google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 เล่าเรื่องสยองขวัญ สยองกลางทุ่ง

เล่าเรื่องสยองขวัญ สยองกลางทุ่ง

เล่าเรื่องสยองขวัญ สยองกลางทุ่ง


     

หนุ่มปัจจุบันศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี เป็นอีกคนที่ชอบฟังรายการ The Shock แต่ว่าไม่มีโอกาสได้โทรไปเล่าด้วยตัวเอง จึงขอแชร์ประสบการณ์ที่ได้รับฟังมาถ่ายทอดผ่านตัวหนังสือดังนี้

ต้องบอกกันก่อนว่าเรื่องนี้ เป็นเรื่องที่หนุ่มได้รับฟังต่อมาจากรุ่นพี่ที่มหาวิทยาลัย

เหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นที่จังหวัดศรีสะเกษ เนื่องจากรุ่นพี่ของหนุ่มเป็นคนศรีสะเกษ แต่อยู่ในบริเวณติดชายแดนเพื่อนบ้านของเรานี่เอง ความร่ำลือกันในเรื่องไสยศาสตร์มนต์ดํา รุ่นพี่คนนี้ก็มักจะมีเรื่องเล่าแปลก ๆ มาเล่าสู่กันฟังเสมอ แล้วก็มีอยู่เรื่องหนึ่งเหมือนปกติ

เล่าเรื่องสยองขวัญ สยองกลางทุ่ง

การหากินของชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในบริเวณหมู่บ้านแถวบ้านรุ่นพี่นั้น ก็มักชอบจะออกหาปู หาปลา หากบ อะไรประมาณนี้ เพื่อนำมาทำกับข้าวกินในทุก ๆ วัน และลุงของรุ่นพี่คนนี้ ก็เล่าว่าแกเป็นคนที่ชอบหากบ หาปลา ในตอนกลางคืนอยู่เป็นประจำ โดยปกติก็มักจะออกหากันเป็นกลุ่มใหญ่ แต่ว่ามีอยู่วันหนึ่ง เพื่อนที่แกออกไปหาปลาด้วยเป็นประจำนั้นเกิดไม่สบาย บางคนก็ไม่สะดวก ติดธุระ แกจึงตัดสินใจไปคนเดียวในคืนนั้น แล้วก็มีความคิดในใจว่า เอ่อ ก็ดีเหมือนกัน ไปคนเดียวจะได้ไม่ต้องแบ่งกบ แบ่งปลา ให้กับใคร

พอได้เวลาค่ำ ๆ แกก็ออกเดินไปหากบ หาเขียด ในทุ่งนาเพียงลำพังคนเดียว บริเวณแถวหลังบ้านของแกนั่นล่ะ ในระหว่างที่แกกำลังหากบ หาเขียด อยู่นั้น ก็เริ่มสังเกตบริเวณรอบ ๆ ตัวว่าบรรยากาศค่ำคืนในวันนั้น มันเงียบผิดปกติ ไม่เห็นชาวบ้านสักคนที่ออกมาหากบ หาเขียด แบบแก แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไรมาก ยังคงมุ่งหน้าเดินต่อไป เพราะในตอนนั้นแกกำลังติดลม เนื่องจากแกสามารถจับกบ จับเขียด ได้เยอะมากในวันนั้น เดินก้มหน้าหากบ หาเขียด ไปเรื่อย

พอเหงยหน้าอีกทีก็เดินออกไปไกลมากแล้ว แกจึงได้พยายามหันไปรอบตัว เพื่อที่จะพยายามมองหาคนที่มาหากบ หาเขียด เช่นเดียวกับแก แต่แล้วสายตาของแกของแกก็เหลือบไปเห็นแสงไฟ เป็นแสงไฟคล้าย ๆ กับไฟส่องกบที่ติดอยู่บนหัวนั่นล่ะ พอแกเห็นแบบนั้นก็ดีใจ ที่เห็นมีคนร่วมทาง ก็รีบเดินเข้าไปหา พร้อมกับตะโกนออกไปว่าเป็นยังไงบ้าง หาได้เยอะไหม แต่แล้วแกก็ต้องนิ่งไป เนื่องจากแสงไฟดวงนั้นเงียบ ไม่มีใครตอบกลับมา ยิ่งไปกว่านั้น พอแกเดินเข้าไปใกล้จนถึงบริเวณที่สามารถพอจะมองเห็นตัวกันได้นั้น แสงไฟที่ว่ากลับหายไปต่อหน้าต่อตา ลุงแกก็คิดในใจว่าเริ่มจะไม่ดีแล้ว จึงตัดสินใจเลิกกิจกรรมทุกอย่าง แล้วมุ่งหน้าเดินกลับบ้านในทันที

