google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 ตำนานผีญี่ปุ่น เรื่องต้นสนแขวนวิญญาณ

ตำนานผีญี่ปุ่น เรื่องต้นสนแขวนวิญญาณ

ตำนานผีญี่ปุ่น เรื่องต้นสนแขวนวิญญาณ


     

เรื่องนี้เกิดขึ้นในสมัยโชกุน คะเฮ มีชาวประมงคนหนึ่งออก ไปจับปลาตอนกลางคืนโคอุโนะไต (ปัจจุบันคือเมืองมัตสิโตะ ในจังหวัดชิบะ ในอดีตมีทะเล ถึงแถว ๆ นี้) แต่ว่าคืนนี้นั้น โชคไม่ดีเพราะจับปลาไม่ได้สักตัวเดียว ชาวประมงเลยตัดสินใจ กลับบ้าน ทันทีที่เขาดึงคันเบ็ดขึ้นมานั้น เบ็ดก็ไปเกี่ยวกับของ มีน้ำหนักมากชิ้นหนึ่ง “ได้แล้ว” ชาวประมงร้องอย่างดีใจ เขาดึง คันเบ็ดขึ้นมา แต่มันไม่ใช่ปลา แต่กลายเป็นศพของสาวสวยอายุ ประมาณ 17 - 18 ปี เขาจึงเอาศพ นั้นไปเผาที่พื้นในวัดเย็นโยจิ

ตั้งแต่คืนนั้นเป็นต้นมาทุก ๆ คืนจะมี วิญญาณของผู้หญิง ที่มีใบหน้าเศร้าหมองปรากฏตัว ขึ้นที่ใต้ต้นสนในวัด เจ้าอาวาสของวัดนั้น จึงถามวิญญาณนั้นว่า ‘‘มีความแค้นอะไรยังหลงเหลือในโลกนี้อีกหรือก็ได้รับคำตอบว่า

“ความจริงแล้ว.. ฉันเกิด ในครอบครัวที่ยากจนเลยไม่สามารถตัดเสื้อของเจ้าสาวไว้ใส่ได้ เจ้าบ่าวก็เลยไม่ยอมแต่งงานด้วย”

วิญญาณนั้นยังบอกอีกว่า เธอเสียใจมากเลยตัดสินใจโดดน้ำทะเลตาย เจ้าอาวาสได้ฟัง ก็รู้สึกสงสาร จึงไปซื้อชุดเจ้าสาว ที่ในเมืองเอโดะมา เพื่อมาแขวน ที่ตรงของต้นสนเพื่อให้เธอตาย อย่างเป็นสุข ตั้งแต่ต้นนั้นมา วิญญาณก็ไม่ปรากฏตัวออกมา อีกเลย ต่อมาชุดเจ้าสาวที่แขวน ที่ตรงสนนั้นก็หายไป แต่มีชุดแขวนที่ของต้นสนเพื่อให้เธอตาย อย่างเป็นสุข ตั้งแต่คืนนั้นมา วิญญาณก็ไม่ปรากฏตัวออกมาอีกเลย ต่อมาชุดเจ้าสาวที่แขวน ที่ต้นสนนั้นก็หายไป แต่มีชุดกิโมโนที่เธอสวมตอนเธอโดดน้ำตายมาแขวนอยู่แทน ตั้งแต่นั้นมาใคร ๆ ก็เรียกต้นสนนั้นว่า “ต้นสนแขวนวิญญาณ"

ผีอีกตัวหนึ่งของวัดเย็นโยจิ.. วัดเย็นโยจิในอำเภอเอโตงาว่า ในเมืองโตเกียวที่เล่าเรื่องนี้นั้น เป็นวัดที่เก่าแก่ นอกจากจะมี เรื่องนี้แล้วก็ยังมีเรื่องอื่น ๆ อีกมากมายหลายเรื่องที่นี้ต้นสนเก่าแก่ต้นหนึ่งแผ่ขยายกิ่งก้านไปกว้างขวาง และที่ใต้ต้นสนนั้นมีก้อนหินก้อนใหญ่ก้อนหนึ่ง และเรื่องราวก็มีดังนี้..คืนหนึ่งในฤดูร้อนมี ขโมยคนหนึ่งได้แอบเข้ามาในวัด เพื่อขโมยของมีค่าไป แต่ว่าเมื่อขโมยวิ่งมาถึงหินก้อนนี้ ของที่ขโมยมาแล้วแขวนไว้ข้างหลังก็หนักขึ้น ขโมยจึงแก้ห่อผ้าเอาของที่ขโมยมาออก แล้วตั้งใจจะวิ่งหนีแต่ว่าขาของเขาไปติดกับก้อนหินจนขยับเขยื้อนไม่ได้ในที่สุดขโมยก็ถูกจับ

บทความแนะนำ

10 อันดับสัตว์ผีดูดเลือด 10 อันดับสัตว์แปลกที่คนไทยนิยมเลี้ยงมากที่สุด กระต่าย 25 สัตว์น้ำรูปร่างหน้าตาประหลาด 50 อาหารแปลกแต่ขายดีของญี่ปุ่น เกรซ มูกาเบ หญิงร้ายแห่งซิมบับเว แนะนำ Application เกม Iphone Ipad ชุด1 กำเนิดดวงอาทิตย์ กำเนิดเอกภพ


ดูบทความเมนูอาหารทั้งหมด ดูบทความภัยอันตรายทั้งหมด ดูบทความสุขภาพทั้งหมด ดูบทความวิทยาศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความสยองขวัญทั้งหมด ดูบทความชีวิตสัตว์ทั้งหมด ดูบทความประวัติศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความจัดอันดับทั้งหมด สารบัญบทความ


Popular Posts