google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 เรื่องย่อละคร ไฟล้างไฟ

เรื่องย่อละคร ไฟล้างไฟ

     

ศิริ เดชาเลิศรัตน์ นักธุรกิจโรงแรมชื่อดัง มีลูกกับ กัลยา (ดวงตา ตุงคะมณี) 4 คน คือ ณรัล (วรฤทธิ์ เฟื่องอารมณ์) พี่ชายคนโต นรุตม์ (ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์) ลูกชายคนที่สอง ศตวรรษ (คณิน สแตนลีย์) ลูกชายคนที่สาม และ ศิรินธาร (พิชชาภา พันธุมจินดา) ลูกสาวคนสุดท้อง กิจการทั้งหมดของเดชาเลิศรัตน์ควรจะถูกแบ่งเป็นสี่ส่วน แต่ศตวรรษปฏิเสธที่จะทำธุรกิจเพราะเป็นพวกรักในเสียงเพลง และกำลังจะเป็นศิลปินในค่ายเพลงใหญ่เพื่อออกอัลบั้มเร็วๆ นี้ ส่วนศิรินธารที่ไม่มีงานการใดๆ นอกจากเป็นเซเล็บรับเชิญตามงานสังคม ทำให้ณรัลคิดว่าในฐานะที่เป็นลูกชายคนโต ตนเองควรจะได้เป็นผู้ครอบครองกิจการทั้งหมด แต่ศิริกลับแต่งตั้งนรุตม์ขึ้นเป็นซีอีโอ บริหารโรงแรมในเครือทั่วประเทศ ณรัลผิดหวังและยิ่งเกลียดชังนรุตม์มากขึ้น เมื่อนรุตม์จับได้ว่าณรัลดึงพนักงานบางส่วนให้เป็นพวกของตนและทำการยักยอกทรัพย์อย่างลับๆ ณรัลโกรธแค้นที่เสียผลประโยชน์ไปไม่น้อยจึงคิดที่จะกำจัดนรุตม์ตลอดเวลา


นรุตม์เดินทางไปสร้างห้องสมุดให้โรงเรียนที่ต่างจังหวัด ระหว่างที่เดินทางกลับเขาพบรถบัสนักเรียนที่ประสบอุบัติเหตุ นรุตม์ได้พบกับภาพหญิงสาวคนหนึ่งที่กำลังช่วยเหลือเด็กๆ ออกมาจากรถที่กำลังมีน้ำมันรั่วออกมา นรุตม์รีบเข้าช่วยเหลืออีกแรงเพื่อให้ทุกคนรอดจากรถระเบิดได้ทันเวลา นรุตม์สนใจอยากทำความรู้จัก แต่ก็ได้รู้แค่ชื่อของหญิงสาว คือ ลีลา (ภีรนีย์ คงไทย)

ลีลาเป็นดีไซเนอร์ที่มีชื่อเสียงในต่างประเทศ เธอกลับมาเมืองไทย เพื่อกลับมาแก้แค้นครอบครัวของ ศิริ ตามความต้องการของ ชลัมน์ (สันติสุข พรหมศิริ) ผู้เป็นพ่อ ที่โกรธแค้นตระกูลเดชาเลิศรัตน์ โดยมี มัสยา (ปวีณา ชารีฟสกุล) น้องสาวของชลัมน์สนับสนุน ลีลาพา วัลภา (พิจิตตรา สิริเวชชะพันธ์) และ ดลฤดี (เจสสิกา ภาสะพันธุ์) เพื่อนสาวที่คบกันตั้งแต่ไฮสคูลและเป็นหุ้นส่วนในธุรกิจเข้ามาติดต่อเช่าพื้นที่ โดยที่มี หาญกล้า (โกสินทร์ ราชกรม) ผู้จัดการฝ่ายบริหารพื้นที่ของโรงแรมและควบตำแหน่งสามีของศิรินธารคอยประสานงาน และคอยหาโอกาสจีบลีลาอยู่เสมอ เมื่อนรุตม์ได้เจอกับลีลาอีกครั้งก็ดีใจมาก ลีลาค่อยๆ เดินหน้าสานสัมพันธ์กับนรุตม์อย่างช้าๆ เหมือนน้ำที่ค่อยๆ เซาะเข้ากลางหัวใจนรุตม์ด้วยการขอคำปรึกษาจากนรุตม์ในเรื่องธุรกิจ ในเวลาที่อยู่กับนรุตม์ ลีลาจะเป็นตัวของตัวเองและรู้สึกได้ว่าทั้งคู่มีความคิดและการใช้ชีวิตที่เข้ากันได้ดี นรุตม์เองก็ให้การตอบรับกับลีลาดีจนวัลภายังแปลกใจเพราะรู้มาว่าในวงสังคมนรุตม์ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้ชายเย็นชา แต่ความพร้อมทั่งรูปร่าง หน้าตา และฐานะทำให้สาวๆ ต่างพยายามจะเข้ามาสานสัมพันธ์อย่างไม่ขาดสาย ไม่เคยมีใครที่จะได้รับความสนใจและมัดใจนรุตม์ได้มากเท่าลีลา

