google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 เล่าเรื่องสยองขวัญ แถวนี้มีเยอะ

เล่าเรื่องสยองขวัญ แถวนี้มีเยอะ

เล่าเรื่องสยองขวัญ แถวนี้มีเยอะ


     

เรื่องราวและเหตุการณ์ทั้งหมดนั้น เป็นประสบการณ์ตรงของเหมียว เกิดขึ้นตั้งแต่ 3 – 4 ปีที่แล้ว

เดิมทีนั้นเหมียวทำงานอยู่ต่างประเทศ ปีปีหนึ่งจะได้กลับบ้านแค่ 1 เดือน ช่วงเดือนกรกฎาคมจะเป็นช่วงหน้าร้อนของแถบยุโรป ปีนั้นเหมียวก็กลับบ้านตามปกติ ช่วงเวลาระหว่างที่อยู่ประเทศไทย เหมียวก็จะอยู่ที่บ้านแฟน

บ้านของแฟนนั้น ตั้งอยู่ห่างจากอำเภอประมาณสัก 4 กิโลเมตร ทางเข้าบ้านจะเป็นถนนลูกรังอยู่ระหว่างถนนสายหลัก ที่ใช้ขับจากอำเภอนี้ไปอีกอำเภอหนึ่ง ความกว้างนั้น ทางเข้าแค่สำหรับรถกระบะวิ่งได้เพียงคันเดียว บริเวณทางเข้าบ้านจะเป็นคูคลองทั้ง 2 ฝั่ง ซ้ายและขวา พอเลี้ยวตัวรถเข้าทางบ้าน ฝั่งขวาจะเป็นที่ดินเปล่า มีต้นไม้แล้วก็หญ้าสูง ส่วนซ้ายมือนั้นจะเป็นบ่อขนาดใหญ่ มีรั้วลวดหนามกั้น

ปีนั้นเหมียวก็กลับไปเที่ยวบ้าน ด้วยความที่นาน ๆ จะได้กลับที ก็ออกเที่ยวแถบทุกวัน ยิ่งถ้าเป็นวันศุกร์หรือว่าวันเสาร์ จะไปเที่ยวผับอยู่ในอำเภอเมือง ก็ต้องใช้เวลาขับรถไปกลับประมาณสัก 20 – 30 นาที

วันที่เกิดเหตุ เหมียวก็ได้ไปเที่ยวกับเพื่อนตามปกติ ส่วนแฟนนั้นอยู่บ้าน ผับปิดประมาณสักตี 2 เหมียวกับเพื่อนก็แวะทานข้าวต้มก่อนกลับบ้าน พอเสร็จแล้วก็แวะส่งเพื่อน ๆ ตอนนั้นเวลาประมาณตี 3 กว่า ๆ ก็เหลือเหมียวเพียงลำพังขับรถกลับบ้านคนเดียว

ระหว่างทางก็มืดมาก ทางแบบต่างจังหวัดมันมืดอยู่แล้ว ส่วนทางเข้าบ้าน ถ้าเกิดไม่ใช่คนที่อยู่ในซอยนั้น ก็มักจะหาทางเข้าแทบไม่เจอ ดูผ่าน ๆ ก็เหมือนกับไม่น่าจะมีทางเข้าออกอยู่บริเวณนั้นได้ พอเลี้ยวรถลงจากถนนใหญ่ ก็จะต้องขับรถให้ช้ามาก ๆ แค่ปล่อยให้รถนั้นไหล แล้วก็คอยแต่เบรกเอาประมาณนั้นเลย

ทีนี้รถของเหมียวเนี่ยเป็นรถแบบเล็ก 5 ประตู เป็นเกียร์ออโต้ ตอนนั้นก็ปล่อยให้รถนั้นไหล คือไม่ได้เหยียบคันเร่ง แต่ว่ารถนั้นกลับไม่ไป หยุดอยู่กับที่ ตอนกแรกก็คิดว่าน่าจะมีหินติดอยู่ใต้ล้อ ก็เลยเหยียบคันเร่ง ไมล์อยู่หน้ารถนั้นขึ้นไปที่ 30 แต่ว่ารถก็ไม่ไป พักหนึ่งก็มีเสียงดัง ครืด ครืด ครืด อยู่บริเวณ 2 ฝั่งท้ายรถ เหมือนกับเลี้ยงเล็บแมวเวลากระโดดขึ้นรถนั่นล่ะ แต่ว่าเสียงนี้ดังกว่ามาก ตอนแรกดังมาจากบริเวณท้ายรถ

