google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 เรื่องย่อละคร พลับพลึงสีชมพู

เรื่องย่อละคร พลับพลึงสีชมพู

เรื่องย่อละคร พลับพลึงสีชมพู

     

วิศรุต มรุพงษ์ (แอนดริว เกร็กสัน) เจ้าของโฮมสเตย์ Greenery Home stay พบรอยย่ำดินข้างกอพลับพลึงหน้าบ้าน พอแหวกดูก็พบหญิงสาวหน้าตามอมแมมนอนคุดคู้อยู่ จึงปลุกเรียกเข้าบ้านด้วยความสงสาร คิดว่าเป็นเด็กจรจัด ซึ่งจริงๆ แล้วเธอคือ สโรชา สุนทรเกษม (อมีนา กูล) ทายาทมหาเศรษฐีที่เพิ่งกลับจากต่างประเทศ แต่ถูกแท็กซี่ในคราบโจรหลอกมาทำร้าย จนต้องหนีมาซุกอยู่ใต้กอพลับพลึงใหญ่ตลอดคืน สโรชาไม่บอกว่าตนเองเป็นใคร วิศรุตจึงตั้งชื่อให้ว่า "พลับพลึง"

วิศรุตให้พลับพลึงอาศัยอยู่ในฐานะคนงานใหม่ ที่นี่นอกจากจากวิศรุตแล้วยังมี ประพันธ์ (กนกฉัตร มรรยาทอ่อน) เซลล์แมนที่คิดว่าตัวเองเจ้าเสน่ห์ สุทิศ (เดชบดินทร์ ฉายทองดี) บริกรจอมกะล่อน และ ธารา (ธงธง มกจ๊ก) หนุ่มหน้าสวยขี้ใจน้อย สามสมุนที่ทำให้ชีวิตที่นี่มีสีสัน

สโรชาแอบกลับบ้านไปเล่าเรื่องให้ พิสิฐ (มนตรี เจนอักษร) พ่อเธอฟัง พิสิฐยอมให้ลูกสนุกกับการแปลงกายสลับไปมาระหว่างการเป็น คุณหนูลิลลี่ กับพลับพลึง โดยมี น้ำมนต์ (สุมนทิพย์ เหลืองอุทัย) เพื่อนรักเป็นผู้ช่วย พลับพลึงแอบชอบวิศรุต ส่วนวิศรุตก็แอบพอใจในตัวพลับพลึง ที่ต่างไม่รู้ที่มาที่ไปของกันและกัน

พิสิฐอยากได้ที่ดินผืนใหญ่เพื่อพัฒนาเป็นมัลติเพล็กซ์ของ พระองค์หญิง (นันทวัน เมฆใหญ่) แห่งวังเทวาสถิต ผู้ทรงมีกิตติศัพท์ว่าถือพระองค์ ไม่รับแขกแปลกหน้า โดยเฉพาะคนที่คิดจะมาซื้อที่ดิน เพราะทรงมีพระประสงค์จะเก็บไว้ให้พระนัดดาที่หายไป

พระองค์หญิงทรงมีหลานย่าสองคนคือ ม.ร.ว.พิริยพงษ์ (วริษฐ์ ทิพโกมุท) และ ม.ร.ว.ประสงค์สม (เปรมสินี รัตนโสภา) แม้มิใช่นัดดาแท้ๆ แต่ก็มีพระเมตตาเลี้้ยงดู คุณชายแสดงออกชัดว่าอยากได้มรดก     ส่วนคุณหญิงประสงค์สมไม่ยินดียินร้าย วิศรุตได้พบคุณหญิงในโรงเรียนสอนภาษา เขาเอ็นดูอย่างน้องสาว คุณหญิงเสี่ยงเชิญวิศรุตเข้าวัง น่าแปลกที่วิศรุตได้รับพระเมตตาเป็นพิเศษให้เข้าออกวัง ทั้งที่วังนั้นไม่เคยต้อนรับคนนอก

