google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 ยอดหญิงโรตีแหวกประเพณี เมินเจ้าบ่าวหน้าเลือด

ยอดหญิงโรตีแหวกประเพณี เมินเจ้าบ่าวหน้าเลือด

     

รอยเตอร์ - อินเดียได้วีรสตรีคนใหม่ เป็นสาวน้อยวัย 21 ที่ประกาศยกเลิกงานแต่งหลังจากที่ฝ่ายชายเรียกร้องขอเงินสินสอดเพิ่มเติม "เขาต้องการวัตถุ ไม่ใช่ฉัน" นักศึกษาวิศวกรรมซอฟต์แวร์กล่าว
     
       นิชา ชาร์มา เป็นว่าที่เจ้าสาวซึ่งน่าจะได้เข้าพิธีแต่งงานเมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้ว แต่ขณะที่นักบวชฮินดูและแขก 2 พันคนมารวมตัวกันเพื่อรอทำพิธี นิชากลับโทรศัพท์เรียกตำรวจเพื่อขอให้พวกเขาจับตัวว่าที่เจ้าบ่าวของเธอ หลังจากที่ครอบครัวของเขาเรียกร้องสินสอดเพิ่ม
     
       ที่อินเดียมีกฎหมายต่อต้านสินสอดซึ่งมีผลบังคับใช้มากว่า 40 ปีแล้ว เพื่อเปลี่ยนแปลงประเพณีโบราณที่ครอบครัวเจ้าบ่าวเรียกร้องเงิน สิ่งของเครื่องใช้ และทองจากฝ่ายเจ้าสาว อย่างไรก็ตามผู้คนก็ยังปฏิบัติตามประเพณีดังกล่าวกันอย่างแพร่หลาย
     
       ความโด่งดังของชาร์มาหลังจากที่เธอไม่ยอมรับประเพณีโบราณ แสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงทางสังคมที่กำลังเกิดขึ้นในอินเดีย ภาพของเธอถูกตีพิมพ์ในหน้าแรกของหนังสือพิมพ์หลายฉบับ นอกจากนี้เธอยังได้รับการติดต่อจากชายหลายคนที่ระบุว่า พวกเขายินดีจะรับเกียรติแต่งงานกับเธอโดยไม่เรียกเงินสินสอด
     
       "สิ่งที่ฉันอยากบอกกับเด็กสาวทุกคนก็คือ หากพวกเขาขอเงินสินสอด อย่าไปให้และอย่างแต่งงานกับผู้ชายคนนั้นด้วย" เธอให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวในห้องนั่งเล่นซึ่งเต็มไปด้วยเครื่องปรับอากาศ เครื่องเล่นโทรทัศน์ และสินค้าต่าง ๆ ที่ครอบครัวเจ้าบ่าวเรียกร้องมา
     
       "ฉันต้องการให้เด็กสาว ๆ ได้รับแรงบันดาลใจจากฉันที่จะพูดว่า 'ไม่' "
     
       รัฐบาลอินเดียพยายามปราบปรามระบบสินสอดมาเป็นเวลานาน แต่ประเพณีดังกล่าวก็ยังแพร่หลาย หญิงอินเดียบางคนถึงกับต้องทำแท้งเมื่อทราบว่าตั้งครรภ์ลูกสาว หรือฆ่าลูกสาวที่เพิ่งคลอดออกมาเนื่องจากกลัวว่าจะต้องรับภาระค่าสินสอด
     
       นอกจากนี้นักสังคมวิทยายังระบุว่า ลัทธิบริโภคนิยมในปัจจุบันทำให้ครอบครัวฝ่ายชาวยิ่งละโมภมากกว่าที่เคยเป็นในอดีต ผู้หญิงบางคนถูกครอบครัวสามีฆ่าเพราะโต้แย้งกันเรื่องสินสอด หลายคนตายในเตาอบที่ญาติฝ่ายชายจุดขึ้น และอ้างว่าพวกเธอประสบอุบัติเหตุในครัว
     
       ชาร์มารู้จักกับว่าที่เจ้าบ่าวซึ่งเป็นครูสอนคอมพิวเตอร์เมื่อเดือนมีนาคม ผ่านโฆษณาทางหน้าหนังสือพิมพ์ซึ่งเป็นวิธีที่ชาวอินเดียส่วนใหญ่ใช้หาคู่ตามระบบการคลุมถุงชน เธอกล่าวว่าประหลาดใจมากเมื่อครอบครัวฝ่ายชายเรียกร้องเพิ่มก่อนงานแต่งงานจะเริ่มขึ้น "วันแรกที่เราพบกัน เขาบอกว่า 'เราไม่ต้องการอะไร' " เธอกล่าว
     
       ฟางเส้นสุดท้ายของชาร์มาขาดผึงเมื่อพี่ชายบอกกับเธอว่า ครอบครัวและเพื่อนของเจ้าบ่าวดูถูกพ่อของเธอซึ่งเป็นนักธุรกิจ และเรียกร้องเงินจำนวน 1.2 ล้านรูปี (ประมาณ 1 ล้านบาท)

บทความแนะนำ

9 วิธีป้องกันตัวจากฟ้าผ่า 8 อันดับฆาตกรสุดโหดแห่งสยามเมืองยิ้ม เรื่องย่อละคร พลับพลึงสีชมพู เรื่องย่อละคร ตามรักคืนใจ เรื่องย่อ บ้านทรายทอง พจมาน สว่างวงศ์ เรื่องย่อละคร รัตนาวดี 6 พฤติกรรมลดไอคิว 5 วิธีใช้ยาพาราเซตามอลอย่างปลอดภัย


ดูบทความเมนูอาหารทั้งหมด ดูบทความภัยอันตรายทั้งหมด ดูบทความสุขภาพทั้งหมด ดูบทความวิทยาศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความสยองขวัญทั้งหมด ดูบทความชีวิตสัตว์ทั้งหมด ดูบทความประวัติศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความจัดอันดับทั้งหมด สารบัญบทความ


Popular Posts