google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 Call of Duty: United Offensive สมรภูมิรบที่ไม่ได้อยู่เพียงลำพัง

Call of Duty: United Offensive สมรภูมิรบที่ไม่ได้อยู่เพียงลำพัง

     

 “ท่ามกลางสงครามจะไม่มีใครต้องต่อสู้โดยลำพัง” สโลแกนสุดเด็ดดวงของ“Call of Duty” เกมคุณภาพคับกล่องที่เคยได้รับรางวัลเกมยอดเยี่ยมจากหลายสำนักเมื่อปีที่ผ่านมา จนทีมพัฒนา “อินฟีนิตี้ วาร์ด” ได้รับคารวะงามๆจากแฟนเกมทั่วโลกถึงความมันสะใจ ยกเป็นเกมแนวมุมมองบุคคลที่หนึ่งช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ในอ้อมใจไปอีกเกม
      
        ผ่านไป 1 ปี ภาคเสริมของ “Call of Duty” ก็โผล่ออกมาให้ทุกคนได้กราดกระสุนกันในชื่อ “Call of Duty: United Offensive” แต่โอนถ่ายหน้าที่ในการพัฒนาให้กับ “เกรย์ แมทเทอร์ อินเตอร์แอคทีฟ สตูดิโอ” สานต่อแทนด้วยเอ็นจิ้นเดิม Quake 3 ถึงแม้ว่าจะเปลี่ยนตัวคนพัฒนาเป็นอีกชุดหนึ่ง ตัวเกมก็ยังคงความมันไว้ดังเดิม กลิ่นไอแห่งสงครามโลกครั้งที่ 2 ถูกถ่ายทอดออกมาให้ผู้เล่นได้สัมผัสเหมือนกำลังชมภาพยนตร์เรื่อง “แบนด์ ออฟ บราเธอร์” อยู่เลยทีเดียว ด้วย 11 ภารกิจใหม่ ที่ผู้เล่นไม่มีวันฉายเดี่ยวได้เพียงลำพังโดยปราศจากเพื่อนร่วมทีม
      
       ด้านลักษณะการเล่น การบังคับ เมนูบนหน้าจอเหมือนกับภาคปกติ มีเข็มทิศที่อยู่มุมซ้ายบอกตำแหน่งเป้าหมายภารกิจด้วยสัญลักษณ์ดาวสีทอง ถัดมาเป็นเครื่องหมายสามเหลี่ยมบอกท่าทางของคุณ ไม่ว่าจะย่อตัว ,หมอบ หรือ ยืน ส่วนจอขวาแสดงแถบพลังชีวิตและจำนวนกระสุน หากต้องการตรวจสอบภารกิจให้กด Tab ค้างไว้
      
        เกมนี้ให้คุณเล่นเป็นฝ่ายพันธมิตร 3 ชาติด้วยกัน คือ ทหารพลร่มอเมริกา ,หน่วยคอมมานโด SAS ของอังกฤษ และพลทหารราบชาวโซเวียต ทั้งหมดต้องต่อกรกับพวก “นาซี” เยอรมัน เมื่อเริ่มต้นเกมผู้เล่นจะสวมบทบาทเป็น “สิบโทสก็อต ไรเลย์” ประจำหน่วยจู่โจม 101 อยู่ที่ Bastogne ฉากแรกคุณจะต้องต่อสู้ท่ามกลางสภาพอากาศที่เป็นหิมะใน "ศึกบัลจ์" หรือ "รถถังประจัญบาน" ซึ่งเป็นการรบภาคพื้นดินครั้งใหญ่ที่สุดในสงครามโลกครั้งที่ 2
      
       ภารกิจในเกมแต่ละด่านนั้นต้องดำเนินตามเส้นทางที่เกมวางไว้เป๊ะๆ ซึ่งยังคงขาดอิสระในการเดินไปมาเหมือนเกม “Far Cry” ประตูแต่ละบานในเกมผู้เล่นก็ไม่สามารถเปิดเองได้ต้องรอเพื่อนทหารเป็นผู้กรุยทางให้ และแทบทุกภารกิจที่อยู่บนพาหนะต่างๆสำหรับการเล่นแบบคนเดียว ผู้เล่นทำได้แค่ยืนลั่นกระสุนปืนอยู่บนรถ แทนที่จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้ขับเอง แต่ด้วยความหลากหลายของภารกิจที่มีให้เล่นแบบไม่ซ้ำซากทำให้พอจะทำใจรับได้ ตั้งแต่การใช้บาซูก้ายิงถล่มรถถัง ,ฉากขึ้นไปบนเครื่องบินแล้วยิงเครื่องบินศัตรูที่มาทั้งด้านหน้าและหลัง เล่นเอาวิ่งไปมาบนเครื่องจนหัวหมุน ,ฉากลอบวางระเบิดสะพานขณะรถไฟแล่นมาถึง ,ฉากบุกเกาะซิซิลี ฉากนี้มีนกบินฉวัดเฉวียนกลางท้องฟ้าสีส้มๆอมชมพู จนยกให้ว่าเป็นฉากที่สวยและคลาสสิคที่สุดในเกม และฉากนั่งมอเตอร์ไซค์พ่วงข้างสุดเท่
      