ลีลาสนิทสนมกับ เดชอดุลย์หรือแดน (สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล) ผู้บริหารโรงแรมคู่แข่งของนรุตม์ เพราะ ดล (ศานติ สันติเวชกุล) พ่อของเดชอดุลย์มีศักดิ์เป็นพ่อบุญธรรมของลีลา ดูแลเธอมาตั้งแต่เด็ก แดนหลงรักลีลาและยอมทำทุกอย่างเพื่อลีลา แดนคอยตามขวางไม่ให้ลีลายุ่งเกี่ยวกับ นรุตม์ เช่นเดียวกับ ภารดีหรือเอม (ณัฐวรา วงศ์วาสนา) ซึ่งสนิทกับนรุตม์มานานแล้ว และแอบหลงรักนีุตม์มาตลอด ก็ไม่ชอบในพฤติกรรมยุ่งกับผู้ชายหลายๆ คนของลีลาเช่นกัน ยิ่งเมื่อแดนเจอกับภารดีก็ยิ่งไม่ชอบหน้า ทั้งคู่คอยที่จะท้าทายและหาเรื่องทะเลาะกันตลอดแต่สุดท้ายกลับกลายเป็นเพื่อนที่ปรึกษาปัญหาหัวใจซึ่งกันและกัน

ศิรินธารซึ่งขี้หึงมาก มีอาการคลั่งรายวันทุกครั้งที่ ลำไพร (พริมรตา เดชอุดม) เลขาของหาญกล้สที่ควบตำแหน่งสายสืบจำเป็นคอยรายงานสดความใกล้ชิดของลีลากับหาญกล้าอย่างละเอียดในทุกรูปแบบ ทุกครั้งที่ศิรินธารต้องปะทะกับลีลา ศิรินธารต้องเจอกับความร้ายลึกของลีลาจากวาจาเชือดเฉือนจนเขย่าประสาทศิรินธารให้พุ่งทะลุจุดเดือดแต่ทุกครั้งคนที่ผิดจะกลายเป็นศิรินธารเสมอ ศิรินธารพยายามจะบอกเล่าความร้ายกาจของลีลาที่ทำกับเธอในเวลาลับหลังใครต่อใครและยืนยันว่าลีลาประกาศจะแย่งหาญกล้าไปจากศิรินธารให้นรุตม์ฟัง แต่นรุตม์เชื่อในความประทับใจแรกในสิ่งที่นรุตม์เห็นและเชื่อมั่นความดีในตัวของลีลาอย่างไม่มีข้อแม้ นรุตม์ถลำลึกในเสน่ห์ของลีลามากขึ้นทุกทีและตัดสินใจขอลีลาแต่งงาน ลีลาดีใจมากแต่กลับต้องช็อก เมื่อนรุตม์ตัดสินใจบอกความลับว่าความจริงแล้วนรุตม์ไม่ใช่สายเลือดที่แท้จริงของบ้านเดชาเลิศรัตน์ นรุตม์และณรัลเป็นลูกที่ถูกขอมาเลี้ยง แต่กลังจากนั้นไม่นานกัลยาก็ตั้งท้องศตวรรษและศิรินธาร แต่ศิริก็ยังคงเลี้ยงดูณรัลและนรุตม์เหมือนบูกชายแท้ๆ นรุตม์ซาบซึ้งและพยายามจะดูแลครอบครัวเดชาเลิศรัตน์ให้มีความสุขเพื่อเป็นการตอบแทนบุญคุณของศิริ นรุตม์ไม่เคยหวังสมบัติของศิริ และให้สัญญากับลีลาว่าจะใช้ความสามารถที่ตัวเองมีดูแลลีลา และวาดหวังจะสร้างครอบครัวที่สมบูรณ์กับลีลาอย่างมีความสุข นรุตม์ตัดสินใจจะพาลีลาไปแนะนำกับทุกคนที่บ้านอย่างเป็นทางการในฐานะคนรักของนรุตม์ ลีลาเองก็รักนรุตม์ แต่เมื่อชลัมน์รู้เรื่อง เขาบังคับให้ลีลาเลิกกับนรุตม์ เพราะต้องการให้ลีลาแต่งงานกับทายาทที่แท้จริงของเดชาเลิศรัตน์เท่านั้น ซึ่งก็คือศตวรรษ