พิริยพงษ์ไม่พอใจที่วิศรุตกลายเป็นคนโปรดพระองค์หญิง คุณชายกังวลเรื่องที่พระองค์หญิงทรงเฝ้ารอพระธิดาที่หายสาบสูญไปนาน เพราะ ม.จ.กิรติ โสภณ (คัทลียา แมคอินทอช) หายไปขณะทรงครรภ์ การที่วิศรุตปรากฏตัวในวัยใกล้เคียงกับทายาทที่หายไป ทำให้พิริยพงษ์ไม่สบายใจ

คุณชายมีแผนที่จะได้ครอบครองที่ดินผืนงาม เพราะ วินิตา (โชติกา วงศ์วิลาศ) คนรักของคุณชายเป็นธิดาคนโตของ พลโทวินิต (จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์) ที่ต้องการซื้อที่ดินเช่นเดียวกัน พลโทวินิตมีอดีตบาดหมางกับพระองค์หญิง จนไม่กล้ามาเข้าเฝ้าฯ จึงส่งวินิตามาทาบทาม แต่พระองค์หญิงไม่พระทัยอ่อน

คุณหญิงจริยา (กัลยา เลิศเกษฒทรัพย์) คือต้นเหตุแห่งความบาดหมาง เพราะก่อนหน้านั้นวินิตกับกิรติโสภณกำลังหมั้นหมายกัน จริยาก็โผล่เข้าไปขัดขวางงานหมั้น ประกาศตัวว่าเป็นเมียของวินิต และกำลังท้องลูกของเขา คุณหญิงเสียใจมากเพราะเธอก็กำลังตั้งท้องเหมือนกัน จึงหนีไปอยู่ที่ต่างประเทศ วินิตต้องแต่งงานกับจริยา

หลายเดือนต่อมาจึงมีจดหมายจาก แนนซี่ (ดวงใจ หทัยกาญจน์) ถึงพระองค์หญิงว่าพระธิดาทรงให้กำเนิดลูกชาย จากนั้นพระองค์หญิงก็ไม่ได้ข่าวจากพระธิดาอีกเลย จริยาได้แต่งงานสมความตั้งใจ แม้ความจริงจะปรากฏว่าไม่ได้ตั้งท้อง แต่ก็อยู่ด้วยกันจนมีลูกสาวสองคนคือวินิตา และ แก้วกิริยา (ชุติมณฑน์ สกุลไทย)

สโรชามีความสุขกับการเป็นพลับพลึง วิศรุตก็รู้สึกว่าชีวิตมีความหมายเมื่อมีผู้หญิงมาให้ดูแล สลับกับการต้องไปปะทะคารมกับสโรชา วันหนึ่งเขาให้พลับพลึงดูแหวนโบราณที่สวมติดนิ้วเสมอ บอกว่าหากจะหมั้นผู้หญิงสักคน เขาคงมีเพียงแหวนวงนี้ เพราะเป็นสิ่งมีค่าที่สุดเท่าที่เขาจะหาได้

ธาราเกิดปัญหาการเงินอย่างแรงเพราะน้องชายติดการพนันจนถูกจับไปซ้อม วิศรุตยอมเสียสละเอาแหวนโบราณไปจำนำกับพิสิฐ สโรชาขอพ่อดูพบว่าแหวนเปิดหัวออกได้ ภายในเป็นภาพหญิงสาวที่เธอคุ้นตา

คุณชายพิริยพงษ์เป็นนักพนัน ชวนจริยาไปเล่นพนันที่บ่อนชายแดน และได้รู้จักกับ ชัยบดี (อนุชิต สพันธุ์พงษ์) จริยารู้ดีว่าพิริยพงษ์ไม่ใช่ทายาทที่แท้จริงและพระองค์หญิงก็มีทายาทที่หายสาบสูญไป จึงยุให้คุณชายคิดครอบครองมรดก

