google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 เรื่องย่อละคร เลื่อมสลับลาย

เรื่องย่อละคร เลื่อมสลับลาย

เรื่องย่อละคร เลื่อมสลับลาย

พาไล (แซมมี่ เคาวเวลล์) สาวน้อยจากครอบครัวผู้ดีเก่าฝันอยากเป็นคุณหมอแต่ปัจจุบันเธอกลายเป็นโคโยตี้ใช้ชีวิตโลดโผนเปลี่ยนผู้ชายไม่ซ้ำหน้าเพราะอารมณ์ชั่ววูบช่วงวัยรุ่นทำให้เธอมีชีวิตเน่าเฟะถึงทุกวันนี้ แตกต่างจาก ปิ่นปัก (คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์) ที่จบด็อกเตอร์ด้านสังคมวิทยาจากอเมริกาด้วยทุนของรัฐบาล วันที่เธอเดินทางกลับถึงเมืองไทย ศก (แมทธิว ฉันทวานิช) คู่หมั้นระดับมหาเศรษฐีมารับถึงสนามบิน


ปิ่นปักเห็นพาไลซึ่งอาศัยในคอนโดกำลังยืนด่ากับอีเจ๊เมียหลวงของเสี่ยที่เคยมาติดพันเธอ ปิ่นปักส่ายหน้ากับความแรงของพาไล ทำให้ มิ้ม (แพร เอมเมอรี่) และ ฝน (กวินตา โพธิจักร) เพื่อนสนิทของพาไลหมั่นไส้ปิ่นปัก แต่ปิ่นปักไม่ใส่ใจ คุณยอด (วิวัฒน์ ผสมทรัพย์) กับ คุณโปรย (สาวิตรี สามิภักดิ์) พ่อแม่ของปิ่นปักชื่นชมการใช้สติติดสินปัญหาของลูกสาวศกขอปิ่นปักแต่งงานเพราะกลัวจะเสียปิ่นปักให้กับผู้ชายอื่น เพรียว (อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์) เพื่อนร่วมงานของปิ่นปัก และเป็นเพื่อนของ นครินทร์ (วงศกร ปรมัตถากร) เพรียวที่แอบรักปิ่นปักจำเป็นต้องแอบซ่อนความผิดหวังไว้ ขณะที่นครินทร์ไม่เห็นด้วยกับการด่วนตัดสินใจของปิ่นปักที่ยังไม่รู้จักศกดีพอ


ชีวิตที่สวยงามของปิ่นปักทำให้พาไลนึกโทษความใจร้อนของตนเองที่ทำให้ชีวิตพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือตั้งแต่อายุ 15 ปี ทั้งที่วัยเด็กโลกของพาไลก็สดใสไม่แพ้ปิ่นปักเพราะ คุณเชื่อม (เกรียงไกร อุณหะนันทน์) กับ คุณพิสมัย (อังศนา บุรานนท์) พ่อแม่บุญธรรมที่รับอุปการะเธอเป็นถึงผู้บริหารบริษัทด้านการเงิน แต่วันหนึ่งพาไลเกิดทะเลาะกับ บัวทอง (สิริลภัส กองตระการ) ลูกพี่ลูกน้องวัยเดียวกันเรื่องผู้ชาย บัวทองสู้ไม่ได้จึงพูดเรื่องที่คุณเชื่อมและคุณพิสมัยเก็บพาไลมาเลี้ยงจากบ้านเด็กกำพร้า พาไลจึงประชดด้วยการหนีออกไปอยู่กับเพื่อน

