google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 15 เกมเพี้ยนอันตรายสุดๆ แห่งโลกออนไลน์

15 เกมเพี้ยนอันตรายสุดๆ แห่งโลกออนไลน์

15 เกมเพี้ยนอันตรายสุดๆ แห่งโลกออนไลน์

     

เมื่อเดือนก่อนเกิดกระแส ไอซ์บักเก็ต ชาลเลนจ์ หรือการท้าทายกันเอาน้ำใส่น้ำแข็งมาราดตัวเอง แล้วโพสต์ขึ้นเน็ต แต่ความฮิตนี้กลับทำให้นายแมน วิลลิส ชาวนิวซีแลนด์ วัย 40 ปี ต้องตาย เพราะหลังจากทำแล้วดันไปนั่งดื่มเหล้าจนหัวใจวาย ในกระแสโชว์แล้วแชร์จึงไม่ได้มีแต่เฉพาะความมันส์หรือฮา แต่ยังรวมถึงความเพี้ยน ห่าม ระห่ำ บ้าคลั่ง และบางการละเล่นยังอาจทำได้ตั้งแต่แค่เจ็บตัวไปจนถึงม้วยมรณา ทั้งหมดที่รวบรวมมา คือตัวอย่างที่พิสูจน์แล้วว่าโลกออนไลน์ทำให้มนุษย์เป็นไปได้จริงๆ!

PUNCH 4 PUNCH >>>>>
น่าจะเริ่มจากมีใครอยากเป็น แบรดพิตต์ ใน ‘Fight Club’ แต่ไม่อยากเจ็บตัวเหมือนในหนัง การละเล่น
‘พันช์ ฟอร์ พันช์’ จึงถูกนำมาตอบสนองคนพวกนั้นในโลกออนไลน์ วิธีการคือให้คนสองคนผลัดกันต่อยในจุดเดียวกันของร่างกาย ปกติจะเป็นที่แขนแต่ก็มีที่ต่อยหัวหรือหน้าอกเหมือนกันใครคนไหนแหกปากร้องเจ็บก่อนก็ต้องโดนปรับ ส่วนใหญ่คือการให้ดื่ม หรือทำบ้าๆ อย่างอื่น รวมทั้งท้าทายคนอื่นต่อไปแล้วโพสต์ลงเน็ต แต่อาจเพราะเชื่อว่าถึงจะต่อยกัน แต่โดนส่วนที่ไม่เป็นอันตรายถึงขั้นต้องพบแพทย์ รวมถึงกฎห้ามดื่มย้อมใจก่อนต่อย เมื่อเดือนก่อน ทอมมี เมน หนุ่มอังกฤษวัย23 ปี เลยต้องมาตายจากการละเล่นนี้เขาโดนหามส่งโรงพยาบาลหลังจากโดนต่อยหน้าอก แต่ก็ถือว่าได้รับความสนใจจากสังคมออนไลน์พอสมควรเพราะหลังจากพี่ชายของเขาทำวิดีโอขึ้นยูทูบเพื่อต้านความรุนแรง เพียงสัปดาห์เดียวก็มีคนเข้าไปดูแล้วตั้ง 100,000 วิวดังได้สมใจเหมือนกัน!