พระองค์หญิงตัดสินใจขายที่ให้พิสิฐ เพราะถูกชะตาวิศรุต พิสิฐถือโอกาสนี้เตรียมจัดงานฉลอง พร้อมเปิดตัวสโรชา วิศรุตนึกสงสัยท่าทีสโรชาที่ชอบหาเรื่องปะทะคารมกับเขา และพลับพลึงก็มีพิรุธให้น่าสงสัย จนกระทั่งได้ยิน ป้าหวาน (วิยะดา อุมารินทร์) ว่าเห็นพลับพลึงแต่งตัวสวย ชอบมุดรั้วเข้าออกท้ายบ้านบ่อยๆ วิศรุตจึงหาทางพิสูจน์ จนจับได้ว่าพลับพลึงกับสโรชาคือคนเดียวกัน

พิริยพงษ์สืบรู้มาว่าสโรชามีแหวนโบราณ ที่เป็นสัญลักษณ์ของท่านหญิงกิรติโสภณ โอกาสเป็นของเขาเมื่อเห็นสโรชามาด้อมๆ มองๆ ภาพท่านหญิงกิรติโสภณ เขาจึงโปะยาสลบ และขโมยแหวนโบราณนั้นมา และไม่นาน ที่วังเทวาสถิตก็ได้ต้อนรับชายแปลกหน้าที่มาแนะนำตัวว่า เขาชื่อ วิศรุต (อนุชิต สพันธุ์พงษ์) พระนัดดาของพระองค์หญิงที่หายตัวไป

วิศรุตมาขอไถ่แหวนคืนจากจากพิสิฐ แต่สโรชาให้พ่อตอบบ่ายเบี่ยงไปก่อน ในงานเปิดตัวสโรชาและมัลติเพล็กซ์ของพิสิฐ พระองค์หญิงได้พาวิศรุต ราชโยธินไปเปิดตัวด้วยในฐานะพระนัดดา วิศรุตรู้สึกประหลาดใจไม่น้อยว่าชายคนนี้เป็นใคร สโรชาเห็นแหวนของวิศรุตที่หายไปอยู่กับชัยบดี เธอจึงหาทางตีสนิท

พลโทวินิตรู้เรื่องที่วิศรุต ราชโยธินมาเปิดตัวเป็นพระนัดดา เขาดีใจมากอยากเห็นหน้าลูกชาย วิศรุตคนใหม่ประจบพระองค์หญิงจนประทานเมตตา แม้ไม่เท่าที่เอ็นดูวิศรุต แต่แหวนที่สวมอยู่ทำให้พระองค์หญิงไว้พระทัย ยอมให้เขาดูแลประสงค์สม

วิศรุตทั้งสองคนมีนิสัยต่างกันราวฟ้ากับเหว วิศรุต ราชโยธินได้ข้อมูลการวางตัวแบบชาววังจากคุณชายพิริยพงษ์ เขาเป็นเพียงคนเฝ้าบ่อนผู้ทะเยอทะยาน รับค่าจ้างมาแสดงตนเป็นทายาท จนกว่าจะได้รับมรดก

วิศรุต มรุพงษ์ เดิมทีไม่ได้อยากเป็นทายาท เพราะคิดว่าพระองค์หญิงทำให้มารดาเขาช้ำใจตาย แต่ยิ่งนานก็ยิ่งเข้าใจท่านยาย เขาโทษตัวเองที่ไม่อาจรักษาแหวนมารดาไว้ได้ และพานโกรธสโรชาด้วย

วิศรุตหนีไปหาแนนซี่ที่อิตาลี สโรชาตามไปง้อเขาที่นั่น วิศรุตทำงอนไม่ยอมคืนดีด้วย แต่สุดท้ายก็ใจอ่อนสารภาพรักกัน และชวนกันกลับเมืองไทยเพื่อจัดการเรื่องราวต่างๆ

คุณชายพิริยพงษ์ติดการพนัน เงินหมดตัว ก็อาศัยขโมยของในวังไปขาย พระองค์หญิงรู้แต่ไม่พูดอะไร คุณชายไม่กล้าเข้าหน้าท่านย่า ให้ทายาทตัวปลอมหาเงินมาให้ ทำให้มีปากเสียงทะเลาะกันบ่อยครั้ง

