google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 เรื่องย่อละคร เพลิงตะวัน

เรื่องย่อละคร เพลิงตะวัน

     

ธงไทย (กันตพงษ์ บำรุงรักษ์) ขับรถกระบะมุ่งหน้ากลับไร่นวลตะวัน หลังจากส่งสินค้าที่ตลาดพืชผล ระหว่างทางกลับ เขารู้สึกเหมือนมีคนวิ่งตัดหน้ารถ แต่เมื่อลงมาดูก็ไม่พบใคร แต่เมื่อกลับไปถึงไร่ก็พบร่างของหญิงสาวที่เต็มไปด้วยเลือด นอนหมดสติอยู่

ธงไทยอยู่ที่ไร่กับ แม่นวล (ปิยะมาศ โมนยะกุล) แม่ของเขา หนูพุทธ (ด.ญ.มณัญศิกาญจน์ โพธิ์ทอง) ลูกคนงาน ตาท้วม (ค่อม ชวนชื่น) คนงานเก่าแก่ ไผ่ (สุรศักดิ์ โชติทินวัฒน์) ลูกชายของตาท้วม เจียม (วันทนา บุญบันเทิง) ซึ่งเป็นแม่บ้าน และ จ๊ะจ๋า (ณัชยกานต์ ปากหวาน) หลานสาวของเจียมที่แม่นวลส่งเสียให้เรียนหนังสือ ทุกคนตกใจมากเมื่อเห็นหญิงสาวในสภาพบอบช้ำ แม่นวลบอกให้รีบนำตัวหญิงสาวไปส่งโรงพยาบาล หมอต้องผ่าตัดเพื่อรักษาชีวิต ธงไทยตัดสินใจที่จะไม่แจ้งความเพื่อสืบหาญาติ เพราะกลัวว่าเธอจะเป็นอันตรายมากกว่านี้ เขาจะรอจนกว่าเธอจะฟื้น

หลังการผ่าตัด แม่นวลและธงไทยหมั่นไปดูอาการของหญิงสาวทุกๆ วัน แต่เธอก็ยังคงเป็นเหมือนเจ้าหญิงนิทรา ไม่ไหวติง และมีชีวิตอยู่ได้ด้วยเครื่องช่วยหายใจ หมอตัดสินใจว่า หากอาการยังไม่ดีขึ้น อาจจะต้องปล่อยให้เธอจากไป แต่ปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้นในวันหนึ่ง ขณะที่ทุกคนลงความเห็นกันว่า จะปล่อยให้เธอจากโลกนี้ไป ระหว่างที่ธงไทยจับมือเพื่อขออโหสิกรรมกับเธอ อยู่ๆ เธอก็ขยับตัว ภาพแรกที่เธอลืมตาเห็นคือ ธงไทย เธอโผเข้ากอดธงไทย ร้องไห้ด้วยความหวาดกลัว...

หญิงนิรนามคนนี้ไม่สามารถบอกเล่าอะไรได้เลย เธอสูญเสียความทรงจำทั้งหมด แม้กระทั่งการเดิน การกิน หรือการเข้าห้องน้ำ เธอไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ แม่นวลรู้สึกสงสารและเวทนา จึงตัดสินใจขอพาเธอกลับไป และพร้อมที่จะอุปการะดูแลหญิงสาวคนนี้ ดีกว่าที่จะปล่อยเธอไปเผชิญชะตากรรมที่สถานสงเคราะห์ อีกอย่างหญิงสาวดูจะไม่ไว้ใจใครเลยนอกจากธงไทย