NEKNOMINATE >>>>>>
การละเล่นออนไลน์ที่มีความหมายมาจากคำว่า Nek หรือ คอ วิธีเล่นก็แค่กระดกเหล้าในภาชนะใหญ่โตให้หมดภายในเวลาอันรวดเร็ว แล้วก็ท้าใครให้ทำบ้างภายใน 24 ชม. เริ่มกันก่อนในออสเตรเลีย ก่อนจะไปฮิตในอังกฤษ ซึ่งพัฒนาการท้าทายให้หนักข้อยิ่งขึ้น โดยไม่จำกัดอยู่แค่เหล้า แต่มีทั้งแอลกอฮอล์
ผสมสุราหลายขนานปนกันมั่ว ของเหลวชวนสะอิดสะเอียนต่างๆ จนเมื่อเดือนกุมภาฯ ไอ้หนุ่มวัย 20 ปีชาวอังกฤษนามแบรดลีย์ เอเมส ได้อัพโหลดวิดีโอการละเล่นแบบนี้ของตัวขึ้นเฟซบุ๊ก โดยกระดกเข้าไป 1.1 ลิตร หรือราว 30 เป๊ก ภายในเวลาแค่ 2 นาที แต่หลังจากเขายกนิ้วโป้ง2 นิ้วใส่กล้องพร้อมกับบอกว่า “หนุกจัง”ทั้งเพื่อนและญาติต่างเข้ามาเม้นต์การกระทำนี้ บางรายบอกว่าโคตรง่าว,อันตราย, หาเรื่องอ้วกแตก ฯลฯ แล้วสิ่งที่ใครกังวลก็เป็นจริง หลังจากนั้น 4 วันหมอนี่ก็กลายเป็นศพนอนตายอยู่ในบ้านและเป็นรายที่ 5 ในอังกฤษที่ต้องมาตายด้วยการเล่นอะไรบ้าๆ แบบนี้ ส่วนที่ไม่ตายแต่ก็ไม่ถือว่าโอเค เกิดขึ้นเมื่อเดือนเมษาฯมีชาวอังกฤษอีกราย ท้าทายใครๆ ให้ดื่มเหล้า, ไข่ดิบ, อาหารปลา ซึ่งแน่นอนว่า
เขาต้องเลี้ยงปลา ปลาทองเลยเป็นอีกสิ่งที่เขากลืนเข้าไปด้วย ก่อนจะโหลดมันขึ้นในเน็ต ผลก็คือโดนตำรวจปรับไป 550เหรียญ ในข้อหาทรมานสัตว์!

OWLING >>>>>>>>>>>>
เป็นอีกการละเล่นโชว์ในเน็ตที่เป็นวิวัฒนาการมาจากแพลงกิง แต่ในที่นี้หมายถึงการนั่งยองๆ กึ่งๆ เหมือนนั่งปลดทุกข์ เกิดเป็นเทรนด์เมื่อปี2011 หลังจากแพลงกิงระเบิดไปทั่วแล้วมีคนไม่อยากทำแค่นั้น มันก็เลย‘โอว์ลิง’ ขึ้นมา ฮิลารี ดัฟฟ์ เป็นคนดังที่อ้างว่าเธอเป็นดาราคนแรกที่ทำแบบนี้ อย่างไรก็ตามเทรนด์นั่งยองๆไม่ได้เพิ่งเกิด เมื่อปี 1959 เคยมีนักศึกษามานั่งแบบนี้พร้อมกันเป็นชั่วโมงมาแล้ว แต่ตอนนั้นเรียกกันว่า‘ฮันเกริน (Hunkerin)’

CINNAMON CHALLENGE
ผงซินนามอน หรือผงอบเชย ที่ร้านกาแฟเก๋ๆ ฮิปๆ มักนิยมเอามาโรยหน้ากาแฟบางเมนู กลายเป็นอุปกรณ์สำคัญในการเอามาท้าทายแข่งกันบนยูทูบ วิธีเล่นบ้าๆ คือตักซินนามอนขึ้นมาในขนาดพอกันกับช้อนตักแกง แล้วเทใส่ปาก จากนั้นอมไว้ แล้วพยายามกลืนให้ได้ภายใน60 วินาที โดยห้ามดื่มน้ำเด็ดขาด ผลคือไม่เห็นจะมีใครทำได้ แต่ก็มีคนยอมเล่นบ้าๆเพื่อจะโดนหามส่งโรงพยาบาลแล้วนับร้อยราย เพราะโดยทั่วไป ผงพรรค์นี้ในจำนวนขนาดนั้น จะทำให้ปากแห้งผากรู้สึกคลื่นเหียน จาม หรือไอ และบางทีก็ถึงขั้นอุจจาระแตกคากุงเกงได้ ส่วนผลข้างเคียงแบบไม่ทั่วไป ก็มีทั้งอ้วกแตก หายใจไม่ออก หรืออาจตายได้จากโรคมะเร็งเม็ดเลือด หากสูดดมเข้าไปมากๆ!

