google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 เรื่องย่อละครคลื่นชีวิต

เรื่องย่อละครคลื่นชีวิต

เรื่องย่อละครคลื่นชีวิต


จีราวัจน์ (อุรัสยา เสปอร์บันด์) ดาราสาวที่มีชื่อเสียงและมีข่าวฉาวกับหนุ่มๆ ทั้งในและนอกวงการ เป็นคนตรงและแรงจนใครๆ ก็ไม่ชอบหน้า มี คุณหญิงจริยา (มยุริญ ผ่องผุดพันธ์) เป็นแม่แท้ๆ ที่ไปแต่งงานกับผู้มีอิทธิพล ไม่ดูแลลูก ทำให้แม่ลูกไม่ถูกกัน

ในงานเดินแบบ จีราวัจน์โดน สิทธา (ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์) สามีใหม่ของจริยา มอมยา หมายปลุกอารมณ์ให้เธอมีความต้องการทางเพศ แต่จีราวัจน์พยายามหนีเอาตัวรอด ขับรถหนีออกมาทั้งที่คุมสติไม่อยู่ ทำให้ไปเฉี่ยวชน ติวดี (พริมา พันธุ์เจริญ) แฟนสาวของ สาธิต (ปริญ สุภารัตน์) ทนายความหนุ่มไฟแรง จนมาเสียชีวิตที่โรงพยาบาลจีราวัจน์กลายเป็นฆาตกรโดยไม่รู้ตัว เมื่อรู้ตัว จีราวัจน์กล้ายอมรับผิดกับตำรวจ แต่ก็ไม่ทันเพราะ สุกี้ (เอกชัย เอื้อสังคมเศรษฐ์) ส่งสเตฟาน (ณภัทร ชุ่มจิตตรี) คนขับรถคนสนิทให้มารับสารภาพผิดกับตำรวจว่าเป็นคนขับรถชนติวดีเองเพื่อแลกกับอนาคตของจีราวัจน์ที่กำลังรุ่งเรือง แต่เรื่องไม่จบง่ายไ เพราะก่อนที่ติวดีจะถูกรถชน เธอกำลังคุยโทรศัพท์กับสาธิตอยู่ สาธิตได้ยินเสียงผู้หญิงบอกขอโทษติวดี ก่อนที่ทุกอย่างจะเงียบไป เขาจึงมั่นใจว่าคนที่ขับรถชนติวดีไม่ใช่สเตฟาน แต่เป็นจีราวัจน์

สาธิตหาทางพิสูจน์ให้คนทั้งสังคมเห็นว่าฆาตกรตัวจริงเป็นใคร โดยมี พ.ต.ต.พิเชษ (สุรินทร คารวุตม์) เพื่อนตำรวจคอยช่วยดูแลคดี สาธิตมั่นใจว่าเขาสามารถเอาตัวจีราวัจน์มารับโทษได้แน่นอน แต่หลักฐานที่สาธิตมีกลับหายไปหมดเพราะสิทธาให้ลูกน้องตามไปเก็บหลักฐาน และทำลายทิ้ง ทำให้สาธิตเอาผิดจีราวัจน์ไม่ได้ แต่เขาก็ไม่ยอมแพ้ นวดี (ขวัญฤดี นิวาตวงศ์) แม่ของติวดียอมรับชะตากรรมของลูกสาว ขอร้องให้สาธิตหยุดอาฆาตแค้นเพราะไม่อยากให้เขาจมอยู่กับความทุกข์ในดรื่องนี้มากเกินไป

สาธิตหยุดดำเนินคดีทางกฎหมายกับจีราวัจน์ แต่เขาไม่หยุดตามจองล้างจองผลาญเธอ ในเมื่อกฎหมายลงโทษจีราวัจน์ไม่ได้ เขาจะใช้กฎแห่งกรรมลงโทษจีราวัจน์เอง ส่วนจีราวัจน์เองก็อยากยอมรับผิดกับสาธิต แต่ก็ทำไม่ได้เพราะต้องแบกความเป็นความตายของคนที่ร่วมโกหก ช่วยเธออยู่ เธอเลือกที่จะไถ่โทษก้วยการดูแลนวดีแทนติวดี โดยมี ชยันต์ (หลุยส์ สก็อตต์) ผู้กำกับฯ ชื่อดัง และเป็นเพื่อนกับสาธิตคอยช่วยเหลืออยู่ห่างๆ

