google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 5 สุดยอดร้านข้าวต้มปลา

5 สุดยอดร้านข้าวต้มปลา

5 สุดยอดร้านข้าวต้มปลา


     

ที่มารายการ Top 5 ทางรายการได้จัดนักชิมมาให้คะแนนส่วนประกอบหลักของข้าวต้มปลา  ได้แก่  น้ำจิ้ม ข้าว น้ำซุป และปลา มาดูกันว่าร้านข้าวต้มปลาร้านไหนได้คะแนนวัตถุดิบแต่ละอย่างเท่าไหร่ ใครที่ชอบแต่ไม่รู้จะไปกินที่ไหน มีพิกัดร้านข้าวต้มปลาอร่อยๆ ให้คุณตามไปลองกินกัน

1. ร้านตึ๊งข้าวต้มหัวปลา
ร้านข้าวต้มปลาชั้นเซียนประจำถนนเทอดไท โด่งดังที่น้ำจิ้มเต้าเจี้ยวสูตรเด็ด ปลากะพงสดๆ ที่เจ้าของตื่นมาคัดสรรกันตั้งแต่เช้ามืด ขายดีจนเตรียมไว้ถึงวันละ 60 กิโลกรัมยังขายไม่พอ

จุดเด่นของร้านตึ๊งข้าวต้มหัวปลา
ใช้ข้าวเก่าต้มอย่างดีเรียงเม็ดสวยนุ่มสุดๆ น้ำซุปใช้กระดูกหมู 7 กิโลกรัมต่อหม้อ และยังมีเม็ดพริกไทยช่วยดับกลิ่นคาวอีกด้วย ปลากะพงทะเลที่คัดสรรเป็นอย่างดีตัวละ 19 กิโลกรัม เนื้อแน่น สดใหม่ทุกวัน จิ้มน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวเมื่อนำมาทานรวมกับน้ำซุปกระดูกหมูแล้วมันอร่อยจนแทบจะหยุดกินไม่ได้เลย

พิกัดร้านตึ๊งข้าวต้มหัวปลา
จากถนนเทอดไท มุ่งหน้าไปถนนเพชรเกษม เมื่อถึงซอยเทอดไท 23 ให้สังเกตทางขวามือ ร้านตึ๊งข้ามต้มปลาอยู่ระหว่างซอยเทอดไท 23 และซอยเทอดไท 21

2. ร้านข้าวต้มปลาห้าแยกพลับพลาไชย
ที่สุดของร้านข้าวต้มปลาในตำนานแห่งห้าแยกพลับพลาไชย ความเก๋าที่ยึดมาตั้งแต่รุ่นเก่า ถ่ายทอดสู่รุ่นหลานด้วยสูตรลับดับกลิ่นคาวปลาที่ใช้กันมาอย่างยาวนานกว่า 85 ปีที่คุณต้องไปกินให้ได้ในชาตินี้

จุดเด่นของร้านข้าวต้มปลาห้าแยกพลับพลาไชย
ข้าวเสาไห้ เด่นตรงที่ใช้การหุงแบบรินน้ำแบบสมัยโบราณ เรียงเม็ดสวยอวบน่ากิน น้ำซุปกระดูกหมูที่ใช้ส่วนสันหลัง มาต้มถึงห้าชั่วโมง ทำให้ได้ความหอมฉุยไปไกล ปลาที่ให้กันมาถึงสองชนิดเป็นทั้งปลากะพงทะเลสดเนื้อแน่น และปลาเต๋าเต้ยหรือจาละเม็ด อัดแน่นจนเต็มชาม ตบท้ายด้วยน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวสูตรเข้มข้นที่ปรุงมาเป็นอย่างดี กลมกล่อม ลงตัว ขายกันมากว่า 80 ปีขนาดนี้ต้องไปลองกินให้ได้สักครั้ง

พิกัดร้านข้าวต้มปลาห้าแยกพลับพลาไชย
จากถนนกรุงเกษมเลี้ยวเข้าสู่ถนนหลวงตรงไปถึงห้าแยกพลับพลาไชย ให้สังเกตทางขวามือจะเห็นร้านข้าวต้มปลาห้าแยกพลับพลาไชยตั้งอยู่บริเวณหน้าโรงรับจำนำ

3. ร้านข้าวต้มปรุง
สุดยอดร้านข้าวต้มปลาชื่อดังประจำปากซอยทองหล่อ ความอร่อยจากปลาเก๋าที่ไม่เหมือนใครและน้ำซุปที่การันตีความเทพจากลูกค้าเก่าแก่หลากหลายสำนัก สืบทอดกันมาอย่างยาวนาน จนปัจจุบันเข้าสู่รุ่นที่ 7 เข้าไปแล้ว

จุดเด่นของร้านข้าวต้มปรุง
ใช้ข้าวเสาไห้ที่หุงมาอย่างดี นุ่ม สีขาวนวลน่ากิน น้ำซุปที่ใช้กระดูกนานาชนิดทั้งปลา หมู เป็ด และไก่ มาเคี่ยวจนหอมอร่อย ปลาเก๋าที่ใช้เนื้อล้วนๆ นำมาแล่อย่างดี เนื้อแน่น หอมหวาน โดดเด่นไม่เหมือนใคร ตบท้ายความอร่อยด้วยน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวที่เพิ่มความอร่อยด้วยซอสสูตรลับที่ปรุงได้อย่างลงตัว รสชาติเข้มข้นกลมกล่อมจนชาวทองหล่อเทใจกันให้ขนาดนี้ต้องลองแล้วล่ะครับ

