google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 เรื่องย่อละคร ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจ

เรื่องย่อละคร ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจ

เรื่องย่อละคร ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจ

     

ตระกูล "วรรณดำรง" สืบเชื้อสายมาจาก ท่านเจ้าสัววรรณ ผู้ล่วงลับไปนานแล้ว ปัจจุบัน คุณปู่จรัล (เศรษฐา ศิระฉายา) เป็นเจ้าของธุรกิจหมื่นล้าน นั่นคือ "ธนาคารธนกิจ" รวมทั้งกิจการในเครืออีกมากมาย

คุณย่าพริ้มเพรา (โฉมฉาย ฉัตรวิไล) น้องสาวของคุณปู่จรัล ทั้งคู่มีหลานสาวคนโตสุดรัก วรรณวิวาห์ หรือ วีว่า (ภีรนีย์ คงไทย) สาวนักเรียนนอก เจ้าของ "วรรณวิวาห์เวดดิ้ง" วีว่ามีความใฝ่ฝันตั้งแต่เด็กว่า หากโตขึ้นเธอจะได้สวมชุดเจ้าสาวที่สวยเริ่ด เพื่อเข้าพิธีแต่งงานอันสุดแสนจะเพอร์เฟกต์ให้ได้

วีว่ามีคู่หมายอยู่แล้วคือ ลาภิศ หรือ ลม (ธีรเดช เมธาวรายุทธ) หนุ่มหน้าตาดีมีเสน่ห์ รู้จักและเป็นเพื่อนเล่นกันมาตั้งแต่เด็ก วีว่าชอบเล่นแต่งงานมาตั้งแต่เด็ก และจับลมเป็นเจ้าบ่าวอยู่เสมอ คุณหญิงแขอุไร (สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ) แม่ของลมซึ่งเป็นเพื่อนรุ่นน้องของคุณย่าจึงหวังให้ทั้งคู่แต่งงานกันเพื่อสมบัติของตระกูลจะได้ไม่ตกเป็นของคนอื่น

การตายของปู่จรัลทำให้ทุกอย่างกลับตาลปัตร เมื่อถึงวันเปิดพินัยกรรม คุณหญิงแขอุไรและลมรีบเดินทางมาฟังข่าวการเปิดพินัยกรรมอย่างมีความหวังว่าวีว่าจะได้เป็นผู้ครอบครองทรัพย์สิน หากคุณปู่จรัลกลับยกสมบัติพร้อมกิจการทั้งหมดให้ ปูรณ์ (วรินทร ปัญหกาญจน์)  ลูกบุญธรรมที่มีศักดิ์เป็นอาของวีว่า

เมื่อคุณปู่จรัลสิ้นลม วีว่าเคยถูกคุณย่ากล่อมว่าปูรณ์เป็นคนไม่ดี หวังในสมบัติของตระกูล ทำให้วีว่ามีอคติกับปูรณ์มาโดยตลอด แต่เมื่อคุณปู่สิ้นใจ อคติของวีว่าก็เบาบางลง เธอเริ่มมองเห็นบางอย่างด้วยสายตาที่เปลี่ยนไป ตลอดพิธีการงานศพของคุณปู่จรัล วีว่าเห็นว่าพวกเครือญาติแม้กระทั่งลม ผู้ชายที่เธอคิดจะแต่งงานด้วยเอาแต่ถามไถ่เรื่องพินัยกรรมกับมรดกอย่างออกหน้าออกตา มีเพียงอาปูรณ์ทำหน้าที่ต้อนรับแขกเหรื่ออย่างแข็งขัน เธอยังสังเกตเห็นความเสียใจที่ไม่จอมปลอมเหมือนญาติของเธอหลายๆ คน

หลังเปิดพินัยกรรม คนที่เดือดร้อนมีแต่คุณหญิงแขอุไรกับลมเท่านั้น ทั้งสองโมโหจนขาดสติ พูดให้วีว่าได้ยินว่าโชคดีที่ยังไม่ได้แต่งงาน ทำให้วีว่ารู้ว่าสองแม่ลูกต้องการแต่งงานกับเธอเพื่อหวังเงินของเธอเท่านั้น ใจเด็ด (สมมาตร ไพรหิรัญ) พ่อของวีว่าถึงกับโมโห รู้เช่นเห็นชาติความละโมบของคุณหญิงแขอุไรก็คราวนี้ ที่สำคัญทำให้ลูกสาวสุดที่รักต้องเสียชื่อว่าถูกฝ่ายชายทิ้งก่อนแต่ง