CONE-ING >>>>>>>>>
เริ่มจากในออสเตรเลียเมื่อปี 2009 โดยเป็นส่วนหนึ่งในรายการแนวล้อกันเล่น แต่มันก็ฮิตขึ้นมาในโลกอินเตอร์เน็ต วิธีการก็คือขับรถเข้าไปในร้านแดรกด่วนประเภทไดรฟ์ - อิน แล้วสั่งไอติมโคน 1 หรือ 2
อันก็ได้ แล้วพอพนักงานยื่นมาให้ ก็แค่ยื่นมือไปรับโดยแทนที่จะจับตรงส่วนโคนก็ไปคว้าที่ไอติมแทน แล้วคอยดูปฏิกิริยาของพนักงาน ก่อนเอาไปโหลดในเน็ตให้เพื่อนๆ ได้ดูกัน ฟังดูไร้สาระเป็นบ้า แต่
มันก็เคยเป็นเทรนด์การละเล่นเพี้ยนๆฮิตๆ ในเน็ตมาแล้วจริงๆ?!

CONDOM CHALLENGE
ไม่ใช่การแข่งกันใช้ถุงยางให้ได้มากกว่ากัน ตามอย่างที่มันต้องใช้แล้วเอามาโพสต์ขึ้นเน็ต แต่การท้าทายแบบ ‘คอนดอมชาลเลนจ์’ ไม่เสียวขนาดนั้น แต่อุดมด้วยความอุตริมากกว่า วิธีการท้าทายคือเอาถุงยางมายัดเข้าไปในรูจมูกแล้วหาทางทำให้มันออกมาทางปาก เริ่มกันเมื่อปี 2007 ก่อนจะพีกสุดๆ เมื่อปีก่อน เมื่อซินนามอนชาลเลนจ์เกิดฮิตขึ้นมา การเอาอะไรแปลกๆเข้าไปในปากคอแบบนี้เลยเกิดขึ้นมาเพื่อลบความฮิต - ฮ่วย!

MILKING >>

ชื่อก็บอกแล้วว่า มิลกิง หรือหมายถึงนมนั่นแหละ แล้วก็ไม่ใช่นมชนิดเต้าที่เราๆ ท่านๆ ชอบดู จับ หรือดูด แต่เป็นนมวัวจริงๆ ในรูปของขวด หรือแกลลอน วิธีการเล่นท้าทายกัน ไม่ต่างจากที่แข่งกันเอาน้ำเย็นราดหัวหู แต่เปลี่ยนมาใช้นมจะเย็นหรือไม่เย็นก็แล้วแต่ เอามาราดตัวเองในที่สาธารณะ แล้วก็เอามาอวดใครๆ ในเน็ต ท้าทายคนอยากโดนนมเป็นรายต่อไป

MAMADING
มาเมดิง มาจากคำว่า ‘มามาดา(Mamada)’ ในภาษาสเปนแปลว่า เอ่อ‘ดูดกะปู๋’ เป็นการละเล่นมีกติกาง่ายๆ เล่นกันตามคลับบาร์มาหลายปี คือถ้าสาวหรือหนุ่มคนไหนดูดน้องชายคนในบาร์ได้มากที่สุด เขาหรือเธอรายนั้นก็ดื่มฟรีไปเลย แต่เกมเสียวๆ นี้ก็ไม่ได้แพร่หลายนัก จนสาวอังกฤษรายหนึ่งไปเที่ยวเกาะมายอร์กา ในเมกาลัฟ แล้วเล่นมันบนพื้นฟลอร์ไนต์คลับแถวนั้น โดยมีการบันทึกคลิปเอาขึ้นเน็ต โชว์
สถิติ 24 อัน เอ้ย! ราย ทำให้เธอได้เหล้าเต็มๆ ไป 1 ขวด มูลค่าราว 5 เหรียญ (แค่เนี้ย?) แต่ที่มากกว่านั้น คือใครอยากดูเกมนี้ของเธอแบบไม่เซนก็ต้องจ่าย 21 เซนต์ส่วนฉบับเซนเซอร์ยาว 2 นาทีก็มีให้ดูกันทั่วโลก ดังระเบิดเถิดเทิงไปเลย ส่วนนายกเทศมนตรีก็โดนชาวบ้านแถวสถานเกิดเหตุโวยใส่ - เรียกร้องให้ปิดบาร์นี้โดยไว!

