google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 Mercedes Benz C250 AMG Dynamic

Mercedes Benz C250 AMG Dynamic

     

ถึงจะอยู่ในกลุ่มรถยนต์พรีเมียมขนาดกลาง แต่ The New C-Class กลับมีความโดดเด่น เร้าใจ และปราดเปรียวชวนมองไม่ต่างจากรถสปอร์ต ทั้งๆ ที่มีมิติความกว้างและความยาวเพิ่มขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้า นั่นเป็นเพราะการดีไซน์อันสมบูรณ์แบบตั้งแต่ภายนอกไปถึงภายใน รวมถึงตอบสนองการขับขี่อย่างดีเยี่ยม ที่มา SIROTE PETCHJAMROENSUK


ที่น่าจับตาเป็นพิเศษ คงเป็นนวัตกรรมของโครงสร้างน้ำหนักเบาอย่างวัสดุอลูมิเนียมไฮบริด ซึ่งมีคุณสมบัติในเรื่องความแข็งแกร่งและลดแรงสั่นสะเทือนได้เป็นอย่างดีจนสามารถลดน้ำหนักตัวรถลงได้ถึง 100 กิโลกรัมเลยทีเดียว นั่นหมายรวมถึงการลดอัตราการใช้พลังงาน ที่ขยับต่ำไปจากเดิมกว่าร้อยละ 20 อีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้น C250 AMG Dynamic ยังเพิ่มความเร้าใจบนทุกเส้นทาง ด้วยการปรับเปลี่ยนโหมดขับขี่เพียงปลายนิ้วสัมผัส ไม่ว่าจะเป็นแบบ Comfort แบบ Sport หรือแบบ Sport+ ซึ่งจะปรับกำลังเครื่องยนต์ ทั้งในเรื่องแรงบิดและแรงม้า รวมถึงการตอบสนองของช่วงล่างและพวงมาลัยให้เป็นไปตามความปรารถนาของผู้ขับ และเหมาะสมกับเส้นทางมากที่สุด

1. Exterior
ได้รับการออกแบบด้วยแรงบันดาลใจจากแนวคิดด้านสุนทรียศาสตร์สมัยใหม่ ผสมผสานความพลิ้วไหว กระทั่งกลมกลืนทุกองค์ประกอบเป็นหนึ่งเดียว ขณะเดียวกันก็โดดเด่นและเตะตาเมื่อลึกลงไปในรายละเอียด ทั้งกระจังหน้าแบบสปอร์ต ประทับโลโก้ใหญ่ตรงกลางบนลาย 2 แถบ ไฟหน้าแบบ LED Intelligent Light System ล้ออัลลอย AMG ลายพิเศษ 5 แฉก ขนาด 18 นิ้ว พร้อมชุดแต่งสปอร์ตจาก AMG เต็มรูปแบบ

2. Interior
นอกจากจะมีความหรูหราและล้ำสมัยแล้วยังคงกลิ่นอายความสปอร์ตเอาไว้อย่างครบถ้วนโดดเด่นด้วยแผงคอนโซลกลางซึ่งเป็นชิ้นเดียวกันกับพนักวางแขนก่อนติดตั้ง Touchpad ไว้บริเวณที่พักแขน อำนวยความสะดวกสำหรับควบคุมการทำงานอุปกรณ์ความบันเทิงและการเชื่อมต่อต่างๆอย่างง่ายดาย อาทิ วิทยุ-ซีดี MB Audio 20 ได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส โดยไม่ต้องเอื้อมแขนหรือตัวจนต้องละสายตาจากถนน

3. Engines
ใช้เครื่องยนต์เบนซินแถวเรียง 4 สูบ เทอร์โบพร้อมอินเตอร์คูลเลอร์ ขนาด 1,991 ซีซี ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติเดินหน้า 7 จังหวะ แบบ 7G-Tronic Plus พร้อมระบบเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย (Steering-Wheel Gearshift Paddles) ให้กำลังสูงสุด 211 แรงม้า สามารถทำความเร็ว 0 - 100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 6.6 วินาที เร่งทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 250 กม./ชม. และมีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันโดยเฉลี่ย 17.9 - 18.9 กม./ลิตร


ดูบทความเมนูอาหารทั้งหมด ดูบทความภัยอันตรายทั้งหมด ดูบทความสุขภาพทั้งหมด ดูบทความวิทยาศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความสยองขวัญทั้งหมด ดูบทความชีวิตสัตว์ทั้งหมด ดูบทความประวัติศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความจัดอันดับทั้งหมด สารบัญบทความ

Popular Posts