เหมียวมองกระจกข้าง กระจกหลัง ไม่เห็นอะไรเลย เนื่องจากข้างหลังมืดมาก ๆ ตอนนั้นก็ได้แต่คิดน่าจะเป็นพวกต้นไม้เล็ก ๆ ริมทางโดนรถอยู่ ก็เลยเหยียบเบรกให้มีไฟสีแดงขึ้นด้านหลัง พอมองกระจกข้างอีกที ปรากฏว่าก็ไม่มีต้นไม้ หรือว่ามีอะไรที่สามารถเกี่ยวโดยรถเอาไว้ได้เลย จึงตัดสินใจเหยียบคันเร่งขึ้นไปอีกถึง 50 ทีนี้รถเริ่มที่จะไหล ไหลแบบช้า ๆ พร้อมเสียงครืด ครืด ครืด อยู่บริเวณท้ายรถแล้วก็ข้างรถ ตอนนั้นจากที่ง่วง ๆ เริ่มตกใจว่ารถเป็นอะไรหรือเปล่า ก็เลยเร่งเครื่องอยู่ประมาณ 2 – 3 นาที รถก็เริ่มพุ่งตัวออกไปอย่างแรง เกือบจะตกบ่อข้างทาง ดีที่เบรกทัน

ตอนนั้นก็รีบขับรถกลับเข้าบ้าน พอจะเลี้ยวเข้าประตูบ้าน ก็เห็นน้าของแฟนซึ่งอยู่บ้านอีกหลังข้าง ๆ กัน มายืนรออยู่บริเวณหน้าต่าง ซึ่งก็จะเป็นปกติ น้านั้นชอบรอจนกว่าเหมียวจะกลับเข้าบ้านถึงจะไปนอน พอเหมียวขับรถเข้าที่จอดรถในบ้านได้ เปิดประตูรถลงมา ก็เริ่มได้ยินเสียงหมาหอนดังสนั่น แปลกใจมากที่ตอนอยู่ในรถนั้นไม่ได้ยินเลย เพลงในรถก็ไม่ได้เปิด พอลงไปยืนข้างรถ ก็ตะโกนถามกับน้าแฟนว่าทำไมยังไม่นอน รออีกทำไม น้าแฟนก็ตะโกนกลับมาว่า ถ้ากูนอนแล้ว มึงจะเข้าบ้านได้ไหมล่ะ เหมียวก็เลยบ่นเรื่องรถที่ติดอยู่เมื่อกี้ น้าบอกว่ารีบเข้าบ้านไปนอนเลย พรุ่งนี้ค่อยคุยกัน เหมียวก็เลยโอเค เดินกลับเข้าบ้านไปนอน

รุ่งเช้าพอตื่นมา ก็เดินไปดูที่รถ ทุกอย่างเป็นปกติ บริเวณหลังรถไม่มีรอยอะไรเลย ยายของแฟนเห็น ก็เลยเดินมาถามว่ารถเป็นอะไร เหมียวจึงเล่าทุกอย่างให้ยายได้ฟังเมื่อคืนนี้ ยายบอกว่าสมัยก่อนนานมาแล้ว มีรถลิเกเป็นรถบัสขนาดเล็ก ขนคณะลิเก ไม่ทราบว่าจะไปไหน แต่ว่ารถที่ว่านั้น ก็ได้มาเกิดอุบัติเหตุคว่ำอยู่บริเวณคูคลองตรงปากทางเข้าบ้านนี่ล่ะ เสียชีวิตเกือบทั้งคัน

ยายเล่าจบ เหมียวก็เริ่มตกใจ คิดในใจว่าอาจจะไม่ใช่ก็ได้มั้ง แต่ว่าตอนที่เกิดเหตุเมื่อคืนนี้ เหมือนกับมีใครพยายามมายื้อบริเวณท้ายรถเอาไว้ เหมือนกับตะกุย หรือไม่ก็ฉุดกระชากประมาณนั้นเลย

หลังจากนั้น เหมียวก็เจอน้าของแฟนมานั่งอยู่ข้าง ๆ รถ ซึ่งเป็นที่นั่งประจำของน้า น้าก็ทักว่าเป็นไงมึง เอาสักกูแทบไม่ได้นอนเลยนะ เหมียวก็ถามแล้วทำไมไม่นอน น้าบอกว่าหมาหอนเกรียวทั้งคืน ไม่ได้ยินเลยหรือไง เหมียวก็บอกว่าไม่นะ น้าสวนกลับมาว่าพอเองเข้าบ้านไป กำลังจะนอน หมาก็หอนหอนตลอด ยิ่งกว่านั้นยังได้ยินเสียงผู้หญิง มายืนร้องไห้อยู่ข้างบ้านอีกต่างหาก น้าบอกว่ากว่าจะหลับลงเกือบเช้า ตอนท้ายน้ายังบอกอีกว่า ถ้าเกิดยังไม่เข็ด คืนนี้ก็ออกแล้วกลับดึก ๆ อีกสิ น้าพูดแนวขู่ให้กลัว แต่ว่าในตอนนั้นเหมียวก็ไม่เกิดอาการกลัว

