google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 10 สุดยอดบ้านแห่งความพิลึก (Top Ten Outrageous Homes)

10 สุดยอดบ้านแห่งความพิลึก (Top Ten Outrageous Homes)

     

ความแปลกพิสดารทำให้บ้านหลังงามไม่ใช่เป็นแค่ที่พัก หรือที่หลับนอน แต่มันสามารถทำอะไรได้มากกว่านั้นอย่างที่คุณคาดไม่ถึง เตรียมพบกับตัวอย่างบ้านที่เราอยากแนะนำคุณ 1 ถึง 10 ต่อจากนี้จะฉีกทุกกฎเกณฑ์ของแนวคิดบ้านยุคปัจจุบันไปเสียให้หมด เหลือไว้แต่เพียงอุดมคติของบ้านในแบบของคุณ บ้านในความฝัน บ้านจากเทพนิยาย ทุกจินตนาการของคุณอาจเป็นหนึ่งในนั้น สิบสุดยอดบ้านแห่งความพิลึก (Top Ten Outrageous Homes)

อันดับ 10 : ไลท์ แช็ค (Light Shack : Fresno, CA)

หากคิดว่าบ้านคือโลกแห่งสีสัน สำหรับที่นี่รับรองว่าใช่ เมื่อพระอาทิตย์คล้อยลงต่ำ เงาแห่งราตรีเข้ามาแทนที่ ความตื่นเต้นจึงเริ่มต้นขึ้น หลอดไฟนับร้อยๆ ปรากฎแสงสีระยิบระยับ พรมสีสด รูปปั้นของตกแต่งบ้านทุกชิ้นเหมือนมีชีวิตเต้นระบำเองได้ ห้องหับต่างๆ ถูกสร้างสรรค์ด้วยจินตนาการอันโลดแล่น จากห้องสะท้อนแสง หรือห้องให้ความอบอุ่น ทุกห้องเหมือนใส่สไตล์ ความสร้างสรรค์ และตัวตนลึกๆ ของผู้ตกแต่งให้สมบูรณ์แบบในตัวมันเอง

อันดับ 9 : เอิร์ธเคว้ก เฮาส์ (Earthquake House : Los Altos, CA)

จากบ้านแฟนตาซีสู่บ้านแห่งความตื่นเต้นเร้าใจยิ่งกว่า ไม่ปลอดภัยแน่ถ้าจะสร้างบ้านในเขตแผ่นดินไหว แต่ความยุ่งเหยิงกลับพบแรงบันดาลใจ เมื่อเดล และมาโก้ ซีมอร์ สองสามีภรรยาประกอบมันขึ้นกลางซิลิคอนวัลเลย์ ตรงจุดเคลื่อนตัวของแผ่นดินพอดี ความคิดในการสร้างบ้าน และรูปแบบบ้านที่ต่างออกไป ประตูเกือบ 20 บาน หน้าต่างยื่นโย้เย้ รูปทรงเรขาคณิตกับงานออกแบบสุดแสนพิสดาร รวมแล้วเปลี่ยนบ้านแห่งนี้จากความหายนะให้เป็นความคิดสร้างสรรค์

อันดับ 8 : เฮาส์ โบท ซีแอตเติล (Seattle s House Boat : Seattle, WA)

บ้านริมน้ำ... บ้านชวนฝันของทุกคน ในอดีตที่นี่คือ แหล่งรวมบ้านเรืออันดับหนึ่งของประเทศ บ้านเล็กๆที่ชาวประมง คนทำเรือ พวกค้าของเถื่อน มักสร้างบ้านลอยน้ำสำหรับครอบครัว บ้านเรือสีสวยที่โดดเด่นกว่าใคร ลักษณะพิเศษที่ แบร์ ร็อบบิ้น และโรเบิร์ต บลู๊ค สร้างขึ้นจากแรงดลใจแบบการพักผ่อนในสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ด้วยสีสัน พื้นที่ใช้สอย การออกแบบที่ใช้งานได้ทุกอย่าง รายละเอียดของความเป็นศิลปะ และความวิเศษที่วิวทิวทัศน์เปลี่ยนไปเรื่อยๆ ทำให้ เฮาส์ โบท ซีแอตเติล ถูกรวมอยู่ในสิบสุดยอดบ้านแห่งความพิลึก และน่าอยู่มากที่สุด

อันดับ 7 : สคัลป์เจอร์ เฮาส์ (Sculpture House : Lubbock, TX)