คุณหญิงประสงค์สมไว้ใจพี่ชายคนใหม่ ใกล้ชิดสนิทสนมจนถูกเขาหลอกไปมอมเหล้าและพลาดท่าตกเป็นของเขา คุณหญิงเสียใจมาก เอาแต่เก็บตัวไม่ยอมบอกใคร จนกระทั่งตั้งท้องขึ้นมา เธอไม่รู้จะบอกใคร จึงปรึกษาวิศรุตจะไปเรียนต่อเมืองนอก วิศรุตสงสัยคาดคั้นถาม จนได้รู้ว่าเธอพลาดท่าให้วิศรุต ราชโยธิน วิศรุตหาทางออก ด้วยการเข้าเฝ้าพระองค์หญิง กราบทูลเรื่องที่เขาพลาดพลั้งทำประสงค์สมท้อง พระองค์หญิงจึงให้จัดพิธีแต่งงานกับเธอให้สมพระเกียรติ ประสงค์สมดีใจมาก แต่สโรชาเสียใจอย่างที่สุด

ก่อนวันหมั้นของวิศรุตและประสงค์สม พิริยพงษ์กับชัยบดีทะเลาะกันอย่างรุนแรงถึงขั้นยิงชัยบดีบาดเจ็บ ชัยบดีโกรธมาก ย้อนกลับมาแก้แค้นในวันหมั้นของคนทั้งสอง ประกาศตัวว่าเขาคือพ่อของลูกในท้องประสงค์สม ทุกคนพากันช็อกกับเรื่องราวที่ได้รับรู้ พิริยพงษ์กลัวชัยบดีจะยิงตัวเองตาย จึงโพล่งออกไปว่าชัยบดีเป็นทายาทตัวปลอม ชัยบดีจะยิงพิริยพงษ์ วิศรุตจึงเอาตัวเองเข้าไปขวางทำให้ถูกยิงบาดเจ็บ ส่วนชัยบดีถูกพิริยพงษ์ยิงเสียชีวิต

พิริยพงษ์ถูกจับดำเนินคดี วิศรุตรักษาตัวหายดีแล้ว ก็เดินหน้าที่จะแต่งงานต่อ ประสงค์สมรู้ว่าวิศรุตกับสโรชารักกัน แต่ความเห็นแก่ตัวที่จะแต่งงานกับเขา จึงไม่ยอมล้มเลิกความตั้งใจ สโรชาเสียใจมาก จึงหนีไปอิตาลี เขียนจดหมายบอกพิสิฐเอาไว้

แนนซี่มาเมืองไทย รู้ว่าวิศรุตจะแต่งงานกับประสงค์สม จึงเข้าเฝ้าพระองค์หญิง และแนะนำตัวให้ท่านได้รู้ว่า วิศรุต มรุพงษ์ ลูกชายของหม่อมเจ้าหญิงกิรติโสภณ พระนัดดาแท้ๆ ของพระองค์หญิง ทำให้การแต่งงานของประสงค์สมและวิศรุตต้องยุติลง

วิศรุตตามไปง้อสโรชาที่อิตาลี เขาต้องเดินหาเธออยู่นานเหมือนที่เธอเคยตามหาเขา กระทั่งทั้งสองได้เจอกัน ได้ปรับความเข้าใจ และบอกรักกันในที่สุด

19 ความฝันที่พบบ่อยที่สุดในโลกและความหมาย

จิตวิทยาความฝัน ฝันถึงประตูหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นนกฮูกหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นเรือหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นปลาวาฬหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นช็อกโกแลตหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นดวงดาวหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันถึงงานหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นช้างหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นหิมะหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นนกหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นทองหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นผีหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันถึงดาราคนดังเซเลบหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นปลาโลมาหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ความฝันของการเดินทางหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันถึงหมีหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ความฝันถึงสงครามหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นฝนหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นฉลามหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นวัวกระทิงหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นจระเข้หมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นหอยทากหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นปูหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันว่าช่วยชีวิตใครสักคนหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นขยะหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันว่าจัดกระเป๋าหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นหมอกหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นการผ่าตัดหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นเครื่องประดับหมายความว่าอย่างไร

