google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 8 เศรษฐีขี้ยาระดับโลก

8 เศรษฐีขี้ยาระดับโลก

     

ยาเสพติดเป็นภัยต่อชีวิตเป็นพิษต่อสังคม แต่บางคนติด โคเคนงอมแงมกลับเป็นคนดังระดับโลก แถมยังรวยค่อดๆ!

1. ฟลาวา แฟลฟ
อดีตสมาชิกแห่งวงพับลิกเอนีมี เป็นขี้ยาติดโคเคนงอมแงมแห่งยุค 90 ขนานแท้ แต่แร็พเปอร์คนดังก็ยังมีรายการทีวีของตัวเองอย่าง ‘Flavor of Love’ และถึงจะถังแตกจนต้องพาแม่ย้ายออกจากบ้าน หลังจากเลิกกับเมียในปี 2000 ตอนนี้เขาก็ไม่มีอะไรเลยนอกจาก 60 ล้านเหรียญที่ทำได้เมื่อปีก่อน

2. โอปราห์ วินฟรีย์
เธอเคยจน เธอเคยอ้วน แต่ส่วนใหญ่ไม่รู้กัน โอปราห์ วินฟรีย์ เคยติดยามาแล้ว ในปี 1995 เธอยอมรับว่าเคยสูบโคเคนกับอดีตคนรัก และเลิกไม่ได้ “มันเป็นความลับมากในชีวิตฉัน ซึ่งยังอยู่ในหัวของฉันเสมอ” แต่ก็นั่นแหละ อย่างที่ทราบกัน ต่อมาเธอกลายเป็นยอดพิธีกรรายการทอล์กโชว์อเมริกัน ที่มีมูลค่าถึง 3 พันล้านเหรียญ และเงินในแบงก์อีกตั้ง 175 ล้านเหรียญ

3. โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์
ดาราอีกรายที่ยาเสพติดไม่ได้ทำให้เขาเจ๊งอะไร หลังจากใช้เวลาส่วนใหญ่ในยุค 90 ไปกับโคเคนที่เขาเล่นทั้งโคเคนและผงขาว เคยติดคุกระหว่างปี 1997 และ 2001 ครั้งหนึ่งเขาเคยพูดถึงการใช้ยาของตัวเอง “มันเคยถึงขนาดคุณสามารถโยนผมออกจากปาร์ตี้หลังรถตู้ไปที่กองถ่าย ให้ผมกินแซนด์วิชทูนาแล้วผมก็ทำงานได้” ตอนนี้เขารู้สึกเสียใจกับสิ่งที่ทำลงไป แล้วผลก็คือโทนี สตาร์ก ทำเงินได้ 80 ล้านเหรียญเมื่อปีที่แล้ว

4. แซมมวล แอล แจ็คสัน
นักแสดงชื่อดังเคยใช้เวลา 2 ปีก่อนจะบำบัดจนเลิกยาได้ และช่วยให้เขารับบทคนติดโคเคนใน ‘Jungle Fever’ เมื่อปี 1991 จนไปเข้าตาผู้กำกับ เควนติน ทารันติโน เลยเลือกให้เขามาแสดงใน ‘Pulp Fiction’ หลังจากนั้นหนังอีกบานก็มาประเคนให้เขาเล่นไม่หยุดหย่อนจนถึงวันนี้ เรื่องนี้สอนให้รู้ว่าถ้ายาเสพติดจะมีประโยชน์อยู่บ้างใครสักคนก็ควรจะเล่นให้ทารันติโนดู มันถึงจะเวิร์ก

5. ออสซี ออสบอร์น
ตัวพ่อเฮฟวี่ที่วันนี้อยู่ในวัยคุณปู่ แต่เขาก็ผ่านชีวิตชาวร็อกขี้ยามาแล้วมากมาย รวมทั้งเคยสูบโคเคนกับ ร็อบ ซอมบี อยู่หลายปี แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าจะเจ๊งไม่มีอนาคตในวันนี้ร็อบกลายเป็นผู้กำกับมือรางวัลไปแล้ว ส่วนออสซีก็เป็นแฟมิลี่แมน รวมทั้งดาราทีวีคนดังมูลค่า 150 ล้านเหรียญไปแล้ว

6. มาเรียน แบร์รี่
ขณะเป็นนายกเทศมนตรีวอชิงตัน ดีซี เมื่อปี 1990 แบร์รีเคยถูกเอฟบีไอจับโทษฐานเล่นโคเคน เขาโดนไป 6 เดือน และนั่นน่าจะทำให้นักการเมืองสักคนหมดอนาคตแน่นอน แต่ไม่ใช่สำหรับแบร์รี ในปี 1992 เขากลับมาลงเลือกตั้งอีกรอบด้วยข้อความ “เขาอาจจะไม่สมบูรณ์แบบ แต่เขาก็สมบูรณ์พอสำหรับดีซี...” จากนั้นเขาก็ชนะเลือกตั้ง

7. ลอว์เรนซ์ เทย์เลอร์
ในยุค 80 มีผู้เล่นอเมริกันฟุตบอลในเอ็นเอฟแอลไม่กี่คนเท่านั้นที่จะปาร์ตี้หนักหน่วงเท่ากับ ลอว์เรนซ์ เทย์เลอร์ แห่งนิวยอร์ก ไจแอนต์ส เขาเคยเล่นโคเคน “วันละออนซ์” แบบที่เขาเขียนไว้ในหนังสืออัตชีวประวัติ “และในช่วงที่ผมกำลังอยู่ในเกม แทนที่จะหาทางแก้เกมของเราที่กำลังเล่นอยู่ ผมกลับคิดถึงเรื่องจะเล่นโค้กหลังเลิกเกม” แต่สิ่งที่ขี้ยาได้รับ คือแชมป์ซูเปอร์โบว์ล 2 ครั้ง กับเป็นนักอเมริกันฟุตบอลอาชีพ 10 ปี ในช่วงที่เขาเมายาเละเทะ

8. แอรอน ซอร์กิน
ในปี 2001 ในช่วงที่มือเขียนบทออสการ์กำลังเขียนซีรีส์ ‘West Wing’ เขาเคยโดนตรวจที่สนามบินเบอร์แบงก์ แล้วเจอยาเสพติดสารพัดขนาน รวมทั้งโคเคนทำให้เขาเลิกยาได้ทันที แต่ด้วยฝีมือระดับเจ้าของงานฮิตๆ ดีๆ อย่าง ‘A Few Good Men’ ซอร์กินก็ยังได้เขียนบทหนังทีวีมากมาย รวมทั้งหนังออสการ์อย่าง ‘The Social Network’ กับรับทรัพย์ไปอีกหลายล้านเหรียญ

ที่มา zoo thailand

บทความแนะนำ

12 ความจริงเกี่ยวกับน้ำ 12 เรื่องจริงของวิดีโอเกม 25 นักเตะดาวร้ายในตำนานเวิลด์คัพ 20 พืชผักพันธุ์แปลกเก่าแก่ 10 อันดับสัตว์มีพิษ 10 อันดับสัตว์สถาปนิก 10 อันดับข่าวต่างประเทศ ปี 2014 10 สุดยอดไม้มงคลที่คนไทยนิยมปลูก


ดูบทความเมนูอาหารทั้งหมด ดูบทความภัยอันตรายทั้งหมด ดูบทความสุขภาพทั้งหมด ดูบทความวิทยาศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความสยองขวัญทั้งหมด ดูบทความชีวิตสัตว์ทั้งหมด ดูบทความประวัติศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความจัดอันดับทั้งหมด สารบัญบทความ


Popular Posts