google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 เรื่องย่อละคร คนละโลก

เรื่องย่อละคร คนละโลก

     

ทิเบต (ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์) หนุ่มแสนซื่อ จากบ้านที่ต่างจังหวัดเพราะทะเลาะกับพ่อเลี้ยงจึงมาหางานทำที่กรุงเทพฯ กับ รัญจวน (รชนีกร พันธุ์มณี) และ บุษย์ (นภัสสร เอี่ยมเจริญ) แม่กับน้อง โดยรัญจวนขายข้าวแกง ทิเบตกับบุษย์ทำงานเป็นพนักงานขนกระเป๋าที่โรงแรมศักการะ ทิเบตได้พบกับ คลเมขลา หรือ มอธ (ไปรยา สวนดอกไม้) เขาหลงรักเธอตั้งแต่แรกเห็น แต่ก็รู้ว่าเธอกับเขาอยู่คนละโลก เพราะเธอเป็นหลายเจ้าของโรงแรม ซึ่งร่ำรวยมาก แต่เขาเป็นแค่ผู้ชายจนๆ


คลเมขลาเป็นลูกสาวของ ศรีวิศาล (พลรัตน์ รอดรักษา) กับ คคนางค์ (วีรินทร์ เชยอรุณ) แม่ที่ทิ้งเธอไปตั้งแต่วัยเด็ก เธอจึงอยู่ในความดูแลของ ศรีเมือง (จารุวรรณ ปัญโญภาส) ผู้เป็นย่ามาโดยตลอด ศรีเมืองไว้วางใจให้คลเมขลาบริหารงานโรงแรมแทน เพราะเชื่อในความสามารถ สร้างความไม่พอใจให้กับ นิลสี (อภิรดี ภวภูตานนท์ ณ มหาสารคาม) ภรรยาของ ศรีวิชัย (ประพฤติธรรม คุ้มชาติ) ลูกชายคนโตของศรีเมืองที่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตไปหลายปีแล้ว

นิลสีมีลูกติดก่อนมาแต่งงานกับศรีวิชัยคือ กานน (พงศ์สิรี บันลือวงศ์) และมีลูกสาวกับเขาอีกคนคือ นิลปัทม์ (ปราณวรินทร์ ปามี) กานนช่วยบริหารโรงแรมด้วย เขาเป็นคนเอาแต่ใจ และมักจะหลอกพนักงานสาวๆ ไปปล้ำ กานนหลงรักคลเมขลา แต่เพราะอยู่ในฐานะพี่ชาย จึงไม่สามารถเปิดเผยความในใจได้

ศรีเมืองต้องการให้คลเมขลาแต่งงานกับ ปุราณ (ธีร์ วณิชนันท์ธาดา) ลูกชายของ นิโลบล (เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์) เศรษฐีเก่าที่สนิทกันมานาน โดยไม่รู้ว่านิโลบลติดการพนัน เป็นหนี้เป็นสิน และกำลังจะถูกฟ้องล้มละลาย กานนเห็นบุษย์ก็ถูกใจในความสวยมาก จึงหลอกบุษย์มาที่ห้องและข่มขืนเธอ ทิเบตแค้นใจมากจึงแจ้งความจับกานน ร.ต.อ.ชัชชัย (จิณณะ นวรัตน์) เพื่อนเมขลาเป็นคนทำคดี แต่เขาก็เอาผิดอะไรกานนไม่ได้ เพราะนิลสีวิ่งเต้นช่วยลูกเต็มที่

ทิเบตได้พบกับ ซาซูเกะ (ดิลก ทองวัฒนา) มาเฟียชาวญี่ปุ่นขณะถูกลอบทำร้าย ซาซูเกะถูกยิงแต่ทิเบตได้ช่วยเหลือดูแลจนเขาหายดี ซาซูเกะประทับใจในตัวทิเบตมากจึงได้ให้นามบัตรเอาไว้หากต้องการความช่วยเหลืออะไรให้ติดต่อมาได้เสมอ