แต่ความช่วยเหลือของชยันต์กลับสร้างปัญหาให้จีราวัจน์ เมื่อปียากุล (จรินทร์พร จุนเกียรติ) ลูกสาวของ พัฒนะ (สันติสุข พรหมศิริ) เจ้าของสถานีโทรทัศน์ชื่อดังและเป็นพ่อบุญธรรมของสาธิต ปียากุลเป็นภรรยาที่ขี้หึงของชยันต์ เมื่อรู้ว่าจีราวัจน์สนิทสนมกับชยันต์ เธอจึงใช้อำนาจในมือกลั่นแกล้งจีราวัจน์ แต่เพราะจีราวัจน์กำลังเป็นดาราทำเงินของพัฒนะ พัฒนะจึงออกตัวปกป้อง ปียากุลโกรธมากเมื่อเห็นจีราวัจน์กับชยันต์ใกล้ชิดกัน คิดว่าทั้งสองแอบคบกันอยู่ จึงเอาเรื่องไปปรึกษากับสาธิต ซึ่งเธอนับถือเขาเหมือนพี่ชาย ทำให้สาธิตเข้าใจว่านอกจากจีราวัจน์จะเป็นคนตลบตะแลงสังคมว่าตัวเองไม่ใช่ฆาตกรแล้ว ยังเป็นผู้หญิงรักสนุก มั่วผู้ชายไม่ซ้ำหน้าอีกด้วย

สาธิตพบว่าจีราวัจน์สนิทสนมกับ เจตร (มาสุ จรรยางค์ดีกุล) วิศวกรปิโตรเลียมที่ใช้ชีวิตอยู่กลางทะเล เจตรตกหลุมรักจีราวัจน์ตั้งแต่แรกพบ และมารู้ภายหลังว่าจีราวัจน์เป็นเพื่อนรักของ ดารากา (ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์) ครูสาวที่สอนอยู่โรงเรียนของครอบครัว ขณะที่ เจนจิรา (วันสิริ อาองอำไพ) น้องสาวของเจตร เป็นทนายฝึกหัดอยู่ที่สำนักงานทนายความของสาธิต แอบหลงรักสาธิตอยู่เงียบๆ โดยที่เขาไม่รู้ตัว

ชีวิตของจีราวัจน์เจอปัญหารุมล้อมจากคนรอบข้าง ในวงการบันเทิงเธอยังเจอ พิม (โชติกา วงศ์วิลาศ) นางเอกจอมสร้างภาพคอยหาทางกำจัดจีราวัจน์อยู่เสมอ ถึงขั้นยอมเป็นเมียน้อยสิทธา เพื่อใช้อำนาจของสิทธาปูทาง และเล่นงานจีราวัจน์กับแม่อย่างแยบยล