คืนนั้นก็เหมือนเดิมออกอีก แต่ว่าคราวนี้เพื่อนมารับ เนื่องจากตั้งใจจะดื่มสักนิดหน่อย คืนนั้นก็ไปนั่งกับเพื่อน จนถึงประมาณสักเที่ยงคืน ร้านอาหารก็ปิด เพื่อนก็ขับรถมอเตอร์ไซค์มาส่ง เนื่องจากทางเข้า ถ้าเกิดไม่ใช่คนในพื้นที่ ขับลงบ่อแน่ ๆ เพื่อนที่มาส่งนั้นมี 2 คน รวมตัวเหมียวด้วยก็เป็น 3 เหมียวนั่งหน้าสุด แต่ว่าไม่ได้เป็นคนขับ ถัดไปเป็นคนขับ แล้วก็คนซ้อนอยู่หลังสุด

ระหว่างทางก็คุยกันไป จนใกล้ถึง เหมียวก็บอกเพื่อนให้เตรียมตัวเบารถหน่อย จังหวะที่เจอทางเข้า แล้วกำลังจะข้ามฝั่ง ก็มีไฟรถที่อยู่อีกเลนส่องมาแบบไม่ไกลมากนัก เหมียวก็ด้วยสัญชาตญาณจะเลี้ยว เลยเหลือบมองกระจกหลัง ปรากฏว่าเห็นใครสักคนเอาหน้าเกยไหล่เพื่อนที่นั่งหลังสุดอยู่ แต่ว่าเพื่อนนั้นหันหน้าไปอีกฝั่งหนึ่ง ตอนนั้นเหมียวตกใจมาก เนื่องจากภาพที่เห็นนั้น มีแต่หัว แต่ว่าไม่เห็นตัว หน้าด้านหลังของเพื่อนนั้น เป็นหน้าซีด ๆ กำลังจ้องมองมาทางกระจกที่เหมียวมองไปพอดี เหมียวตกใจร้องเฮ้ย หันหน้าหลบ จนรถมอเตอร์ไซค์เกือบล้ม เพื่อนต้องดุไว้ให้นั่งนิ่ง ๆ

หลังจากที่เพื่อนส่งเหมียวถึงบ้านแล้ว เหมียวก็กลัวจนไม่กล้าจะพูดอะไรออกไป ได้แต่บอกกับเพื่อนว่าถ้าเกิดถึงบ้าน ให้ส่งข้อความบอกบ้างนะ เนื่องจากเป็นห่วง แล้วเพื่อนก็ถึงบ้านด้วยดี โดยที่ไม่เจอเหตุการณ์แปลกอะไร ตั้งแต่นั้นมา เหมียวก็ไม่ค่อยกลับบ้านดึกอีกเลย

ตอนหลังได้มาคุยกับญาติ ๆ ของแฟน เขาก็บอกกันว่าตั้งแต่อยู่แถวนั้นมา ช่วงกลางวันเนี่ยพอมีรถวิ่ง แต่ตกดึกนั้น ชาวบ้านบริเวณนั้นแทบจะไม่ผ่านสัญจรกันด้วยซ้ำ แล้วก็ยังบอกตามหลังมาว่าแถวเนี้ยมีเยอะ

ขอขอบคุณคุณเหมียว เดอะช็อคสตอรี่

บทความแนะนำ

เล่าเรื่องสยองขวัญ นั่งซากหวาดผวา ศพล่อเสือ

เล่าเรื่องสยองขวัญ สยองกลางทุ่ง

เล่าเรื่องสยองขวัญ เพื่อนเล่าให้ฟัง

เล่าเรื่องสยองขวัญ ทำไมไม่บวชให้

เล่าเรื่องสยองขวัญ ร้านเหล้าผี

เล่าเรื่องสยองขวัญ 6 ปีไม่เคยลืม

เล่าเรื่องสยองขวัญ บ้านเก่า

เล่าเรื่องสยองขวัญ อยากลองจนเจอดี

เล่าเรื่องสยองขวัญ คุณแม่เล่าให้ฟัง

ตำนานผีญี่ปุ่น คาซาเนะ

ตำนานผีญี่ปุ่น บ้านแห่งจาน

ตำนานผีญี่ปุ่น ผีตระกูลเฮอิเคะ

ตำนานผีญี่ปุ่น กาซาโดคุโร


10 อันดับฆาตกรเด็ก 25 แม่น้ำที่ยาวที่สุดในโลก การพบเห็นมนุษย์ต่างดาวในประวัติศาสตร์ โจน ออฟ อาร์ค วีรสตรีที่โลกไม่เคยลืม โรคกระดูกพรุนป้องกันได้ ประโยชน์จากใบเตย 8 สิ่งที่คุณควรต้องทำเมื่อไปนิวยอร์ค 10 วิธีขาวใสไม่พึ่งกลูต้าไธโอน


ดูบทความเมนูอาหารทั้งหมด ดูบทความภัยอันตรายทั้งหมด ดูบทความสุขภาพทั้งหมด ดูบทความวิทยาศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความสยองขวัญทั้งหมด ดูบทความชีวิตสัตว์ทั้งหมด ดูบทความประวัติศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความจัดอันดับทั้งหมด สารบัญบทความ


Popular Posts