google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 ทำไมอัลมอนด์จึงเป็นถั่วแนวหน้าพาให้สวย

ทำไมอัลมอนด์จึงเป็นถั่วแนวหน้าพาให้สวย

     

เม็ดถั่วอัลมอนด์ (Almonds) นี่อร่อยทีเดียว และจะรับประทานให้ได้ประโยชน์ที่สุดคือแบบดิบ ๆ ซึ่งยังไม่ได้อบหรือคั่ว เพราะถ้าอบหรือคั่วแล้วคุณค่าทางอาหารจะสูญเสียไปมาก

นักโภชนาการทางประเทศตะวันตกถึงกับยกให้ Almonds เป็น Superfood หรือเป็นถั่วที่อร่อยและมีคุณค่าทางอาหารเป็นเลิศ มันมีวิตามินอีอยู่แยะ วิตามินอีนี้ถือเป็นแอนตี้ออกซิแดนท์ที่มีพลังมาก มันช่วยไม่ให้คนแก่เร็ว และช่วยลดริ้วรอยย่น มีส่วนช่วยป้องกันโรคเสื่อมต่าง ๆ ของร่างกาย

นอกจากนั้น ถ้าได้กินสักวันละกำมือหนึ่ง ก็ยังช่วยลดคอเลสเตอรอลด้วยเหมือนกัน

เขานิยมผสม Almonds กับอาหารคาวบ้าง หวานบ้าง เพื่อให้ควบคุมความหิว เพราะโปรตีนและสารเส้นใยในถั่วจะทำให้อิ่มนานขึ้น ไม่ต้องกินจุบกินจิบ

Almonds มีธาตุตัวสำคัญอีกตัวหนึ่ง คือแคลเซียม ซึ่งจะช่วยให้ความแข็งแรงต่อกระดูกและฟัน ฟันที่แข็งแรงและสุขภาพดีจะช่วยรักษาใบหน้าช่วงล่างไม่ให้ทรุดลง จนแก้มตอบและคางแหลมแบบแม่มด

มีตำรับทำ Almonds ผสมเอปริคอต เป็นเครื่องดื่มแบบข้น ที่เรียก สมุธธี (Smoothie) ได้ง่าย ๆ ตำรับหนึ่งให้คุณ เพื่อเป็นทางเลือกให้คุณไม่เบื่อ Almonds เร็วเกินไป คือ

ซื้อ Almonds Meal (คืออัลมอนด์บด) มาถุงหนึ่ง บางทีก็มีขายที่ซูเปอร์มาร์เก็ต บางทีก็ไม่มี ต้องทำเอง มันจะเป็นตัวช่วยให้ Fruit Smoothie ของคุณข้นขึ้นอย่างพอดิบพอดี ใช้ Almonds บด 2 ช้อนโต๊ะ นมถั่วเหลืองหรือนมวัว 2 ถ้วยตวง Apricot แบบผ่าครึ่งลูก จะเป็น Apricot กระป๋อง หรือเอปริคอตแห้งก็ได้ 8 ชิ้น (เท่ากับ 4 ผล) น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ ใส่ของทั้งหมดนี้ลงในเครื่องปั่น ปั่นจนเป็นเนื้อเดียวกัน ลองดื่มดูแล้วคุณจะติดใจ ทั้งยังได้ประโยชน์หลาย

บทความแนะนำ

20 ภาพดารานักร้องใน ยุค 90s 25 สัตว์น้ำรูปร่างหน้าตาประหลาด 10 อันดับเลขท้ายสองตัวที่ออกบ่อยที่สุด 5 คำแนะนำในการเลือกซื้อรองพื้น 12 ความจริงเกี่ยวกับน้ำ 12 เรื่องจริงของวิดีโอเกม 25 นักเตะดาวร้ายในตำนานเวิลด์คัพ 20 พืชผักพันธุ์แปลกเก่าแก่


ดูบทความเมนูอาหารทั้งหมด ดูบทความภัยอันตรายทั้งหมด ดูบทความสุขภาพทั้งหมด ดูบทความวิทยาศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความสยองขวัญทั้งหมด ดูบทความชีวิตสัตว์ทั้งหมด ดูบทความประวัติศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความจัดอันดับทั้งหมด สารบัญบทความ


Popular Posts