google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 เรื่องย่อละคร รักเร่

เรื่องย่อละคร รักเร่

     

วายูน (เขมนิจ จามิกรณ์) นักศึกษาสาวไทย เดินทางสู่กรุงเวียนนาประเทศออสเตรีย เพื่อเรียนวิชาการแปลภาษาและล่ามที่มหาวิทยาลัยเวียนนา เพราะการได้ทำงานเป็นล่ามในองค์การสหประชาชาติคือความฝันอันสูงสุดของเธอ

วายูนเป็นเด็กกำพร้า เติบโตขึ้นมาได้จากการเลี้ยงดูของ ปู่ผิน (สรพงษ์ ชาตรี) กับ คุณภักดิ์ (ทูน หิรัญทรัพย์) ซึ่งเป็นอาของเธอ โดยมี คุณพร้อมจิต (พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ) อาสะใภ้ ช่วยเลี้ยงดูเธอ ภายหลังจากที่พ่อแม่ที่แท้จริงของเธอเสียชีวิต ทำให้ชีวิตของวายูนในต่างประเทศค่อนข้างอัตคัดขัดสน เพราะเธอไม่ต้องการรบกวนด้านการเงิน และสำนึกในบุญคุณที่ทั้งสามคนได้ดูแลและให้ความรักกับเธอตลอดมา

วายูนมีเพื่อนสนิท 2 คน คือ นิโคไล (อัษฎา พานิชกุล) และ ไฮดี้ (มาริสา อานิต้า) ซึ่งมีคนรักแล้วคือ คาร์ล (โจนาธาน โฮลแมน) ทั้งคู่มีความสัมพันธ์กันจนไฮดี้ท้อง จึงตัดสินใจทำแท้ง เพราะยังไม่พร้อมที่จะมีลูก แต่วายูนไม่เห็นด้วยเลย นิโคไลนั้นเป็นชาวรัสเซีย เขาหลงรักวายูนตั้งแต่แรกพบ แต่วายูนคิดกับเขาเป็นแค่เพื่อนเท่านั้น

วายูนรับจ้างทำงานพาร์ตไทม์ที่ร้านอาหารไทย ระหว่างเสิร์ฟอาหารให้ เอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงเวียนนา (ท่านอดิศักดิ์ ภาณุพงศ์) และ คุณหญิงนิต้า (สุพรรษา เนื่องภิรมย์) วายูนทำน้ำหกรดเสื้อคุณหญิง ทำให้คุณหญิงโกรธมาก และให้เจ้าของร้านอาหารไล่วายูนออกจากงานทันที ท่านทูตไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่คุณหญิงทำ จึงช่วยเหลือวายูนด้วยการให้เธอรับจ๊อบเป็นไกด์พา รามิล (อรรคพันธ์ นะมาตร์) ดอกเตอร์หนุ่ม ที่เพิ่งรับตำแหน่งเลขานุการโท ประจำสถานทูตไทยในกรุงเวียนนาคนใหม่ไปเที่ยวตามสถานที่สำคัญๆ ต่างๆ ของออสเตรีย เพื่อจะได้รู้จักประเทศนี้ดียิ่งขึ้น รามิลมาเวียนนาพร้อมกับ ปรัชญา (นพพล พิทักษ์โล่พานิช) และ ดามพ์ (ภาณุ สุวรรณโณ) เพื่อนสนิทของเขาที่มาติดต่อธุรกิจพอดี

คุณหญิงนิต้า เป็นเพื่อนรักกับ คุณนิตยา (จารุณี สุขสวัสดิ์) น้าแท้ๆ ของรามิลและเลี้ยงดูรามิลมาตั้งแต่ยังเล็ก หลังจากที่พ่อแม่ของรามิลตาย คุณนิตยาจึงฝากให้คุณหญิงนิต้าคอยเป็นหูเป็นตาแทนเธอ คอยดูว่ามีสาวใดมาเกาะแกะหลานชายของเธอหรือไม่ คุณหญิงนิต้าเมื่อรู้ว่ารามิลจ้างวานวายูนนำเที่ยวก็ไม่พอใจ เพราะไม่ชอบหน้าวายูนเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จึงโทรบอกให้คุณนิตยารู้ เพราะกลัววายูนจะจับรามิล คุณนิตยานั้นสนใจ ม.ร.ว.จุลมณี (พิมพิศา จิราธิวัฒน์) ลูกสาว คุณจงกลนี เพื่อนสนิท ที่เธอหมายมั่นหวังให้เป็นหลานสะใภ้เพียงผู้เดียว ขณะที่จุลมณีชอบอยู่กับปรัชญามากกว่า

รามิลประทับใจวายูนตั้งแต่แรกพบ เมื่อได้ไปเที่ยวกับเธอตามที่ต่างๆ และได้ทำความรู้จักกันมากขึ้น ทำให้ทั้งคู่มีใจรักต่อกัน ในที่สุด ณ บ้านพักริมทะเลสาบเมือง Hallstatt รามิลกับวายูนจึงมีความสัมพันธ์อย่างลึกซึ้งต่อกัน แม้ว่าคุณนิตยา คุณหญิงนิต้า รวมทั้งผู้ช่วยสองคนคือ ปัทมา (นาตาลี เดวิส) และ กัญญารัตน์ (มยุริญ ผ่องผุดพันธ์) จะช่วยกันขัดขวางอย่างเต็มที่ก็ตาม