คุณเชื่อมเข้าใจผิดคิดว่าพาไลใจแตกเหมือนแม่แท้ๆ ของเธอจึงขาดกันอย่างสิ้นเชิง พาไลหนีเข้าสู่โลกคาวโลกีย์ให้สมกับที่พ่อเลี้ยงด่าว่ามีเลือดชั่วในตัว จนเวลาล่วงเลยไปสิบปี พาไลผ่านเรื่องราวดีร้ายมากมาย เธอกำลังตั้งท้องลูกของ เนตร (เจจินตัย อันติมานนท์) แต่เนตรไม่ยอมรับ พาไลจึงตัดสินใจเรียกเงินจากเนตรก้อนหนึ่งไว้เป็นค่าใช้จ่าย เนตรไม่ยอมให้และผลักพาไลตกบันไดจนแท้งลูกแล้วเดินหนีอย่างไม่ไยดี พาไลกัดฟันพาตัวเองออกไปยืนกลางถนนให้รถชนแต่นครินทร์ดึงพาไลหลบรถพร้อมนำเธอส่งโรงพยาบาล

นครินทร์เคยพบพาไลที่งานโชว์สินค้าอ่างอาบน้ำยี่ห้อหนึ่ง และรู้ว่าพาไลกำลังพยายามจะกลับตัว จึงพยายามให้กำลังใจ แม้ครอบครัวของนครินทร์จะไม่มีใครเห็นด้วยกับความสนิทสนมของทั้งคู่ คุณเชื่อมเห็นว่าพาไลตั้งใจดีก็อภัยให้และคอยให้การสนับสนุนพาไลอยู่ห่างๆ

พาไลตัดสินใจขายรถมินิคูเปอร์ของตัวเองเพื่อมาทำทุนขายครีมหน้าเด้งยี่ห้อ "เซอร์ไพรส์" นครินทร์ช่วยอุดหนุนครีมพาไลไปแจกบัวทองและเพื่อนอาจารย์บัวทอง อดีตญาติตัวแสบของพาไล บัวทองหมายปองนคริทร์ตั้งแต่แรกเห็น เมื่อบัวทองสืบหาเจ้าของครีมจนรู้ว่าเป็นพาไลจึงเอาสารเคมีใส่ลงไปในครีม แต่โชคดีที่ มิตรา (พรรัมภา สุขได้พึ่ง) ช่วยสลับครีมเป็นกระปุกที่ไม่มีสารพิษ คนที่ทดลองครีมของพาไลจึงไม่เป็นไร

ปิ่นปักเริ่มต้นชีวิตใหม่ในฐานะภรรยาศก เข้าหอคืนแรกศกไม่มีท่าทางหวานฉ่ำเอาใจเธอเหมือนเมื่อก่อนซ้ำยังเอาแต่ใจ ปิ่นปักจึงไปปรึกษา พัชริน (มาติกา อรรถกรศิริโพธิ์) เพื่อนสนิทสมัยเรียนมหาวิทยาลัย โดยไม่ทันได้สังเกตว่าพัชรินแอบอิจฉาตัวเอง แม้พัชรินจะเลือกสามีเป็นนักการทูตอย่าง คุณยุทธ แต่ก็ไม่สามารถบันดาลความสุขให้พัชรินได้ ปิ่นปักบอกกับตัวเองว่าให้อดทนทำเพื่อชายที่รัก แต่ศกเบื่อหน่ายผู้หญิงที่เก่งวิชาการแต่จืดชืดเรื่องบนเตียงอย่างปิ่นปักหนำซ้ำตอนนี้ปิ่นปักยังแพ้ท้องตลอดเวลา

หลังจากอาชีพขายครีมพังไม่เป็นท่า ฝนก็ฝากงานให้พาไลที่บริษัทเดียวกันเพราะฝนกิ๊กอยู่กับคุณจำรูญ (ปริเยศ อังกูรกิตติ) หัวหน้าแผนกอสังหาริมทรัพย์ชื่อดังของศก ครั้งแรกที่ศกพบพาไลก็เกิดสนใจในความสวย แต่พาไลไม่เล่นด้วยเพราะต้องการกลับตัวจึงเล่าให้นครินทร์ฟัง เมื่อครอบครัวนคริทร์รู้ว่าพาไลไปยุ่งเกี่ยวกับศกก็ยิ่งรู้สึกในแง่ลบกับเธอ โดยเฉพาะปิ่นปัก พาไลจึงตัดสินใจลาออกจากงานมาหาอย่างอื่นทำ ศกผิดหวังที่ไม่ได้ตัวพาไล จึงหันไปคว้าฝนมาเป็นเมียน้อยแทน

