google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 19 เทคนิคปรับฮวงจุ้ยห้องนอนในฝัน

19 เทคนิคปรับฮวงจุ้ยห้องนอนในฝัน

     

1. ใต้เตียงเป็นระเบียบ
อย่าเอาของที่ไม่ใช้ไปหมกไว้ใต้เตียง โดยเฉพาะของที่แตกหัก หรือบิดเบี้ยว ไม่อย่างนั้นอิทธิพลจากของแตกๆ พังๆ จะทำให้ฮวงจุ้ยความรักของคุณไม่ราบรื่น ระหองระแหงมีปากเสียงกันได้ ถ้าหากห้องนอนเล็กมากจนจำเป็นต้องเก็บของไว้ใต้เตียงจริงๆ คุณเลือกเก็บแต่ของใหม่ๆ หรือของที่อยู่ในสภาพดี และจะต้องทำความสะอาดให้เรียบร้อยด้วย

2. อย่าแขวนมู่ลี่ในห้องนอน
ของที่อยู่ในห้องนี้ควรจะมีลักษณะพลิ้วอ่อนหวานได้บรรยากาศโรแมนติก อย่างเช่นผ้าม่านหรือโมบายเป็นต้น คู่รักจะได้มีอารมณ์ที่รื่นรมย์ พูดจากันด้วยความเข้าใจ แต่ถ้าแขวนมู่ลี่ที่ดูแข็งกระด้าง คุณจะรู้สึกอึดอัด ต่างคนต่างแข็งเอาแต่ใจตัวเอง ไม่ยอมลงให้กัน

3. ห้องนอนกับกระจกใส
ถ้าห้องนอนของคุณมีกระจกใสที่สามารถมองทะบุออกไปเห็นวิวข้างนอกได้ กูรูเขาก็แนะนำว่าไม่ควรเลื่อนเตียงเข้าไปชิดกระจกนี้ เพราะความใสของกระจกทำให้ไม่สามารถคัดกรองพลังด้านลบที่จะผ่านเข้ามาจากภายนอกได้ จะทำให้ฮวงจุ้ยภายในห้องนอนเต็มไปด้วยพลังร้ายๆ จนทำให้คู่รักอยู่กันอย่างไม่เป็นสุข อาจจะหมางใจกัน หรือรู้สึกอึดอัดใส่กันอย่างบอกไม่ถูก

4. ห้องนอนกับแจกันดอกไม้
แจกันดอกไม้หรือกระถางต้นไม้จะช่วยเรียกพลังงานด้านบวกเข้ามาในห้องนอนได้ ยิ่งถ้าเป็นกระถางสีขาว และดอกไม้เป็นสีแดงหรือชมพูซึ่งเป็นสีแห่งความรักด้วยแล้วนั้น จะทำให้คู่รักรู้สึกโรแมนติกเวลาเข้ามาในห้องนี้ ถ้ากำลังมีเรื่องโกรธกันอยู่ บรรยากาศหวานๆ ในห้องก็จะช่วยให้ปรับความเข้าใจกันได้ง่ายขึ้น

5. หัวเตียงไม่ตรงกับห้องน้ำ
คนจีนส่วนใหญ่จะถือว่าห้องน้ำเป็นที่รวมของฮวงจุ้ยพลังงานด้านลบ เพราะเป็นสถานที่ที่เราใช้เข้าไปปลดปล่อยสิ่งที่ร่างกายเราไม่พึงปรารถนา การนอนหันหัวไปทางห้องน้ำจึงทำให้เจ้าของห้องปวดหัวจนนอนไม่หลับและฝันร้าย ยิ่งถ้าคู่รักนอนเตียงเดียวกันก็ยิ่งไม่ควรหันหัวเตียงเข้าหาห้องน้ำ เพื่อไม่ให้ในสมองของทั้งคู่มีความคิดร้ายๆ เกี่ยวกับอีกฝ่ายหนึ่ง ไม่อย่างนั้นแทนที่จะตื่นเช้าขึ้นมาด้วยความสดชื่น พวกคุณอาจจะหงุดหงิด และฮึ่มแฮ่ใส่กันตั้งแต่หัววันเลยก็ได้

6. ไม่หันปลายเท้าให้กับประตูห้องนอน
การนอนโดยหันปลายเท้าออกทางประตูเป็นสัญลักษณ์ของคนตาย ฮวงจุ้ยไม่ดี ถ้าคุณตั้งเตียงไว้ลักษณะนี้คนในบ้านจะมีแต่เรื่องทุกข์ร้อนและร่างกายก็เจ็บออดๆ แอดๆ สามวันดีสี่วันไข้จนคนในบ้านต้องพลอยกลุ้มใจไปด้วย แต่ถ้าเนื้อที่ในห้องนอนมันบังคับให้จำต้องหันปลายเตียงไปทางประตูจริงๆ ก็ควรแขวนกระจกเล็กๆ ไว้ที่ปลายเตียงอันหนึ่ง เพื่อใช้สะท้อนฮวงจุ้ยพลังงานชั่วร้ายออกไป