ขณะเดียวกัน เพียงเพ็ญ (ม.ล.สราลี กิติยากร) ซึ่งมาเรียนต่อดอกเตอร์ที่นี่ด้วยทุนของบริษัทที่คุณนิตยาถือหุ้นใหญ่อยู่ ก็สนใจในตัวรามิลเพียงเพื่อหวังจะไต่เต้าฐานะทางสังคมให้กับตัวเอง แต่รามิลไม่เคยสนใจ ดามพ์ที่มาหารามิลเจอเพียงเพ็ญครั้งแรกก็รู้สึกชอบ จึงถือโอกาสตีสนิทกับเพียงเพ็ญแทน

เพียงเพ็ญอาศัยความฉลาดรู้เท่าทันพฤติกรรมของทุกคน รวมทั้งรู้เหตุการณ์ต่างๆ ทั้งหมดแม้แต่เรื่องวายูนเธอก็เก็บทุกอย่างไว้ในใจ และเดินแผนที่เธอมองเป็นเกม เพื่อกำจัดทุกคนที่เข้ามาในชีวิตรามิลอย่างชาญฉลาด โดยที่ไม่มีใครรู้นอกจากดามพ์ที่คอยเตือนสติ และเป็นเพื่อนเธอคนเดียวเท่านั้น เมื่อรู้ว่าวายูนท้องโดยบังเอิญ เพียงเพ็ญจึงบอกเรื่องนี้ให้คุณนิตยารู้

ในวันที่วายูนไปบอกรามิลว่าเธอท้อง คุณนิตยาขัดขวางเต็มที่ รามิลเองแทนที่จะดีใจเมื่อรู้ว่าวายูนท้อง เขากลับยืนนิ่งอึ้งตะลึงงันค้างอยู่ วายูนเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นโดยเฉพาะเมื่อคุณนิตยาให้เงินเธอเพื่อไปทำแท้ง แต่รามิลไม่พูดอะไรเลย

ภายหลังจากที่เกิดเหตุในวันนั้น รามิลมาหาวายูนที่ห้องพักอีกครั้ง แต่วายูนเจ็บเกินกว่าที่จะฟังคำอธิบายใดๆ จึงบอกรามิลไปว่า เธอทำแท้งลูกของเขาไปแล้ว หลังจากที่รามิลกลับไป วายูนตัดสินใจจะทำแท้งแต่เธอฆ่าลูกของตัวเองไม่ลง เธอจึงตัดสินใจเก็บลูกไว้ นิโคไล ไฮดี้และคาร์ลช่วยกันดูแลวายูนอย่างดี กระทั่งเธอคลอดลูก นิโคไลตั้งชื่อให้ว่า ลีล่า (ด.ญ.ดรัลพร กิลลมอร์) และช่วยดูแลกระทั่งวายูนเรียนจบ ซึ่งเธอจบช้ากว่าเขา 6 เดือน เพราะต้องดร็อปเรียนไปช่วงหนึ่งระหว่างรอคลอดลูก

ปู่ผินกับอาภักดิ์ล้มป่วยลง และเสียชีวิตในเวลาต่อมา วายูนจึงตัดสินใจบอกเรื่องที่เธอท้องให้คุณพร้อมจิตรู้ และชวนมาอยู่ด้วยกันที่เวียนนา เพราะเธอได้ทำงานเป็นล่ามที่ยูเอ็นเช่นเดียวกับนิโคไล คุณพร้อมจิตจึงมาพร้อม คุณพริ้ง พี่เลี้ยงของเธอ เพื่อมาช่วยกันดูแลลีล่า...เพียงเพ็ญเห็นวายูนและลีล่าเข้า เธอสืบจนรู้ว่าวายูนมีชีวิตอยู่อย่างยากลำบาก เพราะไม่ยอมทำแท้ง เธอรู้สึกผิดที่ทำเรื่องร้ายๆ มาตลอด จึงบอกให้รามิลรู้

รามิลพอทราบเรื่องทั้งหมด เขารู้สึกว่าตัวเองผิดต่อวายูนอย่างมาก จะไปรับวายูนและลูกกลับมา ดามพ์และเพียงเพ็ญเห็นว่าคงเป็นเรื่องยาก เพราะวายูนบอบช้ำกับเรื่องนี้มามาก และเธอคงจะไม่ยอมรับรามิลง่ายๆ รามิลจึงแอบดูวายูนโดยไม่ให้วายูนรู้ตัวอยู่หลายวัน จนเห็นวายูนอยู่กับเด็กผู้หญิงหน้าตาน่ารักคนหนึ่งพร้อมกับนิโคไล และหญิงสูงวัยที่เขาได้ยินวายูนเรียกว่าคุณอาพร้อมจิต เขาจึงนึกได้ว่าวายูนเคยเล่าให้ฟังเรื่องของอาที่เป็นผู้ส่งเสียและเลี้ยงดูเธอ