หลายครั้งที่จีราวัจน์เหนื่อยกับการสู้รบกับความเกลียดชังที่ประเดประดังเข้ามาเหมือนคลื่นกระทบหาด แต่เธอก็ยังพอมีหลักให้ยึดอีกคนคือ ครูอารี (อนันต์ บุนนาค) ครูสอนร้องเพลงสมัยจีราวัจน์เรียนอยู่ชั้นมัธยม ครูอารีคือคนที่เอื้ออารีข้าวและขนมเวลาที่จริยาออกไปขายตัว ปล่อยให้จีราวัจน์อยู่กับ ยายจันทร์ (ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา) ยายข้างบ้านที่เคยเลี้ยงดูจีราวัจน์มาตั้งแต่เด็ก การมาบ้านครูอารีครั้งนี้ ทำให้เธอรู้ว่าบ้านสวนถัดไปเป็นบ้านของนวดี จีราวัจน์จึงแอบไปดูความเป็นอยู่ของนวดีเพื่อหวังจะช่วยเหลือเป็นการไถ่บาปที่ติดอยู่ในใจ ที่นั้นทำให้เธอได้เจอกับสาธิต เธอไม่อยากสู้รบกับสาธิตเพราะรู้ตัวดีว่าตัวเองผิด แต่สาธิตไม่มีทางปล่อยเธอให้หลุดมือ จงใจพูดว่าเธอเป็นคนขี้ขลาด ทำผิดแล้วไม่กล้ารับผิด สาธิตเดินต้อนจีราวัจน์ไปจนถึงริมคลอง เป็นครั้งแรกที่สาธิตเห็นความกลัวในแววตาของจีราวัจน์ ทำให้รู้ว่าจีราวัจน์ว่ายน้ำไม่เป็น แต่แทนที่สาธิตจะปรานีปล่อยเธอไป เขากลับกดดันจนเธอตกน้ำ

แม้ว่าจีราวัจน์ว่ายน้ำไม่เป็น แต่เธอก็ไม่ตะโกนร้องขอความช่วยเหลือจากใคร ชาวบ้านมาเห็นจึงช่วยชีวิตเธอไว้ได้ ยิ่งสาธิตอยากแก้แค้นมากเท่าไหร่ แต่การได้ใกล้ชิดจีราวัจน์ ความดีของเธอกลับทำให้สาธิตใจอ่อนและเริ่มแพ้ใจตัวเอง จีราวัจน์ช่วยชีวิตเขาไว้หลายครั้งโดยไม่กลัวความตายสาธิตเริ่มลังเลใจที่จะแก้แค้นจีราวัจน์

จีราวัจน์เองก็ได้เห็นมุมอบอุ่นที่เกิดจากความเอาใจใส่ดูแล ความละเอียดอ่อนของสาธิต ซึ่งเป็นความรู้สึกที่เธอไม่เคยได้รับจากใคร ทำให้จีราวัจน์แอบเผลอใจให้สาธิตโดยไม่รู้ตัว สองคนต่างมีความห่วงใยที่ไม่กล้าแสดงออกต่อกัน ขณะเดียวกันจีราวัจน์พยายามจะสานต่อความรักของชยันต์และปียากุลให้เข้าใจกัน แต่ความหึงหวงของปียากุลทำให้ยิ่งทะเลาะกันไปใหญ่

ปียากุลเข้าใจชยันต์ผิดมากขึ้น คิดว่าจีราวัจน์กับสามีมีอะไรกัน เธอพยายามเรียกร้องความสนใจ ทำให้ตัวเองล้มป่วย เพื่อให้ชยันต์มาดูแล แต่พอชยันต์ไปเยี่ยมที่โรงพยาบาล กลับได้ยินเธอคุยกับพัฒนะที่เธอสร้างเรื่องขึ้นมา และกลั่นแกล้งจีราวัจน์ ทำให้ชยันต์โกรธมาก หายไปจากชีวิตเธอโดยไม่ยอมเจอหน้ากันอีก กระทั่งปียากุลท้อง ชยันต์รู้ข่าวก็คิดว่าปียากุลสร้างเรื่องขึ้นมาอีก เพื่อดึงเขากลับไปหา ชยันต์ไม่ยอมไปดูแลปียากุล แต่ย้ายออกจากบ้านไปอยู่บ้านครูอารีกับจีราวัจน์ จนสาธิตไม่พอใจ ทำให้มีเรื่องชกต่อยกันเจตรบอกเล่าให้ดาราการู้ว่าเขาชอบจีราวัจน์ แต่ไม่กล้าบอกให้เธอรู้ ดาริการู้สึกใจหาย เพราะเขาคือคนที่เธอหลงรัก แต่ก็ไม่กล้าปริปากบอกเหมือนกัน ดารากาพร้อมที่จะเดินออกไปจากชีวิตเพื่อนสาว เพื่อให้จีราวัจน์กับเจตรได้สมปรารถนา แต่ในวันที่เจตรไปสารภาพรักกับจีราวัจน์ เขาก็ต้องผิดหวังเพราะจีราวัจน์มีคนที่เธอรักอยู่แล้ว เจตรกลับมาหาดารากา แต่เธอก็หายไปจากชีวิตเขาแล้ว เจตรตามหาดารากาจนรู้ว่าเธอไปอยู่ที่ไหนจึงตามไปง้อ และปรับความเข้าใจกันในที่สุด

