google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 เรื่องย่อละคร ตะวันตัดบูรพา

เรื่องย่อละคร ตะวันตัดบูรพา

     

ตะวันฉาย (ณวัตน์ กุลรัตนรักษ์) และ บูรพา (ยุกต์ ส่งไพศาล) สองพี่น้องเติบโตในครอบครัวตำรวจ ซึ่งมี จ่าเวศ (สรพงศ์ ชาตรี) เป็นหัวหน้าครอบครัว พวกเขาทั้งสองคนแตกต่างกันทั้งอุปนิสัยและความคิด ซึ่งตะวันฉายนั้นเถรตรง ยึดมั่นในกฎเกณฑ์ความถูกต้องเช่นเดียวกับพ่อ แต่บูรพานั้นเป็นคนช่างฝันเหมือนกับ ผกา (สุปราณี เจริญผล) ผู้เป็นแม่


ในที่สุดจุดเปลี่ยนของครอบครัวก็เกิดขึ้นเมื่อตะวันฉายเกิดไปรู้เห็นการฆาตกรรมของผู้มีอิทธิพลและได้เป็นพยานชี้ตัวคนร้าย โดยไม่สนใจคำเตือนของบูรพา ทำให้พรรคพวกของผู้ต้องหาผูกใจเจ็บ หวนมาแก้แค้นตะวันฉายในวันเกิดของจ่าเวศ ทำให้จ่าเวศต้องกลายเป็นคนพิการ ในขณะที่ผกาเสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที ด้วยความโกรธ บูรพาจึงบุกไปล้างแค้นกลุ่มผู้มีอิทธิพลจนพลั้งมือฆ่าคนตาย ตะวันฉายกลับบอกให้บูรพายอมมอบตัว เพราะเขาคิดว่ากฎหมายจะต้องให้ความยุติธรรม แต่รูปคดีกลับไม่เป็นไปตามคาด เมื่อมีการใช้เส้นสาย เลยเป็นเหตุทำให้บูรพาถูกจำคุก เพราะแรงกดดันต่างๆ บีบให้บูรพาชิงชังในตัวพี่ชาย จนกลายเป็นความแค้นและเป็นจุดแตกหักระหว่างพี่น้องไปในที่สุด

วันเวลาผ่านไปตะวันฉายมุ่งมั่นที่จะรื้อฟื้นความยุติธรรมของกฎหมาย จึงตัดสินใจสอบเป็นนายตำรวจ ส่วนชีวิตบูรพาที่อยู่ในคุกแตกต่างจากตะวันฉายอย่างสิ้นเชิง ที่นี่ทำให้บูรพาได้รู้จักกับ เคี้ยง (บิลลี่ โอแกน) หนึ่งในสมาชิก แก๊งมังกรแดง เป็นผู้ถ่ายทอดวิชาป้องกันตัวให้กับบูรพา เมื่อถึงวันพ้นโทษ บูรพาเริ่มต้นชีวิตใหม่ โดยตัดสินใจทำงานในผับของ เสี่ยเจริญ (สันติสุข พรหมศิริ) เจ้าพ่อมังกรแดง บูรพาถูกข่มเหงจาก ชัชชัย (อาณัตพล ศิริชุมแสง) หลานชายของเสี่ยเจริญ ซึ่งไม่ถูกชะตากับบูรพาตั้งแต่แรกเห็น แต่สิ่งดีๆ เพียงสิ่งเดียวที่บูรพาได้เจอนับตั้งแต่ออกจากคุกคือการได้รู้จัก ธิชา (จินตนัดดา ลัมะกานนท์) จิตรกรสาวสวย

ตะวันฉายรู้ว่าธิชาสนิทสนมกับบูรพา จึงต้องถามข่าวคราวบูรพาจากเธอ จนกระทั่งเริ่มรู้สึกหลงรักเธอ ซึ่งในเวลาเดียวกัน โจ(มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ) เด็กส่งยาที่ทำหน้าที่เป็นสายให้ตำรวจก็เริ่มรู้สึกชอบพอตะวันฉายขึ้นทีละนิด

