google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 เรื่องย่อละคร นางสาวทองสร้อย คุณแจ๋วหมายเลข 1

เรื่องย่อละคร นางสาวทองสร้อย คุณแจ๋วหมายเลข 1

     

ทองสร้อย พงษ์เดชา (จิตตาภา แจ่มปฐม) ลูกสาวคนเล็กของ ทองก้อน พงษ์เดชา (เมทินี บูรณศิริ) เสี่ยใหญ่เจ้าของกิจการด้านสุขภาพครบวงจรในเครือบริษัททองบริสุทธิ์ ทั้งศูนย์สุขภาพ ฟิตเนสที่มีสาขาทั่วประเทศ สปา บริษัทนำเข้าวิตามิน รวยระดับพันล้าน นายทองก้อนอยากให้ทองสร้อยแต่งงาน ในขณะที่ทองสร้อยยังสนุกกับการทำงานด้านโภชนาการที่ปารีส เป็นคอลัมนิสต์ เป็นกูรูด้านอาหารที่ได้รับการยอมรับนับถือในชื่อ "มาดามฟองดู" ทองก้อนกลัวว่าทองสร้อยจะไม่กลับเมืองไทย จึงบังคับให้ ทองโปรย (สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล) พี่ชายของทองสร้อย วางแผนหลอกทองสร้อยกลับมาเมืองไทย โดยอ้างว่าพ่อกำลังป่วยหนักให้รีบกลับมาดูใจ แต่เมื่อทองสร้อยกลับมาถึงบ้าน กลับได้พบเซอร์ไพรส์งานแต่งงานของเธอกับ กุลชาติ (สมิทธิ ลิขิตมาศกุล) ลูกชายของ สาทร (ศานติ สันติเวชกุล) เพื่อนสนิทของพ่อที่เคยมีสัญญาใจกันเอาไว้ในอดีต


ทองสร้อยอาละวาดขับไล่กุลชาติและแขกทั้งหมด และประกาศกร้าวว่าจะไม่ยอมให้คลุมถุงชนเด็ดขาด แล้วทองสร้อยก็หนีออกจากบ้าน ทองก้อนไม่ยอมเสียชื่อมาเฟียสุขภาพของประเทศ ประกาศกร้าวเช่นกันว่าจะเอาตัวทองสร้อยกลับมาแต่งงานให้ได้

ทองสร้อยหนีเอาตัวรอดไปอยู่กับ เนรัญญา (อภิษฐา คล้ายอุดม) เพื่อนสนิท ซึ่งบังเอิญเป็นเลขาของ พฤกษ์ (ทฤษฎี สหวงษ์) ชายหนุ่มเจ้าของบริษัทอินทีเรียที่กำลังต้องหาคนใช้คนใหม่ เพราะไม่ม่ใครทนฤทธิ์เดชของพี่สาวได้ เนรัญญาจึงยัดเยียดให้ทองสร้อยไปเป็นคนรับใช้บ้านนั้นเพื่อหนีจากทองก้อน ทองสร้อยตกกะไดพลอยโจนย้ายไปอยู่บ้านพฤกษ์ และได้พบกับ คุณใหญ่ (มยุริญ ผ่องผุดพันธ์) พี่สาวจอมเฮี้ยบซึ่งไม่ชอบหน้าทองสร้อย แต่โชคดีที่ทองสร้อยเข้ากับคนใช้ในบ้านอย่าง ชบา (ศิรินุช เพ็ชรอุไร), พุฒิ (สราวุฒิ พุ่มทอง), เจียรนัย (กรรวี แก้วกอ) ได้เป็นอย่างดี

