google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 เรื่องย่อละคร กำไลมาศ

เรื่องย่อละคร กำไลมาศ

ริ้วทอง (วรัทยา นิลคูหา) ลูกสาวเจ้าของคณะหุ่นกระบอก กับ หม่อมเจ้าหญิงรัมภา ติณชาติ (เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์) พระธิดาองค์เล็กของวังติณชาติ มีความบาดหมางกันมีสาเหตุมาจาก หม่อมเจ้าดิเรก ศุภมาศ (พงศกร เมตตาริกานนท์) หนุ่มรูปงามคู่หมายของรัมภาตั้งแต่เยาว์วัย
แต่หม่อมเจ้าดิเรกมีใจให้สาวชาวบ้านอย่างริ้วทองมากกว่า จึงสั่งทำ "กำไลมาศ" กำไลทองสลักชื่อริ้วทองให้เป็นของรักแทนใจ

ปัจจุบัน...เกล้ามาศ ติณชาติ (เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์) สาวนอกดีกรีดอกเตอร์เดินทางกลับมาอยู่เมืองไทย ทันทีที่มาถึงวังติณชาติ เธอก็ได้พบกับเรื่องประหลาดในบริเวณสระบัวที่อยู่ภายในวัง และยังได้ยินเสียงลึกลับดังมากจาก "กำไลมาศ" กำไลทองเก่าแก่ที่อยู่ในร้านขายเครื่องประดับโบราณของ คุณไลย (ปานเลขา ว่านม่วง) แม่ของ สวิตา (รฐา โพธิ์งาม) ดาราสาวชื่อดังเป็นเสียงร้องไห้ออกมาจากกำไล เสียงนั้นทำให้เธอปวดหูจนเกือบจะเป็นลม โชคดีที่ อินทวงศ์ (พงศกร เมตตาริกานนท์) ที่มารับกำไลแทน คุณหญิงทรัพย์มณี (กาญจนา จินดาวัฒน์) คุณย่าของเขา รับไว้ได้ทัน ทั้งสองรู้สึกคุ้นเคยกันอย่างประหลาดคืนแรกที่กำไลมาศเข้าไปอยู่ในบ้านของอินทวงศ์ คุณหญิงทรัพย์มณีกับ อัญมณี (โชติรส ชโยวรรณ) อาสาวก็เจอดีเข้า เพราะกำไลสีทองแปรเปลี่ยนเป็น "มือผี" คืบคลานไปมาเหมือนกับว่ามันกำลังตามหาเจ้าของ ซึ่งก็คือดวงวิญญาณริ้วทองที่ถูกกักขังอยู่ใต้สระบัวภายในวังติณชาตินั่นเอง

อินทวงศ์ได้รับการติดต่อจาก อินทนิล (สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสิรฐ) แม่ของเกล้ามาศ เพื่อให้มาปรับปรุงวังและหวังให้อินทวงศ์กับเกล้ามาศสนิทสนมกัน ระหว่างที่กำลังเดินชมรอบวัง หม่อมเจ้าหญิงภรณี (ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา) ทวดของเกล้ามาศก็เกิดคลุ้มคลั่งขึ้นมา ทำเอาเกล้ามาศพลัดตกลงไปในน้ำ อินทวงศ์จึงลงไปช่วย มือเกล้ามาศกระชากเสื้อเขาขาด ทำให้เห็นพระที่ห้อยคอ สร้อยพระที่อินทวงศ์ใส่ช่วยปลดปล่อยมนต์คุณไสยที่กักขังดวงวิญญาณริ้วทองให้เธอได้รับอิสระอีกครั้ง ริ้วทองเป็นอิสระก็คิดจะทำร้ายเกล้ามาศ เพราะในอดีตชาติเธอคือรัมภา คนที่ฆ่าและกักขังดวงวิญญาณของเธอเอาไว้อย่างโหดเหี้ยม แต่ภรณีเข้ามาขัดจังหวะเสียก่อน ริ้วทองพยายามทำให้อินทวงศ์ซึ่งก็คือท่านชายดิเรกกลับชาติมาเกิดจำเธอให้ได้

