google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 เรื่องย่อละคร นางสาวทองสร้อย คุณแจ๋วหมายเลข 1

เรื่องย่อละคร นางสาวทองสร้อย คุณแจ๋วหมายเลข 1

เรื่องย่อละคร นางสาวทองสร้อย คุณแจ๋วหมายเลข 1

     

ทองสร้อย พงษ์เดชา (จิตตาภา แจ่มปฐม) ลูกสาวคนเล็กของ ทองก้อน พงษ์เดชา (เมทินี บูรณศิริ) เสี่ยใหญ่เจ้าของกิจการด้านสุขภาพครบวงจรในเครือบริษัททองบริสุทธิ์ ทั้งศูนย์สุขภาพ ฟิตเนสที่มีสาขาทั่วประเทศ สปา บริษัทนำเข้าวิตามิน รวยระดับพันล้าน นายทองก้อนอยากให้ทองสร้อยแต่งงาน ในขณะที่ทองสร้อยยังสนุกกับการทำงานด้านโภชนาการที่ปารีส เป็นคอลัมนิสต์ เป็นกูรูด้านอาหารที่ได้รับการยอมรับนับถือในชื่อ "มาดามฟองดู" ทองก้อนกลัวว่าทองสร้อยจะไม่กลับเมืองไทย จึงบังคับให้ ทองโปรย (สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล) พี่ชายของทองสร้อย วางแผนหลอกทองสร้อยกลับมาเมืองไทย โดยอ้างว่าพ่อกำลังป่วยหนักให้รีบกลับมาดูใจ แต่เมื่อทองสร้อยกลับมาถึงบ้าน กลับได้พบเซอร์ไพรส์งานแต่งงานของเธอกับ กุลชาติ (สมิทธิ ลิขิตมาศกุล) ลูกชายของ สาทร (ศานติ สันติเวชกุล) เพื่อนสนิทของพ่อที่เคยมีสัญญาใจกันเอาไว้ในอดีต


ทองสร้อยอาละวาดขับไล่กุลชาติและแขกทั้งหมด และประกาศกร้าวว่าจะไม่ยอมให้คลุมถุงชนเด็ดขาด แล้วทองสร้อยก็หนีออกจากบ้าน ทองก้อนไม่ยอมเสียชื่อมาเฟียสุขภาพของประเทศ ประกาศกร้าวเช่นกันว่าจะเอาตัวทองสร้อยกลับมาแต่งงานให้ได้

ทองสร้อยหนีเอาตัวรอดไปอยู่กับ เนรัญญา (อภิษฐา คล้ายอุดม) เพื่อนสนิท ซึ่งบังเอิญเป็นเลขาของ พฤกษ์ (ทฤษฎี สหวงษ์) ชายหนุ่มเจ้าของบริษัทอินทีเรียที่กำลังต้องหาคนใช้คนใหม่ เพราะไม่ม่ใครทนฤทธิ์เดชของพี่สาวได้ เนรัญญาจึงยัดเยียดให้ทองสร้อยไปเป็นคนรับใช้บ้านนั้นเพื่อหนีจากทองก้อน ทองสร้อยตกกะไดพลอยโจนย้ายไปอยู่บ้านพฤกษ์ และได้พบกับ คุณใหญ่ (มยุริญ ผ่องผุดพันธ์) พี่สาวจอมเฮี้ยบซึ่งไม่ชอบหน้าทองสร้อย แต่โชคดีที่ทองสร้อยเข้ากับคนใช้ในบ้านอย่าง ชบา (ศิรินุช เพ็ชรอุไร), พุฒิ (สราวุฒิ พุ่มทอง), เจียรนัย (กรรวี แก้วกอ) ได้เป็นอย่างดี

