google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 เรื่องย่อละคร รอยรักแรงแค้น

เรื่องย่อละคร รอยรักแรงแค้น

     

คิมหันต์ (ภัทรเดช สงวนความดี) และ มุกริน (ฝนทิพย์ วัชรตระกูล) คู่รักที่วางแผนจะแต่งงานกันในอีกไม่กี่เดือน กลับต้องล้มเลิกทุกอย่าง หลังจากที่มุกรินขึ้นให้การเป็นพยานให้ ธาดา (วัชรบูล ลี้สุวรรณ) พี่ชายของเธอในคดีฆาตกรรม วิมลรัตน์ (พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์) พี่สาวของคิมหันต์ซึ่งเป็นภรรยาของเขาจนพ้นผิด คิมหันต์และมุกรินต่างรู้ดีว่าสิ่งที่เธอให้การในศาลเป็นเรื่องโกหก

คิมหันต์ประกาศยกเลิกงานแต่งงานพร้อมทั้งถอนหมั้นมุกรินผ่านสื่อต่างๆ เพื่อทำให้เธออับอายขายหน้าและเจ็บปวดที่สุด คิมหันต์ให้ ชุมสาย (นวพล ภูวดล) เพื่อนที่เป็นทนายความ จัดการทวงคืนทรัพย์สินทั้งมาใกล้หมดไม่ว่าจะเป็นหุ้นในบริษัท บ้าน รถ หรือแม้กระทั่งบ้าน พ่อแม่ที่ธาดาเคยจำนองไว้กับวิมลรัตน์ จนธาดาแทบจะหมดตัว เพราะในพินัยกรรมระบุไว้ว่ามรดกเป็นของคิมหันต์

พักตรา (ธัญญะสุภางค์ จิรปรีชานนท์) อดีตเพื่อนของมุกรินผู้ที่แนะนำให้เธอได้รู้จักกับคิมหันต์ เกลียดชังมุกรินมากเพราะเธอรักคิมหันต์ แต่เขากลับเลือกมุกริน จึงเข้ามาใกล้ชิดคิมหันต์อีกครั้ง ทั้งคู่ไปดื่มเหล้าจนเมามาย พักตราพาเขากลับมานอนที่บ้าน พลโทอรรถ (พลรัตน์ รอดรักษา) พ่อของพักตรามาเห็นเข้า ทำให้คิมหันต์เลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องหมั้นกับพักตรา เพราะอรรถเป็นอดีตนายทหารที่มีอิทธิพล

มุกรินไปหาธาดาที่บ้านเช่า แต่กลับพบว่าเขาอยู่กับ ดวงดาว (รัญดภา มันตะลัมพะ) นักศึกษาสาว มุกรินเพิ่งรู้ว่าธาดาไม่ได้เป็นคนดี เขานอกใจวิมลรัตน์มานานจนเธอนึกไม่ถึง มุกรินทะเลาะกับธาดา เธอเสียใจมากเมื่อรู้ความจริง ปรารภ (ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์) พ่อม่ายลูกติดหัวหน้างานของมุกริน ก้าวเข้ามาเป็นที่ปรึกษาและกำลังใจ แต่เขาก็ช่วยเธอได้ไม่มากนัก เพราะพักตราใช้อำนาจของอรรถ เจ้าของบริษัทที่มุกรินทำงานอยู่ เล่นงานมุกรินตลอดเวลา พักตราจงใจให้มุกรินรับผิดชอบดูแลจัดงานหมั้นของเธอกับคิมหันต์ แต่ปรารภช่วยให้มุกรินได้ไปทำงานอื่นที่ต่างจังหวัดแทน ทำให้พักตราไม่พอใจเป็นอย่างมาก