คุณเชื่อมสงสารพาไลที่กำลังลำบากเลยคิดจะเขียนพินัยกรรมแบ่งสมบัติให้ แต่บัวทองรู้ความลับว่าพาไลเคยแท้งลูก จึงไปตามเนตรมาปั้นเรื่องโกหกประจานว่าพาไลฆ่าลูกตัวเอง คุณเชื่อมช็อกหัวใจวายตาย ความจริงเปิดเผยออกมาว่ามีหนี้สินอยู่มากมาย ทำให้พาไลต้องหาทางช่วยพิสมัยหาเงินใช้หนี้ และตัดสินใจย้ายออกจากคอนโด นครินทร์ช่วยเหลือด้วยการให้พาไลเช่าบ้านหลังสวนที่ติดอยู่กับบ้านของตน คุณโปรยไม่พอใจแต่ขัดไม่ได้เพราะบ้านหลังนั้นเป็นชื่อของนครินทร์ไปแล้ว

ชีวิตคู่ของปิ่นปักกับศกมีปัญหากันมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะความเอาแต่ใจของศกและความไม่ยอมโอนอ่อนของปิ่นปัก ทำให้ศกยิ่งหนีไปหาฝน จนฝนเกิดความคิดที่จะจับศกจริงจัง พาไลกับมิ้มรู้เรื่องนี้เข้าก็รีบห้ามฝนแต่ไม่สำเร็จ จากนั้นฝนก็เริ่มกำจัดปิ่นปักออกจากชีวิตศก ปิ่นปักอับอายที่ศกมีเมียน้อย แต่พอปิ่นปักตั้งท้อง ศกก็หันกลับมาเอาใจใส่เหมือนเดิม

แต่เมื่อฝนรู้เข้าก็ปล่อยให้ตัวเองท้องบ้างเพื่อเรียกร้องความสนใจ ปิ่นปักยิ่งเบื่อหน่ายชีวิตคู่ แต่คุณโปรยกลับบอกให้ปิ่นปักอดทน ปิ่นปักอัดอั้นไม่รู้จะหันหน้าไประบายกับใคร โชคดีที่มีเพรียวอยู่เคียงข้าง นครินทร์เห็นพ่อแม่เครียดเรื่องปิ่นปักก็ไม่อยากทำให้บรรยากาศในบ้านตึงเครียดมากขึ้นไปอีก เลยพยายามทำตัวห่างจากพาไล เช่นเดียวกับพาไลที่ไม่อยากสร้างปัญกาให้กับนครินทร์ จึงตกลงจะเลิกข้องเกี่ยวกัน ทั้งที่หัวใจของทั้งสองผูกพันกันไปแล้ว

ปิ่นปักท้องโตขึ้นเรื่อยๆ จนใกล้คลอด ฝนไม่อยากให้ปิ่นปักมีลูกเพราะจะเป็นการผูกศกเอาไว้ จึงวางแผนเอาน้ำมันไปราดที่บันไดบ้านศก แต่ตัวเองเกิดอุบัติเหตุหกล้มเสียเองและพลอยทำให้ปิ่นปักเจ็บตัวไปด้วย แต่ลูกของปิ่นปักไม่เป็นอะไรและคลอดออกมาอย่างสุขภาพดี ขณะที่ฝนกลายเป็นฝ่ายแท้งลูก ครอบครัวของศกดีใจที่ปิ่นปักให้ทายาท แต่ปิ่นปักกลับไม่ยินดียินร้าย และแสดงท่าทีแข็งกร้าวกับศกมากขึ้นด้วยการประกาศยกศกให้ฝน