ทิเบตเห็นว่าไม่สามารถทำอะไรกานนได้ จึงให้ข่าวหนังสือพิมพ์ว่ากานนข่มขืนผู้หญิงแต่เพราะความรวยจึงเอาผิดไม่ได้จนกลายเป็นข่าวดัง คลเมขลาจะให้เงินบุษย์เพื่อให้จบข่าวตามคำสั่งของศรีเมือง ที่ไม่อยากให้โรงแรมเสียชื่อ ทิเบตไม่พอใจที่คลเมขลาใช้เงินแก้ปัญหา คลเมขลารู้สึกไม่สบายใจที่ทิเบตเข้าใจเธอผิด ขณะที่กานนแค้นจัด ในวันแต่งงานของคลเมขลากับปุราณ เขาจึงพาพวกไปเล่นงานทิเบตปางตาย แต่ซาซูเกะมาช่วยไว้แลัพาเขาไปอยู่ที่ญี่ปุ่นด้วยกันในฐานะลูกบุญธรรม

ที่ญี่ปุ่น ทิเบตเรียนหนังสือจนจบปริญญาโทด้านบริหารธุรกิจ นอกจากนั้นยังได้เรียนศิลปะป้องกันตัว ความเป็นคนหัวดีทำให้เขาเรียนรู้ได้เร็วทั้งวิชาการและการต่อสู้ ในที่สุดเขาได้กลายเป็นรองหัวหน้าแก๊งพยัคฆ์ขาว โทรุ (ไดสุเกะ สุกี้คาวา) ซึ่งอยู่กับซาซูเกะมานาน ไม่พอใจมาก แต่ไม่สามารถโต้แย้งอะไรได้

4 ปีต่อมา ซาซูเกะจะให้ทิเบตกลับมาเมืองไทย เพื่อแก้แค้นครอบครัวศักการะ ทิเบตเริ่มต้นการแก้แค้นด้วยการติดต่อกับปุราณ ซึ่งเขารู้มาจากซาซูเกะว่าพ่อของปุราณเคยโกงเงินเขาไปหลายสิบล้าน โทรุจึงนำเรื่องนี้มาบอกปุราณ ให้เขารับผิดชอบแทนพ่อ ไม่อย่างนั้นตัวเขากับแม่จะต้องเดือดร้อน ปุราณตัดสินใจรับผิดชอบที่จะใช้หนี้แทนพ่อด้วยการไปคุยกับซาซูเกะที่ญี่ปุ่น เขาจึงชวนคลเมขลาไปเที่ยวด้วย

คลเมขลาได้พบกับทิเบตในฐานะลูกชายของซาซูเกะ เธอดีใจมากที่เห็นว่าเขาปลอดภัย และยังมีชีวิตที่ดี แต่ไม่กล้าจะคุยด้วย เพราะกลัวว่าเขาจะโกรธเรื่องในอดีต ทิเบตแสดงท่าทีให้รู้ว่าเขาไม่สนใจเรื่องในอดีต เขาพร้อมที่จะมีชีวิตใหม่แล้ว ทำให้คลเมขลาสบายใจ และทั้งเธิและปุราณเชื่อใจทิเบตมากขึ้นเรื่อยๆ โดยไม่รู้ว่าทิเบตคิดจะแยกทั้งสองคนออกจากกัน โดยให้โทรุคอยกันปุราณด้วยการพาไปเล่นการพนัน ส่วนตัวเองพาคลเมขลาไปเที่ยว

เมื่อกลับมาถึงเมืองไทยทิเบตซื้อหุ้นต่อจากนิลสี เพราะอยากย้ายไปอยู่ที่อื่น เพราะกานนฆ่าผู้หญิงที่พามานอนด้วยเพราะเป็นซาดิสม์ เธอช่วยนำศพไปทิ้ง และจะให้กานนหนีคดี แต่กานนไม่ยอมไปไหน ยังทำงานอยู่ที่เดิม แม้ว่าทิเบตจะเข้ามาบริหารก็ตาม

ทิเบตกลับมาอยู่ที่บ้าน ได้พบกับ เสือ (ชวกร ภาชนะทิพย์) ลูกชายของบุษย์ที่เกิดจากกานน ซึ่งเรื่องนี้ถูกเก็บไว้เป็นความลับตลอดมา มีเพียงชัชชัยที่รู้ และได้ช่วยดูแลเสือมาตลอด เพราะชัชชัยมีใจให้บุษย์

ทิเบตรับ ลลิสา (อมีนา พินิจ) นางแบบที่เคยคบกับกานนมาสักพักใหญ่ แต่ต้องเลิกกันเพราะทนถูกซ้อมไม่ได้มาเป็นเลขา ขณะที่นิลปัทม์พยายสมใกล้ชิดทิเบต เพราะหลงรักเขา ปุราณติดหนี้การพนันมากขึ้นเรื่อยๆ จนไม่สามารถใช้หนี้ได้ ทิเบตจึงยื่นข้อเสนิให้เขายกคลเมขลาเพื่อแลกกับหนี้สิน รวมถึงแลกกับชีวิตเขาด้วย ปุราณจำต้องยอมเพราะกลัวตาย