ลีลาพยายามหว่านเสน่ห์ให้ศตวรรษจนเขาขอเธอแต่งงาน แต่ระหว่างนั้นดลรู้ความจริงว่าชลัมน์นั้นไม่ใช่พ่อที่แท้จริงของลีลา แต่เขาเลี้ยงลีลามาด้วยความแค้น เพาะใยอดีตศิริเผลอใจมีความสัมพันธ์กับ มะลิวัลย์ (สุปราณี เจริญผล) ภรรยาของชลัมน์จนมะลิวัลย์ตั้งท้อง ชลัมน์รู้ว่าไม่ใช่ลูกของตน เพราะเขาเป็นหมัน หลังจากมะลิวัลย์ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต เขาจึงเลี้ยงลีลาเพื่อจะให้กลับมาแก้แค้นพ่อของตนเอง

แผนของชลัมน์ไม่สำเร็จเพราะดลบอกความจริงให้นรุตม์รู้เสียก่อน นรุตม์จึงพยายามขัดขวางเต็มที่ ด้วยการไปลักพาตัวลีลามาอยู่กับเขา เมื่อลีลากับศตวรรษไปจดทะเบียนสมรสกันที่อำเภอ ลีลานั้นรักนรุตม์ เมื่อได้อยู่ใกล้ชิดกันเธอจึงมีความสัมพันธ์กับเขา ก่อนที่ศตวรรษจะตามพบและพาเธอไปเข้าร่วมพิธีแต่งงาน

ในงาน ชลัมน์และมัสยาปรากฏตัวขึ้นในงาน เพื่อชำระบัญชีแค้นกับศิริ และตระกูลเดชาเลิศรัตน์ทุกคน ความแค้นที่มีมากว่ายี่สิบปีได้เคลียร์กันแล้ว ทำให้ทุกคนช็อกกับสิ่งที่ชลัมน์ได้ทำมาตลอด เขาหัวเราะอย่างสะใจที่เห็นว่าลีลากับศตวรรษซึ่งเป็นพี่น้องกันมีความสัมพันธ์กันเอง แต่นรุตม์ประกาศให้ทุกคนรู้ว่าลีาเป็นภรรยาของเขา ทำให้ชลัมน์ผิดหวังมากที่แผนพัง จึงร่วมมือกับณรัลที่กำลังครุ่นคิดกำจัดนรุตม์เพื่อขึ้นมาเป็นใหญ่ ในโรงแรม จับตัวลีลาไปเรียกค่าไถ่ นรุตม์กับศิริตามไปช่วย ชลัมน์กับณรัลผิดใจกันเอง ณรัลฆ่าชลัมน์ ส่วนตัวเขาถูกจับติดคุก ลีลาเสียใจกับทุกสิ่งที่ทำลงไปโดยไม่รู้ว่ากำลังทำร้ายครอบครัวตัวเอง จึงหนีไปอยู่ต่างจังหวัด แต่นรุตม์ซึ่งรักเธออย่างจริงใจก็ตามไปรับเธอกลับมาอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข

เรื่องย่อ บ้านทรายทอง พจมาน สว่างวงศ์

เรื่องย่อละคร ตามรักคืนใจ

เรื่องย่อละคร พลับพลึงสีชมพู

8 อันดับฆาตกรสุดโหดแห่งสยามเมืองยิ้ม

ไอน์สไตน์-นิวตัน อัจฉริยะออทิสติก?

10 สุดยอดคนสมองเพชรที่ฉลาดที่สุดในโลก

10 อันดับฆาตกรต่อเนื่องที่อำมหิตที่สุดในโลก 


บทความแนะนำ

เรื่องย่อละคร พลับพลึงสีชมพู เรื่องย่อละคร ตามรักคืนใจ เรื่องย่อ บ้านทรายทอง พจมาน สว่างวงศ์ เรื่องย่อละคร รัตนาวดี 12 ความจริงของอวกาศ กำเนิดดวงอาทิตย์ กำเนิดเอกภพ 7 สิ่งมหัศจรรย์ในระบบสุริยะจักรวาล


ดูบทความเมนูอาหารทั้งหมด ดูบทความภัยอันตรายทั้งหมด ดูบทความสุขภาพทั้งหมด ดูบทความวิทยาศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความสยองขวัญทั้งหมด ดูบทความชีวิตสัตว์ทั้งหมด ดูบทความประวัติศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความจัดอันดับทั้งหมด สารบัญบทความ


Popular Posts