google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 เรื่องย่อละคร ตามรักคืนใจ

เรื่องย่อละคร ตามรักคืนใจ

     

นารา วรรณพาณิชย์ หรือ หนูนา (มิว นิษฐา) หลานสาวของ นายวรรณ วรรณพาณิชย์ (มนตรี เจนอักษร) ประธานธนาคารระดับต้นๆ ของประเทศ นาราถูกเลี้ยงมาอย่างคุณหนูและการใช้ชีวิตของเธอก็อยู่ในกรอบ เมื่อยี่สิบปีก่อน รัศมี (ธัญญาเรศ รามณรงค์) แม่ของนาราซึ่งเป็นลูกสาวคนสุดท้องของนายวรรณ ได้พบรักกับ ราม (อู๋ ธนากร) หนุ่มชาวสวน ความรักของทั้งคู่สุกงอมในเวลาอันรวดเร็วท่ามกลางความไม่เห็นด้วยของคนในตระกูลวรรณพาณิชย์ รัศมีออกจากบ้านไปอยู่กับราม

ชีวิตคู่ช่วงแรกของรามและรัศมีเต็มไปด้วยความสุข ทั้งสองมีลูกด้วยกันนั่นก็คือนารา รัศมีเริ่มรู้สึกว่าชีวิตของเธอลำบาก เด็กหญิงนาราใช้ชีวิตแบบเด็กชาวสวนทั่วไป แล้วความสุขของนาราก็หายไปตอนเธออายุได้หกชวบ เมื่อรัศมีบอกนาราว่าพ่อของเธอตายไปแล้ว รัศมีทิ้งบ้านสวนและพานารากลับบ้านวรรณพาณิชย์

เมื่อนาราอายุยี่สิบเอ็ดปี และเรียนจบปริญญาตรี สิ่งที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อ จุฑารัตน์ (เกล เวธกา) เพื่อนสนิทที่เป็นนักข่าวให้ดูรูกสกู๊ปข่าวไร่สัตตบุศย์ นาราเห็นคนในข่าวมีรูปร่างหน้าตาเหมือนพ่อที่ตายไป และเมื่อเธอกลับบ้านก็ได้เห็นจดหมายถึงรัศมี แต่รัศมีไม่เคยสนใจ นาราจึงเปิดอ่านก็พบว่าเป็นจดหมายจากพ่อของเธอ ความจริงจึงเปิดเผยว่าพ่อของเธอยังมีชีวิตอยู่ นาราต้องการจะพิสูจน์ว่าผู้ชายในข่าวคือพ่อของเธอหรือไม่ และอีกหลายคำถามที่เธอต้องการคำตอบจากพ่อ เธอจึงตัดสินใจเดินทางไปที่ไร่สัตตบุษย์ รัศมีไม่เห็นด้วย แต่นาราไม่สนใจ เมื่อไปถึงไร่สัตตบุษย์หรือที่ชาวบ้านรู้จักกันในชื่อไร่บัวขาว จึงทำให้เธอได้พบกับ สีหนาท หรือ นายสิงห์ (แบรี่ ณเดชน์) เจ้าของไร่และรามผู้เป็นพ่อ นาราจึงขออสมัครเป็นคนงานเพื่อที่จะได้สืบหาความจริงและปรับความเข้าใจกับพ่อ

การเข้ามาอยู่ในไร่นั้น สำหรับนาราไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะเธอเป็นลูกคุณหนูไม่เคยทำงานแบบนี้มาก่อน งานไร่งานสวนจึงไม่เหมาะกับเธอ สีหนาทให้นาราไปทำงานที่โรงแรมกับ ขนิษฐา (เดียร์น่า ฟลีโป) ลูกพี่ลูกน้องของเขา แต่นาราไม่ยอม สีหนาทสงสัยว่านาราเป็นใครกันแน่ จึงให้คนไปสืบจนในที่สุดสีหนาทก็รู้ความจริงว่านาราก็คือคุณนารา วรรณพาณิชย์ ลูกสาวของราม สีหนาทดีใจมากเมื่อรู้ว่าทั้งสองเป็นพ่อลูกกัน แต่ขนิษฐาไม่รู้ว่าทั้งสองเป็นพ่อลูกกันจึงได้แต่หึงหวง เพราะว่าเธอแอบชอบรามอยู่

ณเดชน์ คูกิมิยะ รับบทเป็น สีหนาท
"บทเรื่องนี้จะมีนิสัยค่อนข้างชัดเจนเด็ดเดี่ยว ตรงๆ เพราะว่าเป็นเจ้าของไร่บัวขาว ผ่านปัญหาอะไรมาเยอะ ต้องดูแลคนเป็นร้อยๆ ชีวติ เราจะต้องอยู่ด้วยความเป็นนาย ทุกคนจะกลัว นายสิงห์ ชื่อนายสิงห์ดุก็ดุเหมือนสิงห์ แต่ว่าจริงๆ นายสิงห์เป็นคนน่ารักนะ เวลาอยู่กับน้องสาวกับครอบครัว หรืออยู่กับคนที่เรารู้สึกสบายใจเราจะเป็นตัวของตัวเอง ขี้เล่น ตลกเฮฮาเป็นหนุ่มบ้านนอก ไม่ใช่แบบที่จะมาเป็นผู้ดี แต่ก็มีวุฒิภาวะโตหน่อย เลยจะต้องมีการปรับบุคลิกนิดหน่อย