กิจวัตรประจำวันของธงไทยหลังจากเสร็จงานในไร่คือ ทุกๆ เย็นเขาจะพาเธอนั่งรถเข็นไปชมดอกทานตะวันที่ไร่ หญิงสาวเริ่มพูดคำว่าไทย แม่ และตะวันได้ นับตั้งแต่วันนั้นธงไทยจึงขอเรียกเธอว่า ตะวัน (เซฟฟานี่ อาวะนิค) พัฒนาการของตะวันดีวันดีคืน อาจเป็นเพราะการเอาใจใส่ดูแลจากแม่นวล ที่คอยพูดคอยสอน ทั้งการทำอาหาร การพูดจา การนั่งการเดิน การดูแลตัวเอง เธอเรียนรู้ทุกอย่างจากแม่นวลได้อย่างรวดเร็ว บัดนี้ตะวันเหมือนเกิดใหม่อีกครั้ง เธอกลายเป็นสาวสวยเพียบพร้อม ทั้งกิริยาอ่อนหวาน และมีวิชาทำอาหารของแมานวลคิดตัวด้วย ความสวยน่ารักอ่อนหวานของตะวัน ทำให้แทรกซึมเข้าไปในหัวใจของธงไทย จนบัดนี้เขาแน่ใจแล้วว่าเขารักเธออย่างหมดหัวใจ

ติดกับไร่นวลตะวัน เป็นไร่ของ เสี่ยหมู (ศักราช ฤกษ์ธำรง) ซึ่งหวังว่าจะกว้านซื้อที่แถวนั้นเพื่อเก็งกำไร มีเพียงไร่นวลตะวันเท่านั้นที่ไม่ยอมขาย จึงสร้างความไม่พอใจให้เสี่ยหมูเป็นอันมาก คอยหาเรื่องแกล้งคนที่ไร่อยู่เรื่อยๆ เสี่ยหมูมีลูกน้องคนสนิทที่มีนิสัยก้าวร้าวมากชื่อ จอม (จิณณะ จอมขันเงิน) ทั้งคู่ต้องใจในตัวตะวัน และหวังจะได้ตัวตะวันมาครอยครอง จอมหาโอกาสเข้ามาหาตะวัน เมื่อมีโอกาสเขาพยายามจะปลุกปล้ำเธอ แต่กลายเป็นว่าจอมได้ปลุกจิตสำนักเดิมของเธอขึ้นมา ทั้งคู่จึงถูกตะวันสังการโดยที่ตัวตะวันเองก็ไม่รู้ตัว

ธงไทยขอตะวันแต่งงาน แม้ว่าเธอจะจำอดีตไม่ได้ ตะวันเองซึ่งรักธงไทยช่นกันตอบตกลง ธงไทยพาตะวันไปที่ร้านจำหน่ายชุดแต่งงานของ วิว (ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล) เพื่อนสนิทของเขาเพื่อให้เธอจัดงานให้ วิวเสียใจที่ธงไทยซึ่งเธอแอบรักมานาน จะแต่งงานกับคนอื่น แต่ก็พยายามทำใจ วิวได้พบตะวันพร้อมกับ เจ๊แน๊ต (กกกร เบญจาธิกุล) และ ชีสเค้ก (กรกฎ พวงสวัสดิ์) ที่ช่วยงานในร้าน ทั้งสามคนจำตะวันได้ดี เพราะเคยเป็นลูกค้าที่ร้านมาก่อน

ตะวันได้รู้ความจริงว่า เธอคือ ปรางค์ทอง ไฮโซชื่อดัง ภรรยาของ นันทวัฒน์ (อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร) ซึ่งเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ที่ร่ำรวยมาก ธงไทยรู้สึกเสียใจเมื่อรู้ว่าคนที่เขารักแต่งงานแล้ว แต่ตะวันยืนยันว่าเธอรักธงไทยคนเดียว แต่เธอขอสืบให้รู้ก่อนว่าใครคือคนที่ทำร้ายเธอ โดยมีวิวคอยช่วยเหลือ

ตะวันได้พบกับ เปลว (พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์) แม่ของเธอ และ ทรงพล (สรพงษ์ ชาตรี) พ่อเลี้ยงที่มีบุญคุณกับเธอและแม่มาก การพบกับทรงพลทำให้ตะวันจำได้ว่า เธอแต่งงานกับนันทวัฒน์ และเข้าไปอยู่ที่บ้านของเขา เพราะต้องการแก้แค้นให้ทรงพลที่ถูก เจ้าสัววัฒนา (สุเชาว์ พงษ์วิไล) พ่อของนันทวัฒน์ ซึ่งเคยทำธุรกิจร่วมกันหักหลัง ทำให้เขาถูกออกจากราชการ

