google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 เรื่องย่อละคร ผู้กองยอดรัก

เรื่องย่อละคร ผู้กองยอดรัก

     

พัน (ฉันทวิชช์ ธนะเสวี) ทนายความหนุ่มนักเรียนนอก ลูกชายคนเดียวของ กำนันพูน (สันติสุข พรหมศิริ) กับ แม่จันทร์ (ดารณีนุช ปสุตนาวิน) เศรษฐีเมืองสุพรรณฯ เพิ่งกลับจากการเรียนปริญญาโทกฏหมายที่อังกฤษ ได้รับของขวัญเป็นหมายเกณฑ์เข้ารับราชการทหาร กำนันพูนกับแม่จันทร์กลุ้มใจมากที่ลูกจะต้องไปเป็นทหารเกณฑ์ แต่พันเลือกที่จะสมัครเป็นทหารเกณฑ์เองซะเลย ท่ามกลางหัวใจอันบอบช้ำของกำนันพูนและแม่จันทร์

พันมาเป็นทหารเกณฑ์พร้อมกับ อ่ำ (นที เอกวิจิตร) เพื่อนซี้ที่จับได้ใบแดง และได้เพื่อนใหม่อีก 3 คนในกรมประกอบไปด้วย นุ้ย ๖กันตพัฒน์ เพิ่มพูนพัชรสุข) หนุ่มชาวใต้, สืบ (ศุภณัฐ เฉลิมชัยเจริญกิจ) ลิเกหนุ่มหน้าหยก และ พรหมมา (กีรติ ศิวะเกื้อ) หนุ่มอีสานจอมทะลึ่ง โดยมี หมู่ทอง (จตุรงค์ มกจ๊ก) ครูฝึกจอมโหดเป็นไม้เบื่อไม้เมา แต่กระรอก (สิปโปทัย ฉันทะสิริวัฒน์) ลูกสาวสวยเอ็กซ์ของหมู่ทองที่เปิดร้านอาหารตามสั่งแอบปิ๊งพัน เลยคอยช่วยเหลือพันอยู่บ่อยๆ พันได้มีโอกาสเจอกับ ร้อยเอกแพทย์หญิง ฉวีผ่อง อุตตมโยธิน (ราศรี บาเล็นซิเอก้า) ลูกสาวคนสวยของผู้พันผวน (ทูน หิรัญทรัพย์) ผู้บังคับการกองพันของพัน กับ คุณนายไฉววงศ์ (สาวิตตี สามิภักดิ์) ภรรยาจอมงกของผู้พันผวน ก็จำได้ว่าเป็นแพทย์ที่ตัวเองเคยจีบตอนมาคัดเลือกทหาร เลยพยายามสานต่อ

ฉวีผ่องรำคาญพันที่ชอบทำทะเล้น แต่ก็แอบประทับใจในอารมณ์ขัน และภายใต้ท่าทางกวนประสาทของพัน ก็แฝงอะไรบางอย่างไว้ จนฉวีผ่องมั่นใจว่าพันไม่ใช่ทหารเกณฑ์ธรรมดาแน่ๆ ผิดกับผู้พันผวนที่ไม่ชอบหน้าพันเพราะดูถูกว่าเป็นแค่ทหารเกณฑ์ แต่เมื่อพลขับรถคนเก่าลาออกไป ไฉววงศ์ก็ยุให้ผู้พันผวนรับพันมาทำงานแทน เพราะชอบใจที่พันเอาข้าวของมาฝากที่บ้านอยู่บ่อยๆ เพื่อเอาใจฉวีผ่อง

ผู้พันผวนกลัวเมียจึงยอมรับพันเข้ามาอยู่ในบ้าน และคอยให้ตามรับส่งฉวีผ่องที่ทำงานจนทำให้ พันตรีนายแพทย์ สุทธิสาร (สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล) ที่ตามจีบฉวีผ่องไม่พอใจ แต่หมวดอัจฉรา (มณีรัตน์ คำอ้วน) เพื่อนสนิทของฉวีผ่องรู้ว่าฉวีผ่องไม่ได้คิดอะไรกับสุทธิสารจึงพยายามขัดคอ ทำให้สุทธิสารไม่ชอบหน้าอัจฉรา กลายเป็นว่าทั้งพันและสุทธิสารต่างพากันแย่งทำคะแนนเอาชนะใจฉวีผ่อง เมื่อฉวีผ่องต้องไปออกค่ายตรวจชาวบ้านที่ต่างจังหวัด พันก็สามารถช่วยเธอไว้จากคนเมายาบ้าจนบาดเจ็บ แต่วีผ่องหมดสติไป พอฟื้นขึ้นมาสุทธิสารก็รีบไปเอาหน้าทำให้ฉวีผ่องเข้าใจผิด