สาธิตพยายามหาหลักฐานมาเปิดโปงความชั่วของสิทธา สิทธาจึงส่งลูกน้องไปลอบทำร้าย จีราวัจน์เอาตัวเองเข้าปกป้องเขาไว้ จนทำให้ตัวเองบาดเจ็บ สิทธายังไม่หยุดแค่นี้ เขาทำให้สาธิตเข้าใจจีราวัจน์ว่าเป็นผู้หญิงเลวร้ายพร้อมทั้งเอาหลีกฐานที่จีราวัจน์ขับรถชนติวดีไปให้สาธิตดู เรื่องนี้รู้ถึงหูจริยา จริยานีบไปหาสาธิตเพื่อเจรจาพร้อมเสนอเงินให้ ความเจ็บปวดในใจของสาธิต ทำให้สาธิตบอกจริยาไปว่า เขาจะยอมทำลายหลักฐานก็ต่อเมื่อจีราวัจน์ยอมมานอนกับตน

จีราวัจน์ยอมทำตามที่สาธิตต้องการ เธอยอมนอนกับเขาเพื่อให้เขายุติเรื่องทั้งหมด จริยาเป็นห่วงลูกสาวมาก พยายามหาทางช่วยเหลือ เมื่อรู้ว่าสิทธาหาทางเล่นงานจีราวัจน์ จริยาตามไปช่วยลูกสาว และยิงสิทธาเสียชีวิตคาที่ จริยาถูกจับดำเนินคดี เธอยอมรับผิด และยังมอบหลักฐานฉ้อโกงต่างๆ ของสิทธาให้ตำรวจ ระหว่างที่รอดำเนินคดี จริยาจึงไปบวชชีเพื่อดับทุกข์ที่เกิดขึ้นในใจ ส่วนชยันต์ก็ปรับความเข้าใจกับปียากุล หลังจากเชื่อแล้วว่าเธอกำลังตั้งท้องจริงๆ

ขณะเดียวกัน จีราวัจน์เกิดตั้งท้อง เธอไม่ยอมบอกให้สาธิตรู้ แต่ชยันต์สืบจนรู้ว่าจีราวัจน์ท้องกับสาธิต จึงบอกให้สาธิตรู้ สาธิตจึงตามหาจีราวัจน์เพื่อปรับความเข้าใจ กว่าจะลงเอยกันได้ ชยันต์กับปียากุลก็ต้องช่วยกันจนตัวโก่ง จนในที่สุด ทั้งสองก็ยอมเผยความในใจให้กันและกัน และรู้ว่านักกันมากแค่ไหน