ระหว่างที่อยู่ที่บ้าน ทองสร้อยเริ่มเข้าใจว่าทำไมคนใช้ถึงทนอยู่ไม่ได้ เพราะคุณใหญ่เป็นคนดุและชอบวางอำนาจกับลูกจ้าง แต่ทองสร้อยไม่กลัวจึงยิ่งเป็นไม้เบื่อไม้เมากับคุณใหญ่ ขณะที่พฤกษ์ถูกชะตากับทองสร้อยที่ดูฉลาดเฉลียว จึงคอยปกป้องทองสร้อยจนทำให้ คุณแหวว (ภิชาภัช มหาทิตยากุล) ภรรยาของพฤกษ์ที่แต่งงานกันแต่ในนามเริ่มระแวงว่าพฤกษ์จะทิ้งตนไปหาทองสร้อย คุณแหววจึงหันไปร่วมมือกับคุณใหญ่หาทางไล่ทองสร้อยออกจากบ้าน

ระหว่างที่ทองสร้อยทำงานอยู่ที่บ้านของพฤกษ์ เธอยังต้องส่งงานเขียนคอลัมน์ให้นิตยสารที่ต่างประเทศเป็นประจำ ทำให้พฤกษ์เริ่มสงสัยและพยายามสะกดรอยตาม แต่ทองสร้อยก็รอดไปได้ทุกครั้ง ทองสร้อยคิดหนีออกจากบ้านเพื่อให้รอดพ้นจากการถูกจับได้ แต่กลับพบว่าที่แท้แล้วพฤกษ์คือเด็กผู้ชายที่เคยรู้จักกันโดยบังเอิญที่เวียงจันทร์เมื่อตอนที่ทองสร้อยเป็นเด็ก และมีพันธะสัญญาต่อกันอยู่ว่าจะไม่ลืมกัน ทองสร้อยปลื้มมากแต่ไม่กล้าแสดงตัวให้พฤกษ์รู้

ทองโปรยรู้ว่าทองสร้อยไปเป็นคนรับใช้ ก็พยายามปิดบังความลับให้ และมีโอกาสได้พบกับ คุณเล็ก (รังสิกานต์ โรจน์ชีวิน) น้องสาวคนสุดท้องของพฤกษ์ ทองโปรยหลงรักคุณเล็ก แต่ไม่กล้าบอกว่าตัวเองเป็นใคร เพราะกลัวกระทบกับทองสร้อย จึงหลอกว่าเป็นคนขับรถชื่อ เฉวียง คุณเล็กเลยยอมรับไมตรีจากทองโปรยเพราะเห็นว่าเป็นพี่ชายของทองสร้อย

ทองก้อนยังไม่เลิกล้มความตั้งใจที่จะจับทองสร้อยแต่งงาน จึงรอเวลาที่ทองสร้อยต้องมาร่วมงานเปิดตัวนิตยสารที่บริษัทแม่ในฝรั่งเศสมาร่วมงาน พฤกษ์ซึ่งติดตามนามปากกาของทองสร้อยมาตลอดเพราะสงสัยว่าจะเป็นคนเดียวกับเด็กหญิงที่เจอที่เวียงจันทร์ เพราะตนเองเป็นคนคิดคำว่า "มาดามฟองดู" ให้กับเด็กหญิงคนนั้น จึงตามมาเจอเพราะอยากพบตัวจริง

ในงานทองโปรยและเนรัญญาพยายามกันไม่ให้ทองก้อนเข้าถึงตัวทองสร้อย แต่กลายเป็นพฤกษ์ที่ได้เข้าใกล้ทองสร้อยได้สำเร็จ แต่จำกันไม่ได้ เพราะในงานทุกคนต่างใส่หน้ากาก ทองสร้อยรีบหลบจากพฤกษ์ด้วยการทำเป็นพูดภาษาฝรั่งเศสใส่จนคุยกันไม่รู้เรื่อง แล้วรีบหนีไป โดยได้รับความช่วยเหลือจากกุลชาติที่เปลี่ยนใจมาช่วยทองสร้อย เพราะเขาก็ไม่ได้อยากแต่งงานกับคนที่ตนเองไม่ได้รักเช่นกัน