คลเมขลาเสียใจกับสิ่งที่ปุราณทำเธอขอหย่าจากเขาและได้มาจดทะเบียนสมรสกับทิเบตแทน เพื่อกอบกู้สถานการณ์โรงแรม แต่ระหว่างนั้น ทิเบตไ้ประกาศแต่งงานกับนิลปัทม์ เป็นข่าวดังในสังคม แต่เมื่อถึงวันแต่งงาน เขากลับหักหลังเธอด้วยการส่งคลิปที่เขาจับได้ว่านิลปัทม์กับปุราณแอบมีความสัมพันธ์กัน พากันเข้าโรงแรมออกมาฉายให้ทุกคนเห็น นิลสีแค้นใจมากที่ทิเบตทำร้ายจิตใจลูกสาว จึงขอให้ ไพโรจน์ (พิพัฒน์พล โกมารทัต) ซึ่งเป็นคู่ขาของเธอฆ่าทิเบตทิ้งเสีย เพราะเห็นว่าเขาเป็นมาเฟีย แต่ไพโรจน์ไม่ทำ เพราะรู้ว่าแท้จริงแล้วทิเบตคือลูกชายของเขากับรัญจวนที่เลิกกันไปนานแล้ว

ทิเบตขอคลเมขลาแต่งงาน เพราะรักเธอจากใจจริง คลเมขลาตอบตกลง เพราะรักเขาเช่นกัน กานนรู้ว่าเสือเป็นลูกชายของเขา จึงไปลักพาตัวมาอยู่ด้วย ทิเบตตามไปช่วยหลานและได้ยิงกานนเสียชีวิต ปุราณแค้นใจที่ทิเบตสมหวังทุกอย่าง ในขณะที่เขาไม่เหลืออะไรเลย จึงเล่าเรื่องที่ทิเบตเป็นมาเฟียให้คลเมขลาฟัง

ซาซูเกะมีคำสั่งใหม่ให้ทิเบตไปส่งหัวเชื้อยาเสพติด ทิเบตหนักใจเป็นครั้งแรก เพราะคลเมขลาบอกว่าเธอท้อง เธอรู้แล้วว่าเขาเป็นมาเฟีย เธอให้เขาเลือกระหว่างเธอกับลูกหรืองานผิดกฎหมายที่เขาทำ ทิเบตบอกเธอว่า เขาทำทุกอย่างเพื่อให้อยู่ในโลกคนรวยเหมือนเธอ แต่เธอกลับปฏิเสธ คลเมขลาย้ำว่าสิ่งที่เขาทำตอนนี้ต่างหากที่ทำให้เราอยู่คนละโลกกัน ทิเบตกลับไปหาซาซูเกะเพื่อขอเลิกงานทั้งหมด ซาซูเกะผิดหวัง แต่ทำอะไรไม่ได้ นอกจากทำกฎนั่นคือ คนทรยศสมควรตาย ลมหายใจสุดท้ายของทิเบตจึงถูกปลิดออกจากร่าง ขณะที่เขาอยู่ในอ้อมกอดของคลเมขลา

บทความแนะนำ

เรื่องย่อละคร ทางผ่านกามเทพ เล่าเรื่องสยองขวัญ แดนพิศวง อลิซาเบธ บาโธรี่ เคานท์เตสกระหายเลือด เล่าเรื่องสยองขวัญ เจอดีตอนธุดงค์ 25 การทรมานสุดโหดในประวัติศาสตร์ คดีวิตถาร ครูสาวทำช็อคฆ่าข่มขืนนักเรียนหญิง ปริศนามรณะตระกูลเคนเนดี้ ย้อนรอยคดีพิศวาสฆาตกรรม นวลฉวีและศยามล


ดูบทความเมนูอาหารทั้งหมด ดูบทความภัยอันตรายทั้งหมด ดูบทความสุขภาพทั้งหมด ดูบทความวิทยาศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความสยองขวัญทั้งหมด ดูบทความชีวิตสัตว์ทั้งหมด ดูบทความประวัติศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความจัดอันดับทั้งหมด สารบัญบทความ


Popular Posts