google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 เรื่องย่อละคร เพื่อเธอ

เรื่องย่อละคร เพื่อเธอ

     

ชานนท์ (พุฒิชัย เกษตรสิน) ชายหนุ่มผู้รักครอบครัว กำลังได้เลื่อนขั้นเป็นผู้จัดการโรงงาน โดยการตัดสินใจของ ประภาส (สันติสุข พรหมศิริ) ประธานบริษัทเทวินทร์การ์เม้นท์ เพราะเขาเห็นว่าชานนท์เป็นคนขยันและซื่อสัตย์ การศึกษาดีมีวิสัยทัศน์ ทุกคนในโรงงานจึงยินดีกับเขา เว้นแต่ อธิเบศร์ (ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา) หลานชายของประภาส ที่คิดว่าตำแหน่งนี้ควรเป็นของ ไพรัช (สุรวุฑ ไหมกัน) ลูกน้องคนสนิทของเขา ทำให้อธิเบศร์ไม่พอใจจนพาลคิดไปถึงว่าโรงงานนี้ควรเป็นของเขา เพราะพ่อเขาเป็นผู้สร้างมาไม่ใช่ประภาส

ประภาสเชิญชานนท์ไปร่วมงานฉลองที่บ้าน ทำให้เขาได้เจอกับ อัญธิกา (เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา) ลูกสาวเพียงคนเดียวที่เพิ่งกลับมาจากต่างประเทศครั้งแรกที่ทั้งคู่ได้พบกันต่างก็ตกหลุมรักกันทันที และประภาสก็เปิดทางให้ชานนท์ได้ทำความรู้จักกับอัญธิกามากขึ้น ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จึงเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว เมื่ออัญธิกาเข้ามาทำงานบัญชีให้กับบริษัท เธอก็พบว่าบริษัทกำลังถูกโกงเงิน จึงให้ชานนท์เข้ามาช่วยดูแล โดยมี ดาว (คีรติ มหาพฤกษ์พงษ์) น้องสาวข้างบ้านที่สนิทกับชานนท์คอยช่วยเป็นหูเป็นตาให้ที่โรงงาน ซึ่งดาวก็บังเอิญได้ยินลูกสมุนของอธิเบศร์กำลังปรึกษากันเรื่องการขโมยสินค้า ดาวจึงเอาเรื่องนี้ไปบอกชานนท์ ในขณะที่อัญธิกากำลังเดินไปที่ห้องเก็บของ อัญธิกาได้เจอกับโจรที่กำลังขโมยของ โจรจึงทำร้ายเธอจนสลบ และทำลายหลักฐานว่าสินค้าหายไปเพราะโกดังถูกไฟไหม้ แต่โชคดีที่ชานนท์ตามมาพบ และช่วยอัญธิกาออกมาจากกองเพลิงได้ทันเวลา ชานนท์ได้รับบาดเจ็บจนต้องเข้าโรงพยาบาลโดยมีอัญธิกาคอยดูแล ทำให้ดาวรู้สึกน้อยใจ เพราะลึกๆ แล้วดาวคิดกับชานนท์มากกว่าพี่ชาย ด้วยความดีของชานนท์ทีมีต่ออัญธิกา ทำให้ประภาสตัดสินใจให้ชานนท์กับอัญธิกาแต่งงานกัน หากแต่ชานนท์กลับขอหมั้นอัญธิกาไว้ก่อน เพราะต้องการสร้างเนื้อสร้างตัวให้ดีกว่านี้