พิกัดร้านข้าวต้มปรุง
จากถนนสุขุมวิทตรงไปจนถึงถนนสุขุมวิท 55 หรือซอยทองหล่อ ร้านข้าวต้มปรุงอยู่ระหว่างปากซอยสุขุมวิท 55 และซอยสุขุมวิท 57

4. ร้านข้าวต้มปลาสามเสน
สุดยอดร้านข้าวต้มปลาที่คุณห้ามพลาดแห่งย่านดุสิต ที่ใช้ปลาเมี่ยงฮื้อตัวใหญ่ เนื้อแน่น น้ำหนัก 18-20 กิโลกรัมทุกตัว รับประกันความสด คุ้มค่าที่ตราตรึงใจคุณไปตลอดกาล

จุดเด่นของร้านข้าวต้มปลาสามเสน
ข้าวเสาไห้เม็ดใหญ่อวบอิ่มผ่านการต้มมาเป็นอย่างดี แทบไม่ต้องเคี้ยว ปลาเมี่ยงฮื้อชิ้นใหญ่ที่ทางร้านนำมาขอดเกล็ดแล่เองกับมือ เนื้อแน่นๆ เต็มปากเต็มคำ น้ำซุปใสจากกระดูกหมูที่ต้มมาหลายชั่วโมง จนได้ความหวานกลมกล่อม ซดกันได้ไม่มีเบื่อ ปิดท้ายด้วยน้ำจิ้มสูตรเด็ดที่เอามาปรุงเพิ่มด้วยพริกและมะนาว แซบจัดจ้าน อร่อยเด็ดโดนใจกันขนาดนี้ คุณต้องไม่พลาด

พิกัดร้านข้าวต้มปลาสามเสน
จากถนนพระรามห้า เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนราชวิถี มุ่งหน้าไปสะพานซังฮี้ แล้วกลับรถใต้สะพานแล้วเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนขาว ตรงไปจนสุดทางให้เลี้ยวซ้าย สังเกตทางขวามืจะเห็นป้ายถนนดาวข่าง ให้เลี้ยวขวาเข้าซอยไปประมาณ 50 เมตร ร้านข้าวต้มปลาสามเสนจะอยู่ทางขวามือ

5. ร้านข้าวต้มปลากิมโป้
สุดยอดเทพแห่งร้านข้าวต้มปลาตัวจริงประจำปากตรอกจันทร์ ด้วยสูตรลับเฉพาะของตระกูลกิมโป้จากประเทศสิงคโปร์ สมัยก่อนสงครามโลกครั้งที่สอง และจุดเด่นที่โชว์ความสดของปลาหน้าร้านทุกวัน ลูกค้าจึงกินตั้งแต่อยู่ในท้องจนโตเป็นหนุ่มสาวกันเลยทีเดียว

จุดเด่นของร้านกิมโป้
ใช้ข้าวหอมมะลิแท้ร้อยเปอร์เซ็นต์ เม็ดใหญ่ ต้มอย่างดี นุ่มสุดๆ ปลาเก๋าแดงที่เจ้าของร้านเลือกเองสดๆ ทุกเช้า แล่กันมาชิ้นใหญ่ๆ เต็มๆ ชาม เนื้อปลานุ่มแบบสุดๆ ไปเลย น้ำซุปสูตรเด็ดที่ใช้กระดูกปลา หัวกุ้ง หอยลาย และกระดูกหมู เคี่ยวรวมกันกว่าหกชั่วโมง หอมกลมกล่อมแทบไม่ต้องปรุง ปิดท้ายด้วยน้ำจิ้มถึงสองชนิด ทั้งน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวที่ปรุงได้กลมกล่อม และน้ำจิ้มซีฟู้ดจัดจ้าน อร่อยระดับตำนานขนาดนี้ต้องกิมโป้เท่านั้น

พิกัดร้านข้าวต้มปลากิมโป้
จากถนนจันทร์ มุ่งหน้าเข้าสู่ถนนเจริญกรุง จะเจอแยกปากตรอกจันทร์ ร้านกิมโป้จะอยู่ทางซ้ายมือ บริเวณแยกปากตรอกจันทร์

คะแนนเฉลี่ยความอร่อยของน้ำจิ้ม    ร้านกิมโป้ ได้คะแนนมากที่สุด  9.9/10
คะแนนเฉลี่ยความอร่อยของข้าว      ร้านกิมโป้ ได้คะแนนมากที่สุด  9.9/10
คะแนนเฉลี่ยความอร่อยของน้ำซุป    ร้านข้าวต้มปรุงทองหล่อได้คะแนนมากที่สุด  9.9/10
คะแนนเฉลี่ยความอร่อยของเนื้อปลา ร้านข้าวต้มปลาห้าแยกพลับพลาไชยได้คะแนนมากที่สุด  9.9/10

บทความแนะนำ

5 สุดยอดร้านก๋วยเตี๋ยวราดหน้า 5 สุดยอดร้านกุ้งอบวุ้นเส้น 5 สุดยอดร้านกระเพาะปลาในกรุงเทพ 5 สุดยอดร้านเกาเหลาเลือดหมู 5 สุดยอดร้านข้าวขาหมู 5 สุดยอดร้านโจ๊กในกรุงเทพ 5 สุดยอดร้านบะหมี่เกี๊ยวกุ้ง ปู หมูแดง 5 สุดยอดร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ


ดูบทความเมนูอาหารทั้งหมด ดูบทความภัยอันตรายทั้งหมด ดูบทความสุขภาพทั้งหมด ดูบทความวิทยาศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความสยองขวัญทั้งหมด ดูบทความชีวิตสัตว์ทั้งหมด ดูบทความประวัติศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความจัดอันดับทั้งหมด สารบัญบทความ


Popular Posts