ริ้วทองต้องให้สวิตาช่วยเหลือ เพราะในอดีตสวิตาคือ ล้อมเพชร (รฐา โพธิ์งาม) ลูกสาวเจ้าของร้านขายทองที่ดิเรกไปสั่งทำกำไรให้ริ้วทอง สวิตากับริ้วทองมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน ทุกครั้งที่วิญญาณริ้วทองอยากจะสัมผัสไออุ่นจากร่างกายของชายคนรัก ริ้วทองจะให้สวิตาใส่กำไลมาศเพื่อเข้าสิงร่าง สวิตาพบสมุดบันทึกของล้อมเพชรผู้เป็นทวดของเธอ ทำให้สวิตาได้รู้ความจริงในอดีตว่า รัมภาไม่ได้ฆ่าริ้วทอง แต่กลับเป็นล้อมเพชร สวิตาพยายามเผาสมุดบันทึกทิ้งเพื่อไม่ให้ริ้วทองรู้ แต่ก็ไม่สามารถทำลายได้

อัญมณีต้องการกำจัดกำไลผี จึงให้อินทนิลเอามาประมูล อินทนิลจึงให้เกล้ามาศมาเป็นนางแบบและใส่กำไลนั้น ระหว่างที่เดินอยู่นั้นเกล้ามาศก็ถูกผีริ้วทองสิงแล้วปลดผ้าแถบออก หวังจะทำให้เกล้ามาศอับอาย ทุกอย่างโกลาหล อินทวงศ์เห็นภาพเกล้ามาศถูกพลังงานบางอย่างเล่นงาน เขาจึงเชื่ออย่างสนิทใจว่าเรื่องที่เกิดขึ้นกับเกล้ามาศไม่ใช่เรื่องธรรมดา อินทวงศ์จึงช่วยเกล้ามาศในการหาคำตอบเรื่องกำไลมาศ ร่วมกับ พริม (มณีรัตน์ คำอ้วน) เพื่อนสนิทของเกล้ามาศ

พวกเขาสืบจนได้รู้เรื่องราวในอดีตจากภรณีว่าชื่อริ้วทองที่สลักอยู่ในกำไลมาศคือสูกสาวคณะหุ่นกระบอก นายรวย (สมชาติ ประชาไทย) ที่ย้ายเข้ามาอยู่ในวังติณชาติ วันแรกที่ครอบครัวริ้วทองเข้ามาอยู่ในวังก็เกิดปัญหากับรัมภา เหตุเพราะ รื่น (ปริศนา กล่ำพินิจ) แม่ของริ้วทองแอบนินทารัมภาลับหลัง เจิม (วิมลพันธ์ ชาลีวังหาญ) จึงเอาไปฟ้องรัมภา รัมภาไม่พอใจ จะสั่งสอนนางรื่นแต่ริ้วทองไม่ยอมให้ใครทำร้ายแม่ รัมภาจึงจัดการสั่งสอนริ้วทองแทน

ปรุง (เจสัน ยัง) พี่ชายไม่แท้ของริ้วทอง หลงรักริ้วทองมานานแต่ไม่กล้าแสดงออก ริ้วทองมีใจให้ท่านชายดิเรก ปรุงจึงทุกข์ใจมาก ปรุงกลับมาเกิดใหม่เป็น พระปราบ (เจสัน ยัง) ที่สามารถจดจำเรื่องราวในอดีตได้ จึงช่วยวิญญาณของริ้วทองไม่ให้ก่อกรรมทำเข็ญอีกแต่ริ้วทองไม่ฟัง ส่วนเกล้ามาศสืบหาความจริงจนไปพบโครงกระดูกผู้หญิงในสระน้ำในวัง เธอมั่นใจว่าโครงกระดูกนั้นเป็นของริ้วทอง เพียงแต่ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับริ้วทองกันแน่