        ส่วนฉากการรบแบบเด็ดๆและยากแบบสุดหินเห็นจะเป็นฉากรบด้วยเรือกลางท้องน้ำ เรียกว่าฉากนี้ทรมานเมาส์และนิ้วชี้เป็นที่สุด เพราะต้องระดมคลิกขวาให้เร็วที่สุดแถมยังต้องแม่นยำอีกต่างหาก ถ้าช้าหรือยิงมั่วขีดพลังเรือด้านซ้ายอาจหมดและสิ้นท่าไปซะก่อน
      
       ต่อมาผู้เล่นจะย้ายไปรบที่เคิร์ด ด้วยการขึ้นรถบรรทุกไปกับเหล่ากองทหาร บรรยากาศรอบข้างเต็มไปด้วยเครื่องบินที่ทิ้งระเบิดใส่ตลอดเส้นทาง แรงระเบิด สี ควัน พวยพุ่งออกมาได้เหมือนจริงเลยทีเดียว สำหรับฉากเดียวที่คุณสามารถขับยานพาหนะด้วยตัวเองตามใจชอบนั้นเป็นฉากที่ต้องรับหน้าที่ขับรถถัง เสียงเวลาเปลี่ยนทิศของลำกล้องปืนและจังหวะกระแทกลำกล้องทำได้สมจริงเอามากๆ ส่วนวิธีการขับรถอย่างง่ายๆให้สังเกตที่หน้าจอล่างซ้ายที่มีรูปรถถัง โดยระหว่างบังคับพยายามให้ลูกศรสีขาวเล็กๆชี้ไปด้านบนเสมอ ฉากนี้เองผู้เล่นสามารถขับชนต้นไม้ให้ล้มได้ซะด้วย แต่การต่อสู้กับรถถังศัตรูนั้นดูเหมือนเราจะชนะง่ายเกินไปสักหน่อย
      
        วาระสุดท้ายของสงครามจบลงที่เมือง Kharkov ซึ่งภารกิจที่สร้างความงุนงงให้กับผู้เล่น เห็นจะเป็นการที่เอากล้องส่องทางไกลบอกจุดให้เครื่องบินทิ้งระเบิดรถถังหรือปืนใหญ่ คือเพียงแค่เอากล่องส่องให้มีจุดแดงที่เป้าหมายแล้วคลิกขวาเท่านั้นก็จบ ส่วนภารกิจสุดท้ายเป็นการทำลายรถถัง 5 คัน ท่ามกลางเหล่าทหารศัตรูรายรอบอยู่ด้านหน้า และเมื่อทำลายหมดต้องรักษาชีวิตตัวเองให้รอดภายในเวลา 2 นาที ซึ่งไม่ยากเลยที่จะทำได้ เพราะดงกระสุนอยู่เบื้องหน้าคุณ

       ด้านภาพของเกมนี้แม้จะงามหยดย้อยแบบเกมกินทรัพยากรเครื่องทั่วไป แต่ก็สร้างบรรยากาศแห่งสงครามไว้อย่างยอดเยี่ยม ภาพการระเบิดทำได้โดนใจผมที่สุด แต่เรื่องข้อผิดพลาดในเกมเท่าที่พบและไม่สบอารมณ์เห็นจะเป็นการเดินผ่านตัวละครอื่นในเกมที่ทำให้ภาพกระตุกๆโดดๆยังไงชอบกล แถมบางฉากก็มักจะมีนายทหารคนอื่นชอบมายืนวางสนุ๊กบังแนวกระสุนยามที่แอบยิงอยู่มุมที่กำแพง ที่สำคัญอย่าลืมเช็คภารกิจตลอดเวลาว่าให้ทำเราอะไร ไม่งั้นอาจหัวเสียพาลเลิกเล่นไปซะดื้อๆ และอย่าเผลอไปยิงเพื่อนทหารด้วยกัน เพราะมิตรภาพในสนามรบเท่านั้นที่จะนำชัยชนะมาสู่คุณ

บทความแนะนำ

รักจำพรากหลังวังมังกร รักติดหนึบของปลาแองเกลอร์ สัมภาษณ์คุณฌอห์ณ จินดาโชติ ยอดนักรบโคตรนักฆ่า 2,746 ศพ เทศกาลตำนานวันปล่อยผี ตัวอ่อนปลาฉลามสุดโหด เป็นนักฆ่าตั้งแต่อยู่ในท้องแม่ ภาพอดีตของคนดังฮอลลีวู้ด เมแกน ฟ็อกซ์ แมลงชีปะขาว ตายเพื่อรัก


ดูบทความเมนูอาหารทั้งหมด ดูบทความภัยอันตรายทั้งหมด ดูบทความสุขภาพทั้งหมด ดูบทความวิทยาศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความสยองขวัญทั้งหมด ดูบทความชีวิตสัตว์ทั้งหมด ดูบทความประวัติศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความจัดอันดับทั้งหมด สารบัญบทความ


Popular Posts