ได้บู๊ด้วยครับ ไม่เคยบู๊แบบนี้มาก่อน บู๊ด้วยการยิงปืน บู๊ติดเอฟเฟ็กต์ บู๊มีท่าต่อยกัน บู๊ที่มีความดุเดือดมากขึ้น ส่วนบทรักก็หวานครับผม ด้วยความที่ว่าความรักแบบแฟนนายสิงห์ไม่เคยมีเลย เพราะมองไปรอบๆ ไร่ก็เห็นแต่ชาวสวน คนงานในไร่ คนงานในไร่เราก็ไม่ยุ่ง แล้วอีกอย่างหนึ่ง ไม่มีผู้หญิงคนไหนที่จะมาทนแดดทนฝนทนน้ำมาอยู่กับเราได้ พอวันหนึ่งมีเด็กผู้หญิงคนนี้มา เด็กอะไรก็ไม่รู้เถียงคำไม่ตกฟาก หน้าตาไม่ใช่คนไร่ หน้าตาผู้ดีมากผิวพรรณดี เราก็เลยรู้สึกสนใจ แปลกใจ แล้วเค้าก็มาสมัครงานในไร่ อยากทำงานไนไร่ แต่ทำอะไรไม่เป็นเลย อันนี้เราก็เริ่มแปลกใจ และความแปลกใจมันทำให้เราเรียนรู้ในตัวเค้าไปเรื่อย จนมันเป็นการที่รักไปโดยไม่รู้ตัว ความรักของนายสิงห์กับหนูนาก็จะค่อยๆ พัฒนากันไป"

นิษฐา จิรยั่งยืน รับบทเป็น หนูนา
"เล่นเป็น หนูนาค่ะ ซึ่งเค้าจะมีความเป็นลูกคุณหนู เพราะว่าเป็นหลานสาวของคุณตา ซึ่งเป็นนายธนาคาร แม่ไม่ค่อยใส่ใจเลยมีความเอาแต่ใจ แล้วก็เป็นคนไม่ยอมให้ใครมาดูถูก ต้องการที่จะมาตามหาพ่อ ก็เลยปลอมตัวเป็นคนไร่เพื่อที่จะมาสืบเรื่องพ่อ ด้วยความที่เป็นลูกคุณหนูเลยทำอะไรไม่ค่อยเป็น ทำข้าวของเค้าพังหมด ซึ่งก็ชอบนะคะบทนี้เพราะว่าได้ทำอะไรเยอะเลย คือทำพังซะด้วย (หัวเราะ) มิวชอบในความน่ารักของหนูนาเวลาอยู่กับนายสิงห์ เค้าจะชอบต่อล้อต่อเถียงไม่ยอมคน แล้วเราก็จะเถียงกันไปเถียงกันมา มันจะมีคาแร็กเตอร์น่ารักๆ แล้วเราจะต้องลดอายุลงมาต้องดูเป็นเด็กกระดี๊กระด๊าหน่อย มีความเป็นเด็กสดใสแอ๊กทีฟนิดนึง ซึ่งตอนแรกก็แอบหนักใจเรื่องคาแร็กเตอร์ค่ะ ปกติจะเล่นบทเรียบร้อย นิ่งๆ พอมาเรื่องนี้ก็จะเป็นแบบเด็กสดใสร่าเริงแอ๊กทีฟ ส่วนดราม่าจะมีกับพ่อก็เยอะ เข้าฉากกับพ่อทีไรก็จะมีน้ำตาทุกที ซึ่งบทดราม่านี่ถือว่ายากนะคะบางมีเค้าจะต้องเก็บภาพหลายมุม เราก็ต้องร้องไห้หลายรอบ แต่ส่วนใหญ่มิวจะชอบมารอบแรก หลังๆ ก็ต้องบิ๊วท์กันหน่อย ก็ถือว่าเป็นอีกบทบาทหนึ่งที่เราได้พัฒนาการแสดงไปอีกขั้น ได้พัฒนาไปเยอะ แล้วก็ได้พี่ดา กับ ป้าแจ๋ว มาช่วยขยี้ในซีนที่เรายังไม่ได้ ช่วยบรีฟให้ฟังว่าต้องเพิ่มอะไรตรงไหนยังไง ทำยังไงถึงจะให้เราเป็นหนูนามากที่สุด"

บทความแนะนำ

เรื่องย่อละคร ไฟล้างไฟ ชีสผลิตอย่างไร บันได 8 ขั้นสู่ขั้นตอนการเลิกบุหรี่ 4 สิ่งต้องรู้ห้ามใช้กับน้องหนูของคุณผู้หญิง 10 แอพฯ แอนดรอยด์ที่กินแบตเตอรี่มากที่สุด 12 วิธีประหยัดแบตเตอรี่และเพิ่มความเร็วแอนดรอยด์ 9 วิธีป้องกันตัวจากฟ้าผ่า 5 ปริศนาที่ไร้คำอธิบายของจักรวาล


ดูบทความเมนูอาหารทั้งหมด ดูบทความภัยอันตรายทั้งหมด ดูบทความสุขภาพทั้งหมด ดูบทความวิทยาศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความสยองขวัญทั้งหมด ดูบทความชีวิตสัตว์ทั้งหมด ดูบทความประวัติศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความจัดอันดับทั้งหมด สารบัญบทความ


Popular Posts