7. พื้นห้องสะอาดตา
ห้องนอนเป็นห้องที่มีไว้เพื่อการพักผ่อนและให้สามีภรรยาได้แสดงความรักต่อกันและกัน พื้นในห้องนอนจึงไม่ควรมีลายฉวัดเฉวียนจนน่าเวียนหัว แต่ควรจะเป็นลายเรียบๆ สีอ่อนๆ เห็นแล้วสบายตาสบายใจ จะช่วยเสริมดวงให้คู่รักอารมณ์ดีทุกครั้งที่เข้ามาในห้องนี้ แต่ถ้าพื้นเป็นลวดลายวกวนมากนัก ตำราฮวงจุ้ยบอกว่าจะทำให้ความรักของทั้งคู่จะมีแต่อุปสรรคเข้ามาให้ต้องคิดจนปวดหัว

8. สิ่งของแห่งความทรงจำ
อาจจะเป็นภาพถ่ายคู่ของพวกคุณ ของที่ระลึกสวยๆ ที่ซื้อมาจากการไปเที่ยวด้วยกันหรือจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่พวกคุณช่วยกันเลือกก็ได้ สิ่งของที่ให้ความทรงจำดีๆ เหล่านี้จะเป็นตัวเป็นตัวประสานให้ความรักของคุณมั่นคงแข็งแรง ถึงจะอยู่ห่างไกลก็จะคิดถึงกันอยู่เสมอ

9. ของที่เป็นคู่
ของที่มีเป็นคู่จะช่วยเสริมดวงให้ชีวิตคู่ของคุณกลมเกลียวอยู่คู่เคียงกันตลอดไป เช่น ตุ๊กตาคู่ แจกันคู่ เทียนคู่ ฯลฯ แต่มีข้อแม้ว่าของที่เป็นคู่นี้ควรมีลักษณะนุ่มนวล ไม่เป็นเหลี่ยมหรือแข็งกระด้าง ความรักของคุณจะได้อ่อนโยนปรับตัวเข้าหากันได้ง่ายขึ้น แบบนี้ฮวงจุ้ยดี

10. แขวนกระดิ่งลม
แขวนกระดิ่งหรือระฆังที่ระเบียงตรงที่บริเวณที่ลมพัดผ่าน จะช่วยกระจายพลังงานด้านดีๆ ไปทั่วบริเวณบ้าน เพื่อขับไล่ความชั่วร้ายปละดึงดูดความโชคดีให้เข้ามาภายในบ้านจะช่วยให้คู่รักอยู่ด้วยกันแย่างปรองดอง และไม่มีเรื่องหมางใจกัน

11. ติดม่านสีชมพู
สีชมพูเป็นสีที่ช่วยเสริมพลังความรักได้ดีที่สุด ยิ่งถ้าเป็นของที่พลิ้วไหวอย่างม่านหรือลูกปัดสีชมพูที่มีประกายระยิบระยับ จะช่วยสร้างบรรยากาศแห่งความรักให้อยู่ในห้องนอนตลอดเวลาเหมาะกับคู่รักที่มีเรื่องขัดใจกันบ่อยๆ เวลาเข้ามาในห้องจะได้ลืมเรื่องหมางใจ เลิกวีนเหวี่ยงใส่กัน

12. หลีกเลี่ยงเตียงทรงเหลี่ยม
เชื่อกันว่าเตียงที่มีขอบเป็นเหลี่ยมแหลมคม จะสร้างบรรยากาศที่ไม่เป็นมิตรในห้องนอน เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นที่ตั้งในห้องนอนโดยเฉพาะเตียง ควรมีขอบกลมมนจะได้ช่วยลดการกระทบกระทั่งในครอบครัวทำให้สามีภรรยารักใคร่กลมเกลียวกัน

13. ไม่ใช้ฟูกสองชิ้น
ถ้าหากคุณมีเตียงที่ใหญ่มากควรจะหาฟูกชิ้นใหญ่มาปูลงไป ไม่ควรใช้ฟูกชิ้นเล็กสองชิ้นต่อกัน เพราะที่นอนที่แยกเป็นสัญลักษณ์ของการหย่าร้างหมางเมิน จะทำให้สามีภรรยาไม่เข้าใจกัน และมีแนวโน้มหย่าร้างกันได้ง่าย