THE KNIFE GAME SONG
ดาวตลกนาม รัสตี เคจ เขียนกฎการละเล่นแบบนี้ไว้ในเนื้อเพลงหนุกๆ ร้องว่า “โอ ผมมีนิ้วอยู่ครบ เอามีดมาปักปัก ปัก ถ้าไม่โดนตรงกลาง นิ้วผมก็ต้องกระเด็นไป” แต่นั่นก็ไม่ได้เสี่ยงอะไรนัก หากไม่มีการเพิ่มความเร็วในการปักมีดลงไประหว่างนิ้วให้เร็วขึ้นสุดๆ ตามจังหวะการร้องไปด้วย แต่ก็ยังถือว่าโชคดี เพราะเท่าที่ค้นยังไม่พบคลิปใดทำให้นิ้วใครได้เลือด หรือขาดกระเด็นเหมือนในเนื้อเพลง แต่ก็ขอเตือนไว้นิดว่าคนทำแบบนี้ได้เร็วสุดๆ เห็นมีแต่หุ่นแอนดรอยด์ในหนัง ‘Aliens’ เท่านั้นโดยก็ต้องไม่ลืมอีกเหมือนกันว่า สุดท้ายหุ่นยนต์ในหนังก็ยังโดนบาดอยู่ดี!

HORSEMANNING
จากเรื่องเล่าโบราณของคนขี่ม้าหัวขาด ใน ‘Sleepy Hallow’ ทำให้คนรุ่นปู่ย่าของเราที่มีความพิเรนทร์ ก็จัดการถ่ายภาพตัวเองในลักษณะหัวกับตัวอยู่กันคนละทางมาตั้งแต่เมื่อยุค 20และก็ต้องขอบคุณในความสร้างสรรค์ของท่านๆ เมื่อมาถึงในยุคเซลฟี หลังจากเกิดการระบาดของแพลงกิงนอกจากคนหัวขวดแล้ว เลยมีคนหัวขาดเต็มโลกออนไลน์ไปหมดเลย!

CAT BREADING
การแข่งกันอวดรูปในเน็ตของคนรักแมว ในแบบที่ไม่เคยมีใครไปถามแมวว่ามันโอเคหรือเปล่า กับการที่โดนใครเอาแผ่นขนมปังมาสวมหัวชักรูป เพื่อสร้างความตลกขบขันแก่ผู้พบเห็น และแน่นอนว่ามันฮิตพอสมคมควร ตราบเท่าที่ยังไม่มีไอ้บ้าเกิดอยากกินขนมปังปิ้งขณะยังติดหัวแมวรวมถึงเหล่าเหมียวไม่ออกมาเรียกร้องปกป้องภาพลักษณ์ของตัวเอง!

SALT AND ICE CHALLENGE
ถูกนำขึ้นยูทูบเมื่อปี 2006 แล้วก็ระบาดไปในหมู่วัยรุ่นรวมไปถึงคนที่โดนใครท้าไม่ได้เกมการละเล่น คือโรยเกลือไปตามเนื้อตัวแล้วเอาน้ำแข็งวางตามลงไป ด้วยปฏิกิริยาเคมี เกลือจะทำให้น้ำแข็งลดอุณหภูมิลงจนติดลบ 17 องศาเซลเซียส ผิวหนังจะโดนกัดความมันส์คือดูว่าใครทำแล้วจะทนได้นานขนาดไหน แต่ที่ไม่หนุก คือมันทำให้ผิวหนังไหม้อย่างรุนแรงจริงๆ เมื่อปี 2012 มีเด็กในพิตต์สเบิร์ก วัย 12 ขวบให้เพื่อนทำ ‘ซอลต์แอนด์ไอซ์’ ขนาดมหึมาบนหลังตัวเอง แล้วตั้งกล้องบันทึก ไอ้หนูทนโดนน้ำแข็งกัดได้ถึง20 นาที แต่ผลก็คือเจ็บหนักต้องรักษาตัวในโรงพยาบาลอีกหลายเดือน!