แต่แล้วแกก็ต้องแปลกใจอีกครั้ง เมื่ออยู่ ๆ ก็ได้กลิ่นคาว เป็นกลิ่นคาวเหมือนกับกลิ่นกบ เขียด ที่โดนชำแหละ กลิ่นนั้นค่อย ๆ แรงขึ้นเรื่อย ๆ พร้อม ๆ กับเสียงที่คนย่ำโคลนเหมือนกับกำลังวิ่งไล่ใกล้ตัวแกเข้ามาเรื่อย ๆ ดังฉึก ฉึก ฉึก ฉึก ตอนนั้นในใจก็เริ่มใจคอไม่ดี จึงได้หันไปรอบตัวเอง ไฟส่องกบที่อยู่บน ฉายแสงไฟไปทุกทิศที่แกหันไป แต่แล้วสิ่งที่แกได้พบเห็นก็คือชายแก่รูปร่างผอมโกร่ง ใส่แต่กางกาง ไม่ใส่เสื้อ ดวงตามีสีแดงก่ำ ในมือกำลังจับกบหยิบ ๆ ฉีกด้วยปาก แล้วก็กำลังเคี้ยวอย่างเอร็ดอร่อย ชายแก่คนนั้นยืนอยู่ใกล้กับลุงเพียงแค่ 2 – 3 เมตรเท่านั้นเอง

ตอนนั้นลุงตกใจ รีบรวบรวมสติทั้งหมดที่เหลือพูดออกไปว่าต่างคนต่างก็มาหากิน เพราะฉะนั้น อย่าได้มาเบียดเบียนกันเลย พอพูดจบก็หันหลังรีบวิ่งกลับบ้าน พอถึงบ้านเท่านั้น ลุงแกเข่าอ่อนทรุดลงกับพื้น จนต้องให้ป้ามาพยุงขึ้นเลย จากนั้นลุงแกก็เป็นไข้ไปหายอาทิตย์

ตามความเชื่อของคนแถวนั้น เชื่อกันว่าชาวแก่คนดังกล่าว น่าจะเป็นคนที่มีวิชาอาคม แต่ว่ารักษาเอาไว้ไม่ได้ จึงกลายเป็นผีเป้าออกหากินของสดในยามค่ำ

เรื่องราวทั้งหมดก็จบลงเพียงเท่านี้ ขอขอบคุณเจ้าของเรื่องสยองกลางทุ่ง ขอให้ท่านผู้ฟังทุกท่านรับฟังเพื่อความบันเทิงนะครับ ด้วยความขอบคุณจากผม ผี The Shock และทีมงาน สำหรับคืนนี้สวัสดีครับ

บทความแนะนำ

เล่าเรื่องสยองขวัญ นั่งซากหวาดผวา ศพล่อเสือ

เล่าเรื่องสยองขวัญ เพื่อนเล่าให้ฟัง

เล่าเรื่องสยองขวัญ ทำไมไม่บวชให้

เล่าเรื่องสยองขวัญ ร้านเหล้าผี

เล่าเรื่องสยองขวัญ แถวนี้มีเยอะ

เล่าเรื่องสยองขวัญ 6 ปีไม่เคยลืม

เล่าเรื่องสยองขวัญ บ้านเก่า

เล่าเรื่องสยองขวัญ อยากลองจนเจอดี

เล่าเรื่องสยองขวัญ คุณแม่เล่าให้ฟัง

ตำนานผีญี่ปุ่น คาซาเนะ

ตำนานผีญี่ปุ่น บ้านแห่งจาน

ตำนานผีญี่ปุ่น ผีตระกูลเฮอิเคะ

ตำนานผีญี่ปุ่น กาซาโดคุโร


25 แม่น้ำที่ยาวที่สุดในโลก เดวิด เบอร์โควิทซ์ ฆาตกรต่อเนื่องแห่งนิวยอร์ค วิเคราะห์นิยายเดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ (The Lord of the rings) เนื้อวากิวราชาแห่งเนื้อจากแดนซามูไร คดีวิตถาร ครูสาวทำช็อคฆ่าข่มขืนนักเรียนหญิง สมุนไพรต้นเหงือกปลาหมอ เห็ดมีพิษ สุดยอดเฮลิคอปเตอร์ อาปาเช่ (Apache Helicopter)


ดูบทความเมนูอาหารทั้งหมด ดูบทความภัยอันตรายทั้งหมด ดูบทความสุขภาพทั้งหมด ดูบทความวิทยาศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความสยองขวัญทั้งหมด ดูบทความชีวิตสัตว์ทั้งหมด ดูบทความประวัติศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความจัดอันดับทั้งหมด สารบัญบทความ


Popular Posts