องมาอำกันเลย เดี๋ยวจะรีบกลับเข้าไปที่ร้าน

หลังจากวางสายโทรศัพท์ไปประมาณสัก 15 นาทีนิดหน่อย เพื่อนก็ขับรถเข้ามาจอดหน้าร้าน สีหน้านั้นไม่สบอารมณ์ เพื่อนที่เป็นเจ้าของร้านได้พูดขึ้นว่าทำไมต้องแกล้งกันด้วย รุ่นพี่ของเพื่อนผมนั้น โทรไปบอกว่าเฮ้ยร้านเองน่ะ ลูกค้ากำลังทยอยเดินเข้าร้านเต็มเลย อย่างกับแจกฟรี เพื่อนก็ได้โทรไปหารุ่นพี่คนนั้น แล้วก็ยืนยันว่ามีลูกค้าจริง ๆ หรือว่าแกล้ง

เรื่องของเรื่องก็คือตอนที่เพื่อนกลับบ้านไปอาบน้ำนั้น มีรุ่นพี่ของเพื่อนเจ้าของร้านนี้ล่ะ ขับรถผ่านหน้าร้าน เห็นคนเข้าเยอะ ก็เลยโทรไปถามเพื่อนว่าวันนี้ร้านขายดีจริง ๆ ว่ะ คนต่อคิวเข้าอย่างกับแจกฟรี แต่พอเพื่อนที่เป็นเจ้าของร้านรีบกลับมาที่ร้านนั้น ไม่มีแขกสักโต๊ะ ก็นึกว่ารุ่นพี่นั้นอำ แต่ว่ารุ่นพี่ก็ยังยืนยันว่าตอนขับรถผ่านนั้น มีคนเต็มหน้าร้านเลย กำลังต่อคิวเข้าร้านด้วยซ้ำ รุ่นพี่ก็พูดยืนยันว่าไม่ได้โกหก

หลังจากวางสายไป เพื่อนของผมก็ได้แต่เดินไปนั่งหน้าร้าน ไม่คุยกับใคร สักพักหนึ่งเพื่อนก็ลุกขึ้นหยิบธูปไปไหว้ที่หน้าร้านอีกครั้งหนึ่ง

เวลาผ่านไปประมาณสัก 4 ทุ่ม มีเพื่อนอีกคนหนึ่งนั่งรถผ่านหน้าร้านไป แล้วก็โทรศัพท์เข้ามาหาเพื่อนว่า ดีใจด้วยเลยเพื่อน นั่งรถผ่านมาเห็นลูกค้าเต็มร้าน แต่ว่าทำไมเอง 2 คนนั่งเฉย ไม่บริการลูกค้าเลย เพื่อนผมที่เป็นเจ้าของร้านได้ยินแบบนั้น ก็หันหน้ามาทางผมด้วยสีหน้าตกใจ แล้วก็พูดว่าเฮ้ยมีเพื่อนเราโทรมา เพิ่งผ่านร้านไป บอกว่ามีลูกค้านั่งอยู่ในร้านเต็มเลย

ผมได้ยินแค่นั้น ก็ถึงกับขนลุกทั้งตัว เนื่องจากตอนนั้นในร้านมีเพียงแค่ผมกับเพื่อนนั่งกันอยู่แค่ 2 คน ไม่มีลูกค้าสักโต๊ะ เรียกได้ว่าวันนี้ทั้งวัน มีคนที่รู้จักผ่านหน้าร้าน มองเห็นในร้านนั้นมีลูกค้าเต็มแทบทุกโต๊ะ สิ่งนี้ทำให้ผมกับเพื่อนเกิดอาการสงสัยและก็กลัวกันพอสมควร

เวลาผ่านไปประมาณสักเดือนกว่า ๆ ก็มีเด็กนักเรียนเทคโนมาแทงกันจนเสียชีวิตหน้าร้านคาที่ เรียกได้ว่ามีแต่เรื่องที่ไม่ค่อยดีนักเกิดขึ้นบริเวณร้าน จนเพื่อนตัดสินใจปิดร้านสักพักหนึ่ง เพื่อไปท่องเที่ยว

หลังจากนั้นพอกลับมา เพื่อนเจ้าของร้านนั้น ก็ได้นักร้องคนใหม่ประจำร้านเข้ามาด้วย แล้วก็มีอยู่วันหนึ่ง วันนั้นนักร้องคนนี้นั้นเมา แล้วเผอิญห้องน้ำในร้านเกิดเต็ม ตัวแกเองทไม่ไหว ก็เลยไปฉี่ข้าง ๆ กระถางธูป ที่เพื่อนนั้นเอาไว้ปักหน้าร้านนั่นเอง

หลังจากนั้นเป็นต้นมา ตัวเขาเอง รวมไปถึงที่ร้าน ก็มักจะพบเจอกับเรื่องราวร้าย ๆ ตลอดมา จนกระทั่งร้านต้องปิดตัวลงไปในที่สุด

ทุกวันนี้ผมและเพื่อนก็ยังคงหาคำตอบไม่ได้ว่า เพื่อนทั้ง 2 คนนั้น เห็นใครในร้าน รวมไปถึงตึกแถวแห่งนี้ได้เกิดอะไรขึ้นหรือไม่ หรือว่าผมและเพื่อนนั้นไหว้เจ้าที่ไม่ถูก ทุกอย่างยังคงไม่แน่ชัด แต่วันนี้คือเหตุการณ์จริงที่ผมกับเพื่อนได้ประสบมา

เรื่องราวทั้งหมดก็จบลงเพียงเท่านี้ ขอขอบคุณเจ้าของเรื่องร้านเหล้าผี จากเดอะช็อคสตอรี่

บทความแนะนำ

เล่าเรื่องสยองขวัญ นั่งซากหวาดผวา ศพล่อเสือ

เล่าเรื่องสยองขวัญ สยองกลางทุ่ง

เล่าเรื่องสยองขวัญ เพื่อนเล่าให้ฟัง

เล่าเรื่องสยองขวัญ ทำไมไม่บวชให้

เล่าเรื่องสยองขวัญ แถวนี้มีเยอะ

เล่าเรื่องสยองขวัญ 6 ปีไม่เคยลืม

เล่าเรื่องสยองขวัญ บ้านเก่า

เล่าเรื่องสยองขวัญ อยากลองจนเจอดี

เล่าเรื่องสยองขวัญ คุณแม่เล่าให้ฟัง

ตำนานผีญี่ปุ่น คาซาเนะ

ตำนานผีญี่ปุ่น บ้านแห่งจาน

ตำนานผีญี่ปุ่น ผีตระกูลเฮอิเคะ

ตำนานผีญี่ปุ่น กาซาโดคุโร


10 สายพันธุ์งูที่น่าทึ่ง 10 พฤติกรรมเมื่อคุณเบื่อแฟน 10 อันดับฆาตกรเด็ก 10 อันดับลายสักยันต์ยอดนิยมของคนไทย 10 อันดับสัตว์ผีดูดเลือด 10 อันดับสัตว์แปลกที่คนไทยนิยมเลี้ยงมากที่สุด แมงมุม 10 อันดับอาหารหม้อไฟของญี่ปุ่น 25 สถานที่ดำน้ำทั่วโลก


ดูบทความเมนูอาหารทั้งหมด ดูบทความภัยอันตรายทั้งหมด ดูบทความสุขภาพทั้งหมด ดูบทความวิทยาศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความสยองขวัญทั้งหมด ดูบทความชีวิตสัตว์ทั้งหมด ดูบทความประวัติศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความจัดอันดับทั้งหมด สารบัญบทความ


Popular Posts