ฝันเห็นงู ฝันเห็นงูสีขาว ฝันเห็นงูเหลือม
ฝันเห็นงูเหลือมตัวใหญ่ ฝันเห็นงูเหลือมสีทอง ฝันเห็นงูใหญ่
ฝันเห็นงูตัวใหญ่ ฝันเห็นงูหลายตัว ฝันเห็นงูลาย
ฝันเห็นงูเขียว ฝันเห็นงูเห่า ฝันเห็นงูจงอาง
ฝันเห็นงูจงอางยักษ์ ฝันเห็นงูจงอางเข้าบ้าน ฝันเห็นงูจงอางหลายตัว
ฝันเห็นงูจงอางกัด ฝันเห็นงูจงอางเผือก ฝันเห็นงูจงอางชูคอ
ฝันเห็นงูจงอางตัวใหญ่มาก ฝันเห็นงูจงอางตัวใหญ่สีดำ ฝันเห็นงูแมวเซา
ฝันเห็นงูหลาม ฝันเห็นงูตัวสีฟ้า ฝันเห็นงูตัวสีดำ
ฝันเห็นงูตัวสีแดง ฝันเห็นงูสีทอง ฝันเห็นงูหลายตัว
ฝันเห็นงูสองตัว ฝันเห็นงูเผือก ฝันเห็นงูหลาม
ฝันเห็นงูตัวใหญ่มาก ฝันเห็นงูตัวใหญ่สีดำ ฝันเห็นงูตัวใหญ่หลายตัว
ฝันเห็นพญานาค ฝันเห็นพญานาคตัวใหญ่ ฝันเห็นพญานาคสีทอง
ฝันเห็นพญานาคสีเขียว ฝันเห็นพญานาคสีแดง ฝันเห็นพญานาคเล่นน้ำ
ฝันเห็นพญานาคไล่ตาม ฝันเห็นหงอนพญานาค ฝันเห็นพญานาคสีเงิน
ฝันเห็นพญานาคหลายตัว ฝันเห็นพญานาคพูดได้ ฝันเห็นพญานาคพ่นน้ำ
ฝันว่างูรัด ฝันว่างูกัด ฝันว่างูกัดขา
ฝันว่างูกัดเท้า ฝันว่าฆ่างู ฝันว่าตีงู
ฝันว่างูเลื้อยผ่าน ฝันว่างูกัดแขน ฝันว่างูกัดนิ้ว
ฝันว่างูไล่กัด ฝันว่างูฉก ฝันว่ากินงู
ฝันว่าจับงู ฝันว่างูเลื้อยขึ้นตัว ฝันว่างูรัดขา
ฝันว่างูรัดแขน ฝันว่างูรัดตัว ฝันว่างูรัดขาขวา
ฝันว่างูรัดขาซ้าย ฝันว่างูรัดแขนขวา ฝันว่างูรัดแขนซ้าย
ฝันว่างูรัดคอ ฝันว่างูรัดทั้งตัว ฝันว่าแฟนนอกใจมีคนอื่น
ฝันว่าแฟนนอกใจ ฝันว่าแฟนมีชู้ ฝันว่าแฟนคบชู้
ฝันว่าคนรักนอกใจ ฝันว่าแฟนมีคนอื่นร้องไห้หนักมาก ฝันว่าแฟนแอบคุยกับคนอื่น
ฝันว่าแฟนนอกใจมีชายอื่น ฝันว่าแฟนอยู่กับหญิงอื่น ฝันว่าแฟนมีคนอื่น
ฝันว่าฟันร่วงหมดปาก ฝันว่าผมร่วงเป็นกระจุก ฝันว่าตัดเล็บมือตัวเอง
ฝันว่ามีอะไรกับแฟนเก่า ฝันว่าได้อาบน้ำ ฝันว่าตัดผมสั้น
ฝันว่ากินข้าว ฝันว่ากินทุเรียน ฝันว่ากินขนมเข่ง
ฝันว่ากินหนอน ฝันว่ากินกล้วย ฝันว่ากินเหล้า
ฝันว่ากินปลา ฝันว่ากินผลไม้ ฝันว่ากินกุ้ง
ฝันว่ากินข้าวกับครอบครัว ฝันว่ากินอาหาร ฝันว่ากินอาหารกับญาติ
ฝันว่ากินข้าวอิ่มอร่อย ฝันว่ากินข้าวผัด ฝันว่ากินข้าวไม่หมด
ฝันว่าตัวเองกินข้าว ฝันว่ากินมูมมาม ฝันว่ากินขนม