ดิเรกรู้ว่าริ้วทองสร้างหุ่นกระบอกนางยี่สุ่นเพื่อใช้แสดงถวาย สมเด็จในกรมฯ (สุเชาว์ พงษ์วิไล) ริ้วทองบรรจงสร้างกำไลมาศให้กุ่นอย่างประณีต ดิเรกอยากเอาใจคนรัก จึงสั่งทำกำไลมาศที่ร้านของล้อมเพชรเพื่อนำมามอบให้ริ้วทอง รัมภาเศร้าใจมากแต่ไม่คิดแย่งชิง เจิมจึงจัดการแทน แต่ริ้วทองเข้าใจว่ารัมภาเป็นคนสั่งให้ทำ ริ้วทองอยากเอาชนะรัมภา จนสุดท้ายริ้วทองยอมมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับดิเรกเพื่อหวังจะได้เป็นสะใภ้ศุภมาศ แต่แม่ของดิเรกกลับไม่ยอมรับ ดิเรกดึงดันจะรับผิดชอบริ้วทองประกาศกับทุกคนว่าริ้วทองเป็นเมีย เมื่อรู้ว่าริ้วทองที่รักเป็นของชายอื่น ปรุงจึงดับทุกข์ด้วยการดื่มเหล้า ทำให้ขาดสติเผลอมีความสัมพันธ์กับภรณี แต่ภรณีก็มีใจให้ปรุงมานานทำให้คิดไปเองว่าปรุงมีใจให้ แม้ว่าปรุงจากไปก็ไม่มีวันลืม

ท่านทวดภรณีบังเอิญเห็นรูปพระปราบจากมือถือของ มะลิ (เจนนิเฟอร์ โรเบิร์ต) ภรณีร่ำร้องขอให้เกล้ามาศพาไปพบพระปราบที่วัด เกล้ามาศจึงรู้ความจริงว่าพระปราบเป็นพี่ชายของริ้วทองกลับชาติมาเกิด ภรณีคุยกับพระปราบเป็นการส่วนตัว เพราะอยากจะสารภาพบาปที่เคยก่อไว้กับครอบครัวริ้วทอง ในอดีตภรณีรักปรุงมากจึงหึงหวง ริ้วทองที่ทำเหมือนให้ท่าปรุงทั้งที่ริ้วทองมีดิเรกอยู่แล้ว ภรณีเกลียดผู้หญิงหลายใจ จึงให้ชาวบ้านนำงูเห่ามาปล่อยในห้องริ้วทองหวังจะฆ่าให้ตาย แต่คนที่มารับเคราะห์แทนก็คือพ่อแม่ของริ้วทอง ความผิดบาปครั้งนั้นฝังใจภรณีเรื่อยมา โดยไม่รู้ว่าริ้วทองยืนฟังอยู่ด้วย ริ้วทองโกรธแค้น จึงหลอกภรณีไปฆ่าที่เรือนร้างที่เคยเป็นเรือนพักของเธอในอดีต เกล้ามาศตามไปช่วยแต่ไม่ทัน อินทวงศ์นำกำไลมาศไปให้พระปราบกักขัง วิญญาณริ้วทองถูกขังไว้ในบาตรพระแล้วใช้ธรรมะกล่อมเกลาจิตใจ

อินทนิลได้รู้ว่าที่วังติณชาติมีผีร้ายจริงๆ ทรรศนะ (ศุภชัย สุวรรณอ่อน) รีบใช้โอกาสนี้กล่อมให้อินทนิลขายวังติณชาติให้กับ อนรรฆ (ทนงศักดิ์ ศุภการ) พ่อของ อาร์ม (กนกฉัตร มรรยาทอ่อน) และ อนาวิน (จักรพันธ์ จันโอ) ชายที่หลงรักทรรศนะ ทั้งสองแอบคบกันโดยที่อินทนิลไม่รู้ สวิตาจะช่วยทรรศนะ แต่เขาต้องไปขโมยกำไลมาศจากพระปราบ ทรรศนะยอมทำแต่พลั้งมือทำพระปราบบาดเจ็บ ริ้วทองคิดว่าพระปราบมรณะภาพ
ก็โกรธทรรศนะมาก สวิตาให้ทรรศนะเอากำไลไปให้อินทนิลใส่ จากนั้นริ้วทองก็เข้าสิงอินทนิล ทำให้เธอเซ็นขายวังไปโดยไม่รู้ตัว หลังจากที่เกล้ามาศกับอินทนิลสูญเสียวังที่รักไปแล้ว ริ้วทองก็จัดการฆ่าทรรศนะอย่างโหดเหี้ยม