ประภาสตั้งใจจะประกาศเลื่อนตำแหน่งให้ชานนท์ขึ้นเป็นกรรมการผู้จัดการบริษัท ในวันหมั้น อธิเบศร์รู้เรื่องนี้เข้าก็ยิ่งเกลียดชานนท์ จึงร่วมมือกับ จิตตรี(วราไพรินทร์ ธนวริสพร) เมียลับๆ ของเขา ซึ่งมีตำแหน่งเป็นเลขาของประภาส และมี สุรกิจ (ศตวรรษ ดุลยวิจิตร) ผู้จัดการฝ่ายขาย คอยช่วยวางแผนโกงสินค้าส่งออกสินค้าไปต่างประเทศด้วยหารปลอมเอกสาร แต่โชคกลับไม่เข้าข้างอธิเบศร์ เมื่อเรือบรรทุกสินค้าถูกจับกุมได้เสียก่อน อธิเบศร์กลัวจะถูกเปิดโปง จึงรีบนำเอกสารที่ชานนท์เป็นคนเซ็นอนุมัติไปให้ตำรวจมาจับกุมตัวชานนท์ในงานหมั้น ด้วยหลักฐานทุกอย่างทำให้ชานนท์ต้องโทษเป็นเวลา 5 ปี ตลอดเวลาอัญธิกาพยายามมาหาชานนท์ที่เรือนจำ แต่ก็ถูกชานนท์ไล่กลับ ระหว่างที่ชานนท์ต้องโทษอยู่นั้น เชาก็ได้พบกับ ใหญ่ (ภัทรพล กันตพจน์) เจ้าพ่อในคุก ที่สุดกลายเป็นเพื่อนรัก และคอยช่วยเหลือชานนท์ทุกครั้งที่มีปัญหา

ในขณะที่ขานนท์อยู่ในเรือนจำ เขาต้องเจอกับเรื่องราวต่างๆ มากมาย บ้านของชานนท์ก็เริ่มลำบาก นุช (หทัยภัทร สมรรถวิทยาเวช) น้องสาวของชานนท์ จึงไปสมัครงานเป็นนักแสดงตัวประกอบ เพื่อหารายได้มาช่วยเหลือ แม่ดรุณี (อรอนงค์ อาวะกุล) ที่ป่วยด้วยโรคหัวใจ

วันหนึ่งอธิเบศร์ได้เจอกับนุช จนนุชตกเป็นของเขาในที่สุด นุชเริ่มมีชีวิตที่ดีขึ้นจากการช่วยเหลือของอธิเบศร์ ไม่นานจิตตรีก็ตามสืบจนรู้ว่าอธิเบศร์แอบมาคบกับนุช จึงตามมาทำร้ายและข่มขู่นุชที่คอนโดฯ อธิเบศร์เข้ามาห้าม จิตตรียื่นคำขาดว่าจะเปิดโปงเรื่องที่เคยทำร่วมกันไว้ อธิเบศร์โมโหมากจึงทำร้ายจิตตรีจนเสียชีวิต ก่อนจะตัดสินใจอำพรางคดีว่าจิตตรีขับรถตกหน้าผาเอง

เมย์ (พิมพ์จิรา เจริญลักษณ์) เพื่อนสมัยเรียนเมืองนอกของอัญธิกา กลับมาเมืองไทย ทำให้อัญธิกาได้พบกับ ปาลิต (พงษ์พันธ์ เพชรบัณฑูร) ลูกพี่ลูกน้องของเมย์ และปาลิตก็หลงรักอัญธิกาทันที ทำให้ปาลิตคิดจะรวมบริษัทกับประภาส เพื่อจะได้เกี่ยวดองกับอัญธิกา ซึ่งประภาสก็เห็นดีด้วย เพราะตอนนี้บริษัทกำลังต้องการผู้ร่วมทุน ประภาสหมายมั่นให้อัญธิกาแต่งงานกับปาลิต ในขณะที่อัญธิกาได้ข่าวว่าชานนท์กำลังจะพ้นโทษ เธอจึงไปตามหาชานนท์ที่บ้านทแต่ก็ถูกขับไล่จากชานนท์ทุกครั้ง เมื่อประภาสรู้ข่าวว่าชานนท์พ้นโทษแล้ว ก็แอบไปพบชานนท์และขอร้องให้ชานนท์เลิกยุ่งกับอัญธิกา แม้ชานนท์จะเจ็บปวดแต่เขาก็ยอมทำตาม เพื่อให้คนรักของเขาได้เจอสิ่งที่ดี ในขณะที่ชีวิตของชานนท์ หลังจากออกจากเรือนจำแล้ว ชายหนุ่มกลับต้องพบกับความลำบากมากมาย เพราะไม่มีบริษัทไหนให้โอกาสคนคุก ชานนท์จึงต้องไปรับจ้างทำงานต่างๆ และไปขับรถแท็กซี่ เพื่อหาเงินมาดูแลครอบครัว