คิมหันต์ไม่ได้มีความสุขกับการหมั้นครั้งนี้เพราะพักตราเอาแต่ติดตามเขาแทบทุกฝีก้าว จนเขารู้สึกอึดอัด และในที่สุดเขาก็แอบหนีไปที่รีสอร์ตริมทะเลที่เขาและมุกรินเคยมาด้วยกัน ที่นั่นเขาได้พบกับมุกรินที่หนีมารำลึกความหลังคนเดียวเงียบๆ ทั้งสองได้คุยกันดีๆ เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เกิดเรื่อง เมื่อต่างเปิดใจก็พบว่าทั้งคู่ยังรักกันอยู่เช่นเดิม จึงได้ตกลงว่าจะให้ช่วงเวลานี้เป็นของเขาสองคนเท่านั้น และในคืนนั้นเองทั้งสองได้ตกเป็นของกันและกัน

มุกรินก็หนีไปทำงานที่เชียงรายพร้อมกับปรารภจนกระทั่งผ่านวันหมั้นของพักตรา พักตราไม่พอใจที่ไม่ได้แกล้งมุกรินตามที่ตั้งใจไว้ เธอจึงเดินแผนต่อไปด้วยงานชิ้นใหม่ที่จับให้มุกรินและคิมหันต์ต้องมาเจอกันโดยมีเธอเป็นหัวหน้างาน พักตราใช้สิทธิ์ของเธอ ให้เธอ มุกริน และคิมหันต์ได้พักแยกออกมาจากทีมงานอื่นๆ โดยจักให้มุกรินต้องนอนห้องติดกับเธอ จงใจส่งเสียงพูดคุยและเสียงหัวเราะแห่งความสุขให้มุกรินได้ยิน จนมุกรินทนไม่ได้ ต้องออกไปนั่งสงบจิตสงบใจคนเดียวริมทะเล แต่คิมหันต์กลับตามมุกรินออกมาเมื่อพักตราเมาหลับไป ทั้งสองอยู่ในอ้อมกอดของกันและกันจนรุ่งสาง ก่อนจะกลับบ้านพัก

มุกรินได้พบกับพักราที่รออยู่แล้ว พอเห็นมุกรินก็ด่าว่าสาดเสียเทเสียและลงไม้ลงมือไม่ยั้ง จนคิมหันต์ที่เดินกลับมาที่หลังเห็นเหตุการณ์ เข้ามากระชากตัวออก พักตราโกรธจัด กลับบ้านไป ไม่สนใจงานที่ทำค้างเอาไว้ มุกรินเป็นกังวลเรื่องงาน แต่คิมหันต์ไม่สนใจ กลับชวนมุกรินไปเที่ยวบนเกาะด้วยกัน บนเกาะที่สวยงามแห่งงนั้น ทั้งสองได้ตกเป็นของกันและกันอีกครั้ง คิมหันต์สัญญาว่าจะกลับไปถอนหมั้นกับพักตรา และทำทุกอย่างให้ถูกต้อง  แต่เหตุการณ์ไม่เป็นดังคาด เพราะเมื่อกลับไปกรุงเทพฯ พักตราต่อว่าคิมหันต์อย่างรุนแรง และยิงเขาด้วยความหึงหวง คิมหันต์รักษาตัวจนหายดี เขาตัดสินใจจะหนี แต่อรรถกลับให้ลูกน้องจับตัวเขาไว้แล้วบังคับให้แต่งงานกับพักตรา โดยขู่ว่าถ้าไม่แต่งอาจจะเสียมุกรินไป คิมหันต์จึงไม่มีทางเลือกจำต้องแต่งงาน แต่เขาก็ยังหาโอกาสลอบมาหามุกรินจนได้ มุกรินสับสนเพราะเวลานี้คิมหันต์เป็นสามีของพักตราอย่างถูกต้องตามกฎหมายแล้ว แต่เขากลับมายืนยันว่าหัวใจของเขาอยู่ที่เธอเพียงคนเดียว