BATMANNING >>>>>>
คล้ายกับการละเล่น ‘แพลงกิง’ ที่มานอนคว่ำหน้า - ถ่ายรูปเอาขึ้นเน็ตโชว์ แต่ต่างกันตรง ‘แบตแมนนิง’ คือการทำแบบนั้นแต่เปลี่ยนองศาใหม่ให้อยู่ในระดับหัวทิ่มดิน แบบเดียวกับค้างคาวนั่นเอง เกิดขึ้นเมื่อมีคนโหลดขึ้นในยูทูบเมื่อปี 2011ด้วยเหตุผลว่าเพื่อนกลุ่มหนึ่งรู้สึกการแพลงกิงมันปัญญาอ่อนชิบอ๋าย ทั้งหมดเลยดัดแปลงใหม่ให้สร้างสรรค์กว่าเดิมโดยแพลงกิงแบบกลับหัว แล้วเอาเท้าเกี่ยวเข้ากับรั้วเลียนแบบค้างคาว ซึ่งก็ถือว่าเอ่อ...สร้างสรรค์ฝ่า?!

SALT ANDICE CHALLENGE
เดิมเรียกกันว่า ‘แวนดาลิสม์(Vandalism)’ หรือ นักทำลาย เป็นการบันทึกภาพของใครที่เที่ยวเอาของเหลวอย่างเช่น นม น้ำส้ม หรืออื่นๆ เป็นแกลลอน ขว้างลงพื้นในซูเปอร์มาร์เก็ตให้เละเทะ แล้วแกล้งทำเป็นลื่นล้ม เริ่มเมื่อปีก่อนโดยวัยรุ่นอเมริกัน 3 คน ผลปรากฏมีคนคลิกเข้าไปดูกว่า 3 ล้าน กลายเป็นแรงบันดาลใจ (ทำนองนั้น?) ให้อีกหลายคนเที่ยวไปทำเลอะเทอะในที่อื่นๆ อีกเต็มไปหมด ส่วนต้นตำรับหลังจากเป็นไอดอลแล้วก็โดนจับในข้อหาก่อความวุ่นวายรวมทั้งทำลายทรัพย์สิน มีสิทธิ์ติดคุกคนละ 7 ปี สบายใจกันไป!

HARLEM SHAKE
คลิปวิดีโอทำบ้าๆ ในเน็ตหลายอย่างเกิดขึ้นที่ออสเตรเลียและ ‘ฮาร์เล็มเช็ก’ ก็เกิดที่บ้านหมีโคอาลาอีกเหมือนกัน เริ่มเมื่อ 2013 เมื่อเดอะซันนีโคสต์สเก็ต อัพโหลดเขากับเพื่อนๆเต้นเขย่าทรวงตามเพลง ‘Harlem Shake’ พร้อมกันในห้องนอน ก่อนนำขึ้นยูทูบ หลังจากนั้นก็เริ่มมีคนทำตาม ทั้งเสื้อผ้าหน้าผมในแต่ละคลิปเริ่มเยอะขึ้นเรื่อยๆ ระดับพีกของมันเกิดขึ้นเมื่อกุมภาฯ ปีก่อน โดยทุก 21 วินาทีจะมีคนโพสต์ฮาร์เล็มเช็กขึ้นในเน็ต ซึ่งหมายถึง 4,000 คลิปต่อวัน และหมายความว่าชาวโลกต้องใช้เวลาตั้งกี่ล้านชั่วโมงรวมกันเพื่อทุ่มเทให้กับฮาร์เล็ม เช็ก กันขนาดนี้ ไปทำไมกันแว้?