บ้านยุคอวกาศ สุดยอดสิ่งก่อสร้างที่หลุดมาจากหนังสตาร์วอร์ส (STAR WARS) ไม่ใช่เรื่องแปลกที่บ้านหลังนี้ใช้เหล็กหนักถึง 110 ตัน ภายในแม้จะยังตกแต่งไม่เสร็จ แต่ภาพที่ได้ก็ไม่ธรรมดาเลย โรเบิร์ต บรูโน่ ผู้เห็นความแตกต่าง และชื่นชมแบบบ้านสไตล์ มิลลิเนียม พัลคอน เขาพบบางสิ่งที่น่าสนใจในโลกอวกาศแล้วแปลงเป็นบ้านโครงเหล็กที่สมบูรณ์แบบ ส่วนเว้า ส่วนโค้ง หน้าต่างบานใหญ่ และแผ่นเหล็ก สร้างมิติด้วยมุมมองแห่งอวกาศ วิวที่คุณจะได้เห็นพร้อมๆ กันจากตรงโน้น ตรงนี้ หรือตรงนั้น สคัลป์เจอร์ เฮาส์  สร้างได้แม้ต้องใช้ระยะเวลา และฝีมือที่พิถีพิถันในการสร้าง แต่มันก็น่าดู และให้ความรู้สึกดึงดูดอยู่เสมอๆ

อันดับ 6 : สแคร้ป เฮาส์ (Scrap House : City of the Sun, NM)

พบบ้านราคาถูกแสนถูก แต่ความสร้างสรรค์ดีเยี่ยม บางคนความคิดเรื่องบ้านกับความหรูหรา และสะดวกสบายถูกตัดทิ้งไป นี่คือบ้านจากมันสมองอัจฉริยะของมนุษย์ ที่เรียกอย่างนั้นก็เพราะว่า แบบบ้าน พื้นที่ใช้สอย รวมถึงอุปกรณ์ตกแต่ง ล้วนเป็นของเหลือใช้ที่หยิบยืมได้มาจากรอบๆตัว บ้านกลางทะเลทรายที่ทำเอง และทนต่อทุกสภาพอากาศ ด้วยวัสดุง่ายๆ อย่างขวดแก้ว และอะไรอีกหลายอย่างที่ประกอบกัน ทำให้ตัวบ้านสามารถปรับอุณหภูมิให้สอดคล้องกับภายนอกได้ทั้งร้อน หนาว หรือทุกฤดู แม้การตกแต่งจะไม่สวยงามเท่าบ้านในเมือง แต่ประโยชน์ใช้สอยนั้นเหลือคำบรรยาย

อันดับ 5 : โดม โฮม แอชวิล (Dome Home : Asheville, NC)

คุณจะไม่ได้เห็นเหลี่ยมมุมจากบ้านหลังนี้ รูปทรงมนกลมคือบ้านโดมที่อัดรวมกิจกรรมในบ้านทุกอย่างสู่จุดศูนย์กลางจุดเดียว ความโดดเด่นคงเป็นที่โครงสร้างของบ้าน บอลลูนขนาด 1,600 ปอนด์ถูกฉาบทับด้วยคอนกรีต ส่องเงาลางๆ ของตัวบ้านขนาดใหญ่ ไม่มีรอยต่อ ไม่โดนฝนสาด หรือแม้เสียงลมพัด คุณเพียงแน่ใจได้ว่ามันจะไม่ล้มทับตัวคุณก็เพียงพอ

อันดับ 4 : คอสมิก มัฟฟิน (Cosmic Muffin : Fort Lauderdale, FL)

บ้านเรือบินที่จอดนิ่งๆ คือสุดยอดความพิลึกที่เราจะไปเสาะหากัน คอสมิก มัฟฟิน หรือเดฟ ดริมเมอร์ ยานลอยน้ำที่ความจริงครั้งหนึ่งมันคือเครื่องบินโบอิ้ง 307 สตราโตไลเนอร์ หากแต่เจ้าของคนก่อน โฮเวิร์ด ฮิวจ์ ได้สร้างความบันเทิงให้กับเครื่องบินลำนี้ ปัจจุบัน คอสมิก มัฟฟิน กลายเป็นบ้านสบายๆ บนความสนุกตื่นเต้น แต่เฉพาะคุณออกสตาร์ทเครื่อง และขับมันเท่านั้นนะ สิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน พื้นไม้สัก ไม้ฮอลลี่ และการตกแต่งสะท้อนสไตล์ของเจ้าบ้าน มันทำให้คืนความอบอุ่น และสดชื่นให้แก่บ้านอีกครั้ง