คิมหันต์ได้รู้จากชุมสายว่าดวงดาวอาจมีหลักฐานบางอย่างเกี่ยวกับธาดาในคืนเกิดเหตุ เขาจึงตามหาเธอและใช้ความสนใจที่เธอมีให้เขาสอบถามจนได้หลักฐานที่เป็นคลิปเสียงในโทรศัพท์ของเธอมา เมื่อได้หลักฐานครบถ้วน ชุมสายก็จัดการเตรียมสำนวนเพื่ออุทธรณ์ ส่วนคิมหันต์ไปหามุกรินเพื่อบอกเรื่องการอุทธรณ์ครั้งนี้ มุกรินเสียใจที่เขาล้อเล่นกับความรู้สึกของเธอมาตลอด และยังถูกพักตราที่สืบรู้ว่าเธอลอบพบกับคิมหันต์ที่นี่และพานักข่าวบุกมา ทำให้มุกรินตกเป็นจำเลยของสังคมทันที

เมื่อไม่มีที่ไปมุกรินจึงหนีไปหาธาดาที่บ้านเช่า เธอจึงได้รู้ว่าเขาติดการพนันอย่างหนัก เป็นหนี้สินมากมาย เสี่ยอำ เจ้าของบ่อนบอกให้ธาดานำมุกรินไปให้เขาเพื่อล้างหนี้ แต่ธาดาไม่ยอม จึงถูกจับไปขัง เขาจึงรู้ว่าเสี่ยอำเป็นพวกคิมหันต์ ที่พยายามบังคับเขาจนต้องสารภาพความจริงเรื่องการฆาตกรรมวิมลรัตน์

คิมหันต์คิดว่าจะจบเรื่องหมดเพียงเท่านี้ เพราะได้รู้ความจริงแล้ว แต่ธาดาซึ่งเป็นมะเร็งสมองระยะสุดท้ายตัดสินใจผูกคอตายแล้วเขียนจดหมายลาตายไว้ว่า คิมหันต์บังคับให้เขาสารภาพความผิด คิมหันต์พยายามจะบอกความจริงให้มุกรินรู้ แต่เธอไม่ฟัง คิดจะแต่งงานกับปรารภ คิมหันต์ไปหาเธออีกครั้งเพื่อจะถามว่ารักปรารภจริงหรือเปล่า พักตราแค้นใจมากที่คิมหันต์ไม่สนใจ จึงขับรถตามไปพยายามไล่ยิงมุกริน แต่คิมหันต์ช่วยไว้ พักตราที่ไม่ระวังขับรถชนหน้าผาจนเสียชีวิต

มุกรินตัดสินใจใช้ชีวิตอยู่ตามลำพัง และนั่งเรือไปที่เกาะที่เคยมากับคิมหันต์ทุกวัน คิมหันต์ตามมา ทั้งคู่ยังรู้สึกดีต่อกัน แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมากมาย ทำให้ต่างก็ตัดสินใจที่จะใช้ชีวิตคู่ด้วยกัน เพราะต่างก็เข้าใจความเป็นจริงของชีวิตแล้วว่า คนรักกัน ไม่จำเป็นต้องอยู่ด้วยกัน แต่ก็ให้สัญญาว่าจะมาพบกันที่เกาะแห่งนี้ทุกวัน

บทความแนะนำ

30 โคตรมาเฟียตลอดกาล 25 เรื่องบ้าบอและน่าทึ่งที่โลกบันทึกไว้ 20 ภาพดารานักร้องใน ยุค 90s 25 สัตว์น้ำรูปร่างหน้าตาประหลาด 10 อันดับเลขท้ายสองตัวที่ออกบ่อยที่สุด 5 คำแนะนำในการเลือกซื้อรองพื้น 12 ความจริงเกี่ยวกับน้ำ 12 เรื่องจริงของวิดีโอเกม


ดูบทความเมนูอาหารทั้งหมด ดูบทความภัยอันตรายทั้งหมด ดูบทความสุขภาพทั้งหมด ดูบทความวิทยาศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความสยองขวัญทั้งหมด ดูบทความชีวิตสัตว์ทั้งหมด ดูบทความประวัติศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความจัดอันดับทั้งหมด สารบัญบทความ


Popular Posts