4 การเล่นพิเรนทร์กันมาแต่ โบราณ! (4 OLDIE TIMEY MADNESS)


FLAGPOLE SITTING
เมื่อปี 1924 นาย อัลวิน ‘ชิพเร็ค (เรือล่ม)’ เคลลี ชาวไอริช ที่อ้างว่าเป็นผู้รอดชีวิตจากเรือไตตานิก ถูกเพื่อนท้าให้นั่งอยู่บนเสาธงลอยไปในทะเล เป็นเวลา 13 วัน13 นาที สื่อฯ ต่างๆ ประโคมข่าวทำให้เกิด
การทำตามไปทั่วโลก เคลลีหากินกับการทำแบบนั้นเรื่อยมา จนในปี 1930 เขาก็ทำสถิติใหม่ด้วยการนั่งบนเสาธงข้ามแอตแลนติกซิตี้ เป็นเวลา 49 วัน ต่อมามีการทำลายสถิติของใครต่อใครตามมาเรื่อยๆ ก่อนจะหยุดไว้ที่ 439 วันในปี 1984

NOUN AND VERB RODED
25 ธันวาคม 1928 ในนิวยอร์ก มีการแข่งขันสำหรับคนช่างพูด โดยอนุญาตให้พูดหยาบคายก็ได้เป็นเวลา 4 วัน โดยห้ามหยุด กฎข้อเดียวที่ผู้แข่งขัน 35 คนต้องปฏิบัติ คือไม่ว่าจะอ่านหนังสือ หรือบทกวีห่วยๆ ปากก็ต้องพูดไปไม่มีหยุด ผู้ชนะจะได้เงิน 1,000 เหรียญ แต่เมื่อครบกำหนดเหลือผู้แข่งขัน 2 คน นาย มิลตัน แครนดอลล์ ผู้จัดการแข่งขันบอกว่าทั้งคู่มีคะแนนเท่ากัน เลยต้องรอนักขี่โรดิโออีกรายให้มาตัดสิน แต่ปัญหาคือนายคนที่ว่าเขาไม่ได้มา?!

PHONE BOOTHSTUFFING
ในปี 1959 นักศึกษาแอฟริกาใต้ 25 คนสร้างสถิติด้วยการเข้าไปอยู่ด้วยกันในตู้โทรศัพท์ นักศึกษาอเมริกันเห็นแล้วเลยนึกสนุกอยากทำบ้างเพื่อลบสถิติ นักศึกษาวิศวะของเอ็มไอทีใช้วิชาทั้งหมดที่เรียนมาเพื่อยัดตัวเองเข้าไปในที่แคบๆ บ้าง แต่ก็ไม่สามารถทำลายสถิติของนักศึกษาแอฟริกาใต้ได้จวบจนวันนี้ แต่อย่าวิตกไปว่าการเล่นแบบนี้จะกลับมา เพราะคนยุคเซลฟีน่าจะหาตู้โทรศัพท์ได้ยาก หรืออาจจะไม่รู้จักก็ได้

GOLDFISH SWALLOWING
การเล่นบ้าๆ ที่เคยแพร่ระบาดในหมู่นักศึกษาชาวอเมริกัน ทำให้ในเวลานั้นปลาทองจำนวนมากต้องลงคอปัญญาชนทั้งเป็นๆ ไปหลายตัว โดยมีต้นแบบมาจากโลทรอป ไวทิงตัน น้องใหม่ฮาร์วาร์ด ที่ทำแบบนั้นตามคำท้าเมื่อเดือนมีนาคม 1939และในการแข่งขันครั้งหนึ่งเคยมีคนนั่งกลืนปลาทองได้ถึง 30 ตัว โดยผู้เชี่ยวชาญระบุว่ามนุษย์เราทำแบบนี้ได้สูงสุดถึง 150 ตัว

ขอบคุณที่มาข้อมูล Zoo Thailand

19 ความฝันที่พบบ่อยที่สุดในโลกและความหมาย

จิตวิทยาความฝัน ฝันถึงประตูหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นนกฮูกหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นเรือหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นปลาวาฬหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นช็อกโกแลตหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นดวงดาวหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันถึงงานหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นช้างหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นหิมะหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นนกหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นทองหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นผีหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันถึงดาราคนดังเซเลบหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นปลาโลมาหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ความฝันของการเดินทางหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันถึงหมีหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ความฝันถึงสงครามหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นฝนหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นฉลามหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นวัวกระทิงหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นจระเข้หมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นหอยทากหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นปูหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันว่าช่วยชีวิตใครสักคนหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นขยะหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันว่าจัดกระเป๋าหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นหมอกหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นการผ่าตัดหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นเครื่องประดับหมายความว่าอย่างไร