วีว่าหน้าชาทำอะไรไม่ถูก เธอเสียใจและกลับบ้านมาโวยวายกับ เจ้าขา (ปารีณา บุศยศิริ) น้องสาวของเธอ น้องสาวถามพี่สาวกลับไปว่าที่อยากแต่งงานกับลมเพราะรักลมจริงๆ หรือแค่อยากแต่งงานเหมือนคนอื่น วีว่าสะดุดกับคำถาม แล้วตกลงคำตอบคืออะไร? เคยถามหัวใจตัวเองหรือเปล่? แต่เพราะทิฐิและความอายเกินกว่าจะรับตัวเองได้ วีว่าหุนหันออกไปดื่มเหล้ากับ อีโน (ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร) เพื่อนสาว จนเริ่มกรึ่มๆ จึงไปต่อว่าลมที่บ้าน กลับถูกคุณหญิงแขอุไรตอกหน้ากลับมา แถมยังโดนลมบอกอีกว่า เขาไม่เคยคิดรักเธอและไม่เคยคิดจะแต่งงานด้วย คนที่เขาคบอยู่และจะแต่งงานด้วยคือ มุกริน เวลแม็กซ์ (รัชวิน วงศ์วิริยะ) ดารานางแบบชื่อดังต่างหาก วีว่ายืนช็อก กำลังจะมีปากเสียงกัน ปูรณ์ตามมาขัดจังหวะเพราะอีโนโทร.ไปบอก เขารีบห้าม และพาวีว่ากลับไป

คุณหญิงแขอุไรเริ่มแผนการที่คิดไว้นานแล้ว นั่นคือฮุบธนาคารไทยธนกิจมาเป็นของเธอเพื่อแต่งตั้งลูกชายเป็นประธานบริหารแทนปูรณ์ แล้วค่อยจัดการขายทิ้ง โดยมี สวัสดิ์ (กรุณพล เทียนสุวรรณ) น้องชายที่ทำงานในไทยธนกิจร่วมวางแผน

วีว่าเคยมีเรื่องกับ เมธี (โกสินทร์ ราชกรม) ถึงขั้นฟ้องร้อง ทำให้เมธีโกรธแค้น จ้าง วิค (อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล) ให้ไปทำร้ายวีว่า วันหนึ่งขณะที่วีว่ากำลังไปหาปูรณ์เพราะปูรณ์ถูกคุณย่าไล่ออกจากบ้าน ท่ามกลางสภาวะรถติดขัด วีว่ามองเห็น คุณลึกลับ (มาสุ จรรยางค์ดีกุล) ผู้ชายที่เธอมักฝันถึง และคิดว่าเป็นเนื้อคู่ในอนาคตยืนอยู่ข้างถนน กำลังตะลึงมอง ก็มีมอเตอร์ไซค์คันหนึ่งขับมาขนาบข้างแล้วยิงใส่เธอระยะเผาขนสองนัดติดกัน วีว่าแน่นิ่งไป

ในเวลาเดียวกัน มุกรินกำลังมีปัญหากับสื่ออย่างหนัก เพราะถูก พี่บี (คัชชาเทพ เอี่ยมศิริ) ผู้จัดการส่วนตัว โกรธที่มุกรินบอกเลิกจ้าง จึงเอารูปและคลิปที่แอบถ่ายไปให้ พี่โต้ง บ.ก.นิตยสารลงตีพิมพ์ จนกลายเป็นข่าวฉาวโฉ่ มุกรินผิดหวังและเสียใจมากถึงกับคิดสั้นกรีดข้อมือตัวเองตายในห้องน้ำคอนโดฯ จนลมมาเจอรีบพาไปส่งโรงพยาบาล

วีว่าสะลึมสะลือตื่นขึ้นมา พบว่าตัวเองนอนอยู่ที่โรงพยาบาล ลมกอดเธอด้วยความดีใจ และเรียกเธอว่า "มุกริน" วีว่าถึงกับอึ้ง เมื่อรู้ว่าวิญญาณของตัวเองเข้ามาอยู่ในร่างของมุกริน ส่วนร่างของวีว่าแม้ว่าหมอจะช่วยเอากระสุนออกไปแล้ว แต่เธอก็กลายเป็นเจ้าหญิงนิทราไม่ได้สตินอนอยู่บนเตียงคนไข้ท่ามกลางความเสียใจของปูรณ์ ใจเด็ด เจ้าขา และวารุณีผู้เป็นแม่