ระหว่างที่อยู่ที่บ้าน ทองสร้อยเริ่มเข้าใจว่าทำไมคนใช้ถึงทนอยู่ไม่ได้ เพราะคุณใหญ่เป็นคนดุและชอบวางอำนาจกับลูกจ้าง แต่ทองสร้อยไม่กลัวจึงยิ่งเป็นไม้เบื่อไม้เมากับคุณใหญ่ ขณะที่พฤกษ์ถูกชะตากับทองสร้อยที่ดูฉลาดเฉลียว จึงคอยปกป้องทองสร้อยจนทำให้ คุณแหวว (ภิชาภัช มหาทิตยากุล) ภรรยาของพฤกษ์ที่แต่งงานกันแต่ในนามเริ่มระแวงว่าพฤกษ์จะทิ้งตนไปหาทองสร้อย คุณแหววจึงหันไปร่วมมือกับคุณใหญ่หาทางไล่ทองสร้อยออกจากบ้าน

ระหว่างที่ทองสร้อยทำงานอยู่ที่บ้านของพฤกษ์ เธอยังต้องส่งงานเขียนคอลัมน์ให้นิตยสารที่ต่างประเทศเป็นประจำ ทำให้พฤกษ์เริ่มสงสัยและพยายามสะกดรอยตาม แต่ทองสร้อยก็รอดไปได้ทุกครั้ง ทองสร้อยคิดหนีออกจากบ้านเพื่อให้รอดพ้นจากการถูกจับได้ แต่กลับพบว่าที่แท้แล้วพฤกษ์คือเด็กผู้ชายที่เคยรู้จักกันโดยบังเอิญที่เวียงจันทร์เมื่อตอนที่ทองสร้อยเป็นเด็ก และมีพันธะสัญญาต่อกันอยู่ว่าจะไม่ลืมกัน ทองสร้อยปลื้มมากแต่ไม่กล้าแสดงตัวให้พฤกษ์รู้

ทองโปรยรู้ว่าทองสร้อยไปเป็นคนรับใช้ ก็พยายามปิดบังความลับให้ และมีโอกาสได้พบกับ คุณเล็ก (รังสิกานต์ โรจน์ชีวิน) น้องสาวคนสุดท้องของพฤกษ์ ทองโปรยหลงรักคุณเล็ก แต่ไม่กล้าบอกว่าตัวเองเป็นใคร เพราะกลัวกระทบกับทองสร้อย จึงหลอกว่าเป็นคนขับรถชื่อ เฉวียง คุณเล็กเลยยอมรับไมตรีจากทองโปรยเพราะเห็นว่าเป็นพี่ชายของทองสร้อย

ทองก้อนยังไม่เลิกล้มความตั้งใจที่จะจับทองสร้อยแต่งงาน จึงรอเวลาที่ทองสร้อยต้องมาร่วมงานเปิดตัวนิตยสารที่บริษัทแม่ในฝรั่งเศสมาร่วมงาน พฤกษ์ซึ่งติดตามนามปากกาของทองสร้อยมาตลอดเพราะสงสัยว่าจะเป็นคนเดียวกับเด็กหญิงที่เจอที่เวียงจันทร์ เพราะตนเองเป็นคนคิดคำว่า "มาดามฟองดู" ให้กับเด็กหญิงคนนั้น จึงตามมาเจอเพราะอยากพบตัวจริง

ในงานทองโปรยและเนรัญญาพยายามกันไม่ให้ทองก้อนเข้าถึงตัวทองสร้อย แต่กลายเป็นพฤกษ์ที่ได้เข้าใกล้ทองสร้อยได้สำเร็จ แต่จำกันไม่ได้ เพราะในงานทุกคนต่างใส่หน้ากาก ทองสร้อยรีบหลบจากพฤกษ์ด้วยการทำเป็นพูดภาษาฝรั่งเศสใส่จนคุยกันไม่รู้เรื่อง แล้วรีบหนีไป โดยได้รับความช่วยเหลือจากกุลชาติที่เปลี่ยนใจมาช่วยทองสร้อย เพราะเขาก็ไม่ได้อยากแต่งงานกับคนที่ตนเองไม่ได้รักเช่นกัน