ด้านบูรพาด้วยความซื่อตรงและไม่สอพลอของเขา ทำให้เสี่ยเจริญวางใจเลื่อนขั้นขึ้นมาเรื่อยๆ ชัชชัยไม่พอใจที่เสี่ยเจริญให้บูรพาทำหน้าที่เป็นบอดี้การ์ดเลยคิดวางแผนกำจัดบูรพา จังหวะนั้นเอง ทัศน์ (ภูริ หิรัญพฤกษ์) มือขวาของ ท่านรองบารมี (เล็ก ไอศูรย์) รองหัวหน้าพรรคการเมืองและอีกด้านหนึ่งเป็นเอเย่นต์ค้ายาอันดับหนึ่งที่ต้องการกำจัดเสี่ยเจริญเพื่อผลประโยชน์ทางธุรกิจค้ายา จึงเสี้ยมให้เสี่ยเจริญมีปัญหากับใอ้หัวจักร เอเย่นต์ค้ายาอีกแก๊งค์จนเกิดการยิงต่อสู้กัน บูรพาช่วยเหลือเสี่ยเจริญไว้ได้ จนได้รับความวางใจให้เป็นมือขวา พร้อมๆ กับที่ หมู่เสือ (อัครัฐ นิมิตชัย) ได้รู้ความจริงเกี่ยวกับสายสัมพันธ์พี่น้องของตะวันฉายกับบูรพา ชัชก็จ้องจับผิดบูรพามาโดยตลอด ส่วนตะวันฉายก็ถูก สารวัตรเมธา (ปรเมศร์ น้อยอ่ำ) ตำหนิอยู่บ่อยๆ และเร่งให้ปิดคดีของเสี่ยเจริญโดยเร็ว

เมื่อเสี่ยเจริญรู้ถึงความเคลื่อนไหวของรองบารมีที่วางแผนกำจัดตน ก็ยิ่งคิดจะขยายอำนาจโดยการผลิตยาขายเองผ่านนายทุนชาวญี่ปุ่น แต่แล้วทัศน์ก็รู้ความลับของตะวันฉายกับบูรพาว่าทั้งคู่เป็นพี่น้องกัน จึงปล่อยข่าวจนเป็นเหตุให้ตะวันฉายถูกถอดจากกองปราบและย้ายไปเป็นตำรวจท้องที่ ในขณะที่บูรพาก็ถูกชัชชัยจับไปพร้อมกับธิชาเพื่อฆ่าทิ้ง แต่วันนั้นเองเคี้ยงได้รับอภัยโทษออกมาจากคุก ตามมาช่วยชีวิตบูรพาไว้ทัน ในที่สุดอำนาจของชัชชัยก็เริ่มหมดไป

เมื่อไม่มีอำนาจในมือชัชชัยจึงวางแผนหักหลังเสี่ยเจริญโดยร่วมมือกับทัศน์และ เจิมฉัตร (พิชญ์นาฏ สาขากร) เมียเก็บของเสี่ยเจริญผู้มีนิสัยเหมือนงูพิษลิ้นสองแฉก จากนั้นเจิมฉัตรลงมือฆ่าเสี่ยเจริญจนสำเร็จ แล้วให้ชัชชัยทำลายศพ ก่อนที่จะถูกโยนบาปให้รับผิดตามลำพังจนชัชชัยต้องหนีการตามล่าของเคี้ยงกับบูรพา

แต่ชัชชัยกุมความลับเรื่องการทำธุรกิจค้ายาไว้ทั้งหมด เลยทำให้รองบารมีต้องสั่งทัศน์ให้ตามเก็บชัชชัยเพราะกลัวความลับจะรั่วไหล ทัศน์ตามเก็บชัชชัยแต่ชัชชัยไม่ตายจึงหาทางเอาชีวิตรอดด้วยการยอมเป็นพยานให้ตำรวจและต่อรองกับกองปราบฯ ให้ตะวันฉายกลับไปทำงานได้อีกครั้ง เหตุการณ์นี้เองทำให้ทัศน์และบูรพาต้องตามล่าชัชชัย แต่ชัชชัยหนีการตามล่าของบูรพาและพวกได้