บรรทัด (สุรินทร คารวุตม์) อดีตพนักงานฟิตเนสของทองก้อน ที่แอบกิ๊กกับ จีจี้ (อัญชิสา มงคลสมัย) พนักงานบริษัทของพฤกษ์ได้พบกับคุณใหญ่ และรู้ว่าอีกฝ่ายมีสมบัติมากมายก็สนใจ จึงพยายามให้จีจี้หาทางทำให้ตนได้รู้จักกับคุณใหญ่ จนกระทั่งสร้างสถานการณ์ช่วยคุณใหญ่ไว้จากอุบัติเหตุ คุณใหญ่ซึ้งน้ำใจของบรรทัดเลยยอบรับไมตรีของเขาและพาบรรทัดเข้ามารู้จักกับทุกคน

พฤกษ์ไม่ไว้ใจท่าทางของบรรทัดพยายามเตือนให้คุณใหญ่ระวังตัว แต่คุณใหญ่ไม่ฟัง แถมยังไว้ใจให้บรรทัดเข้าบอกออกในบ้าน ทองสร้อยสงสัยประวัติของบรรทัดจึงพยายามให้เนรัญญากับทองโปรยช่วยกันสืบ คุณใหญ่จึงไม่พอใจทองสร้อยพยายามหาทางไล่ทองสร้อยออกจากบ้านอีกครั้ง บรรทัดเลยเสนอให้รับ นิรมล (หนูเล็ก ก่อนบ่าย) น้องสาวของตนมาเป็นคนใช้ เพื่อช่วยกันวางแผนเขี่ยทองสร้อยออกจากบ้าน คุณใหญ่หลงเชื่อโดยไม่รู้ว่านิรมลคือเมียอีกคนของบรรทัด
นิรมลเข้ามาในบ้านและพยายามตามสืบเรื่องของทองสร้อยจนวุ่นวาย แต่แล้วคนที่รู้ความจริงเกี่ยวกับทองสร้อยกลับเป็นคุณแหวว เพราะเพื่อนของคุณแหววคือ กุลธิดา (อาคีรา โหมดสกุล) เป็นน้องสาวของกุลชาติที่เล่าเรื่องพี่ชายกำลังจะถูกจับแต่งงานกับทองสร้อยให้ฟัง คุณแหววพากุลธิดามาแฉทองสร้อยจนดิ้นไม่หลุดต้องสารภาพความจริงกับทุกคน พฤกษ์ผิดหวังในตัวทองสร้อยมาก จึงไล่ให้ทองสร้อยกลับไปอยู่บ้านของตน แต่ทองสร้อยยังเป็นห่วงคุณใหญ่อยู่ จึงพยายามจะสืบประวัติของบรรทัดผ่านทางจีจี้

เมื่อทองสร้อยออกจากบ้านไปแล้ว คุณใหญ่ก็ให้บรรทัดเข้ามาอยู่ในบ้าน พฤกษ์เริ่มทนไม่ไหว จึงยอมกลับไปปรึกษากับทองสร้อยเรื่องบรรทัด ทองสร้อยเลยพาพฤกษ์ไปสอบถามจีจี้โดยที่ เนรัญญา ทองโปรย และกุลชาติช่วยกันจับตัวมาสอบสวนที่บ้าน แต่ไม่ได้ความอะไรเพราะจีจี้ตกใจจนเป็นลม ส่วนพฤกษ์ก็ต้องรีบกลับไปเคลียร์ปัญหาที่บ้านเพราะคุณใหญ่กับคุณเล็กมีปากเสียงกันถึงขั้นไล่ออกจากบ้าน

พฤกษ์ยื่นคำขาดให้คุณใหญ่เลิกยุ่งกับคุณเล็ก ไม่งั้นจะไล่คุณใหญ่ออกจากบ้านอีกคน บรรทัดเห็นท่าไม่ดี จึงให้นิรมลเตรียมวางยาคุณใหญ่เพื่อจะได้รวบหัวรวบหางในคืนนั้น แต่เจียรนัยแอบถ่ายคลิปไว้ได้เลยเอามาแฉ นิรมลสารภาพสิ้นไส้และโบ้ยให้บรรทัดรับผิดชอบคนเดียว บรรทัดไม่ยอมรับ แต่ก็ดิ้นไม่หลุดเมื่อเนรัญญา ทองโปรย กุลชาติพาจีจี้มาสมทบ ทั้งสองคนร่วมกันกระชากหน้ากากบรรทัดและยอมรับผิดที่สมรู้ร่วมคิด