บรรทัด (สุรินทร คารวุตม์) อดีตพนักงานฟิตเนสของทองก้อน ที่แอบกิ๊กกับ จีจี้ (อัญชิสา มงคลสมัย) พนักงานบริษัทของพฤกษ์ได้พบกับคุณใหญ่ และรู้ว่าอีกฝ่ายมีสมบัติมากมายก็สนใจ จึงพยายามให้จีจี้หาทางทำให้ตนได้รู้จักกับคุณใหญ่ จนกระทั่งสร้างสถานการณ์ช่วยคุณใหญ่ไว้จากอุบัติเหตุ คุณใหญ่ซึ้งน้ำใจของบรรทัดเลยยอบรับไมตรีของเขาและพาบรรทัดเข้ามารู้จักกับทุกคน

พฤกษ์ไม่ไว้ใจท่าทางของบรรทัดพยายามเตือนให้คุณใหญ่ระวังตัว แต่คุณใหญ่ไม่ฟัง แถมยังไว้ใจให้บรรทัดเข้าบอกออกในบ้าน ทองสร้อยสงสัยประวัติของบรรทัดจึงพยายามให้เนรัญญากับทองโปรยช่วยกันสืบ คุณใหญ่จึงไม่พอใจทองสร้อยพยายามหาทางไล่ทองสร้อยออกจากบ้านอีกครั้ง บรรทัดเลยเสนอให้รับ นิรมล (หนูเล็ก ก่อนบ่าย) น้องสาวของตนมาเป็นคนใช้ เพื่อช่วยกันวางแผนเขี่ยทองสร้อยออกจากบ้าน คุณใหญ่หลงเชื่อโดยไม่รู้ว่านิรมลคือเมียอีกคนของบรรทัด
นิรมลเข้ามาในบ้านและพยายามตามสืบเรื่องของทองสร้อยจนวุ่นวาย แต่แล้วคนที่รู้ความจริงเกี่ยวกับทองสร้อยกลับเป็นคุณแหวว เพราะเพื่อนของคุณแหววคือ กุลธิดา (อาคีรา โหมดสกุล) เป็นน้องสาวของกุลชาติที่เล่าเรื่องพี่ชายกำลังจะถูกจับแต่งงานกับทองสร้อยให้ฟัง คุณแหววพากุลธิดามาแฉทองสร้อยจนดิ้นไม่หลุดต้องสารภาพความจริงกับทุกคน พฤกษ์ผิดหวังในตัวทองสร้อยมาก จึงไล่ให้ทองสร้อยกลับไปอยู่บ้านของตน แต่ทองสร้อยยังเป็นห่วงคุณใหญ่อยู่ จึงพยายามจะสืบประวัติของบรรทัดผ่านทางจีจี้

เมื่อทองสร้อยออกจากบ้านไปแล้ว คุณใหญ่ก็ให้บรรทัดเข้ามาอยู่ในบ้าน พฤกษ์เริ่มทนไม่ไหว จึงยอมกลับไปปรึกษากับทองสร้อยเรื่องบรรทัด ทองสร้อยเลยพาพฤกษ์ไปสอบถามจีจี้โดยที่ เนรัญญา ทองโปรย และกุลชาติช่วยกันจับตัวมาสอบสวนที่บ้าน แต่ไม่ได้ความอะไรเพราะจีจี้ตกใจจนเป็นลม ส่วนพฤกษ์ก็ต้องรีบกลับไปเคลียร์ปัญหาที่บ้านเพราะคุณใหญ่กับคุณเล็กมีปากเสียงกันถึงขั้นไล่ออกจากบ้าน

พฤกษ์ยื่นคำขาดให้คุณใหญ่เลิกยุ่งกับคุณเล็ก ไม่งั้นจะไล่คุณใหญ่ออกจากบ้านอีกคน บรรทัดเห็นท่าไม่ดี จึงให้นิรมลเตรียมวางยาคุณใหญ่เพื่อจะได้รวบหัวรวบหางในคืนนั้น แต่เจียรนัยแอบถ่ายคลิปไว้ได้เลยเอามาแฉ นิรมลสารภาพสิ้นไส้และโบ้ยให้บรรทัดรับผิดชอบคนเดียว บรรทัดไม่ยอมรับ แต่ก็ดิ้นไม่หลุดเมื่อเนรัญญา ทองโปรย กุลชาติพาจีจี้มาสมทบ ทั้งสองคนร่วมกันกระชากหน้ากากบรรทัดและยอมรับผิดที่สมรู้ร่วมคิด