ประวัติหลวงปู่ทวดวัดช้างไห้ ตามรอยหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด

ชุ่มฉ่ำรับสงกรานต์ สรงน้ำพระธาตุตามปีเกิดด้วยหัวใจอิ่มบุญ

วิธีตั้งเลขพยากรณ์ ดูดวงตำราพรหมชาติ

ดูดวงตำราพรหมชาติ ปีชวด

ดูดวงตำราพรหมชาติ ปีฉลู

ดูดวงตำราพรหมชาติ ปีขาล

ดูดวงตำราพรหมชาติ ปีเถาะ

ดูดวงทำนายฝัน ความหมายของความฝัน

19 Most Frequent Dreams in the World

What Does It Mean to Dream of Owls

What Does It Mean to Dream of a Ship

What Does It Mean to Dream of Whales

What Does It Mean to Dream of Chocolate

What Does It Mean to Dream of Doors

What Does It Mean to Dream of Stars

What Does It Mean to Dream About Work

What Does It Mean to Dream of Elephants

What Does It Mean to Dream of Snow

What Does It Mean to Dream of Birds

What Does It Mean to Dream of Gold

What Does It Mean to Dream of Ghosts

What Does It Mean to Dream of Celebrities

What Does It Mean to Dream of Dolphins

What Does It Mean to Dream of Traveling

What Does It Mean to Dream of Bears

What Does It Mean to Dream of a War

What Does It Mean to Dream of Rain

What Does It Mean to Dream of Sharks

What Does It Mean to Dream of Bulls

What Does It Mean to Dream of Crocodiles

What Does It Mean to Dream of Snails

What Does It Mean to Dream of Crabs

What Does It Mean to Dream of Saving Someone

What Does It Mean to Dream of Garbage

What Does It Mean to Dream of Packing Your Bags

What Does It Mean to Dream of Fog

What Does It Mean to Dream of an Operation

What Does It Mean to Dream of Jewels

What Does It Mean to Dream of Roses

What Does It Mean to Dream of Leaks

What Does It Mean to Dream About Clothes

What Does It Mean to Dream of a Disease

What Does It Mean to Dream of Policemen

What Does It Mean to Dream of Lizards

What Does It Mean to Dream of the End of the World

What Does It Mean to Dream of Strangers

What Does It Mean to Dream of Fruits

What Does It Mean to Dream of Wolves

What Does It Mean to Dream About Ants

What Does It Mean to Dream of a Swimming Pool

What Does It Mean to Dream of Dancing

What Does It Mean to Dream of a Party

What Does It Mean to Dream of a Fight

What Does It Mean to Dream of a Tsunami

What Does It Mean to Dream About Food

What Does It Mean to Dream of Lions

What Does It Mean to Dream of Fish

What Does It Mean to Dream of a Car Accident

What Does It Mean to Dream of the Person You Like

What Does It Mean to Dream of Turtles

What Does It Mean to Dream of Friends

What Does It Mean to Dream About Horses

What Does It Mean to Dream of Water

What Does It Mean to Dream of Mice

What Does It Mean to Dream That Your Hair Is Cut

What Does It Mean to Dream About Lice

What Does It Mean to Dream of Dogs

What Does It Mean to Dream of Fire

What Does It Mean to Dream of Blood

Dream Interpretation About Snake

Dream Interpretation About King

Dream Interpretation


บทความแนะนำ

เรื่องย่อละคร ไฟล้างไฟ ชีสผลิตอย่างไร วิธีป้องกันงูเข้าบ้าน 4 สิ่งต้องรู้ห้ามใช้กับน้องหนูของคุณผู้หญิง 6 เครื่องดื่มสลายพุง 7 เครื่องดื่มสมุนไพรต้านมะเร็งโดยเฉพาะ งา เมล็ดเล็กมากคุณค่า บันได 8 ขั้นสู่ขั้นตอนการเลิกบุหรี่

Popular Posts