ประวัติหลวงปู่ทวดวัดช้างไห้ ตามรอยหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด

ชุ่มฉ่ำรับสงกรานต์ สรงน้ำพระธาตุตามปีเกิดด้วยหัวใจอิ่มบุญ

วิธีตั้งเลขพยากรณ์ ดูดวงตำราพรหมชาติ

ดูดวงตำราพรหมชาติ ปีชวด

ดูดวงตำราพรหมชาติ ปีฉลู

ดูดวงตำราพรหมชาติ ปีขาล

ดูดวงตำราพรหมชาติ ปีเถาะ

ดูดวงทำนายฝัน ความหมายของความฝัน

19 Most Frequent Dreams in the World

What Does It Mean to Dream of Owls

What Does It Mean to Dream of a Ship

What Does It Mean to Dream of Whales

What Does It Mean to Dream of Chocolate

What Does It Mean to Dream of Doors

What Does It Mean to Dream of Stars

What Does It Mean to Dream About Work

What Does It Mean to Dream of Elephants

What Does It Mean to Dream of Snow

What Does It Mean to Dream of Birds

What Does It Mean to Dream of Gold

What Does It Mean to Dream of Ghosts

What Does It Mean to Dream of Celebrities

What Does It Mean to Dream of Dolphins

What Does It Mean to Dream of Traveling

What Does It Mean to Dream of Bears

What Does It Mean to Dream of a War

What Does It Mean to Dream of Rain

What Does It Mean to Dream of Sharks

What Does It Mean to Dream of Bulls

What Does It Mean to Dream of Crocodiles

What Does It Mean to Dream of Snails

What Does It Mean to Dream of Crabs

What Does It Mean to Dream of Saving Someone

What Does It Mean to Dream of Garbage

What Does It Mean to Dream of Packing Your Bags

What Does It Mean to Dream of Fog

What Does It Mean to Dream of an Operation

What Does It Mean to Dream of Jewels

What Does It Mean to Dream of Roses

What Does It Mean to Dream of Leaks

What Does It Mean to Dream About Clothes

What Does It Mean to Dream of a Disease

What Does It Mean to Dream of Policemen

What Does It Mean to Dream of Lizards

What Does It Mean to Dream of the End of the World

What Does It Mean to Dream of Strangers

What Does It Mean to Dream of Fruits

What Does It Mean to Dream of Wolves

What Does It Mean to Dream About Ants

What Does It Mean to Dream of a Swimming Pool

What Does It Mean to Dream of Dancing

What Does It Mean to Dream of a Party

What Does It Mean to Dream of a Fight

What Does It Mean to Dream of a Tsunami

What Does It Mean to Dream About Food

What Does It Mean to Dream of Lions

What Does It Mean to Dream of Fish

What Does It Mean to Dream of a Car Accident

What Does It Mean to Dream of the Person You Like

What Does It Mean to Dream of Turtles

What Does It Mean to Dream of Friends

What Does It Mean to Dream About Horses

What Does It Mean to Dream of Water

What Does It Mean to Dream of Mice

What Does It Mean to Dream That Your Hair Is Cut

What Does It Mean to Dream About Lice

What Does It Mean to Dream of Dogs

What Does It Mean to Dream of Fire

What Does It Mean to Dream of Blood

Dream Interpretation About Snake

Dream Interpretation About King

Dream Interpretation


บทความแนะนำ

วิธีทำชีส วิธีป้องกันงูเข้าบ้าน 6 เครื่องดื่มสลายพุง 7 เครื่องดื่มสมุนไพรต้านมะเร็งโดยเฉพาะ 4 สิ่งต้องรู้ห้ามใช้กับน้องหนูของคุณผู้หญิง 10 แอพฯ แอนดรอยด์ที่กินแบตเตอรี่มากที่สุด 12 วิธีประหยัดแบตเตอรี่และเพิ่มความเร็วแอนดรอยด์ 9 วิธีป้องกันตัวจากฟ้าผ่า

Popular Posts