รามิลต่อว่าคุณนิตยาที่ปิดบังเรื่องนี้กับเขา คุณนิตยาบอกว่าถ้ารามิลจะคว้าผู้หญิงไม่มีสกุลคนนั้นมาเป็นสะใภ้ เธอจะตัดเขาออกจากกองมรดก แต่รามิลไม่สนใจเรื่องทรัพย์สินนอกกายอีกแล้ว เขาตัดสินใจไปหาวายูน...วายูนตะลึงจนพูดไม่ออกเมื่อเห็นรามิลมายืนอยู่ตรงหน้า และบอกว่าเขารู้แล้วว่าเธอไม่ได้ไปทำแท้งดังที่เคยบอกเขา แต่วายูนยืนยันว่าลีล่าคือลูกของเธอเพียงคนเดียว รามิลไม่มีสิทธิ์ข้องเกี่ยวแต่อย่างใด และวายูนยืนยันว่าเธอกับเขาไม่มีอะไรเกี่ยวพันกันอีกแล้วและเดินจากไป แต่รามิลไม่ยอม เขาขอโอกาสแก้ไขในสิ่งที่ผิด เขายอมรับว่าตลอดเวลาเขารักวายูนไม่เคยเปลี่ยนแปลง ที่ผ่านมามีหลายเหตุการณ์ที่ทำให้เขาไม่สามารถจะทำอะไรได้เลย ซึ่งตลอดเวลาที่เขารู้จักกับวายูน เธอไม่เหมือนผู้หญิงคนไหนที่เขาเคยเจอ และเขาต้องการให้เธอกลับมา แต่วายูนใจแข็งกว่าที่รามิลและทุกคนคิด เพราะนอกจากเธอจะไม่ใจอ่อนกับรามิลแล้ว เธอยังตัดสินใจที่จะแต่งงานกับนิโคไลเพื่อให้รามิลไปจากชีวิตเธอเสียที

นิโคไลดีใจมากที่วายูนยอมตกลงแต่งงานกับเขา แต่เขาก็รู้สึกว่าวายูนไม่ได้รักเขา จะมีประโยชน์อะไรที่เขาจะได้ตัววายูนมาครอบครอง เพราะหัวใจของวายูนยังทั้งรักและฝังใจอยู่กับรามิลเพียงคนเดียวเท่านั้น แต่วายูนยังคงดึงดันที่จะแต่งงานกับนิโคไล จนคุณพร้อมจิตเข้ามาพูดให้สติแก่วายูนให้นึกถึงลูกว่า ลูกต้องมีพ่อ แล้วพ่อจริงๆ ก็พร้อมจะกลับมารับครอบครัวของเขาด้วยความรัก ถึงแม้เขาจะเคยผิดพลาดทำให้เราต้องเสียใจ แต่คนที่ผิดแล้วยังรู้ว่าตัวเองผิดและพร้อมรับผิดกับสิ่งที่ได้ทำมาย่อมควรได้รับการให้อภัย เพื่อครอบครัวจะได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตา พ่อ แม่และลูก นั่นจึงทำให้เกิดเป็นความสุขได้

ส่วนนิโคไล การที่ได้เห็นคนที่เขารักมีความสุข มันเป็นสุขมากกว่าการที่เขาจะได้แต่งงานกับวายูนอย่างคนเห็นแก่ตัว นิโคไลจึงได้นำแหวนเพชรมาทำเป็นสร้อยคอให้ลีล่า แล้วบอกว่าเป็นของขวัญจากเพื่อนเก่าแล้วจากไป รามิลบอกวายูนว่า เขานับถือหัวใจของผู้ชายรัสเซียคนนี้ และเขาจะไม่ทำให้การเสียสละของนิโคไลต้องเสียเปล่า เขาจะดูแลวายูนและลูกสาวด้วยความรักตลอดไป

บทความแนะนำ

เกรซ มูกาเบ หญิงร้ายแห่งซิมบับเว โคโค่ ชาแนล หลายรักเจ้าแม่แฟชั่น รักจำพรากหลังวังมังกร รักติดหนึบของปลาแองเกลอร์ สัมภาษณ์คุณฌอห์ณ จินดาโชติ ยอดนักรบโคตรนักฆ่า 2,746 ศพ เทศกาลตำนานวันปล่อยผี ตัวอ่อนปลาฉลามสุดโหด เป็นนักฆ่าตั้งแต่อยู่ในท้องแม่


ดูบทความเมนูอาหารทั้งหมด ดูบทความภัยอันตรายทั้งหมด ดูบทความสุขภาพทั้งหมด ดูบทความวิทยาศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความสยองขวัญทั้งหมด ดูบทความชีวิตสัตว์ทั้งหมด ดูบทความประวัติศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความจัดอันดับทั้งหมด สารบัญบทความ


Popular Posts