นันทวัฒน์นั้นรักตะวันมาก แต่เมื่อเธอหายไป นันทา (เดือนเต็ม สาลิตุล) แม่ของเขาพยายามจะให้เขาแต่งงานกับ มยุริญ (ธันย์ชนก ฤทธินาคา) ลูกสาวของเพื่อน ซึ่งเป็นหญิงสาวที่มีจิตใจดี แต่เมื่อปรางค์ทองกลับมาอีกครั้ง แม้จะเปลี่ยนชื่อเป็นตะวัน แต่เขาก็ยังรักเธออยู่

ตะวันจำทุกอย่างในอดีตได้แล้ว แต่ไม่แสดงออกให้ใครรู้ เธอช่วยเหลือทรงพลแก้แค้นวัฒนา ซึ่งปัจจุบันพิการเป็นอัมพาต ด้วยการกลับไปอยู่กับนันทวัฒน์ แม้ว่า นันทนา (อาริษา วิลล์) น้องสาวของนันทวัฒน์ กับ กันเกรา (ดีใจ ดีดีดี) แม่บ้านเก่าแก่จะไม่พอใจ เธอพยายามทำให้ ทนงศักดิ์ (มาฬิศร์ เชยโสภณ) และ พิชิต (อติรุจ สิงหอำพล) หักหลังนันทวัฒน์ แต่ทุกอย่างไม่เป็นตามแผนเพราะทั้งคู่หักหลังเธอ ขณะที่ คีริน (ศิรินทิพย์ หาญประดิษฐ์) นักฆ่าสาวถูกจ้างมาสังหารเธอ ตะวันพลาดท่าถูกจับ แต่ธงไทยมาช่วยพาเธอหนีไปได้ โดยพาไปซ่อนตัวที่หมู่บ้านชาวประมง ทั้งคู่ได้แต่งงานที่นั่น และใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ทุกอย่างกำลังดำเนินไปได้ด้วยดี แต่คีรินตามมาจะฆ่าตะวันอีก เธอจึงตัดสินใจสู้ จนฆ่าคีรินได้ และด้วยความแค้น ตะวันตัดสินใจกลับไปสืบจนรู้ความจริงว่าคนที่พยายามจะฆ่าเธอคือทรงพลเพราะโกรธที่เธอทำงานให้เขาไม่สำเร็จ ทรงพลยิงตะวัน ขณะที่เธอก็ยิงสวนเขาไป ทรงพลเสียชีวิต ส่วนตะวันกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา ระหว่างนั้นเธอกำลังตั้งครรภ์ หมอจึงต้องดูแลทั้งคู่เป็นพิเศษ กระทั่งตะวันคลอด ตะวันในเวลานี้กลับไปเป็นตะวันที่เคยมาอยู่ที่ไร่นวลตะวันครั้งแรก ที่ไม่สามารถจำอะไรได้เลย ธงไทยบอกตะวันว่า เขาจะดูแลเธอให้ดีที่สุด และจะให้เธอเติบโตไปพร้อมๆ กับลูกสาว เพราะเขามีหัวใจรักที่มั่นคงต่อเธอ

บทความแนะนำ

เทศกาลตำนานวันปล่อยผี ภาพพระจันทร์เต็มดวงในสถานที่ต่างๆ ทั่วโลก ภาพอดีตของคนดังฮอลลีวู้ด เมแกน ฟ็อกซ์ แนวข้อสอบใบขับขี่ เสียงประหลาดของสัตว์ปริศนา อโดนิส ตำนานดอกไม้แห่งความรัก ฮาเร็มในเรือนไทย ตบตี จักรพรรดิปูยี มังกรไร้บัลลังค์


ดูบทความเมนูอาหารทั้งหมด ดูบทความภัยอันตรายทั้งหมด ดูบทความสุขภาพทั้งหมด ดูบทความวิทยาศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความสยองขวัญทั้งหมด ดูบทความชีวิตสัตว์ทั้งหมด ดูบทความประวัติศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความจัดอันดับทั้งหมด สารบัญบทความ


Popular Posts