ชัชชัยถูกทัศน์และเจิมฉัตรที่ร่วมมือกันตามหาหลอกไปฆ่า ก่อนตายชัชชัยแอบทิ้งเบาะแสหลักฐานเอาผิดรองบารมีไว้ ทำให้บูรพาได้รู้เห็นหลักฐานที่กุมความลับการค้ายาเสพติดของรองบารมีแต่หมู่เสือตามไปจับตัวบูรพาไว้พาไปรอพบกับตะวันฉายที่บ้าน แต่ทัศน์กับพวกรู้ข่าวจึงตามไปบุกยิงหมายจะฆ่าบูรพาทิ้ง ทำให้หมู่เสือต้องจบชีวิตลง ขณะที่ฝ่ายของบูรพาก็ต้องสูญเสียเคี้ยงและจ๊อด คู่หูร่วมแก๊งค์

บูรพาต้องหนีเอาตัวรอดพร้อมกับความผิดที่ทัศน์ป้ายให้ว่าเป็นคนสังหารเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงคิดจะพาธิชาหนีเอาตัวรอด แต่ทัศน์ตามล่าไปถึงคอนโดธิชา ทำให้ตะวันฉายที่ตั้งใจจะไปจับกุมน้องชาย ต้องเปลี่ยนแผนช่วยพาทั้งสองหนีไปเพื่อเตรียมลงเรือไปต่างประเทศ ทัศน์ก็ยกพวกตามมาทัน

ตะวันฉายและบูรพาก็ร่วมมือกันสังการทัศน์ตายในที่สุด แต่ในขณะเดียวกันฝ่ายตำรวจก็สั่งจับตายบูรพา ตะวันฉายเกลี้ยกล่อมให้บูรพายอมมอบตัว แต่บูรพาปฏิเสธ และพร้อมที่จะถูกจับตาย ตะวันฉายขอเข้าไปเจรจากับบูรพาครั้งสุดท้ายปละยอมให้ตำรวจยิงระเบิดรถที่บูรพานั่งอยู่ จนทุกคนคิดว่าบูรพาตายไปแล้ว

หลักฐานที่บูรพาทิ้งไว้ทำให้ตะวันฉายนำไปใช้จับกุมตัวบารมีได้ในที่สุด ส่วนตนเองก็ไม่ต้องถูกลงโทษทางวินัย แต่ตะวันฉายรู้ดีว่าบูรพายังำม่ตาย เพราะสามารถกระโดดลงน้ำได้ก่อนที่รถจะระเบิด บูรพาแอบติดต่อกับตะวันฉายอย่างเงียบๆ จนกระทั่งถึงวันที่ธิชาตัดสินใจจะเดินทางไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่สิงคโปร์ บูรพาจึงปรากฏตัวขึ้นและนั่นก็เป็นครั้งสุดท้ายที่ตะวันฉายได้เห็นหน้าน้องชายก่อนจะจากกันตลอดกาล

วันเวลาผ่านไปตะวันฉายกลับมาใช้ชีวิตอย่างสงบกับจ่าเวศและโจที่เลิกอาชีพเป็นสายให้ตำรวจและมาช่วยดูแลบ้านให้ ตะวันฉายได้รับโปสการ์ดจากสิงคโปร์ที่เขียนมาบอกสั้นๆ ว่ากำลังเริ่มต้นชีวิตใหม่ของบูรพา แต่แค่นั้นก็มากพอที่จะทำให้ตะวันฉายและจ่าเวศมีความสุขที่ได้รับรู้ว่าบูรพายังมีความสุขดีกับคนที่ตนรัก ณ อีกดินแดนหนึ่งที่ไม่มีเรื่องร้ายๆ มาแผ้วพานอีกต่อไป

ขอบคุณภาพประกอบจาก ช่อง ONE

บทความแนะนำ

เรื่องย่อละคร เพื่อนรักเพื่อนริษยา เรื่องย่อละคร ใต้เงาจันทร์ เรื่องย่อละคร เลื่อมสลับลาย เรื่องย่อละคร เจ้านาง 10 ข้อเสียของการไม่มีแฟน 10 สิ่งที่มิวสิควิดีโอต้องมี 12 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับพายุ 13 เมืองอาถรรพ์


ดูบทความเมนูอาหารทั้งหมด ดูบทความภัยอันตรายทั้งหมด ดูบทความสุขภาพทั้งหมด ดูบทความวิทยาศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความสยองขวัญทั้งหมด ดูบทความชีวิตสัตว์ทั้งหมด ดูบทความประวัติศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความจัดอันดับทั้งหมด สารบัญบทความ


Popular Posts