บรรทัดถูกตำรวจจับเข้าคุก เพราะมีเจ้าทุกข์มากมายออกมาร่วมแจ้งความด้วย คุณใหญ่รู้สึกเสียหน้าและโกรธตัวเองที่ถูกหลอก แต่ทองสร้อยมาให้กำลังใจจนคุณใหญาซึ้งใจและยอมละทิฐิที่มีต่อทองสร้อย คุณแหววเห็นคุณใหญ่กับทองสร้อยจับมือกันก็อาละวาดไม่พอใจจนล้มป่วย ทองสร้อยรู้สึกผิดมากจนไม่กล้ายุ่งกับพฤกษ์อีก

ทองสร้อยกลับไปต่อรองกับพ่อที่บ้านเพราะไม่อยากแต่งงาน โดยมีกุลชาติช่วยพูดด้วย เพราะตนเองกำลังตกหลุมรักเนรัญญา แต่ทองก้อนไม่ยอมทำให้ทองสร้อยหนีออกจากบ้านไปด้วยความผิดหวัง ทองก้อนรู้สึกผิดและเริ่มทบทวนสิ่งที่ตัวเองทำ จึงเปลี่ยนใจยกเลิกการแต่งงานและตั้งใจไปขอโทษทองสร้อยด้วยตัวเอง

พฤกษ์รู้ความจริงในเวลาต่อมาว่าทองสร้อยและมาดามฟองดูคือคนเดียวกัน จึงรีบไปเคลียร์ปัญหากับคุณแหวว จนคุณแหววยอมรับความพ่ายแพ้นี้ ตกลงหย่ากับพฤกษ์และย้ายออกไปอยู่ที่อื่น คุณเล็กยุให้พฤกษ์ไปตามหาทองสร้อยยังที่ที่ได้พบกันครั้งแรก พฤกษ์นึกถึงเวียงจันทร์ขึ้นมาทันที

เมื่อพฤกษ์ไปถึงจุดนักพบที่เวียงจันทร์ก็เจอทองสร้อยอยู่ที่นั่น ทองสร้อยปลื้มใจมากที่พฤกษ์ยังจำเรื่องในวัยเด็กของตนได้ แต่กลับไม่ยอมกลับเมืองไทยด้วยเพราะยังคาใจเรื่องพฤกษ์กับคุณแหววอยู่ ทองสร้อยหนีพฤกษ์มาเจอกับทองก้อนที่ตามมาง้อลูกสาว

ทองก้อนยุให้ทองสร้อยตกลงแต่งงานกับพฤกษ์เพื่อความสุขของตนเอง แต่ทองสร้อยไม่ยอม จนกระทั่งเห็นคลิปเยาะเย้ยที่คุณแหววส่งมาให้ ในที่สุดทองสร้อยก็เกิดลูกฮึด วิ่งกลับไปหาพฤกษ์และขอร้องให้เขาพาเธอกลับไปร่วมชีวิตกันเพื่อเติมเต็มส่วนที่ขาดหายมานานแสนนาน

19 ความฝันที่พบบ่อยที่สุดในโลกและความหมาย

จิตวิทยาความฝัน ฝันถึงประตูหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นนกฮูกหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นเรือหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นปลาวาฬหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นช็อกโกแลตหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นดวงดาวหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันถึงงานหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นช้างหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นหิมะหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นนกหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นทองหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นผีหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันถึงดาราคนดังเซเลบหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นปลาโลมาหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ความฝันของการเดินทางหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันถึงหมีหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ความฝันถึงสงครามหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นฝนหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นฉลามหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นวัวกระทิงหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นจระเข้หมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นหอยทากหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นปูหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันว่าช่วยชีวิตใครสักคนหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นขยะหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันว่าจัดกระเป๋าหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นหมอกหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นการผ่าตัดหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นเครื่องประดับหมายความว่าอย่างไร