อัจฉราทนไม่ไหวจึงเอาคลิปหลักฐานให้ฉวีผ่องดูว่าพันต่อสู้กับคนเมายาจนเจ็บตัวเพื่อเธอ ทำให้ฉวีผ่องรู้สึกดีกับพันมากขึ้น พันกับฉวีผ่องเริ่มสนิทกันมากขึ้นเรื่อยๆ จนฉวีผ่องเริ่มมีใจให้พัน แต่ด้วยฐานะผู้กองกับพลทหาร ทำให้ฉวีผ่องต้องรีบสลัดความคิดพวกนี้ทิ้งทันที ยิ่งมี ศรีวัน/ซูซี่ (อภิษฏา เครือคงคา) พริตตี้สาวเซ็กซี่ ซึ่งเป็นเพื่อนเก่าที่สุพรรณและแอบชอบพันอยู่เข้ามาพัวพัน ก็ยิ่งทำให้ฉวีผ่องไม่พอใจ และอยากจะอยู่ห่างจากพันมากขึ้น แต่ยิ่งอยากอยู่ห่างเท่าไหร่ ก็กลับยิ่งใกล้กันมากขึ้นเท่านั้น

ในการออกค่ายอีกครั้งที่สุพรรณบุรี พันซึ่งรับอาสาร่วมขบวนเพราะเป็นเจ้าบ้าน มีโอกาสได้พาฉวีผ่องไปพักที่บ้านตน แต่ไม่กล้าบอกใครๆ ว่ากำนันพูนและแม่จันทร์เป็นพ่อและแม่ สุทธิสารจึงเสี้ยมให้ฉวีผ่องเข้าใจผิดว่า พันเล่นชู้กับเมียกำนัน เพราะแอบไปเห็นพันกอดจูบกับจันทร์

พันหนักใจมาก แต่ก็พูดความจริงไม่ได้เพราะกลัวที่ฉวีผ่องโกรธที่ปิดบัง ฉวีผ่องพยายามบอกตัวเองว่าอย่าไปอินกับเรื่องพัน แต่ก็ทำไม่ได้ แต่แล้วเมื่อพันช่วยฉวีผ่องจากเหตุการณ์โจรบุกปล้นธนาคารขณะที่เอาเงินไปฝากจนตัวเองถูกยิง ก็ทำให้ฉวีผ่องใจอ่อนยอมกลับมาดีกับพันอีกครั้ง

สุทธิสารหนักใจว่าตัวเองจะเสียทีพัน จึงเกริ่นกับผู้พันผวนเรื่องจะมาสู่ขอฉวีผ่อง ทำให้พันร้อนใจ ตัดสินใจว่าถึงเวลาแล้วที่ต้องแสดงตัวตนของตนเองให้ฉวีผ่องรู้ พันรีบกลับบ้านไปบอกให้กำนันพูนกับแม่จันทร์มาสู่ขอผู้หญิงให้ ทั้งสองกลัวจะไม่สมเกียรติ จึงคิดจะไปทาบทามเพื่อนเก่าที่เป็นทหารมาเป็นเถ้าแก่ แต่ก็จุดไต้ตำตอ เพราะเพื่อนเก่าของกำนันพูนก็คือผู้พันผวนนี่เอง
เมื่อผู้พันผวนรู้ว่าพันเป็นลูกชายของกำนันพูนซึ่งเป็นเพื่อน แม้จะจบปริญญาโทแต่ก็ยังรับไม่ได้เพราะไม่มีสง่าราศี เช่นเดียวกับที่แม่จันทร์กับไฉววงศ์ไม่ถูกชะตากัน ทางด้านฉวีผ่องเมื่อรู้ว่าพันปิดบังเรื่องครอบครัวก็ยิ่งน้อยใจ พันต้องใช้เวลาตามตื๊ออยู่นานกว่าที่ฉวีผ่องจะใจอ่อน แต่พอจะลงเอยกันได้ พันก็โดนหมู่ทองโวยวายว่าทำกระรอกท้องจนทำให้ฉวีผ่องเข้าใจผิดอีก ศรีวันทนไม่ไหวเพราะหมั่นไส้กระรอกจึงแฉว่าอีกฝ่ายมีอะไรกับอ่ำ แต่อ่ำไม่กล้ารับผิดชอบเพราะกลัวหมู่ทอง แต่เมื่อมีหลักฐาน หมู่ทองก็พูดไม่ออก จำต้องยอมให้อ่ำอยู่กินกับกระรอก