ปิ่นปักย้ายกลับไปอยู่ที่บ้านและปล่อยลูกให้คุณโปรยกับพยาบาลเลี้ยง แล้วย้ายไปอยู่คอนโดตามลำพัง เพื่อออกเที่ยวเตร่ประชดชีวิตที่พังพินาศของตน จนเริ่มมีข่าวว่าปิ่นปักทำตัวเป็นแม่ม่ายกระดังงาลนไฟ เปลี่ยนผู้ชายมากหน้าหลายตา ทั้งที่ปิ่นปักไม่ได้นอนกับใคร ศกไม่พอใจจึงขอหย่าขาดจากปิ่นปักทันที นครินทร์ทุกข์ใจมากที่ปิ่นปักกำลังหันไปเดินในเส้นทางที่พาไลเคยเดิน ขณะที่พาไลก็เป็นห่วงที่ปิ่นปักหลงผิด

คืนหนึ่งปิ่นปักไปเที่ยวคนเดียวและโดนมอมยา แต่เพรียวตามไปช่วยไว้ได้แล้วพาปิ่นปักไปพักที่บ้านเพราะไม่อยากให้ปิ่นปักกลับบ้านในสภาพนั้น ปิ่นปักคร่ำครวญถึงชีวิตที่ผิดพลาดของตัวเองและร้องไห้กับเพรียว ความมึนเมาทำให้ทั้งสองมีความสัมพันธ์กัน เมื่อปิ่นปักรู้ตัวก็ละอายใจ ไม่ยอมติดต่อกับเพรียวอีก พาไลเห็นความจริงใจของเพรียวจึงกล่อมให้ปิ่นปักเปิดใจ

ปิ่นปักคบหากับเพรียวจนเริ่มเป็นข่าวซุบซิบ ศกได้ยินเข้าก็ไม่พอใจและวางแผนจะฟ้องศาลเพื่อเอาลูกคืน แต่เมื่อ อร แม่ของเพรียวรู้เรื่องและรับไม่ได้ เพราะปิ่นปักเป็นผู้หญิงที่มีตำหนิ ปิ่นปักอับอายที่ตัวเองโดนดูถูก จึงตัดสินใจเลิกคบกับเพรียว แต่เพรียวไม่ยอมเลิก พยายามหาทางช่วยปิ่นปักสู้คดีเพื่อไม่ให้เสียลูกไป

พาไลเห็นปิ่นปักตกที่นั่งลำบาก ก็เอาคลิปเสียงที่ศกเคยพูดดูถูกตนกับฝนมาเป็นหลักฐาน พร้อมกับตามจำรูญที่โดนศกไล่ออกมาแฉพฤติกรรมเจ้าชู้ของศก จนศกยอมถอนฟ้องและยกลูกให้ปิ่นปัก ปิ่นปักซึ้งน้ำใจพาไลจนยอมรับพาไลเป็นเพื่อนอีกคนหนึ่ง เช่นเดียวกับที่เห็นความจริงใจของเพรียวและกลับมาคบหากันอีกครั้ง อรเห็นแก่ความสุขของเพรียวจึงใจอ่อนไม่ขัดขวางทั้งคู่อีกต่อไป