ประวัติหลวงปู่ทวดวัดช้างไห้ ตามรอยหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด

ชุ่มฉ่ำรับสงกรานต์ สรงน้ำพระธาตุตามปีเกิดด้วยหัวใจอิ่มบุญ

วิธีตั้งเลขพยากรณ์ ดูดวงตำราพรหมชาติ

ดูดวงตำราพรหมชาติ ปีชวด

ดูดวงตำราพรหมชาติ ปีฉลู

ดูดวงตำราพรหมชาติ ปีขาล

ดูดวงตำราพรหมชาติ ปีเถาะ

ดูดวงทำนายฝัน ความหมายของความฝัน

19 Most Frequent Dreams in the World

What Does It Mean to Dream of Owls

What Does It Mean to Dream of a Ship

What Does It Mean to Dream of Whales

What Does It Mean to Dream of Chocolate

What Does It Mean to Dream of Doors

What Does It Mean to Dream of Stars

What Does It Mean to Dream About Work

What Does It Mean to Dream of Elephants

What Does It Mean to Dream of Snow

What Does It Mean to Dream of Birds

What Does It Mean to Dream of Gold

What Does It Mean to Dream of Ghosts

What Does It Mean to Dream of Celebrities

What Does It Mean to Dream of Dolphins

What Does It Mean to Dream of Traveling

What Does It Mean to Dream of Bears

What Does It Mean to Dream of a War

What Does It Mean to Dream of Rain

What Does It Mean to Dream of Sharks

What Does It Mean to Dream of Bulls

What Does It Mean to Dream of Crocodiles

What Does It Mean to Dream of Snails

What Does It Mean to Dream of Crabs

What Does It Mean to Dream of Saving Someone

What Does It Mean to Dream of Garbage

What Does It Mean to Dream of Packing Your Bags

What Does It Mean to Dream of Fog

What Does It Mean to Dream of an Operation

What Does It Mean to Dream of Jewels

What Does It Mean to Dream of Roses

What Does It Mean to Dream of Leaks

What Does It Mean to Dream About Clothes

What Does It Mean to Dream of a Disease

What Does It Mean to Dream of Policemen

What Does It Mean to Dream of Lizards

What Does It Mean to Dream of the End of the World

What Does It Mean to Dream of Strangers

What Does It Mean to Dream of Fruits

What Does It Mean to Dream of Wolves

What Does It Mean to Dream About Ants

What Does It Mean to Dream of a Swimming Pool

What Does It Mean to Dream of Dancing

What Does It Mean to Dream of a Party

What Does It Mean to Dream of a Fight

What Does It Mean to Dream of a Tsunami

What Does It Mean to Dream About Food

What Does It Mean to Dream of Lions

What Does It Mean to Dream of Fish

What Does It Mean to Dream of a Car Accident

What Does It Mean to Dream of the Person You Like

What Does It Mean to Dream of Turtles

What Does It Mean to Dream of Friends

What Does It Mean to Dream About Horses

What Does It Mean to Dream of Water

What Does It Mean to Dream of Mice

What Does It Mean to Dream That Your Hair Is Cut

What Does It Mean to Dream About Lice

What Does It Mean to Dream of Dogs

What Does It Mean to Dream of Fire

What Does It Mean to Dream of Blood

Dream Interpretation About Snake

Dream Interpretation About King

Dream Interpretation


บทความแนะนำ

เรื่องย่อละคร เลื่อมสลับลาย เรื่องย่อละคร สุดแค้นแสนรัก เรื่องย่อละคร เจ้านาง เรื่องย่อละคร ผู้กองยอดรัก เรื่องย่อละคร ใต้เงาจันทร์ เรื่องย่อละครเพลงรักเพลงลำ เรื่องย่อละครเพื่อนแพง เรื่องย่อละครเลือดมังกรตอนแรด

Popular Posts