ฝันว่ากินขนมอร่อย ฝันว่ากินขนมตาล ฝันว่ากินขนมชั้น
ฝันว่ากินขนมไทย ฝันว่ากินขนมกล้วย ฝันว่ากินขนมเค้ก
ฝันว่ากินโดนัท ฝันว่ากินโรตี ฝันว่ากินคุ๊กกี้
ฝันว่ากินองุ่น ฝันว่ากินแตงโม ฝันว่ากินส้ม
ฝันว่ากินมะพร้าว ฝันว่ากินขนมบัวลอย ฝันว่ากินขนมถั่วแปบ
ฝันว่ากินขนมต้ม ฝันว่ากินขนมสาคู ฝันว่ากินตะโก้
ฝันว่ากินขนมเข่ง ฝันว่ากินขนมเทียน ฝันว่ากินขนมวุ้นกะทิ
ฝันว่ากินปลา ฝันว่ากินไก่ ฝันว่ากินหมู
ฝันว่ากินปลาร้า ฝันว่ากินลาบ ฝันว่ากินน้ำตก
ฝันว่ากินแกงเขียวหวาน ฝันว่ากินแกงพะแนง ฝันว่ากินแกงมัสมั่น
ฝันว่ากินข้าวเหนียวมูน ฝันว่ากินข้าวเกรียบปากหม้อ ฝันว่ากินข้าวต้มมัด
ฝันว่ากินขนมกล้วย ฝันว่ากินขนม ฝันว่ากินสังขยาฟักทอง
ฝันว่ากินข้าวเหนียวมะม่วง ฝันว่ากินข้าวเหนียวทุเรียน ฝันว่ากินปลากระป๋อง
ฝันว่าซื้อขนมที่เซเว่น ฝันว่าซื้อของที่เซเว่น ฝันว่ากินขนมสาลี่
ฝันว่ากินลูกอม ฝันเห็นสุ่มไก่ ฝันว่าป้อนยาเด็ก
ฝันเห็นอู่ต่อเรือยาว ฝันเห็นพระสึกก่อนกำหนด ฝันเห็นช้างหลายตัว
ฝันเห็นคนจุดพลุจุดประทัด ฝันเห็นนกกวัก ฝันว่าเพื่อนร่วมงานท้อง
ฝันว่าแม่ใส่สร้อยทองเส้นใหญ่ ฝันว่าโดนป้ายขี้มูกใส่ ฝันเห็นขี้ในชักโครก
ฝันเห็นตึกกำลังสร้างใหม่ ฝันว่าเจอเจ้าที่ผู้หญิงใส่ชุดไทย ฝันว่าซื้อเนื้อย่าง
ฝันว่าอุ้มเด็กลงน้ำ ฝันว่าขี้ติดเต็มตัว ฝันว่าได้รองเท้าใหม่
ฝันว่าห้องนอนรกมาก ฝันเห็นพญาปลวกตัวใหญ่ ฝันว่าไปผจญภัย
ฝันเห็นน้ำลึกใส ฝันเห็นน้ำใสลึก ฝันว่าไปกินเลี้ยงงานบวช
ฝันว่าฟันคุดขึ้น ฝันเห็นกบสีชมพู ฝันว่าปีนโขดหิน
ฝันเห็นผึ้งทำรังในบ้าน ฝันว่ากินข้าวกับเพื่อนเก่า ฝันว่าขึ้นเฮลิคอปเตอร์ตกแต่ไม่ตาย
ฝันว่าเอาใบเลื่อยไปตัดปากหมา ฝันเห็นเพื่อนมากมายในห้องประชุม ฝันว่าตัวเองแต่งงานกับผู้หญิงเหมือนกัน
ฝันว่างูเลื้อยลอดหว่างขา ฝันว่ามีงูพิษเต็มไปหมด ฝันเห็นปลาหมึกยักษ์
ฝันว่าเด็กโดนรถทับ ฝันว่ายายหายไปจากบ้าน ฝันว่ากินข้าวไม่รู้จักอิ่ม
ฝันเห็นลูกมะยม ฝันเห็นปลาช่อนและปลาดุกตัวใหญ่ ฝันว่ามีคนเอาเด็กมาให้เลี้ยง
ฝันเห็นลูกกุญแจหลายดอก ฝันว่าขับรถยนต์ผาดโผน ฝันเห็นแม่ชีหลายคน

Popular Posts