สวิตากลัวว่าถ้าริ้วทองรู้ความจริงเกี่ยวกับล้อมเพชร ตัวเองจะต้องเดือดร้อน ในอดีตล้อมเพชรอาศัยอยู่กับเตี่ยสองคนมาตั้งแต่เด็ก จน เหมยกุย (ณัฏฐพัชร วิพัธครตระกูล) ญาติห่างๆ มาขออยู่ด้วย เหมยกุยรักล้อมเพชรมากกว่าคำว่าญาติ จึงใช้วิชาอาคมที่ตัวเองมีช่วยล้อมเพชรให้ได้ครอบครองดิเรกสมใจ ดิเรกลุ่มหลงล้อมเพชรมากถึงกับพามาอยู่ในวังศุภมาศในฐานะเมีย ส่วนริ้วทองและรัมภาถูกเหมยกุยทำของใส่ รัมภาสงสัยว่าทำไม ดิเรกจึงเลิกรักริ้วทองง่ายๆ จึงพยายามหาความจริง

แต่ริ้วทองไม่รู้เรื่อง เพราะตอนนั้นถูก หม่อมเจ้าอรรถรัตน์ (ทวีฤทธิ์ จุลละทรัพย์) พี่ชายของภรณีและรัมภาทำร้ายเพราะริ้วทองไม่รักเขา ริ้วทองถูกเล่นงานเกือบตาย มีชาวบ้านมาช่วยไว้ ริ้วทองจึงหายตัวไปพักหนึ่ง รัมภารู้ความลับโดยบังเอิญว่าดิเรกถูกล้อมเพชรทำเสน่ห์ จึงทำลายมนต์ด้วยการให้ดิเรกดื่มน้ำมนต์จากหมอไสยขาว จนฤทธิ์คุณไสยหลุดออกจากตัว ล้อมเพชรกับเหมยกุยหนีไป แต่ร่างกายของดิเรกถูกฤทธิ์อาคมทำร้ายจนไม่สามารถมีชีวิตอยู่ได้อีกต่อไป ก่อนสิ้นใจ ดิเรกได้เห็นความเสียสละและน้ำใจของรัมภา จึงตั้งจิตอธิษฐานขอตอบแทนความรักของรัมภาในชาติหน้า จึงเป็นสาเหตุให้รัมภากับดิเรกกลับมาพบเจอกันในชาตินี้

อินทวงศ์ได้พบสมุดบันทึกของล้อมเพชรจึงรู้ความจริงว่าสวิตารู้เรื่องดีว่ารัมภาไม่ได้ฆ่าริ้วทอง แต่เป็นเพราะล้อมเพชรกับเหมยกุยโกรธแค้นรัมภา จึงทำพิธีส่งผีให้มาเข้าสิงรัมภาแล้วให้รัมภาไปฆ่าริ้วทอง

อินทวงศ์บอกความจริงกับริ้วทองในขณะที่เธอกำลังจะฆ่าเกล้ามาศ ริ้วทองไม่อยากจะเชื่อในสิ่งที่อินทวงศ์บอก พระปราบจึงปรากฏตัวขึ้นและเป็นผู้นำพาเกล้ามาศกับริ้วทองให้ไปเห็นเหตุการณ์ในอดีต ริ้วทองจึงรู้ว่าความแค้นที่เธอมีต่อท่านหญิงรัมภาบดบังสติของเธอ จึงไม่รู้ว่าใครคือคนดีหรือคนเลว ริ้วทองไปจัดการฆ่าสวิตาตาย ทันทีที่สวิตาขาดใจ สมุดบันทึกของล้อมเพชรก็เกิดไฟลุกเผาตัวเองตามคำสาปของเหมยกุย เพราะเหมยกุยแค้นล้อมเพชรที่พาชายอื่นมาทำเรื่องบัดสีในเรือน เหมยกุยตัดสินใจทำพิธีลงยันต์ไว้กับสมุดบันทึก เพราะมันเป็นสิ่งเดียวที่จะเปิดโปงความเลวของล้อมเพชร ก่อนจะฆ่าตัวตายไป