วีว่าในร่างมุกรินตกใจในสิ่งที่เธอล่วงรู้ เธอนึกถึงร่างตัวเองจึงขอร้องให้ลมพาไปเยี่ยมวีว่า ลมงงๆ แต่ก็พาไป เมื่อวีว่าในร่างมุกรินไปถึงห้อง เธอได้พบกับพ่อแม่ เจ้าขา และ ชั้นฉัตร (ธนา ฉัตรบริรักษ์) ทั้งหมดงุนงง  มุกรินที่ไม่เคยสนิทสนมอะไรกันกลับมาเยี่ยมวีว่า

วีว่ามักจะพูดติดคำว่า "เข้าใจตรงพอยท์" เมื่อเธอมาอยู่ในร่างมุกริน เธอมักจะใช้คำนี้กับปูรณ์อยู่บ่อยๆ ทำให้เขานึกสงสัย แต่ไม่ติดใจอะไร...วีว่าพยายามจะบอกความจริงให้ปูรณ์รู้ว่าเธอคือวีว่าที่มาอยู่ในร่างมุกริน แต่คำพูดของเธอก็กลายเป็นคำอื่นไป คุณลึกลับบอกว่าถ้าเธอพยายามจะบอกความจริงให้คนอื่นรู้ คำพูดของเธอจะเพี้ยนไป ไม่สามารถพูดความจริงได้ จนกว่าจะถึงเวลา

อาการของมุกรินดีขึ้นแล้ว ลมจึงพากลับไปอยู่ที่คอนโดฯ และจะมานอนค้างเหมือนเคย แต่วีว่าปฏิเสธ  หาทางไล่เขากลับไปจนได้...เมื่อมาอยู่ในร่างมุกริน ทำให้วีว่าได้รู้เรื่องราวของมุกรินและลมมากขึ้นว่า ทั้งสองเคยเป็นแฟนกันมาก่อนตั้งแต่อยู่ฝรั่งเศส มุกรินเคยมีลูกกับเขา แต่ลมขอร้องให้ไปทำแท้งก่อนที่จะกลับมาเมืองไทย...วีว่าต้องมาทำงานแทนมุกริน เธอจึงจ้างให้อีโนมาเป็นผู้จัดการส่วนตัว...งานแรกที่วีว่าต้องทำ คือไปถ่ายแบบกับนายแบบฝรั่ง จากนั้นก็ไปถ่ายแบบคู่กับปูรณ์ที่พังงา

ปูรณ์ต้องเดินทางไปดูงานที่โรงแรมที่เปิดใหม่ และต้องถ่ายแบบกับวีว่าด้วย เป็นช่วงเวลาที่คุณหญิงแขอุไร สวัสดิ์ ลม และ ชงโชค (มนตรี เจนอักษร) ทนายประจำไทยธนกิจ ผู้ภักดีกับวรรณดำรงเป็นอย่างมาก พ่อของชั้นฉัตร ทั้งหมดวางแผนที่จะฮุบไทยธนกิจ โดยหลอกให้คุณย่าพริ้มเพราร่วมลงนามปลดปูรณ์ ออกจากการเป็นประธานไทยธนกิจจนสำเร็จ

ปูรณ์เอาเรือยอร์ชออกไปล่องกลางทะเล วีว่าแอบซ่อนตัวอยู๋บนเรือด้วย เพราะต้องการไปพิสูจน์ว่าปูรณ์รักเธอเพราะเธอเป็นวีว่าหรือว่าเป็นมุกรินกันแน่...เรือปูรณ์ถูกวางกับดักเพราะลมต้องการทำให้ปูรณ์ติดอยู่ต่างจังหวัดนานๆ จึงให้วิคส่งลูกน้องมาจัดการกับเรือของเขา จนปูรณ์ไม่สามารถนำเรือกลับฝั่งได้ ต้องใช้ชีวิตอยู่กับวีว่าข้ามวันข้ามคืน วีว่าจึงใช้เวลานี้พิสูจน์ความจริงให้ปูรณ์รู้ว่าเธอคือวีว่า ด้วยการดำดิ่งลงใต้ทะเลหวังจะให้ตัวเองตาย โดยไม่ฟังคำห้ามของคุณลึกลับเพราะยังไม่ถึงเวลา ปูรณ์รีบกระโดดน้ำลงไปช่วยเธอขึ้นมา จังหวะหนึ่งปูรณ์เห็นใบหน้ามุกรินเป็นวีว่า และเมื่อเขาช่วยเธอขึ้นมาได้ ปูรณ์ก็เรียกเธอว่าวีว่า วีว่าดีใจมากที่เธอทำให้ปูรณ์เชื่อได้ว่าเธอคือวีว่าในร่างมุกริน คุณลึกลับยืนอึ้ง เมื่อเห็นความมหัศจรรย์แห่งรักเกิดขึ้น