อธิเบศร์รู้ข่าวเรื่องการรวมบริษัทของประภาสกับปาลิต ก็กังวลว่าตนเองจะไม่เหลืออะไรเลย จึงวางแผนทำลายชื่อเสียงบริษัทรวมทั้งส่งคนไปฆ่าปาลิต แต่โชคดีที่ชานนท์บังเอิญขับรถแท็กซี่ผ่านมาช่วยไว้ทัน ปาลิตซาบซึ้งในบุญคุณของชานนท์ เขาจึงชวนชานนท์ไปทำงานที่บริษัทเพื่อเป็นการตอบแทน ชานนท์ได้แต่เจ็บปวดเมื่อรู้ว่าปาลิตคือคนรักใหม่ของอัญธิกา เมย์เห็นอัญธิกายังไม่เปิดใจให้พี่ชายตนเอง จึงวางแผนชวนอัญธิกาไปเที่ยวภูเก็ต โดยแอบนัด แนะให้ปาลิตตามไป ปาลิตขอร้องให้ชานนท์ไปด้วยกัน เพื่อช่วยเป็นพ่อสื่อให้ ชานนท์เจ็บปวดแต่ก็ยอมเพื่อให้อัญธิกาได้ลงเอยกับปาลิต อัญธิกาพยายามหาทางแอบมาคุยกับชานนท์ แต่ชานนท์กลับแกล้งหันไปจีบเมย์อย่างเปิดเผยเหมือนไม่มีเยื่อใยต่อเธอ อัญธิกาเสียใจมาก จึงพยายามตัดใจจากชานนท์ให้เด็ดขาด

ดาวแอบสืบจนรู้ว่า หวิน (อรุชา โตสวัสดิ์) คือคนที่ทำร้ายปาลิต โดยมีอธิเบศร์เป็นคนจ้างวาน ดาวจึงเอาเรื่องนี้ไปบอกกับประภาส แต่อธิเบศร์ก็ปฏิเสธเสียงแข็งจนประภาสยอมเชื่อ ด้วยความแค้นอธิเบศร์จึงสั่งให้หวินไปจัดการดาว ในขณะที่ดาวรอชานนท์กลับมาจากภูเก็ต หวินก็มาดักทำร้ายและข่มขืนดาว พร้อมสั่งห้ามปริปากบอกใคร ปาลิตก็ได้รู้ว่าคนรักเก่าที่อัญธิกาไม่เคยลืมคือชานนท์ ก็ไม่พอใจคิดว่าตัวเองถูกหลอก ชานนท์จึงทวงบุญคุณที่เคยช่วยชีวิตปาลิต ให้เขาแต่งงานกับอัญธิกาเพื่อให้เธอมีชีวิตที่ดี ในที่สุดอัญธิกาก็ยอมตกลงเพราะเห็นแก่ประภาส