เมื่อทุกอย่างคลี่คลาย พริมกับอาร์มเปิดใจคบกันดู ส่วนอินทนิลกับเกล้ามาศนำกระดูกของริ้วทองไปมอบให้พระปราบ พระปราบนำกระดูกริ้วทองออกธุดงค์ไปด้วยกัน อินทนิลจัดการทำให้วังติญชาติกลับมาเป็นของเธอเหมือนเดิม อินทวงศ์สู่ขอเกล้ามาศกับอินทนิล ครอบครัวศุภมาศกับติณชาติ จึงกลับมาเป็นมิตรกันอีกครั้ง

บทความแนะนำ

10 อันดับฆาตกรเด็ก 25 แม่น้ำที่ยาวที่สุดในโลก 8 สิ่งที่คุณควรต้องทำเมื่อไปนิวยอร์ค 10 วิธีขาวใสไม่พึ่งกลูต้าไธโอน 10 สุดยอดเมืองท่องเที่ยวชั้นนำของโลก 10 อันดับพระผงพิมพ์นิยมที่นักสะสมใฝ่ฝัน 8 สิ่งที่คุณควรต้องทำเมื่อไปนิวยอร์ค 10 เกมส์ทำอาหารน่าเล่น
ฝันเห็นงู ฝันเห็นงูสีขาว ฝันเห็นงูเหลือม
ฝันเห็นงูเหลือมตัวใหญ่ ฝันเห็นงูเหลือมสีทอง ฝันเห็นงูใหญ่
ฝันเห็นงูตัวใหญ่ ฝันเห็นงูหลายตัว ฝันเห็นงูลาย
ฝันเห็นงูเขียว ฝันเห็นงูเห่า ฝันเห็นงูจงอาง
ฝันเห็นงูจงอางยักษ์ ฝันเห็นงูจงอางเข้าบ้าน ฝันเห็นงูจงอางหลายตัว
ฝันเห็นงูจงอางกัด ฝันเห็นงูจงอางเผือก ฝันเห็นงูจงอางชูคอ
ฝันเห็นงูจงอางตัวใหญ่มาก ฝันเห็นงูจงอางตัวใหญ่สีดำ ฝันเห็นงูแมวเซา
ฝันเห็นงูหลาม ฝันเห็นงูตัวสีฟ้า ฝันเห็นงูตัวสีดำ
ฝันเห็นงูตัวสีแดง ฝันเห็นงูสีทอง ฝันเห็นงูหลายตัว
ฝันเห็นงูสองตัว ฝันเห็นงูเผือก ฝันเห็นงูหลาม
ฝันเห็นงูตัวใหญ่มาก ฝันเห็นงูตัวใหญ่สีดำ ฝันเห็นงูตัวใหญ่หลายตัว
ฝันเห็นพญานาค ฝันเห็นพญานาคตัวใหญ่ ฝันเห็นพญานาคสีทอง
ฝันเห็นพญานาคสีเขียว ฝันเห็นพญานาคสีแดง ฝันเห็นพญานาคเล่นน้ำ
ฝันเห็นพญานาคไล่ตาม ฝันเห็นหงอนพญานาค ฝันเห็นพญานาคสีเงิน
ฝันเห็นพญานาคหลายตัว ฝันเห็นพญานาคพูดได้ ฝันเห็นพญานาคพ่นน้ำ


ดูบทความเมนูอาหารทั้งหมด ดูบทความภัยอันตรายทั้งหมด ดูบทความสุขภาพทั้งหมด ดูบทความวิทยาศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความสยองขวัญทั้งหมด ดูบทความชีวิตสัตว์ทั้งหมด ดูบทความประวัติศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความจัดอันดับทั้งหมด สารบัญบทความ


Popular Posts