แต่คุณโปรยยังรับไม่ได้ที่ปิ่นปักจะมีสามีคนที่สอง นครินทร์จึงอาสากล่อมผู้เป็นแม่โดยแลกกับเงื่อนไขที่คุณโปรยต้องการให้เขาไปเรียนต่อต่างประเทศกับ มิตรา เพื่อนอาจารย์ที่มีฐาานะทางสังคมทัดเทียมกัน นครินทร์จำต้องตกลงเพื่อความสุขของทุกคนในครอบครัว พาไลใจหายแต่ก็ยอมรับว่าตนเองไม่คู่ควรกับนครินทร์ จึงอวยพรให้เขามีความสุขศกแค้นใจที่พาไลเป็นต้นเหตุให้ตนเองสูญเสียทุกอย่าง จึงสั่งให้ฝนไปสาดน้ำกรดพาไล แต่ฝนทำไม่ลงเพราะพาไลคือเพื่อนรัก จึงวางแผนตลบหลังจนศกถูกตำรวจจับเสียเอง ศกมีความผิดเรื่องฉ้อโกงอีกหนึ่งคดีจึงโดนจับติดคุก หมดสิทธิ์มาราวีชีวิตพาไลกับปิ่นปักอีก

หลังจากนครินทร์ไปเรียนต่อ พาไลก็หันกลับไปเรียนปริญญาตรีด้านออกแบบจนกระทั่งจบและเปิดร้านเสื้อของตัวเองจนประสบความสำเร็จ คุณโปรยเริ่มเห็นความตั้งใจจริงของพาไลจนค่อยๆ ละทิฐิลง นครินทร์กับมิตราบินกลับมาแสดงความยินดีด้วย พาไลคิดว่าทั้งคู่แต่งงานกันแล้ว แต่มิตราเฉลยว่าเธอกับนครินทร์อยู่กันคนละเมืองและเป็นเพียงเพื่อนกัน และการกลับมาเมืองไทยครั้งนี้นครินทร์ต้องการขอพาไลแต่งงาน

คุณโปรยกับคุณยอดไม่ขัดขวางนครินทร์กับพาไลอีกต่อไป เพราะเห็นแล้วว่าพาไลพิสูจน์ตัวเองด้วยความสำเร็จอย่างชัดเจน พาไลตอบตกลงด้วยความปลาบปลื้มที่ต่อไปนี้จะได้ใช้ชีวิตอย่างสมบูรณ์แบบกับผู้ชายแสนดีอย่างนครินทร์ที่อยู่เคียงข้าง

ขอขอบคุณภาพจาก CH7 Drama Society

19 ความฝันที่พบบ่อยที่สุดในโลกและความหมาย

จิตวิทยาความฝัน ฝันถึงประตูหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นนกฮูกหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นเรือหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นปลาวาฬหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นช็อกโกแลตหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นดวงดาวหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันถึงงานหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นช้างหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นหิมะหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นนกหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นทองหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นผีหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันถึงดาราคนดังเซเลบหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นปลาโลมาหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ความฝันของการเดินทางหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันถึงหมีหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ความฝันถึงสงครามหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นฝนหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นฉลามหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นวัวกระทิงหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นจระเข้หมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นหอยทากหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นปูหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันว่าช่วยชีวิตใครสักคนหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นขยะหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันว่าจัดกระเป๋าหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นหมอกหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นการผ่าตัดหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นเครื่องประดับหมายความว่าอย่างไร

ประวัติหลวงปู่ทวดวัดช้างไห้ ตามรอยหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด

ชุ่มฉ่ำรับสงกรานต์ สรงน้ำพระธาตุตามปีเกิดด้วยหัวใจอิ่มบุญ

วิธีตั้งเลขพยากรณ์ ดูดวงตำราพรหมชาติ

ดูดวงตำราพรหมชาติ ปีชวด

ดูดวงตำราพรหมชาติ ปีฉลู

ดูดวงตำราพรหมชาติ ปีขาล

ดูดวงตำราพรหมชาติ ปีเถาะ

ดูดวงทำนายฝัน ความหมายของความฝัน

19 Most Frequent Dreams in the World

What Does It Mean to Dream of Owls

What Does It Mean to Dream of a Ship

What Does It Mean to Dream of Whales

What Does It Mean to Dream of Chocolate

What Does It Mean to Dream of Doors

What Does It Mean to Dream of Stars

What Does It Mean to Dream About Work

What Does It Mean to Dream of Elephants

What Does It Mean to Dream of Snow

What Does It Mean to Dream of Birds

What Does It Mean to Dream of Gold

What Does It Mean to Dream of Ghosts

What Does It Mean to Dream of Celebrities

What Does It Mean to Dream of Dolphins

What Does It Mean to Dream of Traveling

What Does It Mean to Dream of Bears

What Does It Mean to Dream of a War

What Does It Mean to Dream of Rain

What Does It Mean to Dream of Sharks

What Does It Mean to Dream of Bulls

What Does It Mean to Dream of Crocodiles

What Does It Mean to Dream of Snails

What Does It Mean to Dream of Crabs

What Does It Mean to Dream of Saving Someone

What Does It Mean to Dream of Garbage

What Does It Mean to Dream of Packing Your Bags

What Does It Mean to Dream of Fog

What Does It Mean to Dream of an Operation

What Does It Mean to Dream of Jewels

What Does It Mean to Dream of Roses

What Does It Mean to Dream of Leaks

What Does It Mean to Dream About Clothes

What Does It Mean to Dream of a Disease

What Does It Mean to Dream of Policemen

What Does It Mean to Dream of Lizards

What Does It Mean to Dream of the End of the World

What Does It Mean to Dream of Strangers

What Does It Mean to Dream of Fruits

What Does It Mean to Dream of Wolves

What Does It Mean to Dream About Ants

What Does It Mean to Dream of a Swimming Pool

What Does It Mean to Dream of Dancing

What Does It Mean to Dream of a Party

What Does It Mean to Dream of a Fight

What Does It Mean to Dream of a Tsunami

What Does It Mean to Dream About Food

What Does It Mean to Dream of Lions

What Does It Mean to Dream of Fish

What Does It Mean to Dream of a Car Accident

What Does It Mean to Dream of the Person You Like

What Does It Mean to Dream of Turtles

What Does It Mean to Dream of Friends

What Does It Mean to Dream About Horses

What Does It Mean to Dream of Water

What Does It Mean to Dream of Mice

What Does It Mean to Dream That Your Hair Is Cut

What Does It Mean to Dream About Lice

What Does It Mean to Dream of Dogs