แม่ของชานนท์รู้ความจริงว่านุชแอบคบหากับอธิเบศร์ จึงพยายามห้ามปราม แต่นุชไม่ฟัง แม้จะรู้อยู่เต็มอกว่าอธิเบศร์เป็นคนไม่ดี เพราะหลงรักอธิเบศร์ไปแล้ว ความหน้ามืดตามัวของนุชทำให้แม่ของชานนท์เครียดและตรอมใจตาย ชานนท์เสียใจมาก จึงถือโอกาสนี้ลาออกจากงานที่ทำกับปาลิต เพื่อกลับมาดูแลร้านอาหารของแม่ โดยมีดาวคอยช่วยเหลือ ไม่นานชานนท์ก็พบว่าดาวตั้งท้อง จึงสอบถามจนรู้ว่าดาวถูกหวินข่มขืนในวันที่ตนเองมัวแต่วุ่นวายอยู่กับปาลิต ชานนท์จึงขอรับผิดชอบดาวด้วยการแต่งงาน

อัญธิกาเสียใจมาก เมื่อรู้ว่าชานนท์แต่งงานกับดาว แต่ตนเองก็ทำใจแต่งงานกับปาลิตไม่ได้ จึงเริ่มแสดงการต่อต้าน ทำให้ปาลิตถอดใจไปพบชานนท์เพื่อบอกให้รู้ว่าตนเองกับอัญธิกาจะไม่แต่งงานกัน อธิเบศร์ถือโอกาสส่งลูกน้องไปตัดสายเบรกรถของปาลิต จนเกิดอุบัติเหตุขณะขับรถกลับมาจากบ้านชานนท์ ทำให้ปาลิตตายทันที อธิเบศร์ยิ่งลำพองว่าไม่มีใครจะหยุดยั้งตนได้ จึงพยายามเสนอให้ประภาสหันมาร่วมทุนกับบริษัทที่ตนเองแอบไปตั้งไว้อย่างลับๆ

สุรกิจถือโอกาสนี้ขอส่วนแบ่งเพิ่มจากอธิเบศร์ แต่ถูกอธิเบศร์ปฏิเสธ แถมยังเหยียบย่ำว่าไร้ประโยชน์ อธิเบศร์เกิดความแค้น นำหลักฐานการกระทำผิดที่ตนมีไปให้ประภาส ประภาสอึ้งเมื่อรู้ว่าชานนท์เป็นผู้บริสุทธิ์มาตลอด จึงสั่งให้สุรกิจหลบไปกบดานระหว่างที่ตัวเองหาทางจัดการเรื่องนี้ แต่อธิเบศร์ก็ส่งคนไปลอบยิงสุรกิจจนโคม่าไม่รู้สึกตัว แล้ววางแผนฆ่าประภาส พร้อมกับโยนความผิดให้ชานนท์

ชานนท์ต้องหนีหัวซุกหัวซุน โดยหอบหิ้วดาวไปด้วย โดยมีใหญ่ให้การช่วยเหลือพาทั้งสองไปกบดานที่ต่างจังหวัด หลังการตายของประภาส อธิเบศร์ให้ทนายปลอมพินัยกรรมยกอำนาจในการบริหารให้เป็นของตนแต่ผู้เดียว พร้อมกับไล่อัญธิกาออกจากทุกตำแหน่ง อัญธิกาเริ่มสงสัยในตัวอธิเบศร์ แต่ไม่สามารถเอาผิดได้เพราะไม่มีใครร่วมมือ เมื่อชานนท์รู้ข่าวว่าอัญธิกาโดนอธิเบศร์โกง ก็ย้อนกลับกรุงเทพฯ มาหาทางช่วยเธอ แต่ก็โดนไล่ล่าจนต้องพาอัญธิกาหนีไปต่างจังหวัดด้วยกัน

ดาวเจ็บปวดที่ชานนท์พาอัญธิกามาอยู่ด้วย เพราะเริ่มเห็นเยื่อใยที่ชานนท์มีต่ออัญธิกา ระหว่างนั้นทั้งสี่ต้องหนีระหกระเหินไปอีกเพราะการตามล่าของ หวินและตำรวจที่ได้เบาะแสการซ่อนตัวของชานนท์ ดาวล้มป่วยลงเพราะความเครียดและความอ่อนเพลีย แต่ก็ได้อัญธิกาดูแลอย่างใกล้ชิดจนเริ่มรู้สึกละอายใจ ดาวเริ่มเห็นแก่ความรักแท้ที่ชานนท์และอัญธิกามีให้กัน ในที่สุดก็ยอมสละชีวิตถูกยิงระหว่างที่หวินกับลูกน้องพยายามจะตามฆ่าชานนท์

