google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 ตำนานผีญี่ปุ่น คาซาเนะ

ตำนานผีญี่ปุ่น คาซาเนะ

ตำนานผีญี่ปุ่น คาซาเนะ


     

"ไอ้เด็กนี่มันขวางหูขวางตาจริงโว้ย" โยเอมอนพูดกับโอสึกิ ภรรยาน้อยอย่างโกรธแค้น ถึงแม้เขาจะรู้ว่าเธอมีลูกอยู่แล้ว แต่เขาก็ยอมรับโอสึกิเป็นภรรยาและก็นำลูกของเธอมาอยู่ด้วยกัน เด็กคนนี้มีชื่อว่าสึเกะ มีหน้าตาน่าเกลียด โอสึกิเข้าใจความรู้สึกของสามีดีจึงตัดสินใจที่จะฆ่าลูกของตนเอง และวันหนึ่งโอสึกิก็ผลักสึเกะให้ตกแม่น้ำคินุงาว่าตาย

ตำนานผีญี่ปุ่น คาซาเนะ

ต่อจากนั้นอีกสองปี ทั้งสองคนก็ให้กำเนิดเด็กผู้หญิงคนหนึ่งชื่อ คาซาเนะ แต่ว่าคาซาเนะเกิดมามีหน้าตาน่าเกลียดเหมือนกับเกิดมาเป็นตัวแทนของสึเกะ วันเวลาผ่านไปจนคาซาเนะเติบโตเป็นสาว พ่อแม่ของเธอก็ตาย และเพราะหน้าตาของเธอน่าเกลียด คาซาเนะเลยต้องอยู่คนเดียวโดยไม่ได้แต่งงาน ต่อมาได้มีชายหนุ่มไม่รู้มาจากไหนมาอาศัยอยู่ในหมู่บ้านเดียวกับเธอ โดยมาเป็นคนงานในไร่นาแห่งหนึ่ง

ทั้งสองคนรักกันและแต่งงานกันในที่สุด แต่ความจริงผู้ชายคนนั้นมีจิตใจชั่วร้ายและโลภ ที่เขายอมแต่งงานกับคาซาเนะเพราะว่าต้องการไร่นาของเธอนั่นเอง ในที่สุดคาซาเนะก็รู้ความจริงว่าสามียอมแต่งงานกับเธอเพราะต้องการไร่นา และยังรู้อีกว่า สามีของเธอรังเกียจหน้าตาที่อัปลักษณ์ของเธอด้วย

ตำนานผีญี่ปุ่น คาซาเนะ

วันหนึ่ง สามีของคาซาเนะวางแผนที่จะฆ่าเธอทิ้ง เขาชวนเธอไปที่ข้างแม่น้ำคินุงาว่าแล้วก็ผลักเธอตกแม่น้ำตาย ที่ๆ เธอถูกสามีผลักตกแม่น้ำนั้นบังเอิญเป็นที่เดียวกับที่สึเกะลูกติดแม่ของเธอถูกผลักตกแม่น้ำเหมือนกัน หลังจากนั้นสามีของคาซาเนะก็มีภรรยาใหม่ และมีลูกสาวชื่อคิคุ แต่พอคิคุเกิดมาได้ไม่นานภรรยาใหม่ของเขาก็ตาย วันเวลาผ่านไปจนกระทั่งถึงวันที่คิคุมีอายุครบ 13 ปี เธอก็จ้องไปที่พ่อของเธอแล้วร้องขึ้นว่า "ฉันเกิดมาเป็นตัวแทนของคาซาเนะที่ถูกแกฆ่าที่แม่น้ำคินุงาว่า แกฆ่าฉัน ฉันต้องแก้แค้นแกให้ได้"

ทันใดนั้นเองเขาก็รู้สึกสำนึกผิด จึงไปหาพระชื่อดังที่วัดโฮโซจิเพื่อขอความช่วยเหลือ พระองค์นั้นนั่งทางในดูแล้วบอกว่า ตอนนี้วิญญาณผีของคาซาเนะสงบลงแล้ว และได้ทำพิธีขับไล่วิญญาณของคาซาเนะออกไปจากตัวคิคุ แต่เขารู้สึกกลัวต่อความผิดครั้งนั้นจึงหนีออกจากบ้านไป สำหรับคิคุ ตั้งแต่นั้นมาเธอก็กลับมามีสุขภาพแข็งแรงตามเดิมและมีชีวิตอย่างมีความสุขตลอดมา

หลังจากผลงานของสึมุระ จิเฮ ถูกนำมาแสดงเป็นละครครั้งแรกในฤดูใบไม้ร่วงของปีเคียวโฮที่ 16 (ค.ศ. 1731) ตั้งแต่นั้นมาเรื่องผีของเขาก็ได้รับความนิยมอย่างสูงในฐานะละครผีที่ใช้เล่นในละครคาบูกิสมัยเอโดะ แม้แต่ในปัจจุบันนี้ก็ยังคงเล่นอยู่ในฤดูร้อน


บทความแนะนำ

เล่าเรื่องสยองขวัญ สยองกลางทุ่ง

เล่าเรื่องสยองขวัญ เพื่อนเล่าให้ฟัง

เล่าเรื่องสยองขวัญ ทำไมไม่บวชให้

เล่าเรื่องสยองขวัญ ร้านเหล้าผี

เล่าเรื่องสยองขวัญ แถวนี้มีเยอะ

เล่าเรื่องสยองขวัญ 6 ปีไม่เคยลืม

เล่าเรื่องสยองขวัญ บ้านเก่า

เล่าเรื่องสยองขวัญ อยากลองจนเจอดี

เล่าเรื่องสยองขวัญ คุณแม่เล่าให้ฟัง

ตำนานผีญี่ปุ่น บ้านแห่งจาน

ตำนานผีญี่ปุ่น ผีตระกูลเฮอิเคะ

ตำนานผีญี่ปุ่น กาซาโดคุโร


ย้อนรอยคดีพิศวาสฆาตกรรม นวลฉวีและศยามล ไขปริศนาใครคือแจ๊คเดอะริปเปอร์ (Jack The Ripper) คดีโหดแห่งเขาแอลป์ ย้อนรอยคดีซีอุยฆ่ากินเครื่องในเด็ก ตำนานเงือกตัวแรกของโลก ตำนานธอร์ (Thor) เทพสายฟ้า สารคดีสงครามเย็น บทบาทของผู้นำโซเวียต นิกิต้า ครุสชอฟ (Nikita Khrushchev) 10 อันดับสัตว์สถาปนิก


ดูบทความเมนูอาหารทั้งหมด ดูบทความภัยอันตรายทั้งหมด ดูบทความสุขภาพทั้งหมด ดูบทความวิทยาศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความสยองขวัญทั้งหมด ดูบทความชีวิตสัตว์ทั้งหมด ดูบทความประวัติศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความจัดอันดับทั้งหมด สารบัญบทความ


Popular Posts