บรรทัดถูกตำรวจจับเข้าคุก เพราะมีเจ้าทุกข์มากมายออกมาร่วมแจ้งความด้วย คุณใหญ่รู้สึกเสียหน้าและโกรธตัวเองที่ถูกหลอก แต่ทองสร้อยมาให้กำลังใจจนคุณใหญาซึ้งใจและยอมละทิฐิที่มีต่อทองสร้อย คุณแหววเห็นคุณใหญ่กับทองสร้อยจับมือกันก็อาละวาดไม่พอใจจนล้มป่วย ทองสร้อยรู้สึกผิดมากจนไม่กล้ายุ่งกับพฤกษ์อีก

ทองสร้อยกลับไปต่อรองกับพ่อที่บ้านเพราะไม่อยากแต่งงาน โดยมีกุลชาติช่วยพูดด้วย เพราะตนเองกำลังตกหลุมรักเนรัญญา แต่ทองก้อนไม่ยอมทำให้ทองสร้อยหนีออกจากบ้านไปด้วยความผิดหวัง ทองก้อนรู้สึกผิดและเริ่มทบทวนสิ่งที่ตัวเองทำ จึงเปลี่ยนใจยกเลิกการแต่งงานและตั้งใจไปขอโทษทองสร้อยด้วยตัวเอง

พฤกษ์รู้ความจริงในเวลาต่อมาว่าทองสร้อยและมาดามฟองดูคือคนเดียวกัน จึงรีบไปเคลียร์ปัญหากับคุณแหวว จนคุณแหววยอมรับความพ่ายแพ้นี้ ตกลงหย่ากับพฤกษ์และย้ายออกไปอยู่ที่อื่น คุณเล็กยุให้พฤกษ์ไปตามหาทองสร้อยยังที่ที่ได้พบกันครั้งแรก พฤกษ์นึกถึงเวียงจันทร์ขึ้นมาทันที

เมื่อพฤกษ์ไปถึงจุดนักพบที่เวียงจันทร์ก็เจอทองสร้อยอยู่ที่นั่น ทองสร้อยปลื้มใจมากที่พฤกษ์ยังจำเรื่องในวัยเด็กของตนได้ แต่กลับไม่ยอมกลับเมืองไทยด้วยเพราะยังคาใจเรื่องพฤกษ์กับคุณแหววอยู่ ทองสร้อยหนีพฤกษ์มาเจอกับทองก้อนที่ตามมาง้อลูกสาว

ทองก้อนยุให้ทองสร้อยตกลงแต่งงานกับพฤกษ์เพื่อความสุขของตนเอง แต่ทองสร้อยไม่ยอม จนกระทั่งเห็นคลิปเยาะเย้ยที่คุณแหววส่งมาให้ ในที่สุดทองสร้อยก็เกิดลูกฮึด วิ่งกลับไปหาพฤกษ์และขอร้องให้เขาพาเธอกลับไปร่วมชีวิตกันเพื่อเติมเต็มส่วนที่ขาดหายมานานแสนนาน

บทความแนะนำ

เรื่องย่อละคร เลื่อมสลับลาย เรื่องย่อละคร สุดแค้นแสนรัก เรื่องย่อละคร เจ้านาง เรื่องย่อละคร ผู้กองยอดรัก เรื่องย่อละคร ใต้เงาจันทร์ เรื่องย่อละครเพลงรักเพลงลำ เรื่องย่อละครเพื่อนแพง เรื่องย่อละครเลือดมังกรตอนแรด


ดูบทความเมนูอาหารทั้งหมด ดูบทความภัยอันตรายทั้งหมด ดูบทความสุขภาพทั้งหมด ดูบทความวิทยาศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความสยองขวัญทั้งหมด ดูบทความชีวิตสัตว์ทั้งหมด ดูบทความประวัติศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความจัดอันดับทั้งหมด สารบัญบทความ


Popular Posts