อันดับ 3 : บ้านรถไฟ (Train House : Atlanta, GA)

นี่คือบ้านที่ออกไปวิ่งได้ ตื่นเต้นกับมุมมองที่เปลี่ยนไป การผจญภัยในแบบชนบทด้วยขบวนรถไฟสายวิเศษ บ้านในฝันของ ดันเต้ สตีเฟนเซ่น มันอยู่สบาย สะท้อนบุคลิก ทำให้นึกถึงความหลัง เรื่องเล่าของความสนุกบนรถไฟที่ไม่มีวันเลือนลาง หากแต่กลับมาในแบบใหม่ บ้านรถไฟ ที่มีทั้งห้องนอน ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น และห้องครัว แม้ค่อนข้างเบียดเสียด แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรค ทุกครั้งที่คุณได้เข้าไปในบ้านรถไฟความตื่นเต้นมักจะเริ่มต้นขึ้น

อันดับ 2 : เดอะ เบรกเกอร์ (The Breakers : Newport, RI)

บ้าน คฤหาสน์ ปราสาท แตกต่างกันอย่างไร คุณรู้ได้เดี๋ยวนี้ที่ นิวพอร์ท โร้ดไอสแลนด์ ถนนในฝันสำหรับการโอ้อวดคฤหาสน์หลังงาม เดอะ เบรกเกอร์ ทำให้ทุกคนที่ได้เห็นต้องตะลึง บ้านฤดูร้อนของเจ้าของ คอเนเลียส แวนเดอบิลท์ ถูกสร้างขึ้นอย่างราชา ห้อง 70 ห้อง ภายในตกแต่งอย่างวิจิตร ความอลังการบนเพดาน เสาหินอ่อน โต๊ะไม้โอ๊คแกะสลัก โคมไฟระย้า ห้องโถง ห้องอาหาร ห้องดนตรีขนาดใหญ่ ที่สาธยายไม่ทั้งหมด คือคำตอบของความเลิศหรูอลังการของ เดอะ เบรกเกอร์ ได้อย่างชัดเจน

อันดับ 1 : เฮาส์ ออน เดอะ ร็อค (The House on the Rock : Spring Green, WI)

เดอะ ร็อค หรือเทือกเขา มีสิ่งปลูกสร้างขนาดใหญ่มโหฬารอยู่ที่นั่น... บ้านบนเขา ที่ประหลาด ไม่เหมือนใคร อัศจรรย์ และไม่น่าเชื่อ คุณต้องลองไปดู ไต่ขึ้นเขาแล้วจะพบบ้านหลังนี้ อาคาร 16 หลังกับระยะทางสองเศษหนึ่งส่วนสี่ไมล์กับการทัวร์ทั่วบ้านให้ครบจนหมด ของมีค่าที่ทั้งสวย และแปลก เครื่องดนตรีขนาดเท่ากับห้องทั้งห้อง ม้าหมุนใหญ่ที่สุดในโลก สร้างความหัศจรรย์ที่ยิ่งใหญ่ คุณต้องชอบมันแน่ โดยเฉพาะห้องอินฟินิตี้ ที่ยื่นออกไป 210 ฟุตจากหุบเขาลึก ดั่งชื่อ ไม่สิ้นสุด จึงรู้สึกเหมือนเดินอยู่อวกาศ จับให้มั่น และแน่นๆไว้ เพราะถ้าคุณเผลอคุณอาจตกลงไปก็ได้

บทความแนะนำ

ฮาเร็มในเรือนไทย ตบตี จักรพรรดิปูยี มังกรไร้บัลลังค์ อโดนิส ตำนานดอกไม้แห่งความรัก มาตาฮารี ยอดจารชนหญิงของโลก อู๋ซันกุ้ย ยามจอมทัพมีความรัก ชาติก็ล่มสลาย เจ้าหญิงมาซาโกะ เสียงประหลาดของสัตว์ปริศนา เกรซ มูกาเบ หญิงร้ายแห่งซิมบับเว


ดูบทความเมนูอาหารทั้งหมด ดูบทความภัยอันตรายทั้งหมด ดูบทความสุขภาพทั้งหมด ดูบทความวิทยาศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความสยองขวัญทั้งหมด ดูบทความชีวิตสัตว์ทั้งหมด ดูบทความประวัติศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความจัดอันดับทั้งหมด สารบัญบทความ


Popular Posts