ฉวีผ่องกับพันกลับมาเข้าใจกันอีกครั้ง และร่วมคณะทหารเดินทางไปออกพื้นที่ที่ชายแดนซึ่งเป็นหมู่บ้านอันตราย พันเห็นพวกชาวบ้านตกอยู่ใต้อิทธิพลของ เสี่ยโบ้ (จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร) หัวหน้าแก๊งค้ายาก็พยายามปลุกระดมให้หันมาอยู่ฝ่ายรัฐ ด้วยการจัดคอนเสิร์ตรณรงค์ต่อต้านยาเสพติด แล้วแอบซุ่มโจมตีแก๊งค์ของเสี่ยโบ้ จนเสี่ยโบ้แค้นใจ ส่ง ขวัญ (วิรากานต์ เสณีตันติกุล) สาวชาวบ้านมาเป็นนางนกต่อเพื่อลวงพวกทหารมาฆ่า

พันตามไปช่วยไว้ได้ แต่พอย้อนกลับไปที่ค่ายก็พบลูกน้องของเสี่ยโบ้บุกเข้ามาหมายจะสังหารพวกหมอ พันรีบพาทุกคนหนี และให้อัจฉรากับสุทธิสารแยกไปเพื่อความปลอดภัย สุทธิสารถูกยิงบาดเจ็บ แต่อัจฉราก็ไม่ทอดทิ้ง พยายามทำแผลปฐมพยาบาลเขาจนรอดตาย ทำให้สุทธิสารซึ้งใจและเริ่มเห็นความดีของอัจฉราขึ้นมา ทั้งสองได้รับความช่วยเหลือจากทหารในเวลาต่อมา แต่พันกับฉวีผ่องกลับโดนลูกน้องของเสี่ยโบ้จับตัวไป เพราะต้องการให้หมอไปผ่าตัดกระสุนที่เสี่ยโบ้โดนยิง

พันรู้ว่าเสี่ยโบ้ต้องการความช่วยเหลือด้านล่าม เพราะกำลังติดต่อกับมาเฟียค้ายาต่างชาติเลยเสนอตัวเพื่อจะหาทางพาฉวีผ่องหนี ฉวีผ่องเห็นด้วยกับแผนและพยายามตะล่อมให้ขวัญร่วมมือ เพราะรู้ว่าขวัญไม่มีความสุขที่ถูกเสี่ยโบ้จับมาเป็นนางบำเรอ จึงยอมช่วยส่งข่าวให้หมู่ทองรู้เพื่อให้นำกำลังไปโจมตีแก๊งค์ของเสี่ยโบ้กับมาเฟียต่างชาติขณะที่กำลังจะส่งยากัน

พันถือโอกาสตอนที่ทั้งสองฝ่ายเปิดศึกตามมาช่วยฉวีผ่อง แต่เสี่ยโบ้ตามมายิงทั้งพันและฉวีผ่องได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่ตัวเองจะถูกกระสุนปืนของพันยิงตายคาที่ แต่หลังจากนั้นพันก็เจ็บหนักจนหมดสติไปนาน กำนันพูน แม่จันทร์ ผู้พันพวน ไฉววงศ์ร้อนใจที่ลูกๆ ของตนมาบาดเจ็บพร้อมกัน จึงละทิฐิหันหน้าเข้าหากัน จนกระทั่งเกิดปาฏิหาริย์ให้พันและฉวีผ่องรอดตาย กำนันพูนจึงทาบทามสู่ขอฉวีผ่องให้ลูกชาย

ผู้พันผวนรู้สึกผิดกับสุทธิสารจึงทำท่าจะไม่ยอม แต่สุทธิสารรู้ว่าฉวีผ่องไม่ได้รักตน และตัวเองก็เริ่มพบว่าหัวใจไปอยู่ที่อัจฉราเสียแล้ว จึงเปิดทางให้พัน ผู้พันผวนจึงยอมตกลงยกลูกสาวให้ พันกับฉวีผ่องจึงได้แต่งงานกันอย่างมีความสุข โดยมีคู่ของสุทธิสารกับอัจฉราไล่หลังมาติดๆ

เวลาผ่านไปหลายปี เพื่อนๆ ของพันต่างกลับไปใช้ชีวิตของตัวเองและมีจุดหมายปลายทางที่แตกต่างกัน พันเองก็รุ่งเรืองกลายเป็นผู้พิพากษา แต่ก็ยังคงใช้ชีวิตสมถะในบ้านพักกรมทหารกับฉวีผ่อง และยังคงเป็นพัน น้ำสุพรรณ หนุ่มบ้านนอกคนซื่อไม่เคยเปลี่ยนแปลง

ดูบทความเมนูอาหารทั้งหมด ดูบทความภัยอันตรายทั้งหมด ดูบทความสุขภาพทั้งหมด ดูบทความวิทยาศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความสยองขวัญทั้งหมด ดูบทความชีวิตสัตว์ทั้งหมด ดูบทความประวัติศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความจัดอันดับทั้งหมด สารบัญบทความ

Popular Posts