ชานนท์เสียใจมากตัดสินใจหันกลับเข้าสู้กับอธิเบศร์ จึงพาอัญธิกากลับเข้ากรุงเทพฯ เมย์พาทั้งสองไปอยู่ที่บ้านเพื่อไม่ให้ตำรวจสงสัย ขณะเดียวกันก็พยายามหาหลักฐานทุจริตของอธิเบศร์จากเอกสารเก่าๆ ของประภาส ในระหว่างนั้นชานนท์รู้ว่าอธิเบศร์แอบไปติดพันลูกสาวรัฐมนตรีจึงเป็นห่วงน้องสาว นุชรู้ตัวว่ากำลังจะถูกอธิเบศร์ถีบหัวส่งก็นึกถึงเวรกรรมที่ตัวเองเคยหันหลังให้ครอบครัวเพื่อผู้ชายคนนี้ นุชตัดสินใจทำความดีชดเชยให้ชานนท์กับแม่ด้วยการแอบบันทึกเสียงอธิเบศร์พูดถึงความชั่วร้ายต่างๆ ที่ทำเอาไว้ แล้วทิ้งเป็นหลักฐานก่อนจะฆ่าตัวตาย

ชานนท์และอัญธิกานำหลักฐานส่งให้ตำรวจ แต่ยังไม่มากพอที่จะจับกุมได้ จึงกลับไปค้นเอกสารของประภาส จนพบพินัยกรรมฉบับจริงที่ประภาสเขียนไว้ ในที่สุดทนายความที่ร่วมมือกับอธิเบศร์ก็สารภาพความจริงว่าถูกบังคับให้ปลอมพินัยกรรม ตำรวจจึงนำกำลังเข้าไปจับกุมอธิเบศร์ในงานแต่งงาน อธิเบศร์จนมุมจึงแย่งปืนแล้วยิงใส่อัญธิกาจนบาดเจ็บสาหัสและหนีไปกับไพรัช แต่สุดท้ายก็เกิดอุบัติเหตุตายอนาถ

ทุกอย่างกลับมาเป็นของอัญธิกาตามเดิม ขณะที่เจ้าตัวยังนอนไม่รู้สึกตัว ชานนท์คิดว่าเขาจะต้องสูญเสียอัญธิกาไปอีกคน แต่ด้วยพลังแห่งความรักที่ชานนท์มีให้ก็ทำให้อัญธิกาฟื้นขึ้นมาในที่สุด ทั้งสองจึงมีโอกาสที่จะได้ใช้ชีวิตที่เหลือเพื่อกันและกันอีกครั้งอย่างมีความสุขตลอดไป

บทความแนะนำ

ไขปริศนาใครคือแจ๊คเดอะริปเปอร์ (Jack The Ripper) คดีโหดแห่งเขาแอลป์ ย้อนรอยคดีซีอุยฆ่ากินเครื่องในเด็ก ปริศนาฆาตกรรม ใครฆ่านางงามเด็กแห่งโคโลราโด้ คดีฆาตกรรมในโรงนาสีแดง บ้านหลอนแดนนรก การทรมานในยุคโบราณ ย้อนรอยคดีเพชรซาอุ


ดูบทความเมนูอาหารทั้งหมด ดูบทความภัยอันตรายทั้งหมด ดูบทความสุขภาพทั้งหมด ดูบทความวิทยาศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความสยองขวัญทั้งหมด ดูบทความชีวิตสัตว์ทั้งหมด ดูบทความประวัติศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความจัดอันดับทั้งหมด สารบัญบทความ


Popular Posts