มีชาวประมงผ่านมาเห็น จึงช่วยพาทั้งสองกลับขึ้นฝั่ง เจอลมที่มาตามมุกรินกลับกรุงเทพฯ และบอกให้ปูรณ์รู้ว่าเขาถูกปลดออกจากการเป็นประธานไทยธนกิจแล้ว ปูรณ์อึ้ง กลับมากรุงเทพฯ จึงได้รู้ความจริงจากชั้นฉัตรว่าเกิดอะไรขึ้น ปูรณืตามไปประกาศตัวกับคุณหญิงแขอุไรว่าเขาจะเอาไทยธนกิจกลับมาเป็นของวรรณดำรงเหมือนเดิม ทำให้คุณหญิงหวั่นใจ

คุณย่ารู้ตัวว่าถูกพวกคุณหญิงหลอกใช้ ก็เสียใจมากที่เธอทำร้ายไทยธนกิจเพราะความโกรธแค้นที่มีต่อพ่อของปูรณ์ในอดีต ชงโชคบอกว่าเขาตั้งใจทำให้คุณย่าได้รับบทเรียนกับทิฐิครั้งนี้ ก่อนจะลาออกจากไทยธนกิจ สวัสดิ์โกรธชงโชค จึงจ้างวิคให้ไปจัดการชงโชค ขณะที่มุกรินกลับมาอยู่กับลมที่บ้าน ทำให้รู้ว่าเขากับแม่ร่วมกันวางแผนฮุบไทยธนกิจ เธอแอบขโมยแล็บท็อปของลมไปให้ปูรณ์ ทั้งสองช่วยกันเข้ารหัสเปิดดูข้อมูลข้างใน คุณหญิงและสวัสดิ์โกรธมาก จ้างวิคให้ตามเล่นงานทั้งปูรณ์และมุกรินอีกคน

ชงโชคถูกยิงแต่ได้รับการช่วยเหลือไว้ได้ ปูรณ์กับวีว่าในร่างมุกรินถูกวิคตามล่า...ปูรณ์ถูกยิงบาดเจ็บ แต่มุกรินถูกยิงเสียชีวิต ลมตามมาช่วยถูกวิคยิงอาการสาหัส วิคถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม ส่วนสวัสดิ์และคุณหญิงแขอุไรถูกจับดำเนินคดี คุณหญิงยอมรับผิดทั้งหมดโดยแลกกับการไปเยี่ยมลมที่โรงพยาบาล...สองแม่ลูกขอโทษแบะบอกรักกันได้ไม่นาน ลมก็เสียชีวิตไปต่อหน้าต่อตาคุณหญิง

วิญญาณวีว่าออกจากร่างมุกริน ขณะที่ร่างวีว่าที่นอนอยู่บนเตียงเริ่มมีอาการรุนแรงขึ้น ทางญาติจะให้ปลดเครื่องช่วยหายใจ คุณลึกลับรีบบอกให้ปูรณ์ไปห้ามไว้ รอให้จนพระอาทิตย์ขึ้น วีว่าจะกลับมาเป็นปกติเหมือนเดิม

และแล้วปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้น วีว่าหายเป็นปกติ ทุกคนดีใจมาก คุณย่าพริ้มเพราเลิกทิฐิ ขอโทษปูรณ์ที่เคยอคติเขามาตลอด...ทุกคนแฮปปี้กับฟ้าวันใหม่ ปูรณ์บอกรักและขอวีว่าแต่งงาน ไม่นานงานแต่งงานสุดหรูอลังการของวีว่าและปูรณ์ก็ถูกจัดขึ้น ตามความฝันที่วีว่าเคยวาดไว้เมื่อตอนเด็กๆ