What Does It Mean to Dream of Fire

What Does It Mean to Dream of Blood

Dream Interpretation About Snake

Dream Interpretation About King

Dream Interpretation


เรื่องย่อเพื่อเธอ เรื่องย่อสาวน้อยร้อยล้าน เรื่องย่อรักเร่
เรื่องย่อตามรักคืนใจ เรื่องย่อพลับพลึงสีชมพู เรื่องย่อไฟล้างไฟ
เรื่องย่อรัตนาวดี เรื่องย่อคู่ปรับฉบับหัวใจ เรื่องย่อห้องหุ่น
เรื่องย่อรอยรักแรงแค้น ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจ เรื่องย่อเพลิงตะวัน
เรื่องย่อนางร้ายที่รัก เพื่อนรักเพื่อนริษยา เรื่องย่อตะวันตัดบูรพา
เรื่องย่อเลื่อมสลับลาย นางสาวทองสร้อยคุณแจ๋ว เรื่องย่อใต้เงาจันทร์
เรื่องย่อละครเจ้านาง เรื่องย่อผู้กองยอดรัก เรื่องย่อสุดแค้นแสนรัก
เรื่องย่อเพลงรักเพลงลำ เรื่องย่อละครเพื่อนแพง เรื่องย่อเลือดมังกร
นิทานนางกากี นิทานนางพิกุลทอง นิทานยอพระกลิ่น
นิทานกระต่ายสามขา นิทานกระเช้าสีดา นิทานเคราะห์ของตาจัน
กล่องข้าวน้อยฆ่าแม่ ทำไมงูเหลือมไม่มีพิษ ทำไมเต่ามีกระดอง
ทำไมจระเข้จึงไม่มีลิ้น ทำไมหมากับแมวไม่ถูกกัน ทำไมนกกะปูดตาแดง
นิทานธรรมชาดก เรื่องย่อละคร ดูดวงทำนายฝัน
กษัตริย์เกาหลี จักรพรรดิกวางสี จักรพรรดิปูยี
ตำนานอโดนิส โจนออฟอาร์ค มู่กุ้ยอิง
จักรพรรดิเนโร พระเจ้าเฮนรี่ที่ 8 อับราฮัม ลินคอล์น
พระเจ้าซุกจง มาตาฮารี เจ้าฟ้าหญิงบุญรอด
ตำนานธอร์ นิกิต้า ครุสชอฟ สงครามเกาหลี
กำแพงเมืองจีน อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ พระนางเลือดขาว
อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ สตีเฟน ฮอว์คิง ลีโอ ตอลสตอย
สตีฟ จ็อบส์ เจ้าพระยาวิชเยนทร์ พระนางมัสสุหรี
สัตว์มีพิษ ไวรัสอีโบลา เอเลี่ยนสปีชี่ส์
กำเนิดจักรวาล กำเนิดดวงอาทิตย์ ระบบสุริยะจักรวาล
ปริศนาของจักรวาล การเดินทางข้ามกาลเวลา สสารและปฏิสสาร
สิ่งมีชีวิตบนดาวอังคาร บิ๊กแบงคืออะไร สัตว์ใกล้สูญพันธุ์
สัตว์น้ำแปลก ปลาแองเกลอร์ สัตว์ดูดเลือด
อันดับงูสวยงาม อนาคอนด้า ตัวอ่อนปลาฉลาม
เห็ดมีพิษ ภัยของยาไอซ์ คลื่นยักษ์สึนามิ
กัญชาปลอดภัย ไวรัสอีโบลา ปรสิตที่น่ากลัว
สาเหตุสึนามิ ทำไมผมร่วง สงครามซีเรีย
ทำลายหลุมดำ โลกของเรา กระแสน้ำทะเล
วิธีทำลายเอกภพ กลไกวิวัฒนาการ ระบบภูมิคุ้มกัน
เล่าเรื่องผี เรื่องสยองขวัญ เรื่องผี
ฆาตกรโหด ฆาตกรต่อเนื่อง ฆาตกรโรคจิต
ผีนานาชาติ ผีปีศาจ พระธุดงค์เจอผี
โจนเบเน็ต คดีเพชรซาอุ เดวิด เบอร์โควิด
ซอว์นี่ บีน ฆาตกรโหดเมืองไทย อลิซาเบธ บาโธรี่
ฆาตกรฆ่าคนมากที่สุด คดีกักขังหน่วงเหนี่ยว คดีวิตถาร
คดีพิศวาสฆาตกรรม ฆาตกรเด็ก คดีฆ่าหั่นศพ
ยโศโฆษาฆาต แจ๊คเดอะริปเปอร์ ฆาตกรต่อเนื่องอินเดีย
เบลล์ กันเนส ยูนาบอมเบอร์ เอล ชาโป
ผีภาคเหนือ ผีภาคอีสาน ผีญี่ปุ่น
เมืองอาถรรพ์ เรื่องเล่าเดอะช็อค มนุษย์กินคน

บทความแนะนำ

เรื่องย่อละคร ใต้เงาจันทร์ เรื่องย่อละคร นางสาวทองสร้อย คุณแจ๋วหมายเลข 1 เรื่องย่อละคร ผู้กองยอดรัก เรื่องย่อละคร สุดแค้นแสนรัก เรื่องย่อละคร เจ้านาง เรื่องย่อละครเพลงรักเพลงลำ เรื่องย่อละครเพื่อนแพง เรื่องย่อละครเลือดมังกรตอนแรด

Popular Posts