14. ไม่มีต้นไม้แห้งเหี่ยว
ถ้าคุณกับคนรักคบกันมานานแล้ว แต่ความสัมพันธ์ไม่คืบหน้าเสียที ให้ไปตรวจดูว่าเวลามองออกไปจากห้องนอนคุณสามารถเห็นต้นไม้ที่ยืนแห้งตาย หรือมีสภาพเฉาใกล้ตายบ้างหรือเปล่า ถ้ามีต้นไม้แบบนี้อยู่หน้าบ้านหรือบริเวณใกล้เคียง ควรตัดออกให้เรียบร้อย พลังงานด้านลบจากต้นไม้จะได้ไม่เข้ามารบกวนความสัมพันธ์ของคุณ

15. ปลูกต้นไม้เสริมดวง
ถ้าหน้าบ้านคุณมีต้นไม้ที่มีใบดกสมบูรณ์มีดอกออกมาสวยงาม จะเพิ่มฮวงจุ้ยพลังงานด้านดีให้ความรักของเจ้าของบ้านทำให้สดใสและเข้าอกเข้าใจกันมากขึ้น เรื่องนี้จริงไม่จริงต้องลองดูกันเอง แต่ที่แน่ๆ แค่ได้เห็นต้นไม้เขียวชอุ่มอยู่หน้าบ้านคุณก็เดินยิ้มเข้าบ้านอย่างมีความสุขแล้วใช่ไหมล่ะ

16. ต้นไผ่เพิ่มควมมั่นคง
ต้นไผ่เป็นต้นไม้มงคลที่คนจีนให้การยอมรับมาช้านานแล้ว เชื่อกันว่าบ้านไหนมีต้นไผ่ไว้หน้าบ้านหรือปลูกเป็นแนวครึ้มอยู่ริมรั้ว จะทำให้คนในบ้านกระฉับกระเฉงแข็งแรง คู่สามีภรรยาก็รักใคร่กลมเกลียวกันแถมยังมีเงินทองไหลเข้ามาในบ้านตลอดเวลา หมดปัญหาเรื่องปากท้องไปได้อีกเปลาะหนึ่ง

17. ผ้าห่มขาวต้องห้าม
สีขาวเป็นสีสำหรับไว้ทุกข์ ตำราฮวงจุ้ยจึงห้ามเด็ดขาดไม่ให้คู่รักใช้ผ้าห่มสีขาวล้วน หรือนอนบนเตียงที่ผ้าปูที่นอนสีขาวล้วน สีขาวจะส่งผลให้พลังงานความรักกระจัดกระจาย ถึงคนสองคนจะรักกันมากแต่ก็จะไม่เข้าใจกัน

18. คริสตัลเสริมรัก
ถ้าหากช่วงนี้ความรักของคุณกำลังมีปัญหาเพราะตัวคุณเองใจร้อน เจ้าอารมณ์ ชอบเอาเรื่องนอกบ้านมาพาลกับคนรัก ให้หาคริสตัลมาวางไว้ที่หัวเตียง หินชนิดนี้มีพลังที่ช่วยบำบัดจิตใจให้อารมณ์เยือกเย็นมีเหตุมีผล บรรยากาศในห้องนอนจะได้ดีขึ้น

19. ไม่ส่องไฟบนเตียงนอน
อย่าติดตั้งดวงไฟประเภทที่จะส่องแสงเป็นทางมาที่เตียงนอน เพราะพลังงานความร้อนจากมันจะทำให้คู่รักมีแต่เรื่องร้อนใจ ไม่มีความสุข แต่ถ้าจำเป็นต้องติดไฟแบบนี้จริงๆ ให้แขวนสร้อยลูกปัดที่ปลายเตียง เพื่อให้ลูกปัดเป็นตัวดูดซับฮวงจุ้ยพลังแห่งความขัดแย้งออกไป

บทความแนะนำ

รักจำพรากหลังวังมังกร รักติดหนึบของปลาแองเกลอร์ สัมภาษณ์คุณฌอห์ณ จินดาโชติ ยอดนักรบโคตรนักฆ่า 2,746 ศพ เทศกาลตำนานวันปล่อยผี ตัวอ่อนปลาฉลามสุดโหด เป็นนักฆ่าตั้งแต่อยู่ในท้องแม่ ภาพอดีตของคนดังฮอลลีวู้ด เมแกน ฟ็อกซ์ แมลงชีปะขาว ตายเพื่อรัก


ดูบทความเมนูอาหารทั้งหมด ดูบทความภัยอันตรายทั้งหมด ดูบทความสุขภาพทั้งหมด ดูบทความวิทยาศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความสยองขวัญทั้งหมด ดูบทความชีวิตสัตว์ทั้งหมด ดูบทความประวัติศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความจัดอันดับทั้งหมด สารบัญบทความ


Popular Posts