19 ความฝันที่พบบ่อยที่สุดในโลกและความหมาย

จิตวิทยาความฝัน ฝันถึงประตูหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นนกฮูกหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นเรือหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นปลาวาฬหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นช็อกโกแลตหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นดวงดาวหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันถึงงานหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นช้างหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นหิมะหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นนกหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นทองหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นผีหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันถึงดาราคนดังเซเลบหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นปลาโลมาหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ความฝันของการเดินทางหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันถึงหมีหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ความฝันถึงสงครามหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นฝนหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นฉลามหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นวัวกระทิงหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นจระเข้หมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นหอยทากหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นปูหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันว่าช่วยชีวิตใครสักคนหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นขยะหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันว่าจัดกระเป๋าหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นหมอกหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นการผ่าตัดหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นเครื่องประดับหมายความว่าอย่างไร

ประวัติหลวงปู่ทวดวัดช้างไห้ ตามรอยหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด

ชุ่มฉ่ำรับสงกรานต์ สรงน้ำพระธาตุตามปีเกิดด้วยหัวใจอิ่มบุญ

วิธีตั้งเลขพยากรณ์ ดูดวงตำราพรหมชาติ

ดูดวงตำราพรหมชาติ ปีชวด

ดูดวงตำราพรหมชาติ ปีฉลู

ดูดวงตำราพรหมชาติ ปีขาล

ดูดวงตำราพรหมชาติ ปีเถาะ

ดูดวงทำนายฝัน ความหมายของความฝัน

19 Most Frequent Dreams in the World

What Does It Mean to Dream of Owls

What Does It Mean to Dream of a Ship

What Does It Mean to Dream of Whales

What Does It Mean to Dream of Chocolate

What Does It Mean to Dream of Doors

What Does It Mean to Dream of Stars

What Does It Mean to Dream About Work

What Does It Mean to Dream of Elephants

What Does It Mean to Dream of Snow

What Does It Mean to Dream of Birds

What Does It Mean to Dream of Gold

What Does It Mean to Dream of Ghosts

What Does It Mean to Dream of Celebrities

What Does It Mean to Dream of Dolphins

What Does It Mean to Dream of Traveling

What Does It Mean to Dream of Bears

What Does It Mean to Dream of a War

What Does It Mean to Dream of Rain

What Does It Mean to Dream of Sharks

What Does It Mean to Dream of Bulls

What Does It Mean to Dream of Crocodiles

What Does It Mean to Dream of Snails

What Does It Mean to Dream of Crabs

What Does It Mean to Dream of Saving Someone

What Does It Mean to Dream of Garbage

What Does It Mean to Dream of Packing Your Bags

What Does It Mean to Dream of Fog

What Does It Mean to Dream of an Operation

What Does It Mean to Dream of Jewels

What Does It Mean to Dream of Roses

What Does It Mean to Dream of Leaks

What Does It Mean to Dream About Clothes

What Does It Mean to Dream of a Disease

What Does It Mean to Dream of Policemen

What Does It Mean to Dream of Lizards

What Does It Mean to Dream of the End of the World

What Does It Mean to Dream of Strangers

What Does It Mean to Dream of Fruits

What Does It Mean to Dream of Wolves

What Does It Mean to Dream About Ants

What Does It Mean to Dream of a Swimming Pool

What Does It Mean to Dream of Dancing

What Does It Mean to Dream of a Party

What Does It Mean to Dream of a Fight

What Does It Mean to Dream of a Tsunami

What Does It Mean to Dream About Food

What Does It Mean to Dream of Lions

What Does It Mean to Dream of Fish

What Does It Mean to Dream of a Car Accident

What Does It Mean to Dream of the Person You Like

What Does It Mean to Dream of Turtles

What Does It Mean to Dream of Friends

What Does It Mean to Dream About Horses

What Does It Mean to Dream of Water

What Does It Mean to Dream of Mice

What Does It Mean to Dream That Your Hair Is Cut

What Does It Mean to Dream About Lice

What Does It Mean to Dream of Dogs

What Does It Mean to Dream of Fire

What Does It Mean to Dream of Blood

Dream Interpretation About Snake

Dream Interpretation About King

Dream Interpretation


บทความแนะนำ

อโดนิส ตำนานดอกไม้แห่งความรัก มาตาฮารี ยอดจารชนหญิงของโลก อู๋ซันกุ้ย ยามจอมทัพมีความรัก ชาติก็ล่มสลาย เจ้าหญิงมาซาโกะ เสียงประหลาดของสัตว์ปริศนา เกรซ มูกาเบ หญิงร้ายแห่งซิมบับเว โคโค่ ชาแนล หลายรักเจ้าแม่แฟชั่น รักจำพรากหลังวังมังกร

Popular Posts